x close

17 ร้านกาแฟขอนแก่น แวะเติมแรงกายหาแรงบันดาลใจพร้อมเช็กอิน

          ร้านกาแฟขอนแก่น บรรยากาศน่านั่งชิล แวะมาพักเติมแรงกาย หาแรงบันดาลใจ พร้อมกับเช็กอินและถ่ายรูป มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหลากหลาย จะมีร้านไหนบ้างตามมาดูกันเลย

          ใครแวะมาเที่ยวขอนแก่นวันหยุด มาพบญาติมิตร หรือมาหาลูกค้าแล้วรู้สึกเหนื่อยล้าหรือง่วงนอน ลองแวะไปเติมพลังที่ร้านกาแฟกันดีไหม วันนี้เรามีร้านกาแฟขอนแก่นที่จัดว่าเด็ด ใครมาเป็นต้องแวะสักหน่อย โดยเฉพาะคอกาแฟด้วยแล้วยิ่งต้องห้ามพลาดเลยล่ะ

1. Café de Forest

ร้านกาแฟขอนแก่น
          ร้านกาแฟขอนแก่น มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขากรมป่าไม้และสาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น บรรยากาศดีมีวิวธรรมชาติ มีกาแฟให้เลือกชิมหลากหลาย เมนูแนะนำของทางร้าน คือ Forest Signature เมล็ดกาแฟ Italian 3 shot เป็นกาแฟนม มีวิปครีมด้านบน ราดน้ำเชื่อมสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมทั้งมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาเขียว ชามะนาว โกโก้ เป็นต้น รวมทั้งมีเค้กหลากชนิดและเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจำหน่าย

          เวลาเปิด-ปิด : สาขากรมป่าไม้ เปิดบริการวันอาทิตย์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น. สาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขากรมป่าไม้ และสาขามหาวิทยาลัยขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 141 4404
          เฟซบุ๊ก : Café de Forest

2. กะขม Café

ร้านกาแฟขอนแก่น

ร้านกาแฟขอนแก่น

          ร้านกาแฟขอนแก่น บรรยากาศล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ถ้ามาวันเสาร์กับอาทิตย์คนเยอะเสี่ยงที่นั่งเต็ม ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น นมสด ชาเขียว โกโก้ เป็นต้น สำหรับใครที่หิวแวะมาได้ทั้งสองสาขา โดยกะขม 1 จะมีอาหารทั่วไป ยำ ตำถั่ว อาหารอีสาน (ร้านเสือนอนกินอยู่ในรั้วเดียวกัน) ครัวเปิด 16.00 น. ส่วนกะขม 2 มีแต่เมนูก๋วยเตี๋ยวหมูกับก๋วยเตี๋ยวเนื้อจ้า

          เวลาเปิด-ปิด : ตามเวลาทำการของแต่ละสาขา
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา คือ กะขม 1 สาขาบ้านโนนม่วง และกะขม 2 สาขาบ้านซำจาน จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 965 1640
          เฟซบุ๊ก : กะขม Café

3. Sri Brown Café

ร้านกาแฟขอนแก่น

ร้านกาแฟขอนแก่น

          ร้านกาแฟบรรยากาศเหมือนนั่งดื่มกาแฟในบ้านตัวเอง ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาแดงส้มซันควิก ชาเขียวนมสด เป็นต้น ใครมาขอแนะนำให้สั่งเมนูซิกเนเจอร์นั่นคือ ปังกระทะร้อน มีซอสให้เลือก 5 รสชาติ ได้แก่ ชาไทย ชาเขียว ช็อกโกแลต นม และไมโล และยังมีเมนูขนมอื่น ๆ เช่น ฮันนี่โทสต์ ช็อกโกแลตโทสต์ บราวนี่ชีสเค้ก เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : 43/30 ถนนมิตรภาพ (อดุลยาราม) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 046 818
          เฟซบุ๊ก : Sri Brown Café

4. CupD Bistro

          ร้านกาแฟขอนแก่น นามว่าคัพดี ตั้งอยู่ข้างโรงเรียนกัลยาณวัตร ร้านตกแต่งด้วยผนังอิฐปูนเปลือยพร้อมเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน โดยเฉพาะกาแฟที่อยากให้ลองคือ คาราเมล มัคคิอาโต้ กับชาเขียว มัคคิอาโต้ ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีโกโก้อัฟโฟกาโต้ นมสด ชา สมูทตี้โยเกิร์ต และโยเกิร์ตโซดา เป็นต้น ส่วนอาหารเป็นแนวฟิวชั่น ไทย-อิตาเลียน เช่น สปาเกตตีไข่กุ้ง สปาเกตตีกุ้งแม่น้ำ พิซซ่า ผัดไทย เป็นต้น ส่วนขนมก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น โทสต์ไส้ทะลัก วาฟเฟิลผลไม้ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนชีท่าขอน ตำบลในเมือง เทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 969 6915
          เฟซบุ๊ก : CupD Bistro

5. Coffee Der La

ร้านกาแฟขอนแก่น
ร้านกาแฟขอนแก่น

          ตอนบ่ายร้อน ๆ แวะได้ที่ร้านกาแฟขอนแก่น คอฟฟี่ เด้อหล่า ทั้ง 3 สาขาได้เลย ระหว่างจิบกาแฟก็เลือกอ่านหนังสือในร้านไปพลาง ๆ ได้เลยจ้า นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชาเขียว โกโก้ ชา สมูทตี้ เป็นต้น และยังจำหน่ายสุดยอดคราฟต์โซดา "คาสทาวน์" แบรนด์ไทย 100% ที่คนรักคราฟต์ต้องระวังตกหลุมรัก ไม่มีแอลกอฮอล์ มีรสรสออริจินัล รสพีชวานิลลา รสรูทเบียร์ และรสโนชูการ์ ปราศจากน้ำตาล ที่สำคัญยังมีครัวเบเกอรี่ทำสดใหม่ทุกวัน เต็มปากเต็มคำทุกชั้น ขอแนะนำทูน่าโรล และพายไต้หวันมี 3 ไส้ ได้แก่ ทุเรียน สตรอว์เบอร์รี และสับปะรด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขา 1 โอโซนวิลเลจ ถ.เทพารักษ์, สาขา 2 มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ สาขา 3 เดอะแกลเลอรี่ ซอยหน้าเมือง 25 (ถนนเส้นหน้ายูบาร์)
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 854 9922
          เฟซบุ๊ก : Coffee Der La

6. Bokeh Cafe

ร้านกาแฟขอนแก่น


          ร้านกาแฟขอนแก่น โบเก้ คาเฟ่ เป็นร้านขนาดเล็กแต่อบอุ่น มีโซนนั่งในร้านห้องแอร์และนั่งนอกร้านกินลมชมวิว เครื่องดื่มก็มีกาแฟ ชา ช็อกโกแลต และสมูทตี้ และถ้าใครแวะมาอยากให้ลองเมนูเค้กโฮมเมด ทางร้านจะทำสลับไปในแต่ละวัน เช่น สตรอว์เบอร์รีชอร์ตเค้ก ซอฟต์ชีสเค้ก ทีรามิสุ มูสชาไทยบานอฟฟี่พาย เค้กส้ม บลูเบอร์รีมูสเค้ก เค้กชาไทย เป็นต้น แอบกระซิบว่าเค้กมีจำนวนจำกัด ถ้ามาช้าเค้กหมดอดกินไม่รู้ด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : 203/4 หมู่ 14 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 274 7112
          เฟซบุ๊ก : Bokeh Cafe

7. ร้านธรรมดา แสนพิเศษ

ร้านกาแฟขอนแก่น

          ร้านกาแฟขอนแก่น ตั้งอยู่ในพื้นที่กังสดาล มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงข้ามร้านชิดชลเนื้อย่างเกาหลี ร้านเล็ก ๆ ตกแต่งแบบเรียบง่าย โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และภายในร้านก็ตกแต่งด้วยต้นไม้กระถางและต้นไม้แขวน เมนูเครื่องดื่มร้อน-เย็น เช่น กาแฟ โกโก้ ชาเขียว เป็นต้น และมีอาหารว่าง เช่น ชีสโทสต์ เฟรนช์ฟรายส์ ขนมเค้กต่าง ๆ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา  10.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมิตรภาพ (อดุลยาราม) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 229 2293
          เฟซบุ๊ก : ร้านธรรมดา แสนพิเศษ


8. Neighbour Café

ร้านกาแฟขอนแก่น

          ร้านกาแฟขอนแก่น บรรยากาศน่ารักเหมาะกับการพักผ่อน ภายในร้านตกแต่งสีโทนขาวสะอาดตา มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย เมนูเครื่องดื่มและขนมหลากหลาย เช่น กาแฟ ชา ยาคูลท์ปีโป้สมูทตี้ เสาวรสเบอร์รีสมูทตี้ เป็นต้น ส่วนขนมมีโทสต์ ซอฟต์คุกกี้ เค้กต่าง ๆ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนหลังเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 546 1946
          เฟซบุ๊ก : Neighbour Cafe

9. The sweet gallery

          วันหยุดชวนลูก ๆ แวะมาร้านกาแฟขอนแก่น ตั้งอยู่ในพื้นที่กังสดาล มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังตลาด 62 blocks เครื่องดื่มร้อน-เย็นมีหลากหลาย ขนมหวานที่น่าลอง ได้แก่ ซูเฟล่ลาวา ลาวาไหลเยิ้มบนซูเฟล่แพนเค้กเด้งดึ๋ง มีทั้งหมด 3 ซอส ได้แก่ กล้วยหอมบราวนี่, มะม่วง, สตรอว์เบอร์รี ในส่วนของอาหารคาว เช่น แคนาเดียนล็อบสเตอร์สปาเกตตี กุ้งแม่น้ำอบชีส กุ้งแม่น้ำฉู่ฉี่ กุ้งแม่น้ำนึ่งมะนาว เมี่ยงปลาทับทิมทอด เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 514 1449
          เฟซบุ๊ก : The sweet gallery

10. Tibbetts Coffee House


          ร้านกาแฟขอนแก่นในสวน มีจุดเด่นที่กาแฟร้อน-เย็นจากเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมหลากหลายสายพันธุ์จากโรงคั่วที่ต่าง ๆ ทั้งจากอเมริกา สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฮอนดูรัส เป็นต้น และเค้กทำไม่ซ้ำแบบในทุก ๆ วัน เช่น สตรอว์เบอร์รีชอร์ตเค้ก เค้กแครอต บลูเบอร์รีชีสเค้ก ชิฟฟ่อนชาไทย เค้กใบเตย เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยอุทัย ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 897 1996
          เฟซบุ๊ก : Tibbetts Coffee House

11. Under the tree

          ร้านกาแฟมีชื่อเสียงจากอุดรธานี มาเปิดตั้งอยู่ใน Hugz Mall ขอนแก่น บรรยากาศตกแต่งสวยน่าถ่ายรูป จะมาเดี่ยวหรือมากลุ่มก็ตามสะดวก เมนูกาแฟร้อน-เย็นก็มีให้เลือกมากมาย รวมทั้งมีชากุหลาบ ชาเขียว ส่วนเค้กโฮมเมดซิกเนเจอร์ที่ต้องลองคือ เค้กเบียร์ดำ หรือ Dark Beer Cake เค้กช็อกโกแลตเนื้อแน่น ราดคาราเมล รสชาติอร่อยไม่หวาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : Hugz Mall ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 885 7375
          เฟซบุ๊ก : Under the tree

12. Treat House

          ร้านกาแฟขอนแก่นขนาดเล็ก ตกแต่งสวยน่านั่ง แอร์เย็นสบาย มีมุมถ่ายรูปเยอะ นอกจากมีกาแฟและอาหารจานด่วน เช่น ข้าวหมูทอดกระเทียมแล้ว ยังมีเมนูเด็ดนั่นคือบิงซู โดยเฉพาะบิงซูบัวลอยไข่เค็มสุดแปลกแต่อร่อย บิงซูเมลอน บิงซูโทสต์ ตบท้ายด้วยโรตีนูเทลล่าแสนอร่อย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.30 น.
          ที่อยู่ : Hugz Mall ใกล้กับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 463 6572
          เฟซบุ๊ก : treat house

13. Gustoso Desert and Pastries

          ร้านกาแฟขอนแก่น ตั้งอยู่แถวถนนกังสดาล ร้านกว้างมี 2 คูหา มีที่นั่งในร้านแอร์เย็นและนอกร้านรับลมธรรมชาติ มีกาแฟร้อน-เย็นกลิ่นหอมรสเข้ม นอกจากนี้มีชาไทย ชาเขียว และเครื่องดื่มอื่น ๆ ใครชอบเบเกอรี่ขอแนะนำชูครีม มาการอง ครัวซองต์ และเค้กต่าง ๆ เป็นต้น 

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เทศบาลนครขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 087-858-8809, 084-515-1749

14. MarKoff Coffee

          ร้านกาแฟมาร์คอฟ เป็นอีกร้านกาแฟขอนแก่น ตั้งอยู่ใต้คอนโดพิมาน ร้านกว้างขวางไม่อึดอัด บรรยากาศเงียบสงบน่านั่งทำงาน มีเมล็ดกาแฟคั่วหลากสายพันธุ์ให้คอกาแฟได้เลือกชิมกัน เพิ่มวิปครีมก็ได้ ใครไม่ดื่มกาแฟก็มีชาเขียว ชาเย็น ช็อกโกแลต นอกจากนี้ยังมีแซนด์วิช ครัวซองต์ และเบเกอรี่อื่น ๆ อีกด้วยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา07.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : พิมานคอนโด 3 ชั้นล่าง ถนนกัลปพฤกษ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 043 235 389
          เฟซบุ๊ก : MarKoff Coffee

15. Three O’re          ร้านกาแฟฟรุ้งฟริ้ง มีน้องกระต่ายยืนต้อนรับหน้าร้าน ภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย สะอาดสบายตา นอกจากมีเมนูกาแฟสด ยังมีเมนูชานมไข่มุก โกโก้ไข่มุก ชาไทยไข่มุก เคี้ยวหนุบหนับ นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่อื่น ๆ เช่น พายข้าวโพด บราวนี่ชีสเค้ก เชอร์รีมูสเค้ก ครัวซองต์ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนกัลปพฤกษ์ โครงการตลาดพึงใจ ตรงข้ามหอกาญจนาภิเษก อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 928 9353
          เฟซบุ๊ก : Three O’re

16. Holla cafe

ร้านกาแฟขอนแก่น


          ร้านกาแฟโฮล่าคาเฟ่ ตั้งอยู่ริมบึงหนองแวง ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ร้านมีที่นั่งเยอะพอสมควรทั้งด้านนอกและด้านในร้าน มีทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น นมสด นมชมพู นมน้ำผึ้ง โกโก้ โอรีโอ้ปั่น นมสดคาราเมล ปีโป้ปั่น เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีของว่าง เช่น ชีสบอล รวมทั้งขนมหวาน เช่น นูเทลล่าโอรีโอ้ครีมชีส เครปกล้วยหอม ฮันนี่โทสต์ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : 20/10 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมืองขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น  จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 465 5922
          เฟซบุ๊ก : Holla cafe

17. Moooo Milk Bar

          ตอบโจทย์คนนอนดึกสำหรับร้านกาแฟขอนแก่น มูมิลค์บาร์ ตั้งอยู่ริมบึงหนองแวงระหว่างร้านชิดชลเนื้อเกาหลีและอเมซอน เปิดตอนเย็นยันข้ามคืน แถมเข้ามาร้านเดียวอิ่มครบทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน อาหารจานเดียวที่อยากให้ลอง เช่น ข้าวหน้าหมู ข้าวหน้าเนื้อ กะเพราไก่/หมู กะเพราเนื้อสับ กุ้งผัดพริกขี้หนู ปลาหมึกผัดพริกแกง ผัดพริกหมู เป็นต้น อาหารทุกจานไม่ใส่ผงชูรส เหมือนแม่ทำให้กินที่บ้าน ส่วนขนมหวานก็มีเมนูโทสต์ต่าง ๆ เช่น ขนมปังเบบี้โทสต์ราดซอสนมสด วาฟเฟิล แพนเค้ก เครป เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-04.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 709 6903
          เฟซบุ๊ก : Moooo Milk Bar

         โอ้โห ! แต่ละร้านกาแฟขอนแก่นที่ลิสต์มานี้ บอกเลยว่าบรรยากาศน่านั่งชิลเว่อร์ ใครที่เป็นคอกาแฟอยู่แล้ว น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยทีเดียว แวะไปเที่ยวขอนแก่นครั้งหน้าต้องไปเยือนกันให้ได้นะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Café de Forest, เฟซบุ๊ก กะขม Café, เฟซบุ๊ก Sri Brown Café, เฟซบุ๊ก : CupD Bistro, เฟซบุ๊ก Coffee Der La, เฟซบุ๊ก Bokeh Cafe, เฟซบุ๊ก ร้านธรรมดา แสนพิเศษ, เฟซบุ๊ก Neighbour Cafe, เฟซบุ๊ก The sweet gallery, เฟซบุ๊ก Tibbetts Coffee House, เฟซบุ๊ก Under the tree, เฟซบุ๊ก treat house, เฟซบุ๊ก MarKoff Coffee, เฟซบุ๊ก Three O’re, เฟซบุ๊ก Holla cafe, เฟซบุ๊ก Moooo Milk Bar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
17 ร้านกาแฟขอนแก่น แวะเติมแรงกายหาแรงบันดาลใจพร้อมเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 18:21:58 69,663 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP