คืนเพ็ญงามอร่าม พระราชวังสนามจันทร์ แต่งชุดไทยไปลอยกระทงในพระราชวังเก่าแก่

          จังหวัดนครปฐม ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานลอยกระทง ประจำปี 2561 กับงาน "คืนเพ็ญงามอร่าม พระราชวังสนามจันทร์" ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ณ พระราชวังสนามจันทร์ ร่วมกิจกรรมมากมาย พร้อมรณรงค์ให้แต่งชุดไทยสวยงาม
          ประเพณีลอยกระทง เป็นอีกหนึ่งประเพณีวัฒนธรรมที่มีการจัดงานทั่วประเทศไทย บางสถานที่ก็จัดอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม มีการแสดงและกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายแบบ วันนี้ก็เลยอยากจะแนะนำอีกหนึ่งงานลอยกระทงปี 2561 ที่น่าสนใจ ซึ่งจัดขึ้นภายในพระราชวังเก่าแก่สมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวด้วย นั่นก็คือ งานคืนเพ็ญงามอร่าม พระราชวังสนามจันทร์ งานลอยกระทงแบบย้อนยุคที่จะกลับมาเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เข้าสัมผัสความสวยงามในวันเพ็ญเดือน 12 ของสถานที่แห่งนี้อีกครั้ง

          หลังจากที่งดการจัดงานไปหลายปี ในปี 2561 นี้ ก็ได้มีการจัดงานลอยกระทงภายในพระราชวังสนามจันทร์อีกครั้ง โดยมีชื่องานว่า "คืนเพ็ญงามอร่าม พระราชวังสนามจันทร์" ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ซึ่งจะจัดตกแต่งงานให้มีบรรยากาศย้อนยุคกลับไปยังสมัยสุโขทัย และรณรงค์ให้ลอยกระทงแบบดั้งเดิม โดยการงดกระทงที่ทำขึ้นจากโฟมและวัสดุที่ไม่เป็นมิตรกับธรรมชาติ

ลอยกระทงย้อนยุคพระราชวังสนามจันทร์ 2561

          ภายในงานมีกิจกรรมให้ได้ชมและร่วมสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขบวนแห่กระทงที่สวยงาม การประกวดกระทงประเภทต่าง ๆ การประกวดโคมแขวนสุดประณีต การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย การประกวดแม่ลูกงาม และการจำหน่ายอาหารและขนมไทยโบราณสุดอร่อย 

ลอยกระทงย้อนยุคพระราชวังสนามจันทร์ 2561

ลอยกระทงย้อนยุคพระราชวังสนามจันทร์ 2561

          ทั้งนี้ยังขอเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว สุภาพเรียบร้อย งดแต่งกายด้วยกางเกงขาสั้น กระโปรงสั้น เสื้อแขนกุด เสื้อกล้าม รองเท้าหูหนีบ หรือชุดแต่งกายที่ไม่เหมาะสม ด้วยสถานที่จัดงานเป็นพระราชวังเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ชาญนะ เอี่ยมแสง, เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครปฐม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คืนเพ็ญงามอร่าม พระราชวังสนามจันทร์ แต่งชุดไทยไปลอยกระทงในพระราชวังเก่าแก่ โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลา 11:58:20 5,679 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP