x close

5 ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ ชวนไปเที่ยวชิล ๆ วันหยุด

          แนะนำตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ สนุกไปกับการเดินเลือกซื้อของกินและสินค้าต่าง ๆ มีจุดถ่ายรูปสวย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบบ้าน ๆ เหมาะมาเที่ยววันหยุด
ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาด ไม่ว่าจะเป็นตลาดริมน้ำหรือตลาดเก่าแก่ใกล้กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินยอดฮิตในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่คุณสามารถยกโขยงเพื่อน ครอบครัว และคนรัก มาเดินเที่ยวได้แบบชิล ๆ ได้กินของอร่อย ๆ รวมถึงยังได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบบ้าน ๆ พ่อค้าแม่ขายอัธยาศัยดี ยิ่งเดินก็ยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีก็หิ้วของพะรุงพะรังเต็มสองมือ วันนี้เราก็ไม่พลาดขอพาเพื่อน ๆ ไปเช็กอินตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ กัน เชื่อเลยว่าถูกใจทั้งขาช้อปและขากินแน่นอน

1. ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า จังวัดปทุมธานี


ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ใครมาเดินเที่ยวที่นี่เป็นต้องประทับใจในความอร่อยของกุยช่าย ที่มีให้เลือกหลากหลายไส้ แถมคนยังรอต่อคิวกันแน่นร้าน แต่จริง ๆ แล้วตลาดแห่งนี้ยังมีของกินอร่อย ๆ อยู่เพียบ เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข, ก๋วยเตี๋ยวแปะดำเรือนไม้, ขนมไข่ปลาแม่จำนงค์, ห่อหมกร้านตาเรศ และร้านขนมปั้นขลิบ เป็นต้น แต่ละร้านอร่อยโดนใจคนกิน จนหลายคนติดใจ แล้วอย่าลืมไหว้พระประธานในโบสถ์หลังเก่าและไหว้ศาลเจ้าเซียนแป๊ะ เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตกันด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. (แต่วันจันทร์ร้านค้าจะน้อยหน่อย)
          ที่อยู่ : ซอยวัดศาลเจ้า อำเภอบ้านกลาง จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 286 5891
          เฟซบุ๊ก : ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี

2. ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว จังหวัดนนทบุรี

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดเล็ก ๆ ริมฝั่งคลองอ้อมนนท์ สุดชิลในบรรยากาศแบบบ้านสวน มีร้านค้าต่าง ๆ รายล้อมสระน้ำกว้าง ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อสินค้าและมานั่งกินอาหารกันเพลิน ๆ หรืออยากจะปั่นเรือเป็ดกลางน้ำ ก็ทำได้แบบชิล ๆ  แถมยังอิ่มอร่อยไปกับอาหารหลากหลาย เช่น ผักชุบแป้งทอด, ทองพับสมุนไพร, หมี่กรอบโบราณ, ปลาร้าทรงเครื่อง, เล้งต้มแซ่บ, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, เมี่ยงคำเกสรบัว, ขนมครกสิงคโปร์, น้ำผลไม้พื้นบ้านไทย, ทอดมันยอดมะพร้าวอ่อน และลูกชิ้นทอด-ปิ้งย่าง เป็นต้น ลองใครได้มาเดินเล่นที่นี่ บอกเลยว่าต้องอิ่มหมีพีมันกันถ้วนหน้า

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-16.30 น.
          ที่อยู่ : ซอย 1 ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 830 4618
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว Suan Bua Floating Market

3. ตลาดอิงน้ำสามโคก จังหวัดปทุมธานี

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          อีกหนึ่งตลาดใกล้กรุงเทพฯ น่าเดิน เสน่ห์ของตลาดอยู่ที่ความเรียบง่าย และเป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย และสัมผัสไปกับฟีลบรรยากาศแบบชาวบ้าน ที่พายเรือมาขายของ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เลือกซื้อหากันเต็มที่ เต็มอิ่มกับอาหารไทยแบบดั้งเดิม เช่น ข้าวแช่ ขนมไทย อาหารมอญพื้นบ้าน พืชผลทางการเกษตร ที่ผลิตจากชาวบ้านโดยตรง หมอนวดแผนโบราณ และสินค้าต่าง ๆ ของชาวชุมชน เป็นต้น ใครที่เดินเล่นในตลาดเสร็จแล้ว จะแวะมานั่งเล่นคาเฟ่ชิล ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 651 4526
          เฟซบุ๊ก : ตลาดอิงน้ำสามโคก

4. ตลาดน้ำหลักห้า จังหวัดราชบุรี

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บริเวณเขตรอยต่อระหว่างอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร และอำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี เป็นตลาดน้ำเก่าแก่ ที่มีอายุกว่า 150 ปี และเพราะด้วยตลาดแห่งนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก จึงทำให้บรรยากาศแห่งนี้เงียบสงบ เดินชิลเลือกซื้อของแบบสบาย ๆ แต่ถึงจะเล็ก แต่อาหารการกินก็มีเยอะไม่แพ้ที่ไหน มีทั้งข้าวแห้ง ก๋วยเตี๋ยวเรือ และไก่ย่าง หรือจะเดินชิล ๆ ดูข้าวของเครื่องใช้ตามร้านรวงต่าง ๆ ก็ให้บรรยากาศความคลาสสิกไม่แพ้กัน นับเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีเสน่ห์ เหมาะกับการเดินเล่นชิล ๆ ในวันหยุด

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลประสาทสิทธิ์ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 410 9888
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหลักห้า

5. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน จังหวัดนครปฐม

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำน่าเดินในจังหวัดนครปฐม สัมผัสกับบรรยากาศตลาดน้ำที่ตั้งอยู่ริมสระบัวกว้าง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำความสวยงามของดอกบัวแดงได้ตลอดทั้งปี แถมยังถ่ายรูปกันได้แบบเพลิน ๆ มากมายด้วยร้านรวงและอาหารอร่อย ๆ เช่น ผัดไทยโบราณ, ขนมลูกชุบ, ไก่ย่างบางตาล, อาหารเวียดนามต้นตำรับจากโฮจิมินห์, ขนมบ้าบิ่น, สเต๊กต่าง ๆ, ปลาเผา, ขนมจีนน้ำยาป้าเทือง, เฉาก๊วยโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และขนมครกชาววัง เป็นต้น แต่ละเมนูบอกเลยว่าหากินไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ ใครที่อยากกินอาหารอร่อย ๆ แถมได้รูปสวย ๆ กลับบ้านไป ต้องไม่พลาดมาเช็กอินที่นี่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางเลน อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 259 7667
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

          เห็นหรือยังคะว่าเลยออกจากกรุงเทพฯ ไปไม่กี่กิโลเมตร ก็มีตลาดน่าเที่ยวให้คุณได้เลือกเดินอยู่เยอะไปหมด แถมแต่ละที่มากมายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี ลองเข้ามาดู แล้วตามไปเช็กอินกันได้นะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพปะกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า - วัดมะขาม ปทุมธานี, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว Suan Bua Floating Market, เฟซบุ๊ก ของแดกปทุมธานี, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำหลักห้า, เฟซบุ๊ก เที่ยวราชบุรี, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ตลาดน่าเดินใกล้กรุงเทพฯ ชวนไปเที่ยวชิล ๆ วันหยุด อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 18:15:59 29,746 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP