x close

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561 สนุกเพลินทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

          ที่เที่ยวลอยกระทงทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หลากหลายสถานที่และบรรยากาศ ให้คุณได้ชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรู้ใจ ไปลอยกระทงสนุก ๆ ในปีนี้กัน
          วันลอยกระทง ใกล้เข้ามาแล้ว ในปี 2561 ตรงกับวันที่ 22 พฤศจิกายน หลายคนเริ่มมีการสะกิดคนข้าง ๆ กันบ้างแล้วว่า "ปีนี้จะไปลอยกระทงที่ไหนกันดี ?" ซึ่งนอกเหนือไปจากสถานที่จัดงานลอยกระทงที่จัดตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รวมสถานที่จัดงานลอยกระทง 2561 รับความสุขกับเทศกาลประจำปี) ก็ยังมีอีกหลากที่เที่ยวลอยกระทงทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ให้คุณได้สนุกไปกับเทศกาลประจำปีในคืนวันเพ็ญ

ที่เที่ยวลอยกระทงในกรุงเทพฯ

1. วัด

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          หนึ่งในที่เที่ยวลอยกระทงที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย โดยส่วนใหญ่แล้วจะจัดควบคู่ไปกับบรรยากาศของงานวัด แฝงกลิ่นอายของความสนุกสนาน ทั้งการละเล่น อาหารการกินต่าง ๆ ที่ทำให้เราต้องหวนคิดถึงอดีต ขณะเดียวกันก็แฝงไว้ด้วยประเพณีอันดีงาม กลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เข้ามาร่วมงานอย่างล้นหลามเป็นประจำทุกปี เช่น วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร, วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร รวมถึงวัดต่าง ๆ อีกมากมายทั่วกรุงเทพฯ

2. มหาวิทยาลัย

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          มหาวิทยาลัยดูเหมือนจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลอยกระทงที่มีคนเข้าร่วมมากขึ้นเป็นประจำทุกปี ด้วยเพราะบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักของเหล่าบรรดาวัยรุ่น นิสิต และนักศึกษามากมาย ที่พร้อมกันจัดกิจกรรมสนุก ๆ การออกร้านค้าต่าง ๆ และการประกวดนางนพมาศ โดยมหาวิทยาลัยที่มีการจัดงานลอยกระทงเป็นประจำทุกปี ได้แก่

          - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561


         - มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน


         - มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

         - มหาวิทยาลัยศิลปากร

          - มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

         - มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PRswu

3. สวนสาธารณะ
 

         ในกรุงเทพฯ เองก็มีสวนสาธารณะไม่น้อยที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาลอยกระทงกันอย่างสนุกสนาน เช่น สวนลุมพินี, สวนจตุจักร, สวนสราญรมย์ เขตพระนคร, สวนสันติชัยปราการ, สวนรมณีนาถ, สวนวชิรเบญจทัศ เขตจตุจักร, อุทยานเบญจสิริ, สวนหลวงพระราม 8, สวนราษฎร์ภิรมย์, สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, สวนวนธรรม, สวนกีฬารามอินทรา, สวนเสรีไทย, สวนหนองจอก และสวนสาธารณะอื่น ๆ อีกมากมายทั่วกรุงเทพฯ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

4. แหล่งท่องเที่ยวติดริมน้ำเจ้าพระยา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          เดี๋ยวนี้มีแหล่งท่องเที่ยวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่หลายแห่งที่จัดกิจกรรมวันลอยกระทง โดยสนุกสนานไปกับกิจกรรม "River Festival 2018 สุข แสง ศิลป์ 9 ท่าน้ำร่วมสมัย"


         ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงกับงาน River Festival 2018 ท่ามกลางบรรยากาศค่ำคืน ตลอดทั้ง 9 ท่าน้ำร่วมสมัยริมสายน้ำเจ้าพระยา เชื่อมโยงวิถีแห่งศิลป์ วิถีแห่งวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนริมสายน้ำ จัดเต็มพร้อมกัน ณ 9 ท่าประวัติศาสตร์ ริมฝั่งเจ้าพระยา ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, ล้ง 1919 และท่าไฮไลต์ใหม่ "ICONSIAM"

          - เอเชียทีค

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งรวบรวมร้านค้ามากกว่า 1,500 ร้าน ทั้งของใช้ ของฝาก และเสื้อผ้า บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับชมทิวทัศน์งาม ๆ และยังมีร้านอาหารทั้งเล็กและใหญ่ให้เลือกชิมแบบนานาชาติ

          - ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          แหล่งช้อปปิ้งใจกลางย่านปากคลองตลาด งดงามด้วยการออกแบบในสไตล์โคโลเนียล ประกอบด้วยร้านค้าและร้านอาหาร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว

          - ท่ามหาราช
         
ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
          ภาพจาก เฟซบุ๊ก River Festival Thailand

         แหล่งพบปะเพื่อนฝูง มาถ่ายรูปฮิป ๆ ที่มีแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแบ็กกราวนด์ มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และร้านคาเฟ่ ให้คุณได้เลือกช้อปกันเพลิน  ๆ

          - ล้ง 1919

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมไทย-จีน มีพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับกิจกรรมสร้างสรรค์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้าศิลปะและงานฝีมือของศิลปินรุ่นใหม่ รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

         - ไอคอนสยาม

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          ศูนย์การค้าแห่งใหม่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งหรูหรา อลังการ และทันสมัย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สำหรับทุกคน
              

ที่เที่ยวลอยกระทงต่างจังหวัด

ภาคเหนือ

1. วัดจองกลาง-จองคำ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          วัดที่เปรียบเสมือนวัดแฝด ด้วยเพราะตั้งอยู่ในกำแพงเดียวกัน ทั้งยังตั้งอยู่กลางเมืองแม่ฮ่องสอน โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบเมียนมา มีเจดีย์สวยงาม ตุ๊กตาแกะสลักด้วยไม้เป็นรูปคนและสัตว์เกี่ยวกับพระเวสสันดรชาดก ซึ่งเป็นฝีมือแกะสลักของช่างชาวพม่าให้ได้ชมกัน โดยพื้นที่ด้านหน้าของวัด บริเวณสวนสาธารณะหนองจองคำ ยังเอื้อให้ใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีตามประเพณีต่าง ๆ ในรอบปี โดยทุกปีในช่วงเทศกาลลอยกระทง จะมีการประดับประดาไฟส่องสว่างสวยงามตระการตา
 
2. อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย
 

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          สถานที่ท่องเที่ยวมรดกทางประวัติศาสตร์ของไทย โดยได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก เมื่อเดือนธันวาคม 2534 ให้เป็น "มรดกโลก" ภายในอุทยานมีสถานที่สำคัญที่เป็นพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถาน โดยมีคูเมือง กำแพงเมือง และประตูเมืองโบราณล้อมรอบเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ประกอบด้วยสถานที่สำคัญ ๆ และเป็นประจำทุกปีที่สถานที่แห่งนี้ถูกใช้จัดเป็นสถานที่จัดงานลอยกระทงสุดยิ่งใหญ่ ที่มาพร้อมความอลังการทั้งแสง สี และเสียง เรียกได้ว่ามาเต็มจนทำเอานักท่องเที่ยวทุกคนประทับใจ

          เฟซบุ๊ก : งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561

3. สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จังหวัดตาก


ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

         เป็นสะพานแขวนที่สวยงาม เหมาะสำหรับชมความงามของลำน้ำปิงบริเวณ โดยรอบมีสวนเฉลิมพระเกียรติฯ  ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่สวยงาม มีสวนสุขภาพ และสนามกีฬาหลายประเภท ยาวตามลำน้ำปิง มีอาคารกิตติคุณสำหรับใช้จัดกิจกรรมงานต่าง ๆ ปัจจุบันบริเวณสะพานแขวนและสวนเฉลิมพระเกียรติฯ เป็นบริเวณที่จังหวัดตากใช้จัดงานประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีปพันดวงซึ่งเป็นงานประเพณีประจำท้องถิ่น

ภาคอีสาน

4. สะพานไม้แกดำ จังหวัดมหาสารคาม

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          สะพานไม้เก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมหาสารคาม ซึ่งมีความยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ทัศนียภาพโดยรอบเต็มไปด้วยความสวยงามของบึงบัวแน่นหนองน้ำ ในยามเช้าอากาศจะสดชื่นเหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนหรือถ่ายรูปสวย ๆ ซึ่งทำให้สะพานไม้แห่งนี้อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ซึ่งในปี 2561 ทางเทศบาลบ้านแกดำ ได้เตรียมจัดงานวันลอยกระทงแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ชมความงามของโคมไฟหลายร้อยดวงเป็นทางยาว ใครอยากชวนคนรักมาลอยกระทง ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าสนใจไม่น้อย

          โทรศัพท์ : 043 787 459
          เฟซบุ๊ก : เทศบาลตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม

5. บึงสีฐาน จังหวัดขอนแก่น


         งานประเพณีและกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่คุณจะได้พบกับการลอยกระทงในแบบฉบับของชาวอีสาน พร้อมการแสดงพื้นบ้าน ขบวนแห่บุญสมมาบูชาน้ำ และคาร์นิวัลของเหล่านักศึกษาสุดอลังการ และการประกวดกระทงที่วิจิตรตระการตาและหาชมได้ยาก รับรองว่ามาลอยกระทงที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นปีนี้ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

6. สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์และบึงพลาญชัย จังหวัดร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

        สถานที่ที่ประชาชนทั่วไปใช้พักผ่อน มีประชาชนมาใช้ค่อนข้างหนาแน่น รวมถึงยังเป็นสถานที่จัดงานประเพณีในเทศกาลสำคัญของจังหวัด ภายในสวนมีต้นไม้ใหญ่เพื่อความร่มรื่นและต้นไม้ดอกไม้ประดับเพื่อความสวยงาม มีภูผลาญชัยที่มีสวนสัตว์จำลองและน้ำตกจำลอง สวนสุขภาพ มีสนามเด็กเล่นรวมทั้งมีเรือและจักรยานน้ำให้เช่าพายและถีบเล่นในบึงอีกด้วย

ภาคกลาง

7. เมืองโบราณ จังหวัดสมุทรปราการ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมและจำลองโบราณสถาน ปูชนียสถาน วัดโบราณ พระราชวังต่าง ๆ รวมไปถึงสิ่งก่อสร้างที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทยทั้ง 4 ภาค นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวบรวมศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นับวันจะสูญหายไปจากสังคมยุคใหม่ ผู้ที่ต้องการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวของประเทศไทยจะศึกษาได้จากเมืองโบราณแห่งนี้ ในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ที่นี่จะเต็มไปด้วยแสง สี เสียง อันแสนสวยงาม และมีคอนเสิร์ตรื่นเริงต่าง ๆ สนุกและมีสีสันไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียวเชียว

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 323 4094
          เฟซบุ๊ก : เมืองโบราณ สมุทรปราการ

8. ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          แหล่งเรียนรู้และสร้างอาชีพที่ยั่งยืนให้กับราษฎรที่สำคัญ โดยมุ่งฝึกอาชีพงานศิลปหัตถกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การประดิษฐ์ผลิตภัณฑ์จากเส้นใยพืช การแกะสลัก การจักสาน การทำตุ๊กตา การทำดอกไม้ประดิษฐ์ การทำเครื่องเรือน การทอผ้า ผลิตภัณฑ์จากผ้า การย้อมสี ช่างเชื่อม และเครื่องเคลือบดินเผา ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะส่งไปจำหน่ายที่ร้านจิตรลดาแต่ละสาขาทั่วประเทศ

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

          เป็นประจำทุกปีที่ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร จะจัดงานลอยกระทงตามประทีป สนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการประกวดนางนพมาศ, การละเล่นพื้นบ้าน, การแสดงบนเวที และกิจกรรมการประกวดกระทง เป็นต้น ให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับกิจกรรมดี ๆ ในคืนวันเพ็ญ

9. วัดภุมรินทร์กุฎีทอง จังหวัดสมุทรสงคราม


         งานประเพณีลอยกระทงกาบกล้วย สีสันการท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากเมืองหลักสู่เมืองรอง นำเสนอประเพณีลอยกระทงท้องถิ่นที่มีอัตลักษณ์ เล่าเรื่องราววิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ การดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อ รวมถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม


ภาคตะวันตก

10. เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          เมืองย้อนยุคที่แสดงให้เห็นวิถีชีวิตของชาวสยามบริเวณลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ผสมผสานระหว่างแบบไทยและยุโรป พร้อมทั้งมีเรือนไทยโบราณจัดแสดงในหลายจุด และเดินเลือกซื้อสินค้ากันอย่างจุใจ ทั้งข้าวแช่, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, ผัดไทย, ขนมจีนน้ำยา, ข้าวต้มมัด, ขนมเบื้องโบราณ, น้ำแข็งไสแบบไทย, ขนมฝอยทอง, ขนมทองหยิบ-ทองหยอด, ขนมถ้วย, ข้าวเกรียบปากหม้อ, สาคูไส้หมู เป็นต้น และความสนุกก็ยังอยู่ตรงที่การใช้เงินโบราณในการซื้อสินค้าต่าง ๆ ทำให้ได้ความรู้สึกของการเดินเที่ยวตลาดโบราณจริง ๆ

          เบอร์โทรศัพท์ : 034 540 884
          เฟซบุ๊ก : เมืองมัลลิกา ร.ศ.124
          เว็บไซต์ : mallika124.com


11. สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561

          อำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยภูเขาและสายน้ำ มีสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังตั้งอยู่ที่นี่ นั่นก็คือ สะพานมอญ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่มีความยาวมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของโลก และยังมีเมืองบาดาล เมืองโบราณที่จะถูกจมอยู่ใต้น้ำในฤดูน้ำหลากให้ได้เที่ยวชมกันอีกด้วย ตลอดจนการสัมผัสวัฒนธรรมของชาวมอญ สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายน่าค้นหา

ที่เที่ยวลอยกระทง 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

          หากแต่สายน้ำแห่งอำเภอสังขละบุรี ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีการจัดงานประเพณีลอยกระทงได้อย่างน่าสนใจ สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งประเพณีแข่งเรือ, ประกวดหนูน้อยนพมาศ, ประกวดกระทงสวยงาม พร้อมจัดงานถนนคนเดิน ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองกันตลอดงาน

           เบอร์โทรศัพท์ : 034 595 093
           เฟซบุ๊ก : เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

ภาคตะวันออก

12. หาดจอมเทียน จังหวัดชลบุรี

         ชมการโชว์การประดิษฐ์กระทงจากนักเรียนเมืองพัทยา 7 (เหรียญทอง การประดิษฐ์กระทงจากใบตองชนะเลิศระดับประเทศ) และยังร่วมกิจกรรม ประดิษฐ์กระทงด้วยฝีมือตนเอง ซึ่งภายในงานยังมีกิจกรรมการแสดงดนตรี นาฏศิลป์  และศิลปวัฒนธรรมไทย ให้ผู้ร่วมงานได้สนุกสนานเพลิดเพลินอีกมากมาย

13. ตลาดเกาะลอย จังหวัดระยอง


         ตลาดน้ำที่มีบึงน้ำขนาดใหญ่ อยู่ติดกับใจกลางเมืองระยอง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการลอยกระทงได้ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน

ภาคใต้

14. ริมเขื่อนคลองพังงา จังหวัดพังงา

         สนุกกับกิจกรรมลอยกระทง รวมถึงการจัดประกวดนางนพมาศและสาวประเภทสอง พร้อมเครื่องเล่นชิงช้าสวรรค์สูงเท่าตึก 10 ชั้น และเครื่องเล่นอพอลโล (ทิ้งดิ่ง) ที่สูงถึง 24 เมตร ทั้งสนุกและมันไม่ซ้ำใคร

         เฟซบุ๊ก : เทศบาลเมืองพังงา

15. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา


         ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ชมขบวน 4 ภาค ยิ่งใหญ่ตระการตา ประกวดกระทง ประเภทสวยงาม และสร้างสรรค์ สนุกกับการประดิษฐ์กระทงบุฟเฟ่ต์ ณ บริเวณสระน้ำตึกฟักทอง และชมการประกวดนางนพมาศ การออกร้าน ณ เวทีหน้าศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
         
         โทรศัพท์ : 074 282 955
 
          เต็มอิ่มจุใจสำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาที่เที่ยวลอยกระทงสำหรับปีนี้อยู่แน่ ๆ แต่ก็อย่ามัวแต่สนุกเพลินจนลืมดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ จะได้เป็นอีกหนึ่งปีที่คุณจะได้ลอยกระทงอย่างมีความสุข ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก งานลอยกระทงจุฬาฯ, เฟซบุ๊ก DPU: Student Affairs Office สายงานกิจการนักศึกษา มธบ., เฟซบุ๊ก เมืองโบราณ สมุทรปราการ, เฟซบุ๊ก เมืองมัลลิกา ร.ศ.124, mallika124.com, เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแกดำ อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม, เฟซบุ๊ก งานประเพณีลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ จังหวัดสุโขทัย ประจำปี 2561, เฟซบุ๊ก ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลวังกะ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณนครเนื่องเขต, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา - Pattaya Floating Market, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำยามเย็นคลองขุดเจ้าเมือง By Ladluang, เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ, เฟซบุ๊ก ตลาด "เจ้าค่ะ" ริมแม่น้ำปิงหน้าวัดเขาดินใต้, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำเกาะกลอย fanpage , เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำเมืองแพรก , เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำ พันท้ายนรสิงห์-ริมคลองสนามไชยPhanthai Norasing Floating Market และ เฟซบุ๊ก องค์การบริหารนักศึกษา ภาคปกติ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวลอยกระทง 2561 สนุกเพลินทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:59:14 29,593 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP