9 ที่พักกลางน้ำ ปักหมุดเช็กอิน รีแล็กซ์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

          ที่พักกลางน้ำ อีกหนึ่งประเภทที่พักบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ ล้อมรอบด้วยสายน้ำและธรรมชาติ ลองใครได้มาสักครั้ง จะติดใจกลับมาเช็กอินเป็นรอบที่สอง
โฮมสเตย์

          ที่พักกลางน้ำ หนึ่งในที่พักแสนชิลเหมาะสำหรับวันหยุด ลองจินตนาการดูว่าตัวคุณได้อยู่ล้อมรอบท่ามกลางบรรยากาศสายน้ำที่ไหลเอื่อย บอกเลยว่ามันดีต่อใจมาก ๆ ยิ่งถ้าได้จูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว ไปนอนชิลด้วยกัน ยิ่งฟินหนักกว่าเดิมหลายเท่าตัว ว่าแล้วเราก็เลยอยากชวนเพื่อน ๆ เก็บกระเป๋าไปรีแล็กซ์กับที่พักกลางน้ำ ที่ไม่ว่าใครก็ไปพักผ่อนได้มาฝาก เชื่อเลยว่าต้องถูกใจทุกที่

1. น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์ จังหวัดชลบุรี

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์

          ที่พักแนวโฮมสเตย์ในอำเภอสัตหีบ หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า…บรรยากาศที่พักเงียบสงบ จึงทำให้ลูกค้าได้มีช่วงเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ จะนอนชิลริมระเบียงรับลม จะชมวิวทะเล หรือชมพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน ก็แสนจะ Slow Life มากเว่อร์ ให้บริการห้องพักทั้งแบบห้องเล็กและห้องใหญ่ ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายของผู้เข้าพักเป็นสำคัญ ตอนเย็น ๆ ก็ออกมาเดินเล่นรับลมเย็น ๆ ที่สะพานไม้สักหน่อย ชิลสุดอย่าบอกใคร (*** หมายเหตุ ในส่วนของที่พักกลางน้ำ ทำการปิดปรับปรุง และเปิดให้บริการอีกครั้งประมาณช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2561)

         ที่อยู่ : ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 694 7839
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์

2. เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง จังหวัดตราด

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์

          ที่พักตั้งอยู่บริเวณเขานอก มีลักษณะเป็นบ้านพักกลางทะเล สามารถมองเห็นทัศนียภาพของบ้านบางเบ้าได้เต็มสองตา ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย พร้อมด้วยกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย และอาหารทะเลสด ๆ ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน มีบ้านพักให้เลือกทั้งแบบบ้านหลังเดี่ยวริมทะเล, บ้านหลังเดี่ยวบนฝั่ง และบ้านหลังใหญ่ริมทะเล ภายในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความสะดวกในการใช้สอย ยิ่งถ้ามากันเป็นกลุ่ม ยิ่งสนุกและชิลกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

         ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 141 9871
         เว็บไซต์ : khaonokhomestay.com และ เฟซบุ๊ก เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

3. บลูเฮ้าส์ โฮมสเตย์กลางน้ำ

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์กลางน้ำ บริเวณสะพานประแสสิน จังหวัดระยอง เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนบรรยากาศ Slow Life เหมาะอย่างยิ่งที่จะจูงมือคนรัก เพื่อน และครอบครัว มาดื่มด่ำชั่วโมงความสุขและทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน สามารถยกยอกุ้งได้ ตกปลาได้ หรือจะวางรอบปู ก็ได้อีกเช่นกัน แถมยังใกล้แหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น ชายหาดแหลมสน, ทุ่งโปรงทอง, เรือรบประแส และสะพานประแสสิน เป็นต้น

         ที่อยู่ : บริเวณสะพานประแสสิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 569 9652
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บลูเฮ้าส์ โฮมสเตย์กลางน้ำ

4. Sweet home floating house


โฮมสเตย์

          ที่พักกลางน้ำกาญจนบุรีสุดชิล ที่ถึงแม้ว่าจะไม่มีไฟฟ้าให้ใช้ มีเพียงแสงไฟจากตะเกียง และแสงดาวยามค่ำ แต่รับรองเลยว่าคุณจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ได้ฟังเสียงน้ำกระทบไม้ไผ่ กระโดดเล่นน้ำอย่างสบายใจ รับรองว่าหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ให้บริการบ้านพักหลากหลาย เช่น Fisher man House (แพเสริมกระชังปลา), Bamboo Raft House (แพหลักมีคอกเล่นนํ้า), Lake view (Twin /Double bed) วิวทะเลสาบ, Garden View (Twin/Double bed) วิวสวน และ Fisher farm Garden view แพกระชังปลา เป็นต้น

         ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลนาสวน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 063 895 5753
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet home floating house

5. กลางนาโฮมสเตย์

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์กลางน้ำบรรยากาศดีในจังหวัดจันทบุรี เน้นการตกแต่งเรียบ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ และที่สำคัญ…ใกล้ชิดธรรมชาติ สนุกไปกิจกรรมตกปลา ตกปู พายเรือเล่นสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน ในส่วนของห้องพักจะแตกต่างกันออกไปเพื่อให้เหมาะสำหรับจำนวนผู้เข้าพัก ล้อมรอบด้วยบรรยากาศความชิลของสายน้ำและธรรมชาติ แม้ว่าจะเป็นเพียงโฮมสเตย์เล็ก ๆ แต่รับรองเลยว่าอบอุ่นทุกการต้อนรับ แถมยังได้รอยยิ้มและความประทับใจกลับไปเป็นกระบุง

         ที่อยู่ : หมู่ 10 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 098 294 5196
         เว็บไซต์ : กลางนาโฮมสเตย์.com และเฟซบุ๊ก กลางนาโฮมสเตย์ จันทบุรี
 
6. Mountain Float

โฮมสเตย์
ภาพจาก mountainfloat.net

โฮมสเตย์
ภาพจาก mountainfloat.net

โฮมสเตย์
ภาพจาก mountainfloat.net

          เรือนแพภูเขาลอยน้ำในเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางธรรมชาติ ทังป่าเขา ภูเขา และแม่น้ำ วิวสวยแบบ 360 องศา เรียกได้ว่า…คุณจะได้พักผ่อนกันแบบฟินสุด ๆ ยิ่งบรรยากาศช่วงกลางคืน บอกเลยว่าโรแมนติกเป็นเท่าตัว ให้บริการห้องพักหลากหลาย เช่น แพพนา แพซันชายน์ แพซันเดย์ และแพโคคูน เป็นต้น ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และบริการอาหารมื้อเช้า อาหารมื้อค่ำ น้ำชา กาแฟสด และอื่น ๆ คุณจะมีความสุขตลอดช่วงเวลาของการพักผ่อนที่นี่อย่างแน่นอน

         ที่อยู่ : ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 093 615 6365
         เว็บไซต์ : mountainfloat.net และเฟซบุ๊ก Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่

7. บ้านกลางเล


โฮมสเตย์

          ที่พักสไตล์ชาวเลบนเกาะล้าน จังหวัดชลบุรี บรรยากาศสุดแสนจะชิลท่ามกลางทะเลสวย โดยในช่วงกลางคืน นอกจากจะมีลมพัดมาเย็น ๆ แล้ว ยังจะได้เห็นหมู่ดาวเต็มท้องฟ้า ดูโรแมนติกไปอีกแบบ มีพื้นที่เอาไว้ให้คุณได้นั่งเล่น นอนเล่น หรืออ่านหนังสือ ก็เลือกได้ตามอัธยาศัย มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ “บ้านกลางเล” ตั้งอยู่บนทะเล วิวทะเลรอบตัวบ้าน ดูโปร่งสบายกับลมทะเล และ “บ้านใหญ่” บ้านพักติดถนน หน้าบ้านมีร้านอาหาร ตลาด ร้านขายของต่าง ๆ มากมาย รับรองเลยว่าตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกกลุ่มแน่นอน

         ที่อยู่ : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 095 680 9561
         เว็บไซต์ : บ้านเกาะล้าน.com และเฟซบุ๊ก บ้านกลางเล เกาะล้าน

8. Kept Bangsaray Hotel Pattaya


โฮมสเตย์

          ที่พักบางเสร่บรรยากาศดีเว่อร์ ที่พร้อมสร้างบรรยากาศความผ่อนคลายในแบบที่เป็นคุณ แต่ละมุมตกแต่งอย่างสวยงาม อยู่ติดริมทะเล มีเก้าอี้ชายหาดไว้ให้คุณได้นั่งชิล มีห้องพักหลายประเภทไว้ให้บริการ เช่น Kept Skyline, Kept Horizon, Kept Horizon Suite, Kept Deluxe, Kept Suite, Kept Skyline Suite และ Kept Water Villa เป็นต้น ทุกห้องเป็นแบบซีวิว มองเห็นทะเลได้แบบเต็ม ๆ ตา จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เรียกได้ว่าว้าวทุกมุมจริง ๆ ใครอยากที่จะมาพักผ่อนชิล ๆ ที่บางเสร่ ลองมาพักที่นี่กันดูนะคะ

         ที่อยู่ :  หมู่ 5 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 033 048 330
         เว็บไซต์ : keptbangsaray.com และเฟซบุ๊ก Kept Bangsaray Hotel Pattaya

9. บ้านพักล่องแพ วินเทจ

โฮมสเตย์

โฮมสเตย์
โฮมสเตย์
 
          แพที่พักน่านอนจังหวัดกาญจนบุรี เก๋ไก๋ด้วยสไตล์การออกแบบเรียบง่าย คล้ายกับเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ให้คุณได้เข้ามาพักผ่อนนอนชิล ท่ามกลางวิวธรรมชาติรายล้อม มองเห็นสายน้ำกว้างใหญ่ ภูเขาเขียวขจี รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณได้ล่องแพเปียกชมวิวเขื่อนศรีนครินทร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเครื่องครัว เตาปิ้งย่าง พร้อมทำอาหารอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พักกลางน้ำที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับมาเที่ยวช่วงวันหยุดพักผ่อนของทุกคน

         ที่อยู่ : ตำบลบ้านท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 095 297 6268
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพักล่องแพ วินเทจ

          โอ้โห !!! ที่พักกลางน้ำแต่ละที่ที่เราเอามาฝาก จะน่านอนน่าชิลได้ถึงเพียงนี้ และแถมน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติอยู่ไม่น้อย เพราะคุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบเต็ม ๆ มีเวลาชาร์จแบตฯ พลังชีวิตให้กับตัวเองได้อย่างเต็มที่ ^ ^
          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง, khaonokhomestay.com, เฟซบุ๊ก บลูเฮ้าส์ โฮมสเตย์กลางน้ำ, เฟซบุ๊ก Sweet home floating house, กลางนาโฮมสเตย์.com, เฟซบุ๊ก กลางนาโฮมสเตย์ จันทบุรี, mountainfloat.net, เฟซบุ๊ก Mountain Float ภูเขาลอยน้ำ เชียงใหม่, บ้านเกาะล้าน.com, เฟซบุ๊ก บ้านกลางเล เกาะล้าน, keptbangsaray.com, เฟซบุ๊ก Kept Bangsaray Hotel Pattaya, เฟซบุ๊ก บ้านพักล่องแพ วินเทจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักกลางน้ำ ปักหมุดเช็กอิน รีแล็กซ์กว่านี้ไม่มีอีกแล้ว โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 17:02:08 33,198 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP