x close

12 ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน อิ่มเพลินจัดเต็มทุกเมนู

          ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน หลากหลายเมนูความอร่อย มีให้เลือกแบบละลานตา มาดูสิว่ารอบรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้มีร้านไหนน่ากินบ้าง จะได้ตามมาเช็กอินความอร่อยได้ถูกที่
          อีกหนึ่งย่านในกรุงเทพฯ  ที่ขึ้นชื่อว่ามีของกินเด็ด ๆ ให้เลือกแบบละลานตา นั่นก็คือย่านมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เพราะเป็นย่านที่มีนิสิตอยู่เยอะ จึงทำให้ร้านอาหาร แถวนี้มีลูกค้ามาเช็กอินความอร่อยเพียบ ทั้งนิสิตเอย คนธรรมดาทั่วไปเอย แถมรสชาติอาหารแต่ละร้านก็เรียกว่าไม่ธรรมดา จนเป็นที่เลื่องลือกันปากต่อปาก วันนี้เราเลยอยากจะขอนำเสนอร้านอร่อยย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน งานนี้ไม่อิ่มพุงกาง เราจะไม่กลับบ้าน

1. SaM SteakandMore


          หนึ่งในร้านอร่อยขวัญใจทั้งนิสิตและลูกค้าทั่วไปที่มีโอกาสผ่านไป-ผ่านมาย่านนี้ ร้านอยู่ฝั่งถนนงามวงศ์วาน ใกล้ทางเข้าซอยแพร่งเกษตร 2 ช่วงเวลาเย็นของทุกวัน เราจะเห็นนิสิตมายืนรอคิวหน้าร้านกันเป็นจำนวนมาก ด้วยเพราะราคาแต่ละเมนูอาหารไม่แพง แถมยังให้เยอะ เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคา มีเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟมากมาย เช่น มันบดอบชีส, สลัดแฮม, สเต๊กหมูพริกไทยดำ, แฮมสเต๊ก และสเต๊กหมูครีมซอส เป็นต้น ร้านติดแอร์ นั่งกินกันได้สบาย ๆ บอกเลยว่าต้องถูกใจ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 941 0558
          เฟซบุ๊ก : SaM SteakandMore

2. ร้านพี่กร


          ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนงามวงศ์วาน 54 (ซอยท่านผู้หญิงพหล) เลยเข้ามาในซอยนิดเดียว แม้ว่าจะเป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดา ๆ แต่ขอบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา มีหลากหลายเมนูอาหารให้เลือกสั่ง แต่เมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด ต้องนี่เลย "มักกะโรนีกุ้ง" และ "กุ้งผัดพริกเกลือไข่ข้น" บอกเลยว่าที่ร้านให้กุ้งตัวใหญ่มาก รสชาติก็อร่อยนัวลงตัว ราคาก็ไม่แพง รวมถึงยังมีเมนูน่ากินอีกเพียบ เช่น กะเพราหมูสับไข่ข้น, ผัดต้มยำทะเลไข่ข้น, สปาเกตตีขี้เมาทะเล และต้มยำกุ้ง เป็นต้น ใครที่อยากมาลิ้มลองความอร่อยที่ว่านี้ เห็นทีว่าต้องมาโดนกันสักจานดูบ้างแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยงามวงศ์วาน 54 แยก 5 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 221 7088
          เฟซบุ๊ก : ร้านพี่กร ม.เกษตร บางเขน

3. ข้าวมันไก่เจ้อ้วน

          ร้านข้าวมันไก่เจ้าดังแถบตลาดบางเขน เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คนชอบนอนดึกมักมาฝากท้องที่นี่กันบ่อย ๆ เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ทางร้านจะคัดไก่พันธุ์เนื้อพิเศษ นำมาต้มด้วยสูตรพิเศษ ในส่วนของข้าวมันเลือกใช้ข้าวหอมมะลิ โดยใช้เตาถ่านในการหุง ทำให้ข้าวมันที่ได้มีความหอมกรุ่น เมื่อตักเข้าปากก็นุ่มอร่อยกำลังดี พร้อมเสิร์ฟคู่มากับน้ำซุปต้มซี่โครงไก่ หอมหวานกลมกล่อม นอกจากเมนูข้าวมันไก่แล้วที่ร้านยังมีข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ, ข้าวหน้าเป็ด บอกเลยว่าอิ่มท้องกำลังดี จนหลายคนติดใจขอฝากตัวเป็นลูกค้าประจำกันทั้งนั้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 32/1 (ตลาดบางเขน) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 579 3039
          เฟซบุ๊ก : ข้าวมันไก่เจ้อ้วน

4. Gorilla Grill          ร้านสเต๊กเจ้าอร่อยในตลาดอมรพันธ์ บรรยากาศร้านน่านั่ง สบาย ๆ เป็นกันเอง หลายคนเคยกินตั้งแต่สมัยยังเรียน จนเรียนจบไปแล้วก็ยังแวะมาอุดหนุนกันอยู่บ่อย ๆ เมนูอาหารหลากหลาย ไม่เพียงแต่เมนูสเต๊กต่าง ๆ ที่ร้านยังมีสลัดผักน้ำใส, แซลมอนย่างซอลเทอริยากิ และเมนูของหวานต่าง ๆ เป็นต้น แถมแต่ละจานยังให้เยอะ กินอิ่มท้องได้แบบกำลังพอดี หรือใครยังไม่อิ่มจะสั่งเบิ้ลอีกสักจานก็ไม่ว่ากัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดอมรพันธ์ ถนนงามวงศ์วาน ซอยงามวงศ์วาน 64 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 008 8083
          เฟซบุ๊ก : Gorilla Grill

5. Shinkanzen sushi

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Shinkanzen sushi

          ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาน่ารัก แต่ละวันมีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำแวะเวียนมาที่ร้านกันแบบไม่ขาดสาย แน่นอนว่ามาร้านนี้ ก็ต้องไม่พลาด "ซาชิมิแซลมอนสด" ชิ้นใหญ่พอดีคำ ลองได้ชิมจะรับรู้ได้ถึงความสดของเนื้อปลาที่ส่งตรงมาจากนอร์เวย์ จนทำเอาคนกินถึงกับฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูซูชิหน้าต่าง ๆ ให้ได้ลองอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นตับห่านแท้ ๆ นำเข้าจากฝรั่งเศส ปลาไหลย่างสูตรพิเศษนำเข้าจากญี่ปุ่น และเมนูของกินเล่นมากมาย ใครที่ชอบกินอาหารญี่ปุ่นในราคาสบายกระเป๋า แต่คุณภาพพรีเมียม เห็นทีว่าต้องจัดเสียหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-14.00 น. และ 16.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 131 4634
          เฟซบุ๊ก : Shinkanzen sushi

6. เดอนัว ม.เกษตร

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เดอนัว สาขากรุงเทพฯ - ม.เกษตร

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เดอนัว สาขากรุงเทพฯ - ม.เกษตร

          ร้านส้มตำบริเวณปากซอยพหลโยธิน 42 ร้านอาหารอีสานแซ่บโดนใจ แต่ละเมนูเรียกว่าจัดหนักจัดเต็ม ทำเอาประทับใจในความอร่อยแบบสุด ๆ เมนูแนะนำ เช่น ตำสึนามิ, ตำลืมผัว, ตำทะเลคลั่ง, เกาเหลากุ้งสด, เกาเหลาปูม้า, ตำหอยแครง, ตำกุ้งสด, ตำมาม่ากุ้งสด, ตำข้าวโพดไข่เค็ม, ไก่ย่าง, ลาบหมู, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน และผัดหมี่โคราช เป็นต้น เสร็จจากอาหารรสแซ่บยังมีเมนูของหวานเอาไว้ให้คุณได้สั่งกินตบท้ายมื้ออีกด้วย งานนี้ใครอยากกินอาหารอีสานรสแซ่บต้องมาที่ร้านนี้ร้านเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยพหลโยธิน 42 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 479 6433, 097 059 9928
          เฟซบุ๊ก : เดอนัว สาขากรุงเทพฯ - ม.เกษตร

7. ร้านครัวไก่ & ชมจันทร์

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านครัวไก่&ชมจันทร์


          ร้านอาหารเจ้าอร่อย มีทั้งหมด 4 สาขา แถมแต่ละสาขาอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ทั้งหมด อีกหนึ่งร้านอาหารที่มีเมนูหลากหลาย ไล่เรียงมาตั้งแต่เมนูข้าวแกง, เมนูอาหารตามสั่ง, เมนูส้มตำ, เมนูชาบู และเมนูจุ่มแซ่บ บอกเลยว่าแต่ละเมนูอร่อยแบบไม่มีเม้ม เป็นที่ถูกปากถูกใจของใครหลายคน รวมถึงยังมีปังเย็นอร่อย ๆ เอาไว้ปิดท้าย กินอิ่มพุงกางแบบเน้น ๆ แถมราคาไม่แพง คุณภาพอัดแน่น เห็นทีว่าต้องไปลองดูสักครั้งหน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านครัวไก่&ชมจันทร์
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านครัวไก่&ชมจันทร์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 400 5704, 089 140 8151
          เฟซบุ๊ก : ร้านครัวไก่&ชมจันทร์

8. T&N Steak สเต็กพี่โหน่ง

          อีกหนึ่งร้านสเต๊กร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน ร้านอยู่ในซอยอมรพันธ์ เดินเข้าไปประมาณ 100 เมตร รับรองว่าหาไม่ยาก มากมายด้วยเมนูที่ล้วนน่ากินทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเปบเปอร์สเต๊กหมู, สเต๊กหมู, สเต๊กไก่, พอร์คชอป,สลัดไก่, มักกะโรนีไก่, พิซซ่า, สปาเกตตีซอสแดง, ทีโบนสเต๊ก, มันบด, หอยแมลงภู่อบชีส, ดอรี่อบชีส, ผักโขมอบชีส และไก่ทอด T&N เป็นต้น แต่ละเมนูอร่อย ไม่ทำให้คนกินต้องผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 579 7500

9. READ cafe BKK

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก READ cafe BKK

          ร้านตั้งอยู่บริเวณซอยงามวงศ์วาน 54 เยื้องกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายในร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก เน้นโทนสีน้ำตาล โต๊ะไม้และผนังอิฐสีส้ม เหล่านี้เป็นองค์ประกอบดูลงตัวน่านั่ง ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าที่มาใช้บริการที่นี่มักจะหามุมสงบ ๆ มาอ่านหนังสือหรือนั่งทำงาน แถมยังเพลิดเพลินไปกับการสั่งเครื่องดื่มและขนมหวานอร่อย ๆ ทั้งกาแฟ ชาไทย โกโก้ และเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารน่าลอง อย่าง "ข้าวไข่ข้นหมูทอดซอสเห็ด" หรือจะเป็น "สปาเกตตีคาโบนาร่า เบคอน" ก็หอมชวนกิน นั่งได้แบบเพลิน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 941 190, 089 139 0002, 081 171 2262
          เฟซบุ๊ก : READ cafe BKK

10. Shabu Indy at Kaset


          ร้านชาบูที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลอง บอกเลยว่าใครที่กำลังท้องว่าง ๆ ลองได้มาลิ้มรสชาบูที่นี่รับรองว่าไม่มีผิดหวัง จัดหนักจัดเต็มทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ (ธรรมดา) ประกอบไป ด้วยหมูอนามัย, เนื้อหมักนุ่ม, หมูหมักนุ่ม, ตับ, ปลาดอรี่, ลูกชิ้นแซลมอน, ผัก, เต้าหู้ปลา, เต้าหู้ชีส และอาหารทะเล หรือจะเป็นบุฟเฟ่ต์พรีเมียม เพิ่มเติมเนื้อวัวสไลซ์ ไว้เอาใจสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อ คุ้มสุด ๆ บอกเลยว่าอิ่มไม่อั้น ทั้งยังไม่จับเวลาอีกด้วย ใครชอบกินชาบูต้องห้ามพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : Home Village Kaset ซอยงามวงศ์วาน 52 แขวงลาดยาว แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 157 0511
          เฟซบุ๊ก : Shabu Indy at Kaset

11. Nanana Café


ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก  Nanana Café

          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ในสไตล์กระท่อมชาวนา ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เปิดให้บริการเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2561 ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูข้าวเช้า ข้าวเที่ยง และข้าวเย็น พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูความอร่อยแบบไทย ๆ อย่าง "ชุดข้าวน้ำพริก" จัดหนักจัดเต็มทั้งผักและปลาทู แถมยังตักได้แบบไม่อั้น ในราคาที่คุณถูกใจ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ข้าวหมูคั่วพริกเกลือ, ข้าวหมูคันนา+น้ำพริกปลาทู และขนมจีนน้ำยากะทิ เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนทำด้วยใจ เพื่อส่งต่อสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 653 6291
          เฟซบุ๊ก : Nanana Café

12. Hotto Bun

ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hotto Bun

          ร้านขนมปังบรรยากาศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน ข้าง ๆ บาร์ใหม่กว่า โดดเด่นด้วยเมนูเบอร์เกอร์ที่ดีไซน์ให้เหมือนกับข้าวปั้นในแบบฉบับของตัวเอง ความอร่อยเด็ดอยู่ที่เนื้อแป้งนุ่ม แถมยังหอมด้วยเครื่องเทศ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น บันหมูย่างซีอิ๊วชีส, บันไก่ชีส, บันไก่กรอบ, บันปลา และบันหมูพิริคาระ เป็นต้น สั่งมากินคู่กับชาบาร์เลย์ กลิ่นหอม รสหวานติดอมเปรี้ยวนิด ๆ กินแล้วสดชื่นกระชุ่มกระชวยสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสุวรรณวาวกสิกิจ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 327 0271
          เฟซบุ๊ก : Hotto Bun

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีร้านไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า บอกแล้วว่าย่านนี้มีแต่ของกินอร่อยและถูก ๆ ทั้งนั้น ลองใครได้มาชิมต้องติดใจและอยากจะกลับมากินอีกบ่อย ๆ แน่นอน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก SaM SteakandMore , เฟซบุ๊ก ร้านพี่กร ม.เกษตร บางเขน, เฟซบุ๊ก ข้าวมันไก่เจ้อ้วน, เฟซบุ๊ก Gorilla Grill, เฟซบุ๊ก Shinkanzen sushi, เฟซบุ๊ก เดอนัว สาขากรุงเทพฯ - ม.เกษตร, เฟซบุ๊ก ร้านครัวไก่&ชมจันทร์, เฟซบุ๊ก READ cafe BKK, เฟซบุ๊ก Shabu Indy at Kaset, เฟซบุ๊ก Hotto Bun, เฟซบุ๊ก  Nanana Café

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านอาหารย่าน ม.เกษตรฯ บางเขน อิ่มเพลินจัดเต็มทุกเมนู อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2566 เวลา 17:01:20 188,319 อ่าน
TOP