ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม ชมพูอร่ามท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก

          ชวนเที่ยวเวียดนาม ชมทุ่งดอกไม้บานสะพรั่งท่ามกลางขุนเขา กับ "ทุ่งดอกบักวีต" สีชมพูหวานที่จะบาน 2 ครั้ง ใน 1 ปี เป็นอีกที่เที่ยวเวียดนามที่สวยงาม น่าไปเที่ยวชมและถ่ายภาพเก๋ ๆ

          เวียดนาม เป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ไปเที่ยวชมหลากหลายแบบจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเมือง ภูเขา ท้องทะเล น้ำตก หรือแม้แต่แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม เราเคยนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวเวียดนามไปมากมาย คราวนี้ขอเป็นทุ่งดอกไม้กันบ้าง เราจะพาไปชมทุ่งดอกไม้บนภูเขากัน สวยสะกดใจ จนอยากจองตั๋วบินไปเที่ยววันนี้พรุ่งนี้เลยล่ะ ^^

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม


          ทุ่งดอกไม้ที่ว่านี้ก็คือ "ทุ่งดอกบักวีต" (Buckwheat) หรือที่ชาวเวียดนามเรียกว่า Tam Giac Mach เป็นทุ่งดอกไม้ตั้งอยู่บนภูเขาในจังหวัดห่าซาง (Ha Giang) ซึ่งจริง ๆ แล้วเจ้าดอกไม้ชนิดนี้จะกระจายอยู่ทั่วไปทั้งจังหวัด แต่จุดที่สามารถชมทุ่งดอกบักวีตได้แบบสวยงามตระการตาจะอยู่ในย่าน Sung La-Dong Van Valley และ Dong Van Karst Plateau Geopark ชาวบ้านจะปลูกต้นบักวีตไปทั่วทั้งภูเขา เมื่อถึงฤดูกาลที่ดอกบักวีตบาน ก็จะส่งสีชมพูหวานบานเต็มหุบเขา ไล่ลงไปเรื่อยตามแนวความชันของภูเขา มองไปเห็นแต่สีชมพู มีดอกสีขาวแซมบ้าง ยิ่งถ้ามาเที่ยวชมช่วงเช้า ๆ ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นกับสายหมอกสีขาวเบา ๆ

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม
ภาพจาก Jimmy Tran / Shutterstock.com

          ทุ่งดอกบักวีตในจังหวัดห่าซาง มักจะบานช่วงปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ซึ่งช่วงนี้อากาศก็จะหนาวเย็น น่าท่องเที่ยวมาก ๆ บริเวณรอบ ๆ ของทุ่งดอกบักวีตก็เป็นหมู่บ้านชาวเขาเก่าแก่ สามารถไปเที่ยวชมได้ แต่ที่สำคัญมากกว่านั้นคือนักท่องเที่ยวจะสามารถถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับชาวบ้านบริเวณทุ่งดอกบักวีตได้ด้วย

          ทั้งนี้ทุ่งดอกบักวีตในจังหวัดห่าซางบางแห่งจะเก็บค่าเข้าชม ประมาณคนละ 10,000-20,000 VND หรือราว ๆ คนละ 15-30 บาท ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ vietnamtourism.com

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม
ภาพจาก Jimmy Tran / Shutterstock.com

ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม

          สำหรับจังหวัดห่าซางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปเที่ยวชมอีกไม่น้อยเหมือนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นวิวสวย ๆ ของถนนสาย Tham Ma Pass,  Stand On Lung Cu, Ma Pi Leng, Bac Sum Slope, Co Tien Mountain, Dong Van Morning Market ฯลฯ ซึ่งคุ้มค่าแก่การเดินทางไปเที่ยวชมแน่นอน :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
vietnamtourism.com
vietnamheritage.com.vn

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งดอกบักวีต เวียดนาม ชมพูอร่ามท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2561 เวลา 13:51:51 6,347 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP