10 ร้านอร่อยย่านอารีย์ ตระเวนกินจนอิ่ม ฟินไม่แพ้ย่านไหน

          ร้านอร่อยย่านอารีย์ บอกเลยว่าย่านนี้ไม่ได้มีดีแค่ร้านคาเฟ่เท่านั้น ของกินที่นี่ก็อร่อย หลากหลายประเภทให้เลือก สงสัยต้องหาเวลามาพิสูจน์ความอร่อยกันหน่อยแล้ว

          เมื่อเอ่ยถึงย่านอารีย์ เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องนึกถึงร้านคาเฟ่เสียเป็นส่วนใหญ่ เราจะเห็นร้านคาเฟ่สุดเก๋หลากหลายบรรยากาศมาเปิดให้บริการความชิคและชิลตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย แต่จริง ๆ แล้วนอกเหนือจากร้านคาเฟ่เหล่านี้ อารีย์ยังเป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยของกินอร่อย ๆ บางร้านเปิดขายมานานเป็นสิบ ๆ ปี หรือบางร้านก็เป็นขวัญใจลูกค้าจนฝากตัวเป็นร้านประจำ ไหนลองมาดูเสียหน่อยดีกว่าว่า…ร้านอร่อยย่านอารีย์ มีร้านไหนน่ากินบ้าง

1. ร้าน 1000 เส้น

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match

          ร้านอยู่บริเวณปากซอยอารีย์ (พหลโยธิน 7) ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการสนั่นนภา ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย ที่มีลูกค้าต่างแวะเวียนเข้ามาลิ้มลองความอร่อยกันไม่ขาด แอร์เย็นสบาย แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลาย หากแต่จุดเด่นความอร่อยอยู่ที่…เส้นและเครื่องที่ไม่เหมือนก๋วยเตี๋ยวทั่วไป เพราะมีทั้งเส้นสปาเกตตี, เส้นเฟตตูชินี่ เส้นเกี้ยมอี๋ และยังมีหมูกรอบ หมูตุ๋น หมูเด้ง อร่อยได้แบบไม่ซ้ำใคร พร้อมจัดเสิร์ฟมาในเมนูพิเศษ, เมนูชามโต และเมนู Mix&Mach ให้คุณเลือกได้แบบไม่อั้น รับประกันอร่อยทุกชาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 2 ของโครงการสนั่นนภา ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 066 1000
          เฟซบุ๊ก : 1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match
          เว็บไซต์ : 1000zenbangkok.com

2. ร้านครัวแม่ปัญญา

          ร้านตั้งอยู่บริเวณซอยอารีย์ 1 เป็นร้านที่รวบรวมความอร่อยไว้หลากหลายเมนู ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน และอาหารเวียดนาม เมนูเด็ดของที่ร้านมีให้เลือกเพียบ เช่น ส้มตำไข่เค็ม, เนื้อย่าง, ลาบหมูทอด, ส้มตำไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา และหมี่โคราช เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนคัดสรรตั้งใจเลือกวัตถุดิบเป็นอย่างดี จึงทำให้อาหารที่ได้มีรสชาติอร่อย ถูกปากคนกิน จนขอฝากฝังเป็นลูกค้าประจำกันอยู่ไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 279 4787
          เฟซบุ๊ก : ครัวแม่ปัญญา maepanya

3. ร้านคั่วไก่เตาถ่านนายเส็ง

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เส็งคั่วไก่

          แม้ว่าซอยอารีย์จะมีร้านอาหารอร่อยมากมาย แต่ถ้าถามหาร้านอร่อยอารีย์เมื่อไร จะต้องมีชื่อร้านเส็ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ อยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอ เพราะที่นี่เขามีเคล็ดลับในการผัดก๋วยเตี๋ยวที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้เตาถ่าน อีกทั้งยังปรุงรสตามสูตรเฉพาะของร้าน จึงทำให้มีกลิ่นหอม และมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ทั้งเส้นและเนื้อไก่ก็เข้ากันดี กินกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ

          ที่ตั้ง : ซอยอารีย์ หน้าคอนโด โนเบิล รีฟอร์ม ถนนพหลโยธิน 7
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 17.30-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-21.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 091 041 4194
          เฟซบุ๊ก : เส็งคั่วไก่

4. ร้านกวยจั๊บราชวงศ์หมิง

          ร้านกวยจั๊บเจ้าอร่อยย่านอารีย์ ร้านเล็ก ๆ แต่ความอร่อยคับร้าน จุดเด่นความอร่อยอยู่ตรงที่ น้ำซุปที่ทางร้านยังคงปรุงตามแบบฉบับดั้งเดิม โดยปรุงจากกระดูกหมูล้วน ๆ ผสมกับกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำ ครบครันด้วยเครื่องกวยจั๊บ ทั้งหมูกรอบ เต้าหู้ เลือด ไข่ กระเพาะหมู และตับ เส้นกวยจั๊บเส้นเล็กกำลังดี ไม่เหนียวติดกันจนเกินไป เวลากิน กินพร้อมกับน้ำซุปเข้มข้น อร่อยเข้ากันแบบลงตัวสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-15.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 278 4282

5. ร้านปัง-หยา-อารีย์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์

          ร้านขนมปังที่มีชื่อเสียงและอยู่คู่ซอยอารีย์มานาน อิ่มอร่อยไปกับขนมปังสังขยา ที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบสีเขียวที่ทำจากใบเตย และสีส้มที่ทำจากชาไทย หรือจะสั่งเป็นขนมปังปิ้งแล้วทาสังขยาก็อร่อยไปอีกแบบ บอกเลยว่าขนมปังของที่ร้านเนื้อนุ่มและหอม ยิ่งถ้าได้กินคู่กับนมร้อนสักแก้ว จะอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก รวมถึงยังมีไอศกรีมไข่แข็ง ไอศกรีมกะทิหอม ๆ คลุกเคล้าไข่แดงอย่างลงตัว ยิ่งกินก็ยิ่งเพลิน ใครที่แวะผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามซอยอารีย์ 2 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 133 6688
          เฟซบุ๊ก : ปัง-หยา-อารีย์

6. ร้าน KINU

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KINU

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KINU

          ร้านโดนัทแสนอร่อยอยู่ด้านหน้าร้านอารีย์ บาร์ บาร์ (เยื้องซอยอารีย์ 3) และมีอีกหนึ่งสาขาที่สีลม ซอย 1 ความอร่อยของโดนัทเจ้านี้อยู่ที่…เสิร์ฟสดใหม่ตลอดเวลา ชนิดที่เรียกได้ว่าทำแบบวันต่อวัน เวลากินลองได้กัดลงไปคำแรก จะรู้สึกได้ถึงความนุ่ม แถมโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่งเบา ๆ แต่ก็ไม่หวานจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของเนยนิด ๆ ลอยมาเตะจมูก ยั่วคนกินให้น้ำลายไหล เรียกได้ว่ากินเพลินได้ตลอดทั้งวัน ใครอยากมาพิสูจน์ความอร่อยว่าจะจริงอย่างที่พูดหรือเปล่า ของแบบนี้ต้องลองมากินเอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : เยื้องซอยอารีย์ 3 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 462 6666
          เฟซบุ๊ก : KINU

7. ร้านมะลิวัลย์ ขนมไทย

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pharisa Apinantanakul

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pharisa Apinantanakul

          สุดยอดร้านขนมไทยเจ้าอร่อยแห่งย่านอารีย์ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาลิ้มลอง เมื่อไปถึงจะละลานตาไปด้วยขนมหวานหลากหลายเมนู มีให้เลือกตั้งแต่ ขนมมันสำปะหลัง, ข้าวเหนียวดำหน้ากะทิ, ขนมเปียกปูน, ขนมต้ม, ขนมกล้วย, ข้าวโพดกะทิสดมะพร้าวหอม, สังขยาฟักทอง และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ละอย่างขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แถมยังมีลูกค้ามารอต่อคิวซื้อไม่ขาดสาย บอกได้คำเดียวเลยว่า…ซื้อไปกิน ไม่มีผิดหวังแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 278 1179

8. ร้านเครปสมหวัง

          ร้านเครปเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 หลากหลายความอร่อยด้วยไส้เครปที่มีให้คุณได้เลือกสรรเพียบ แต่เมนูเครปยอดฮิตที่อยากแนะนำให้คุณได้ลอง เช่น พริกเผา+แฮม+หมูหยอง, แฮม+ชีส, พิซซ่า+ปูอัด+แฮม+ชีส, ซุปข้าวโพด+ทูน่า, นูเทลล่า+กล้วย, กล้วย+ไมโล+นมข้น, ฝอยทอง+กล้วย+นูเทลล่า และข้าวโพด+ฝอยทอง+แยมบลูเบอร์รี เป็นต้น ความอร่อยอยู่ที่แป้งบางกรอบกำลังดี กินพร้อมกับไส้เครปที่สั่งไป เป็นความอร่อยที่แสนจะลงตัวจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : โครงการสนั่นนภา ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 398 2898
          เฟซบุ๊ก : เครปสมหวัง

9. ร้านนายเม้งบะหมี่ เกี๊ยวกุ้งยักษ์

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์

          ร้านบะหมี่เจ้าดังย่านอารีย์ ใครผ่านไป-ผ่านมา ต้องเกิดอาการอดใจไม่ไหว แวะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าความอร่อยอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม และเครื่องก๋วยเตี๋ยวแบบอัดแน่น มีให้เลือกสั่งมากมาย เช่น หมูแดง หมูกรอบ บะเต็ง, หมูแดง หมูกรอบ บะเต็ง ปู เห็ดหอม, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ นอกจากนั้นยังมีกับข้าวให้เลือกทั้ง หมูแดงเปล่า, หมูกรอบเปล่า, บะเต็งเปล่า, กุนเชียงเปล่า และเกาเหลา เป็นต้น ครบครันความอร่อยทุกเมนู อยากให้คุณได้มาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : โครงการสนั่นนภา ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ :  02 619 7981
          เฟซบุ๊ก : นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์

10. ร้านจุ๊บ จุ๊บ ข้าวมันไก่

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boyzz Trakoolkawintaya

10 ร้านอร่อยย่านอารีย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Love Cortez

          ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังย่านอารีย์ จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะอยู่ที่ มีเมนูไก่ให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งไก่ต้ม, ไก่ทอด, ไก่แซ่บ และไก่เทอริยากิ แถมไก่แต่ละอย่างมีดีอยู่ที่เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ ให้กันมาแบบไม่มีหวง ส่วนน้ำซุปก็ได้รสธรรมชาติ กินคู่กันพร้อมน้ำจิ้ม บอกเลยว่าอร่อยลงตัวแบบสุด ๆ หรือใครรักพี่เสียดายน้อง เราแนะนำให้คุณลองสั่ง "ข้าวมันไก่สามสหาย" ในจานมีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด และไก่เทอริยากิ เสิร์ฟมาพร้อมในจานเดียว ลองได้กินสักจาน รับรองว่าอิ่มไปทั้งวัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 1 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 608 6302

          คราวนี้เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่า…ย่านอารีย์ไม่ได้มีดีแต่ร้านคาเฟ่เท่านั้น แต่ยังมีร้านอร่อย ๆ ไว้รอเอาใจขากินทั้งหลาย ได้มาลิ้มลองและพิสูจน์ความอร่อยกัน รับรองว่าของกินย่านนี้อร่อยไม่แพ้ย่านไหนในกรุงเทพฯ เลย ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก  1000 เส้น ซ.อารีย์ ก๋วยเตี๋ยว Mix & Match, เว็บไซต์ 1000zenbangkok.com, เฟซบุ๊ก ครัวแม่ปัญญา maepanya, เฟซบุ๊ก เส็งคั่วไก่, เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์, เฟซบุ๊ก KINU, เฟซบุ๊ก Pharisa Apinantanakul, เฟซบุ๊ก เครปสมหวัง, เฟซบุ๊ก นายเม้ง บะหมี่ปู เกี๊ยวกุ้งยักษ์, เฟซบุ๊ก Boyzz Trakoolkawintaya, เฟซบุ๊ก Love Cortez
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอร่อยย่านอารีย์ ตระเวนกินจนอิ่ม ฟินไม่แพ้ย่านไหน โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:33:39 7,509 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP