9 ร้านขนมหวานระดับตำนานในกรุงเทพฯ อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร

          ร้านขนมหวานระดับตำนานในกรุงเทพฯ แต่ละร้านการันตีความอร่อยเป็นสิบ ๆ ปี เชื่อเลยว่าเหล่าสาวกขนมหวานเลิฟเว่อร์ทั้งหลายต้องถูกใจ
          หากพูดถึงร้านขนมหวาน เชื่อว่าหลายคนน่าจะหูผึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่น่าจะกรี๊ดกร๊าดมากเป็นพิเศษ ก็ทั้งหวาน ทั้งอร่อยแบบนี้ ใครจะใจอดใจห้ามไหว (กินให้อิ่ม เรื่องน้ำหนักเอาไว้ทีหลัง) แล้วยิ่งเป็นร้านขนมหวานระดับตำนานยิ่งไม่ต้องห่วง เรียกได้ว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้ายที่ได้ลิ้มลอง ใครเป็นสายหวาน วันนี้เรามีร้านขนมหวานระดับตำนานในกรุงเทพฯมาฝาก เห็นแล้วจะต้องอยากตามไปกินแน่นอน

1. ร้านลอดช่องสิงคโปร์

ร้านขนมหวาน          ร้านขนมหวานเจ้าอร่อยประจำย่านเยาวราชมากกว่า 60 ปี ใครที่กินของคาวเสร็จ แล้วอยากกินของหวานอร่อย ๆ เป็นต้องมาร้านนี้ด้วยกันทั้งนั้น ความอร่อยอยู่ที่ตัวลอดช่องที่ไม่ว่าใครก็ยากจะเลียนแบบ เส้นลอดช่องทำจากแป้งมันสำปะหลัง (ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน) ผสมเข้ากับน้ำใบเตย เวลากินจะได้กลิ่นหอม ๆ ทั้งจากน้ำกะทิ น้ำเชื่อม และใบเตย เป็นความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 680-682 อาคารสามแยกเจริญกรุง (สามแยกหมอมี) ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 5794

2. ร้านโบ๊กเกี้ยท่าดินแดง

ร้านขนมหวาน

          ร้านขนมในระดับตำนานในย่านท่าดินแดง และเปิดมานานกว่า 30 ปี พลาดไม่ได้กับเมนูขนมหวาน "โบ๊กเกี๊ย" ซึ่งเป็นสูตรจากไหหลำ ใส่เส้นบะหมี่ไม่เหมือนใคร ที่ทั้งเหนียมนุ่ม และหวานหนึบกำลังดี หากใครสังเกตดี ๆ น้ำเชื่อมของที่ร้านก็แตกต่างจากเจ้าอื่น ที่ทั้งได้รสหวานและอร่อย เหล่านี้เป็นกรรมวิธีและความใส่ใจที่ตกทอดความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น และยังมีเครื่องท็อปปิ้งหลากหลาย เช่น ข้าวต้มน้ำวุ้น, แป้งขาว, ลูกชิด, มะพร้าว, เฉาก๊วย, วุ้น และลูกบัว เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนท่าดินแดง แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 751 2659, 02 438 0574

3. ร้านทับทิมกรอบ วงเวียนใหญ่

ร้านขนมหวาน

ร้านขนมหวาน

          ร้านขนมหวานเจ้าเด็ดย่านลาดหญ้า เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ใครมากินไม่มีผิดหวัง แน่นอนเลยว่าเมนูอันดับหนึ่งที่ทุกคนต้องสั่ง ต้องนี่เลย "ทับทิมกรอบ" ตัวแป้งไม่บางและหนาเกินไป น้ำกะทิหอมละมุน ไม่หวานมาก และที่สำคัญมะพร้าวแก้วก็อร่อยมากด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานอื่น ๆ ให้คุณได้ลอง อย่าง "ซาหริ่ม" ของที่ร้านก็อร่อยไม่ใช่เล่น อร่อยถูกใจ เข้ากับน้ำกะทอหวาน ๆ กินแล้วชื่นใจสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-20.30 น. (ปิดทุกวันพุธสัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน)
          ที่อยู่ : ถนนลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 438 2118
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่

4. ร้านปั้นลี่เบเกอรี่

ร้านขนมหวาน

ร้านขนมหวาน

          ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง การันตีความอร่อยมาไม่น้อยกว่า 58 ปี เรียกได้ว่าเป็นความอร่อยที่ส่งต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น เมนูเด่นของทางร้าน ได้แก่ ขนมปังไส้หมูแดง, ขนมปังสังขยา, ขนมปังไส้แฮมชีส, ขนมปังไส้สังขยาชานม, ขนมปังไส้งาดำ, ครัวซองไส้กรอก และ ขนมปังไส้แฮมหมูหยอง เป็นต้น เคล็ดลับความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่…ทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน เรียกได้ว่าออกจากเตาร้อน ๆ ปุ๊บ ก็เสิร์ฟความอร่อยถึงมือปั๊บ ใครที่ชอบกินเบเกอรี่เป็นทุนเดิม พลาดร้านนี้ไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 233 5428
          เว็บไซต์ : panleebakery.com หรือเฟซบุ๊ก Panlee Bakery ปั้นลี่เบเกอรี่ & Snack Box สแน็คบ๊อกซ์ จัดเบรค ขนมกล่อง

5. ร้านขนมแม่อุดม

ร้านขนมหวาน

          ใครนึกอยากกินขนมไทยอร่อย ๆ ต้องห้ามพลาดกับ "ร้านขนมแม่อุดม" ร้านขนมไทยดั้งเดิมที่เปิดขายมากว่า 60 ปี อยู่บริเวณข้างโรงเรียนสตรีวิทยา ทั้งยังคงรสชาติความอร่อยเอาไว้อย่างเป็นเอกลักษณ์ เมนูขนมหวานในร้านเกือบทุกเมนู ไม่ทำให้คนกินต้องผิดหวัง แถมยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งเผือกกวน, ขนมเรไร, ข้าวเหนียวแก้ว, ข้าวเหนียวแดง, ข้าวตอก และข้าวฟ่าง เป็นต้น บางเมนูเรียนได้ว่าหากินยาก ไม่เจอตามร้านขนมไทยทั่วไปอย่างแน่นอน แถมยังราคามิตรภาพ เหล่านี้จึงมัดใจลูกค้าได้อยู่มัด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนดินสอ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 1572

6. ร้านขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง๊กชวน

ร้านขนมหวาน

ร้านขนมหวาน

          ร้านขนมเบื้องเจ้าอร่อยบริเวณแยกบางลำพู เปิดขายมานานกว่า 60 ปี ที่ไม่ว่าใครต่างก็แวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยกันไม่ขาดสาย อร่อยเด็ดกับขนมเบื้องสูตรโบราณ มีให้เลือกทั้งแบบไม่มีครีม ไส้หวาน และไส้เค็ม แต่ไม่ว่าจะไส้ไหนก็อร่อยเกินคำบรรยายทุกไส้ หากลองสังเกตดี ๆ แป้งขนมเบื้อก็มีความแตกต่างจากเจ้าอื่น ซึ่งเคล็ดลับความของที่ร้านเหล่านี้นี่เอง ทำให้ได้แป้งขนมเบื้องที่ทั้งกรอบและเคี้ยวเพลินเกินห้ามใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพระสุเมรุ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 282 9522
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านขนมเบื้องแม่ประภา Tel . 02 – 2829522

7. เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

ร้านขนมหวาน

          ร้านขนมหวานระดับตำนาน ใครอยากทานขนมหวาน พร้อมกับน้ำแข็งเย็นชื่นใจต้องไม่พลาดที่นี่เลย มีเครื่องให้เลือกมากกว่า 40 อย่าง ทั้งทับทิมกรอบ, ลอดช่อง, สลิ่ม, ธัญพืช, ข้าวโพด, มันเชื่อม, ข้าวเหนียว และเฉาก๊วย เป็นต้น ใส่น้ำเชื่อม หรือน้ำหวานรสต่าง ๆ และตามด้วยน้ำแข็ง อร่อยแบบเย็น ๆ สดชื่นได้ใจ จะสั่งนั่งทานกับบรรยากาศเก่า ๆ ในย่านเสาชิงช้า หรือสั่งกลับไปรับประทานที่บ้านก็ได้เช่นกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนดินสอ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 003 3152
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า

8. ร้านหวานดำรงค์ แม่บุญช่วย

ร้านขนมหวาน
ภาพจาก wandamrong.com

ร้านขนมหวาน
ภาพจาก wandamrong.com

          ร้านขนมหวานแสนอร่อยขวัญใจของใครหลายคน ครองใจลูกค้ามากว้า 45 ปี จากอดีตที่ร้านเดิมตั้งอยู่ตลาดเจริญผล ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ซอยรามคำแหง 39 แต่ถึงต่อให้ย้ายร้าน ความอร่อยก็ยังคงเส้นคงวาไม่เปลี่ยนแปลง ทั้งหอมและกลมกล่อมในแบบฉบับสูตรโบราณ ซึ่งล้วนเกิดจาการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เมนูขนมหวานมีให้เลือกมากมาย เช่น ขนมชั้น, เต้าส่วน, ตะโก้, ทองหยิบ, ทองหยอด, วุ้นซ่าหริ่ม, เปียกปูน, เม็ดขนุน, กลีบลำดวน, เผือกกวน, ขนมเหนียว และขนมบ้าบิ่น เป็นต้น      

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 39 (ซอยย่อย 27) ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 559 0677, 081 818 4476
          เว็บไซต์ : wandamrong.com หรือเฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay)

9. ร้านบัวลอยไข่เค็ม ท่าน้ำคลองสาน

ร้านขนมหวาน

          ร้านบัวลอยเจ้าอร่อย เปิดขายมากว่า 20 ปี เปิดร้านเมื่อไร มีลูกค้าเข้ามารอต่อคิวกันจนแน่ ร้านตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำคลองสาน อิ่มอร่อยไปกับเมนูบัวลอยแสนอร่อย มีให้เลือกทั้งแบบใส่ไข่ ไข่หวาน ไข่เค็ม หรือจะใส่ทั้งไข่หวานไข่เค็มเลยก็ยังได้ บัวลอยนิ่มไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป เคี้ยวแล้วรู้สึกได้ถึงความหนุบหนับของตัวแป้ง และมาพร้อมกับเครื่องต่าง ๆ อย่างข้าวโพด, เผือก, แห้ว, น้ำกะทิ และไข่เค็ม บอกเลยว่าอร่อยติดใจ จนวางช้อนกันไม่ลงเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ท่าน้ำคลองสานพลาซ่า แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 697 5971
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน

          เป็นยังไงบ้างคะ ? ขนมหวานแต่ละร้านบอกเลยว่าน่ากินสุด ๆ ใครที่เป็นสาวกขนมหวานเลิฟเว่อร์ เห็นทีว่าจะพลาดไม่ได้เสียแล้ว ยิ่งเป็นร้านขนมหวานระดับตำนานแบบนี้ด้วยแล้ว มีหรือที่จะปล่อยให้ลอยหลุดมือ ยังไงอย่าลืมตามมาเช็กอินกันนะคะ  ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 กรกฎาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ทับทิมกรอบวงเวียนใหญ่, เฟซบุ๊ก Panlee Bakery ปั้นลี่เบเกอรี่ & Snack Box สแน็คบ๊อกซ์ จัดเบรค ขนมกล่อง, panleebakery.com, เฟซบุ๊ก Elijah Phudidpachra, เฟซบุ๊ก Wanalee Nobhawong Na Ayudhya, เฟซบุ๊ก ร้านขนมเบื้องแม่ประภา Tel . 02 – 2829522, เฟซบุ๊ก เช็งซิมอี๊ เสาชิงช้า, wandamrong.com, เฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay), เฟซบุ๊ก บัวลอยไข่เค็ม-ไข่หวาน ท่าน้ำคลองสาน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านขนมหวานระดับตำนานในกรุงเทพฯ อร่อยเด็ดไม่เหมือนใคร โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2561 เวลา 16:55:00 28,325 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP