ที่เที่ยวลอยกระทง 2561 สนุกเพลินทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

          ที่เที่ยวลอยกระทงทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หลากหลายสถานที่และบรรยากาศ ให้คุณได้ชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรู้ใจ ไปลอยกระทงสนุก ๆ ในปีนี้กัน

          วันลอยกระทง ใกล้เข้ามาแล้ว ในปี 2561 ตรงกับวันที่ 22 พฤศจิกายน หลายคนเริ่มมีการสะกิดคนข้าง ๆ กันบ้างแล้วว่า "ปีนี้จะไปลอยกระทงที่ไหนกันดี ?" ซึ่งนอกเหนือไปจากสถานที่จัดงานงานลอยกระทงที่จัดตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รวมสถานที่จัดงานลอยกระทง 2561 รับความสุขกับเทศกาลประจำปี) ก็ยังมีอีกหลากที่เที่ยวลอยกระทงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้คุณได้สนุกไปกับเทศกาลประจำปีในคืนวันเพ็ญ

ที่เที่ยวลอยกระทงในกรุงเทพฯ

1. วัด

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          หนึ่งในที่เที่ยวลอยกระทงที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะจัดควบคู่ไปกับบรรยากาศของงานวัด แฝงกลิ่นอายของความสนุกสนาน ทั้งการละเล่น อาหารการกินต่าง ๆ ที่ทำให้เราต้องหวนคิดถึงอดีต ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยประเพณีอันดีงาม กลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาร่วมงานอย่างล้นหลามเป็นประจำทุกปี เช่น วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวราราม ราชสวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร รวมถึงวัดต่าง ๆ อีกมากมายทั่วกรุงเทพฯ

2. มหาวิทยาลัย

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          มหาวิทยาลัยดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลอยกระทงที่มีคนเข้าร่วมมากขึ้นเป็นประจำทุกปี ด้วยเพราะบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าบรรดาวัยรุ่น นิสิต และนักศึกษามากมาย ที่พร้อมกันจัดกิจกรรมสนุก ๆ การออกร้านค้าต่าง ๆ และการประกวดนางนพมาศ โดยมหาวิทยาลัยที่มีการจัดงานลอยกระทงเป็นประจำทุกปี ได้แก่

          - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานลอยกระทงจุฬาฯ

          - มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก DPU: Student Affairs Office สายงานกิจการนักศึกษา มธบ.

          นอกจากนี้ยังมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน, มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, มหาวิทยาลัยมหิดล และอื่น ๆ มากมาย เป็นต้น

3. สวนสาธารณะ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          ในกรุงเทพฯ เองก็มีสวนสาธารณะไม่น้อยที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาลอยกระทงกันอย่างสนุกสนาน เช่น สวนลุมพินี, สวนจตุจักร, สวนสราญรมย์ เขตพระนคร, สวนสันติชัยปราการ, สวนรมณีนาถ, สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร, อุทยานเบญจสิริ, สวนหลวงพระราม 8, สวนราษฎร์ภิรมย์, สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, สวนวนธรรม, สวนกีฬารามอินทรา, สวนเสรีไทย, สวนหนองจอก และสวนสาธารณะอื่น ๆ อีกมากมายทั่วกรุงเทพฯ เป็นต้น

4. แหล่งท่องเที่ยวติดริมน้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          เดี๋ยวนี้มีแหล่งท่องเที่ยวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่หลายแห่งที่จัดกิจกรรมวันลอยกระทง ทั้งยังสนุกสนานไปกับสีสันสายน้ำยามค่ำคืน เช่น

          - เอเชียทีค

          ท่องเที่ยวและไลฟไสตล์ช้อปปิงริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งรวบรวมร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้าน ทั้งของใช้ ของฝาก และเสื้อผ้า บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับชมทิวทัศน์งาม ๆ และยังมีร้านอาหารทั้งเล็กและใหญ่ให้เลือกชิมแบบนานาชาติ

          - ยอดพิมานริเวอร์ วอล์ค

          แหล่งช้อปปิ้งใจกลางย่านปากคลองตลาด งดงามด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียล ประกอบด้วยร้านคาและร้านอาหาร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว

          - ท่ามหาราช
         
          แหล่งพบปะเพื่อนฝูง มาถ่ายรูปฮิป ๆ ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแบ็กกราวนด์ มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ให้คุณได้เลือกช้อปกันเพลิน  ๆ

          - ล้ง 1919

          โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมไทย-จีน มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยวลอยกระทงต่างจังหวัด

1. เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมและจำลองโบราณสถาน ปูชนียสถาน วัดโบราณ พระราชวังต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาค นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ ผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทยจะศึกษาได้จากเมืองโบราณแห่งนี้ ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ที่นี่จะเต็มไปด้วยแสง สี เสียง อันแสนสวยงาม และมีคอนเสิร์ตรื่นเริงต่าง ๆ สนุกและมีสีสันไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียวเชียว

          ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 323 4094

          เฟซบุ๊ก : เมืองโบราณ สมุทรปราการ

2. วัดจองกลาง-จองคำ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          วัดที่เปรียบเสมือนวัดแฝด ด้วยเพราะตั้งอยู่ในกำแพงเดียวกัน ทั้งยังตั้งอยู่กลางเมืองแม่ฮ่องสอน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบเมียนมา มีเจดีย์สวยงาม ตุ๊กตาแกะสลักด้วยไม้เป็นรูปคนและสัตว์เกี่ยวกับพระเวสสันดรชาดก ซึ่งเป็นฝีมือแกะสลักของช่างชาวพม่าให้ได้ชมกัน โดยพื้นที่ด้านหน้าของวัด บริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ ยังเอื้อให้ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีตามประเพณีต่าง ๆ ในรอบปีโดยทุกปีในช่วงเทศกาลลอยกระทง จะมีการประดับประดาไฟส่องสว่างสวยงามตระการตา
 
          ที่อยู่ : ตำบลจองคำ อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน

3. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

          เมืองย้อนยุคที่แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ผสมผสานระหว่างแบบไทยและยุโรป พร้อมทั้งมีเรือนไทยโบราณจัดแสดงในหลายจุด และเดินเลือกซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ ทั้งข้าวแช่, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ผัดไทย, ขนมจีนน้ำยา, ข้าวต้มมัด, ขนมเบื้องโบราณ, น้ำแข็งไสแบบไทย, ขนมฝอยทอง, ขนมทองหยิบ-ทองหยอด, ขนมถ้วย, ข้าวเกรียบปากหม้อ, สาคูไส้หมู เป็นต้น และความสนุกก็ยังอยู่ตรงที่การใช้เงินโบราณในการซื้อสินค้าต่าง ๆ ทำให้ได้ความรู้สึกของการเดินเที่ยวตลาดโบราณจริง ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

          เบอร์โทรศัพท์ : 034 540 884

          เฟซบุ๊ก : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124

          เว็บไซต์ : http://www.mallika124.com/

4. สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          สะพานไม้เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งมีความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทัศนียภาพโดยรอบเต็มไปด้วยความสวยงามของบึงบัวแน่นหนองน้ำ ในยามเช้าอากาศจะสดชื่นเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนหรือถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งทำให้สะพานไม้แห่งนี้อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งในปี 2561 ทางเทศบางบ้านแกดำ ได้เตรียมจัดงานวันลอยกระทงแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ชมความงามของโคมไฟหลายร้อยดวงเป็นทางยาว ใครอยากชวนคนรักมาลอยกระทง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าสนใจไม่น้อย

          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

          โทรศัพท์ : 043 787 459

          เฟซบุ๊ก : เทศบาลตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

5. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561

          สถานที่ท่องเที่ยวมรดกทางประวัติศาสตร์ของไทย โดยได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก เมื่อเดือนธันวาคม 2534 ให้เป็น "มรดกโลก" ภายในอุทยานฯ มีสถานที่สำคัญที่เป็นพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถาน โดยมีคูเมือง กำแพงเมือง และประตูเมืองโบราณล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ๆ และเป็นประจำทุกปีที่สถานที่แห่งนี้ถูกใช้จัดเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ ที่มาพร้อมความอลังการทั้งแสง สี และเสียง เรียกได้ว่ามาเต็มจนทำเอานักท่องเที่ยวทุกคนประทับใจ

          ที่อยู่ : ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

          เฟซบุ๊ก : งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561
 
6. ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          แหล่งเรียนรู้และสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้กับราษฎรที่สำคัญ โดยมุ่งฝึกอาชีพงานศิลปหัตถกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์จากเส้นใยพืช การแกะสลัก การจักสาน การทำตุ๊กตา การทำดอกไม้ประดิษฐ์ การทำเครื่องเรือน การทอผ้า ผลิตภัณฑ์จากผ้า การย้อมสี ช่างเชื่อม และเครื่องเคลือบดินเผา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะส่งไปจำหน่ายที่ร้านจิตรลดาแต่ละสาขาทั่วประเทศ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

          เป็นประจำทุกปีที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จะจัดงานลอยกระทงตามประทีป สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการประกวดนางนพมาศ, การละเล่นพื้นบ้าน, การแสดงบนเวที และกิจกรรมการประกวดกระทง เป็นต้น ให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมดี ๆ ในคืนวันเพ็ญ

          ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          เบอร์โทรศัพท์ : 035 366 252

          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ


7. สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          อำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและสายน้ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังตั้งอยู่ที่นี่ นั่นก็คือ สะพานมอญ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่มีความยาวมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก และยังมีเมืองบาดาล เมืองโบราณที่จะถูกจมอยู่ใต้น้ำในฤดูน้ำหลากให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย ตลอดจนการสัมผัสวัฒนธรรมของชาวมอญ สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายน่าค้นหา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

          หากแต่สายน้ำแห่งอำเภอสังขละบุรี ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการจัดงานประเพณีลอยกระทงได้อย่างน่าสนใจ สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งประเพณีแข่งเรือ, ประกวดหนูน้อยนพมาศ, ประกวดกระทงสวยงาม พร้อมจัดงานถนนคนเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองกันตลอดงาน

           ที่อยู่ : อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

           เบอร์โทรศัพท์ : 034 595 093

           เฟซบุ๊ก : เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

8. ที่เที่ยวตลาด

          แหล่งท่องเที่ยวขวัญใจนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย โดยแต่ละตลาดก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน มีสินค้าหลากหลายให้เหล่านักช้อปเข้ามาจับจ่ายซื้อของ รวมถึงมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้เลือกทำมากมาย อย่างในช่วงเทศกาลลอยกระทงเองก็ตลาดอยู่หลายที่ได้จัดงานลอยกระทง เพื่อเป็นอีกหนึ่งสีสันสำหรับการท่องเที่ยวสำหรับทุกคน

          - ตลาดโบราณนครเนื่องเขต จังหวัดฉะชิงเทรา


ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณนครเนื่องเขต

          - ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market

          - ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang

          - ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ
 
          - ตลาดเจ้าค่ะ จังหวัดนครสวรรค์

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาด "เจ้าค่ะ" ริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้

          - ตลาดน้ำเกาะลอย จังหวัดระนอง

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำเกาะกลอย fanpage

          - ตลาดริมน้ำเมืองแพรก จังหวัดชัยนาท

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำเมืองแพรก

           - ตลาดน้ำพันท้ายนรสิงห์-ริมคลองสนามไชย จังหวัดสมุทรสาคร

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ พันท้ายนรสิงห์-ริมคลองสนามไชยPhanthai Norasing Floating Market

9. มหาวิทยาลัย

          ส่วนใหญ่แล้วตามมหาวิทยาลัยตามแต่ละภูมิภาคจังหวัด ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลอยกระทงที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย และยังมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ ไม่แพ้กัน เช่น

          - มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์ NSTRU

          - มหาวิทยาลัยบูรพา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยบูรพา

          - มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏสุรินทร์
 
          - มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ ม.ราชภัฏชัยภูมิ - Pr Cpru

          - มหาวิทยาลัยมหาสาคาม

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 2561

          - มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ. หาดใหญ่

          - มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sithan KKU Festival

          - มหาวิทยาลัยพะเยา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก วิทยาลัยการศึกษา มหาวิทยาลัยพะเยา
 
          - มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก องค์การนักศึกษา มทร. ธัญบุรี

          - มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธฺ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ
 
          เต็มอิ่มจุใจสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาที่เที่ยวลอยกระทงสำหรับปีนี้อยู่แน่ ๆ แต่ก็อย่ามัวแต่สนุกเพลินจนลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ จะได้เป็นอีกหนึ่งปีที่คุณจะได้ลอยกระทงอย่างมีความสุข ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่นแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก งานลอยกระทงจุฬาฯ, เฟซบุ๊ก DPU: Student Affairs Office สายงานกิจการนักศึกษา มธบ., เฟซบุ๊ก เมืองโบราณ สมุทรปราการ, เฟซบุ๊ก เมืองมัลลิกา ร.ศ.124, mallika124.com, เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม, เฟซบุ๊ก งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณนครเนื่องเขต, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang, เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ, เฟซบุ๊ก ตลาด "เจ้าค่ะ" ริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำเกาะกลอย fanpage , เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำเมืองแพรก , เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ พันท้ายนรสิงห์-ริมคลองสนามไชยPhanthai Norasing Floating Market และ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวลอยกระทง 2561 สนุกเพลินทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โพสต์เมื่อ 6 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:52:16 13,813 อ่าน
TOP