ชี้พิกัดร้านอาหารราคาถูก สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ อิ่มสบายราคาเบา

          ชี้พิกัดร้านอาหาร สนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ มีทั้งแบบศูนย์อาหารราคาถูก ร้านอาหารชั้นนำทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ หลากหลายเรตราคาให้คุณได้เลือกกิน
          เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศหรือไม่ก็ไปรับเพื่อน พ่อแม่พี่น้องที่สนามบิน เราก็มักจะหาร้านอาหารเอาไว้เป็นที่นั่งชิล ๆ เพื่อฆ่าเวลา จริง ๆ แล้ว ภายในสนามบินสุวรรณภูมิ มีทั้งในส่วนของร้านอาหารชั้นนำต่าง ๆ รวมถึงยังมีศูนย์อาหารราคาถูก เอาไว้คอยเสิร์ฟความอร่อยแก่ผู้มาใช้บริการ วันนี้เราจะมาแนะนำแผนผังร้านอาหารราคาถูก ที่สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิกัน คราวนี้ก็จะได้เลือกกินได้อย่างถูกปาก ในราคาที่คุณโดนใจ !!!

ลายแทงร้านอาหารในสนามบินดอนเมือง

ร้านอาหารราคาถูก
ภาพจาก RecycleMan / shutterstock.com

- ศูนย์อาหาร Magic Food Point

          ตั้งอยู่บริเวณ Terminal 1 (อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ) เป็นอีกหนึ่งศูนย์อาหารที่ให้บริการเครื่องดื่มและอาหารในราคาที่ใกล้เคียงกับท้องตลาด อีกทั้งมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวมันไก่, ข้าวหมกไก่, ข้าวราดแกง, บะหมี่, ส้มตำ และสุกี้ เป็นต้น รสชาติอร่อย แถมยังให้ในปริมาณคุ้มค่า อิ่มท้องแน่นอน

          พิกัดที่ตั้ง : เดินไปยังทางเชื่อมสำนักงานสนามบินดอนเมือง เดินไปเรื่อย ๆ จนเจอกับทางเชื่อมระหว่างอาคารอีกครั้ง ไม่นานจะเจอลิฟต์ ให้กดไปยังชั้น G เมื่อออกจากลิฟต์ ให้สังเกตซ้ายมือ จะเห็นร้านสะดวกซื้อ หลังจากนั้นให้เลี้ยวขวา จะเจอกับ Magic Food Point
          ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : 05.00-22.00 น.

- ศูนย์อาหาร Magic Food Park

          ตั้งอยู่บริเวณ Terminal 2 (อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ) ติดกับอาคารจอดรถ 7 ชั้น ว่ากันว่าเป็นศูนย์อาหารอร่อยและถูก ผู้ใช้บริการสามารถเลือกซื้ออาหารได้ตามต้องการ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย เช่น ข้าวราดแกง อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ข้าวมันไก่ ขนมหวาน น้ำผลไม้ และผลไม้ ในราคาย่อมเยา ซึ่งผู้ใช้บริการมีทั้งผู้โดยสารชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงพนักงานภายในสนามบินอีกด้วย

          พิกัดที่ตั้ง : เริ่มต้นที่ชั้น 1 Terminal 2 เดินไปจนสุดอาคาร ทางเดียวกับอาคารจอดรถ P2 ขึ้นลิฟต์ หรือบันไดเลื่อนไปยังชั้น 2 จะเห็น 7-eleven หลังจากนั้นเดินเข้าข้าง 7-eleven จะเจอกับทางเข้า ศูนย์อาหาร Magic Food Park อยู่ไม่ไกล
          ราคา : เริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-20.00 น.

- ศูนย์อาหาร Magic Garden

          ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 Terminal 2 (อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ) ศูนย์อาหารเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งฝากท้องยามหิวใจกลางสนามบินดอนเมือง มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย เช่น ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวราดแกง, เกาเหลา, บะหมี่น้ำต้มยำ, สุกี้ และข้าวคลุกกะปิ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพวกเบอร์เกอร์และเครื่องดื่มต่าง ๆ รวมอยู่ด้วยเช่นกัน
         
          พิกัดที่ตั้ง : บริเวณชั้น 4 Terminal 2 (อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ)
          ราคา : เริ่มต้นราคา 60 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ร้านอาหารราคาถูก
ภาพจาก CPM PHOTO / shutterstock.com

          นอกจากศูนย์อาหารแล้ว ภายในสนามบินดอนเมืองยังมีร้านอาหารชั้นนำทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศ กระจายอยู่ตามแต่ละชั้นอาคารผู้โดยสาร ทั้งในส่วนอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 1, อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 2, อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 3, อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 3 (Pier 3 ขาออก ทางไป Gate 31-36), อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 3 (Pire 4 ขาออก Gate 41-46) และอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ชั้น 3 (Pire 5 ขาออก Gate 51-58) ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ เบเกอรี่, เมนูไทย-นานาชาติ, ฟาสต์ฟู้ด, ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหารฮาลาล เป็นต้น

          +++ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ airportthai.co.th

ลายแทงร้านอาหารในสนามบินสุวรรณภูมิ

ร้านอาหารราคาถูก
ภาพจาก anucha maneechote / shutterstock.com

- ศูนย์อาหาร Airport Street Food

          ศูนย์อาหารราคาประหยัด ซึ่งก่อนหน้านี้ใช้ชื่อว่า "Magic Food Point" มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ไม่ต่างจากศูนย์อาหารที่ให้บริการตามห้างสรรพสินคาทั่วไป มีให้เลือกไม่ว่าจะเป็นข้าว ก๋วยเตี๋ยว ขนมหวาน น้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งเรตราคาอาหารจะถูกกว่าร้านอาหารที่อยู่บนชั้นอาคารผู้โดยสาร จึงถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ต้องการเติมความอิ่มให้เต็มท้องก่อนออกเดินทาง หรือใครมารอรับเพื่อนหรือญาติ ก็มานั่งกินอาหารที่นี่ได้เช่นกัน

          พิกัดที่ตั้ง : อยู่ชั้น 1 บริเวณ Gate 8 ของสนามบินสุวรรณภูมิ
          ราคา : เริ่มต้นราคา 40 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ร้านอาหารราคาถูก
ภาพจาก Tooykrub / shutterstock.com
 
          นอกจากศูนย์อาหารแล้ว ภายในสนามบินสุวรรณภูมิก็มีร้านอาหารเด็ดอื่น ๆ ราคาประหยัดไว้คอยบริการ เป็นต้นว่าร้านอาหารบริเวณชั้น B1 เชื่อมต่อกับ Airport Link (ชั้นใต้ดิน) ก็มีร้านอาหารให้เลือกอยู่หลายร้าน รวมถึงยังมีร้านสะดวกซื้ออีกด้วย หรือถ้ามีเวลาเดินทางมากพอ ลองใช้บริการร้านอาหารจากศูนย์การค้าใกล้สนามบินอย่าง เมกาบางนา (บริเวณถนนบางนา-ตราด ตัดวงแหวนฯ) มาเก็ตวิลเลจ (บริเวณถนนบางนา-ตราด ตัดถนนกิ่งแก้ว) หรือเดอะพาซิโอ มอลล์ (บริเวณถนนลาดกระบัง) ก็นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

          หากแต่ภายในอาคารผู้โดยสารทั้ง 4 ชั้น ก็มีร้านอาหารกระจายอยู่ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นสารพัดเมนูถูกปากคนไทย เช่น ข้าวขาหมูจุฬา, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา, ข้าวมันไก่, กวยจั๊บ, เย็นตาโฟ, ข้าวราดแกง และอาหารมุสลิม รวมถึงยังมีเครื่องดื่มชา กาแฟ และเบเกอรี่ไว้คอยบริการยามหิวอีกด้วย

          +++ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ airportthai.co.th

          ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารนั่งกินเพลิน ๆ ระหว่างรอเดินทาง ลองดูพิกัดร้านอาหารเหล่านี้เอาไว้เป็นตัวเลือกก็ได้นะคะ ใครสะดวกและมีงบประมาณเท่าไหน ก็ลองเลือกดูกันได้เลย ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
airportthai.co.th, เฟซบุ๊ก AOT Official, เฟซบุ๊ก Thai PBS, สํานักข่าวไทย TNAMCOT
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้พิกัดร้านอาหารราคาถูก สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิ อิ่มสบายราคาเบา โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2561 เวลา 18:02:32 24,522 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP