x close

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์ ตระเวนกินจนอิ่ม ฟินไม่แพ้ย่านไหน

          ร้านอร่อยย่านอารีย์ บอกเลยว่าย่านนี้ไม่ได้มีดีแค่ร้านคาเฟ่เท่านั้น ของกินที่นี่ก็อร่อย หลากหลายประเภทให้เลือก สงสัยต้องหาเวลามาพิสูจน์ความอร่อยกันหน่อยแล้ว
          เมื่อเอ่ยถึงย่านอารีย์ เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องนึกถึงร้านคาเฟ่เสียเป็นส่วนใหญ่ เราจะเห็นร้านคาเฟ่สุดเก๋หลากหลายบรรยากาศมาเปิดให้บริการความชิคและชิลตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย แต่จริง ๆ แล้วนอกเหนือจากร้านคาเฟ่เหล่านี้ อารีย์ยังเป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ บางร้านเปิดขายมานานเป็นสิบ ๆ ปี หรือบางร้านก็เป็นขวัญใจลูกค้าจนฝากตัวเป็นร้านประจำ ไหนลองมาดูเสียหน่อยดีกว่าว่า…ร้านอร่อยย่านอารีย์ มีร้านไหนน่ากินบ้าง

1. ร้าน 1000 เส้น


10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

          ร้านอยู่บริเวณปากซอยอารีย์ (พหลโยธิน 7) ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการสนั่นนภา ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย ที่มีลูกค้าต่างแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันไม่ขาด แอร์เย็นสบาย แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย หากแต่จุดเด่นความอร่อยอยู่ที่…เส้นและเครื่องที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เพราะมีทั้งเส้นสปาเกตตี, เส้นเฟตตูชินี่ เส้นเกี้ยมอี๋ และยังมีหมูกรอบ หมูตุ๋น หมูเด้ง อร่อยได้แบบไม่ซ้ำใคร พร้อมจัดเสิร์ฟมาในเมนูพิเศษ, เมนูชามโต และเมนู Mix&Mach ให้คุณเลือกได้แบบไม่อั้น รับประกันอร่อยทุกชาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 2 ของโครงการสนั่นนภา ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 066 1000
          เฟซบุ๊ก : 1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match
          เว็บไซต์ : 1000zenbangkok.com

2. ร้านครัวแม่ปัญญา

          ร้านตั้งอยู่บริเวณซอยอารีย์ 1 เป็นร้านที่รวบรวมความอร่อยไว้หลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารเวียดนาม เมนูเด็ดของที่ร้านมีให้เลือกเพียบ เช่น ส้มตำไข่เค็ม, เนื้อย่าง, ลาบหมูทอด, ส้มตำไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา และหมี่โคราช เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนคัดสรรตั้งใจเลือกวัตถุดิบเป็นอย่างดี จึงทำให้อาหารที่ได้มีรสชาติอร่อย ถูกปากคนกิน จนขอฝากฝังเป็นลูกค้าประจำกันอยู่ไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 279 4787
          เฟซบุ๊ก : ครัวแม่ปัญญา maepanya

3. ร้านคั่วไก่เตาถ่านนายเส็ง

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

          แม้ว่าซอยอารีย์จะมีร้านอาหารอร่อยมากมาย แต่ถ้าถามหาร้านอร่อยอารีย์เมื่อไร จะต้องมีชื่อร้านเส็ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอ เพราะที่นี่เขามีเคล็ดลับในการผัดก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้เตาถ่าน อีกทั้งยังปรุงรสตามสูตรเฉพาะของร้าน จึงทำให้มีกลิ่นหอม และมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ทั้งเส้นและเนื้อไก่ก็เข้ากันดี กินกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

          ที่ตั้ง : ซอยอารีย์ หน้าคอนโด โนเบิล รีฟอร์ม ถนนพหลโยธิน 7
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.30-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-21.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 091 041 4194
          เฟซบุ๊ก : เส็งคั่วไก่

4. ร้านกวยจั๊บราชวงศ์หมิง

          ร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อยย่านอารีย์ ร้านเล็ก ๆ แต่ความอร่อยคับร้าน จุดเด่นความอร่อยอยู่ตรงที่ น้ำซุปที่ทางร้านยังคงปรุงตามแบบฉบับดั้งเดิม โดยปรุงจากกระดูกหมูล้วน ๆ ผสมกับกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำ ครบครันด้วยเครื่องกวยจั๊บ ทั้งหมูกรอบ เต้าหู้ เลือด ไข่ กระเพาะหมู และตับ เส้นกวยจั๊บเส้นเล็กกำลังดี ไม่เหนียวติดกันจนเกินไป เวลากิน กินพร้อมกับน้ำซุปเข้มข้น อร่อยเข้ากันแบบลงตัวสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-15.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 278 4282

5. ร้านปัง-หยา-อารีย์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

          ร้านขนมปังที่มีชื่อเสียงและอยู่คู่ซอยอารีย์มานาน อิ่มอร่อยไปกับขนมปังสังขยา ที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบสีเขียวที่ทำจากใบเตย และสีส้มที่ทำจากชาไทย หรือจะสั่งเป็นขนมปังปิ้งแล้วทาสังขยาก็อร่อยไปอีกแบบ บอกเลยว่าขนมปังของที่ร้านเนื้อนุ่มและหอม ยิ่งถ้าได้กินคู่กับนมร้อนสักแก้ว จะอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก รวมถึงยังมีไอศกรีมไข่แข็ง ไอศกรีมกะทิหอม ๆ คลุกเคล้าไข่แดงอย่างลงตัว ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน ใครที่แวะผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามซอยอารีย์ 2 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 133 6688
          เฟซบุ๊ก : ปัง-หยา-อารีย์

6. ร้าน KINU

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KINU

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KINU

          ร้านโดนัทแสนอร่อยอยู่ด้านหน้าร้านอารีย์ บาร์ บาร์ (เยื้องซอยอารีย์ 3) และมีอีกหนึ่งสาขาที่สีลม ซอย 1 ความอร่อยของโดนัทเจ้านี้อยู่ที่…เสิร์ฟสดใหม่ตลอดเวลา ชนิดที่เรียกได้ว่าทำแบบวันต่อวัน เวลากินลองได้กัดลงไปคำแรก จะรู้สึกได้ถึงความนุ่ม แถมโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งเบา ๆ แต่ก็ไม่หวานจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของเนยนิด ๆ ลอยมาเตะจมูก ยั่วคนกินให้น้ำลายไหล เรียกได้ว่ากินเพลินได้ตลอดทั้งวัน ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อยว่าจะจริงอย่างที่พูดหรือเปล่า ของแบบนี้ต้องลองมากินเอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : เยื้องซอยอารีย์ 3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 462 6666
          เฟซบุ๊ก : KINU

7. ร้านมะลิวัลย์ ขนมไทย

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

          สุดยอดร้านขนมไทยเจ้าอร่อยแห่งย่านอารีย์ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาลิ้มลอง เมื่อไปถึงจะละลานตาไปด้วยขนมหวานหลากหลายเมนู มีให้เลือกตั้งแต่ ขนมมันสำปะหลัง, ข้าวเหนียวดำหน้ากะทิ, ขนมเปียกปูน, ขนมต้ม, ขนมกล้วย, ข้าวโพดกะทิสดมะพร้าวหอม, สังขยาฟักทอง และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละอย่างขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แถมยังมีลูกค้ามารอต่อคิวซื้อไม่ขาดสาย บอกได้คำเดียวเลยว่า…ซื้อไปกิน ไม่มีผิดหวังแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 278 1179

8. ร้านเครปสมหวัง

          ร้านเครปเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 หลากหลายความอร่อยด้วยไส้เครปที่มีให้คุณได้เลือกสรรเพียบ แต่เมนูเครปยอดฮิตที่อยากแนะนำให้คุณได้ลอง เช่น พริกเผา+แฮม+หมูหยอง, แฮม+ชีส, พิซซ่า+ปูอัด+แฮม+ชีส, ซุปข้าวโพด+ทูน่า, นูเทลล่า+กล้วย, กล้วย+ไมโล+นมข้น, ฝอยทอง+กล้วย+นูเทลล่า และข้าวโพด+ฝอยทอง+แยมบลูเบอร์รี เป็นต้น ความอร่อยอยู่ที่แป้งบางกรอบกำลังดี กินพร้อมกับไส้เครปที่สั่งไป เป็นความอร่อยที่แสนจะลงตัวจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : โครงการสนั่นนภา ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 398 2898
          เฟซบุ๊ก : เครปสมหวัง

9. ร้านนายเม้งบะหมี่ เกี๊ยวกุ้งยักษ์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
          ร้านบะหมี่เจ้าดังย่านอารีย์ ใครผ่านไป-ผ่านมา ต้องเกิดอาการอดใจไม่ไหว แวะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าความอร่อยอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม และเครื่องก๋วยเตี๋ยวแบบอัดแน่น มีให้เลือกสั่งมากมาย เช่น หมูแดง หมูกรอบ บะเต็ง, หมูแดง หมูกรอบ บะเต็ง ปู เห็ดหอม, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ นอกจากนั้นยังมีกับข้าวให้เลือกทั้ง หมูแดงเปล่า, หมูกรอบเปล่า, บะเต็งเปล่า, กุนเชียงเปล่า และเกาเหลา เป็นต้น ครบครันความอร่อยทุกเมนู อยากให้คุณได้มาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : โครงการสนั่นนภา ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ :  02 619 7981
          เฟซบุ๊ก : นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์

10. ร้านจุ๊บ จุ๊บ ข้าวมันไก่

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์

          ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังย่านอารีย์ จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะอยู่ที่ มีเมนูไก่ให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งไก่ต้ม, ไก่ทอด, ไก่แซ่บ และไก่เทอริยากิ แถมไก่แต่ละอย่างมีดีอยู่ที่เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ ให้กันมาแบบไม่มีหวง ส่วนน้ำซุปก็ได้รสธรรมชาติ กินคู่กันพร้อมน้ำจิ้ม บอกเลยว่าอร่อยลงตัวแบบสุด ๆ หรือใครรักพี่เสียดายน้อง เราแนะนำให้คุณลองสั่ง "ข้าวมันไก่สามสหาย" ในจานมีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่เทอริยากิ เสิร์ฟมาพร้อมในจานเดียว ลองได้กินสักจาน รับรองว่าอิ่มไปทั้งวัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 608 6302

          คราวนี้เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่า…ย่านอารีย์ไม่ได้มีดีแต่ร้านคาเฟ่เท่านั้น แต่ยังมีร้านอร่อย ๆ ไว้รอเอาใจขากินทั้งหลาย ได้มาลิ้มลองและพิสูจน์ความอร่อยกัน รับรองว่าของกินย่านนี้อร่อยไม่แพ้ย่านไหนในกรุงเทพฯ เลย ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก  1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match, เว็บไซต์ 1000zenbangkok.com, เฟซบุ๊ก ครัวแม่ปัญญา maepanya, เฟซบุ๊ก เส็งคั่วไก่, เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์, เฟซบุ๊ก KINU, เฟซบุ๊ก Pharisa Apinantanakul, เฟซบุ๊ก เครปสมหวัง, เฟซบุ๊ก นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์, เฟซบุ๊ก Boyzz Trakoolkawintaya, เฟซบุ๊ก Love Cortez
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยย่านอารีย์ ตระเวนกินจนอิ่ม ฟินไม่แพ้ย่านไหน อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14:21:19 26,742 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP