x close

9 ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ เหมาะแก่การเช็กอิน ถ่ายรูปฟิน นั่งจิบกาแฟก็เพลิน

         ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อน นั่งจิบกาแฟ ขนมหวาน และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารต่าง ๆ มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีต้องแวะไปเช็กอิน

          หากใครมาเที่ยวเขาใหญ่ จะเห็นเลยว่าช่วงระหว่างทางมีร้านคาเฟ่บรรยากาศดี โดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์การตกแต่ง และรสชาติความละมุนของเมนูเครื่องดื่ม จนทำให้ช่วงหลังมานี้คาเฟ่เขาใหญ่หลายร้านกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินสำหรับการมาเที่ยวเขาใหญ่ไปโดยปริยาย วันนี้เรามีร้านคาเฟ่เขาใหญ่เก๋ ๆ มาอัปเดตกัน เอาไว้ให้สายโซเชียลที่ชอบตามล่าหาร้านคาเฟ่ แล้วถ่ายรูปสวย ๆ อัปรูปลงเฟซบุ๊กและไอจีรัว ๆ

1. Pirom Café

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
ภาพจาก เว็บไซต์ piromatvineyard.com

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
ภาพจาก เว็บไซต์ piromatvineyard.com

          ร้านคาเฟ่เขาใหญ่น่าเช็กอิน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศของไร่องุ่น ที่รายล้อมด้วยขุนเขาและฝืนป่าอันร่มรื่น แน่นอนว่าภายในร้านตกแต่งได้อย่างประณีตและสวยงาม ทั้งยังโล่ง โปร่ง และสบายตา ทั้งหมดก็เพื่อให้ลูกค้าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และผ่อนคลายได้อย่างเต็มพิกัด มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกเพียบ หรือใครอยากจะนั่งชิลยาว ๆ ด้วยการจิบกาแฟรสชาติละมุนดูสักถ้วย บอกเลยว่าถูกใจอย่างแน่นอน เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินสำหรับการมาเที่ยวเขาใหญ่ ที่บอกเลยว่า…ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 886 1181
          เฟซบุ๊ก : Pirom Café
          เว็บไซต์ : piromatvineyard.com

2. กิน เล่น Eatery & Play

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่


          ร้านคาเฟ่และอาหารน่านั่งโดนใจ ที่จะเปลี่ยนมื้ออาหารในวันนั้นของคุณให้อบอวลไปด้วยความสุขและความสนุก ร้านตั้งอยู่ทางด้านหน้าโครงการ Premium Outlet Khao-Yai เมื่อเข้ามาภายในร้าน จะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลาย ซึ่งเน้นการตกแต่งโทนสีเรียบง่ายเป็นหลัก ในส่วนของเมนูก็มีให้เลือกทั้งเมนูอาหารแสนอร่อย เช่น แกงชักส้มกุ้งแม่น้ำยอดมะพร้าว, พิซซ่าลาบหมู และโรตีแกงเขียวหวานเนื้อแกะ เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานและเมนูเครื่องดื่มอย่าง "คาเฟ่ ลาเต้" รสกลมกล่อมหอมละมุน บอกเลยว่าดีต่อใจสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 และวันศุกร์-เสาร์ และวันนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 11.00- 21.00 น.
          ที่อยู่ : หน้าโครงการ Premium Outlet Khao-Yai หมู่ 7 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 929 2291
          เฟซบุ๊ก : กิน เล่น Eatery & Play

3. Hol_Cafe

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hol_cafe

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hol_cafe

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hol_cafe

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ บนถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ภายในร้านอบอวลไปด้วยบรรยากาศความอบอุ่นและเป็นกันเอง โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เรียบง่าย ออกแนวสไตล์ Loft เผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่า พร้อมด้วยลวดลายกราฟิกเท่ ๆ ที่นี่เป็นเหมือนสวรรค์สำหรับคอกาแฟ เพราะมีเมนูกาแฟมากมายรอให้คุณได้เข้ามาลิ้มลอง ทางร้านคัดเลือกเมล็ดกาแฟอย่างดี ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เช่น อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน, เอธิโอเปีย, เคนยา, คอสตาริกา และกัวเตมาลา เป็นต้น ทำให้กาแฟแต่ละแก้วมีรสชาติหลากหลาย และที่สำคัญเมล็ดกาแฟจะหมุนเวียนเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เห็นทีว่าทุกครั้งที่มาเที่ยวเขาใหญ่ ต้องแวะมาทุกรอบเสียหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 654 2436
          เฟซบุ๊ก : Hol_cafe

4. Please Don\'t Tell Khaoyai

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

          ร้านตั้งอยู่ในโครงการ Monlada Khaoyai เส้นเขาใหญ่-วังน้ำเขียว กิโลเมตรที่ 3 ที่นี่เป็นเหมือนคาเฟ่ลับของเขาใหญ่ รายล้อมด้วยป่าเขาและแมกไม้ เหมาะแก่การมานั่งเล่นกินลมชมวิวและถ่ายรูปเล่นมาก ๆ ตัวร้านเน้นการตกแต่งแนวรัสติก ลงตัวทั้งในส่วนการตกแต่ง รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้ที่ไม่แน่นจนเกินไป มีพื้นที่โล่งให้นักท่องเที่ยวซึมซับอากาศดี ๆ กันเต็มที่ ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกสารพัด พลาดไม่ได้กับ "กาแฟเย็นอัญชัน" ทั้งหอม หวาน และละมุน และเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น Mango Crush, น้ำส้มคั้นสด ๆ และอัญชันช็อกโกแลต เป็นต้น มาแล้วรับรองว่าไม่มีผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.30 น. (วันศุกร์ ปิดเวลา 20.00 น.)
          ที่อยู่ : โครงการ Monlada Khaoyai ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 916 1466
          เฟซบุ๊ก : Please Don\'t Tell Khaoyai


5. B77 CAFE\'

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารักแห่งเขาใหญ่ ตั้งอยู่ข้างถนนใหญ่เส้นธนะรัชต์ บรรยากาศร้านโดยรอบร่มรื่นด้วยแมกไม้ต่าง ๆ ที่คอยให้ร่มเงา ยิ่งถ้าใครแวะมาช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าอากาศจะยิ่งฟินมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ครบครันด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารง่าย ๆ เช่น ไข่กระทะ+ขนมปังปิ้ง, ไข่คน+ขนมปังปิ้ง, ไข่ลวก+ขนมปังปิ้ง, ข้าวต้มหมู/กุ้ง และสลัดผักเบคอน เป็นต้น สั่งมากินคู่กับกาแฟรสชาติละมุนสักแก้วอย่างคาปูชิโน่ (ถ้าใครไม่ชอบหวานมากบอกกับทางร้านได้เลยว่าอยากเอาหวานแค่ไหน) หอม หวาน กลมกล่อมสุดละมุน ยิ่งจิบก็ยิ่งโดนใจ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 832 7363
          เฟซบุ๊ก : B77 CAFE\'

6. Lookkai Khaoyai

          ร้านคาเฟ่และอาหารบรรยากาศดีอีกหนึ่งแห่งของเขาใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 3 อบอุ่นและโอ่โถ่งในบรรยากาศบ้านใหญ่สไตล์ยุโรป มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูปฟิน ๆ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุม แต่ละมุมล้วนตกแต่งอย่างสวยงาม แสดงให้เห็นถึงรายละเอียดและความตั้งใจในทุก ๆ ขั้นตอน มากมายด้วยเมนูอาหารน่ากิน เช่น ชุดน้ำพริกมะขามปลาสลิด, แกงเลียงกุ้งสด และสลัดผักออร์แกนิก เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานน่าลอง และยังมีเมนูกาแฟ คัดสรรด้วยเมล็ดกาแฟจากดอยช้าง จิบแล้วหอมละมุน และเข้มข้นด้วยคุณภาพ อยากรู้ว่าเป็นยังไง เห็นทีว่าต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 106 8844
          เฟซบุ๊ก : Lookkai Khaoyai

7. The Castle Restaurant & Tea Room

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่
          ร้านคาเฟ่และอาหารบรรยากาศสุดแจ่ม ตั้งอยู่ภายใน Thames Valley Khaoyai Hotel ที่ที่คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับมื้ออาหารแสนพิเศษ รวมถึงยังได้จิบน้ำชายามบ่ายในสไตล์อังกฤษ ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Castle-like surroundings เหมือนกับว่านั่งอยู่ในปราสาทอังกฤษแสนน่ารัก พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ครบครันด้วยเมนูอาหารต่าง ๆ เช่น สปาเกตตีผัดขี้เมาทะเล, ซีซาร์สลัดแซลมอน, ผัดหมี่โคราช และชีสเบอร์เกอร์เนื้อ เป็นต้น ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม เช่น Strawberry Mint Lemon, Thames hot coffee, Hot Chocolate และ Iced Caramel Latte เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044 009 999
          เฟซบุ๊ก : Thames Valley Khaoyai Hotel

8. Café des Artists

          ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรม Hotel des Artists โดดเด่นด้วยตัวร้านจากวัสดุไม้ แต่ละมุมของร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักและลงตัว แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกถ่ายอีกเพียบ อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มในสไตล์โฮมเมด เช่น ข้าวต้มกุ้ง, ข้าวต้มหมู และ Egg Benedict Toast เป็นต้น นอกจากอาหารแล้ว ที่ร้านยังมีชาและกาแฟ และเบเกอรี่หลากหลายชนิดให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น "เค้กมะพร้าว" เนื้อเค้กเนียนนุ่มไม่ฝืดคอ และ "เค้กช็อกโกแลต" ได้รสช็อกโกแลตแบบเข้มข้น แต่ก็ไม่หวานจนเกินไป รับรองว่าถูกใจคนกินแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 358 7744
          เฟซบุ๊ก : Hotel des Artists, Khaoyai

9. Fairy\'s Scone House Khaoyai

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่

ร้านคาเฟ่เขาใหญ่


          คาเฟ่ที่โดดเด่นด้วยการตกแต่งหวานชวนฝัน มีลักษณะเป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ทัสคานีสีอิฐแดง รายล้อมด้วยสวนดอกไม้สวย ส่วนบรรยากาศในร้านก็ดูอบอุ่นและเป็นกันเอง และแน่นอนว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ รอคุณอยู่เพียบ อิ่มอร่อยไปกับสโคนหลากหลายรส เช่น รสเบคอน, รสช็อกโกแลต และรสออริจินัล เป็นต้น เสิร์ฟพร้อมครีมชีสและแยมตามสไตล์อังกฤษ รวมถึงยังมีเครื่องดื่มชา กาแฟ และอิตาเลียนโซดา สั่งมากินคู่กัน นับเป็นความอร่อยที่ลงตัวเว่อร์

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-21.00 น. (ปิดวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ถนนโยธาธิการ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 830 4789
          เฟซบุ๊ก : Fairy\'s Scone House Khaoyai

          ร้านคาเฟ่แต่ละร้านที่เขาใหญ่ ดูไปดูมาก็น่านั่งทุกร้านเลยเหมือนกันนะ แต่ละร้านก็มีดีทั้งบรรยากาศ รวมถึงรสชาติของเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่แตกต่างกันไป และถ้าจะให้ดี…ต่อไปนี้ไปเที่ยวเขาใหญ่แต่ละครั้ง ลองนั่งไล่เก็บตามลิสต์ร้านคาเฟ่เขาใหญ่เหล่านี้กันดู บอกเลยว่าไม่ผิดหวังสักร้าน

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 สิงหาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
piromatvineyard.com, เฟซบุ๊ก Pirom Café, เฟซบุ๊ก กิน เล่น Eatery & Play, เฟซบุ๊ก  Hol_cafe, เฟซบุ๊ก Please Don\'t Tell Khaoyai, เฟซบุ๊ก  B77 CAFE\', เฟซบุ๊ก Lookkai Khaoyai, เฟซบุ๊ก Thames Valley Khaoyai Hotel, เฟซบุ๊ก Hotel des Artists, Khaoyai, เฟซบุ๊ก Fairy\'s Scone House Khaoyai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ เหมาะแก่การเช็กอิน ถ่ายรูปฟิน นั่งจิบกาแฟก็เพลิน อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2563 เวลา 09:23:44 278,300 อ่าน
TOP