x close

11 ร้านกาแฟอุดรธานี เต็มอิ่มบรรยากาศดี ๆ และเครื่องดื่มสุดอร่อย

          ชวนเที่ยวอุดรธานี ไปแวะนั่งพักชิลกันที่ร้านกาแฟอุดรธานี หลากหลายบรรยากาศ เสิร์ฟกาแฟรสชาติเข้มข้นโดนใจ มีเค้กโฮมเมดสดใหม่ให้ชิมลิ้มลองทุกวัน และยังมีอาหารไว้รองรับ สามารถมาแวะพักเติมพลังกันได้ตลอดการเที่ยวอุดรธานี
          จังหวัดอุดรธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่สามารถผสมผสานกลิ่นอายของวัฒนธรรมเก่าและใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ดูอย่างการที่จังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวชิค ๆ ให้ได้ไปเยือนมากมาย และที่กำลังมาแรงมาก ๆ ก็คือ "ร้านกาแฟ" หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าอุดรธานีจะมีร้านกาแฟสวยเก๋ บรรยากาศน่านั่งอยู่ด้วย อ๊ะ ๆ เราขอบอกเลยว่านอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ยังดีเด็ดด้วยรสชาติกาแฟ เค้ก ขนมหวาน และอาหารนานาชนิด วันนี้เราจึงได้คัดสรรร้านกาแฟอุดรธานี ที่น่าไปนั่งชิลมาฝากกัน บอกเลยว่าแต่ละร้านนั้นมีดีแตกต่างกันออกไป แต่ก็สร้างความประทับใจให้คุณได้แน่นอน

1. Charms Cafe

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

          ชวนไปนั่งจิบกาแฟท่ามกลางบรรยากาศของคาเฟ่สไตล์อังกฤษสุดชิล Charms Cafe ตั้งอยู่ในซอยอดุลยเดช 1 ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และใจกลางเมืองอุดรธานี ตัวร้านออกแบบให้มีสีขาวสไตล์บ้านชนบทของอังกฤษ บรรยากาศโปร่งโล่งสบายด้วยผนังกระจกรอบร้าน บริเวณด้านนอกก็จัดตกแต่งเป็นสวนสวยสไตล์อังกฤษด้วยเช่นกัน จึงทำให้บรรยากาสดุอบอุ่นละมุนละไม น่ามานั่งชิล ๆ ในวันหยุด

          ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกลิ้มลองหลากหลายเมนู อร่อยเข้มข้น มีของหวานแบบจัดหนัดจัดเต็มเสิร์ฟกันตลอดทั้งวัน ใครอยากเพิ่มพลังกันให้อิ่มจุใจก็มีเนูอาหารคาวไว้รองรับด้วยเช่นกัน  

          ที่ตั้ง : ซอยอดุลยเดช 1 ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดบริการวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1901 4486
          เฟซบุ๊ก : Charms Cafe

2. Dose Factory

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

          Dose Factory คาเฟ่เท่ ๆ ที่ไม่ควรพลาดของจังหวัดอุดรธานี ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เดินทางง่าย ร้านอยู่ริมถนนนเรศวร หาไม่ยาก ตัวร้านออกแบบให้มีความทันสมัยในสไตล์ลอฟท์นิด ๆ วินเทจหน่อย ๆ เพดานยกสูงและออกแบบผนังให้เป็นกระจก จึงทำให้บรรยากาสดูโปร่งโล่งสบาย จะมานั่งจิบกาแฟ หรือกินข้าวก็ชิลได้ใจ

          กาแฟของที่นี่จะรสชาติอร่อยเข้มข้น เพราะเลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี พร้อมทั้งยังพิถีพิถันในขั้นตอนการชง รสชาติจึงกลมกล่อม อร่อยถูกใจคอกาแฟแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูของหวานและอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลากหลายเมนู มาที่นี่ฟินครบจบในที่เดียวจริง ๆ

          ที่ตั้ง : 112/1 ถนนนเรศวร ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 8661 4642
          เฟซบุ๊ก : Dose Factory

3. BEYOND CAFE

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี


          BEYOND CAFE อีกหนึ่งคาเฟ่ขวัญใจชาวอุดรธานีและนักท่องเที่ยว การันตีได้จากการที่มีสาขาอยู่รอบ ๆ จังหวัดอุดรธานีมากถึง 4 สาขา คือสาขาหนองประจักษ์, สาขา V VIANG LIFESTYLE MALL, สาขาสนามกีฬาเทศบาลนครอุดรธานี และสาขาบุญถาวร โดยแต่ละสาขาก็มีบรรยากาศแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าใครอยากนั่งชิล ๆ เสพบรรยากาสชิค ๆ ให้ลองแวะมาปักหมุดกันที่สาขาหนองประจักษ์ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยเก๋ มีผนังอิฐสีน้ำตาลอ่อนช่วยตัดความดิบของเฟอร์นิเจอร์สีดำ แลยังมีมุมหนังสือเล็ก ๆ ให้ได้นั่งอ่านหนังสือชิล ๆ กันด้วย

          สิ่งที่โดดเด่นของที่นี่ก็คือเมนูขนมเค้กแบบโฮมเมดที่มีให้เลือกชิมลิ้มลองหลากหลายรสชาติ ทั้ง Almond Caramel Coffee Cake, Thai Tea Cake, Fruit Paradise Mousse, Mango Chese Pie, Chocolate Banana Cake, Coconut Cake, Mango Cake, Mix Fruit Custard Cake, Green Tea Tiramisu, Strawberry Short Cake, New York Chese Cake และอีกสารพัดเมนู นอกจากนี้ยังมีขนมหวานและเครื่องดื่มให้เลือกกินอีกมากมาย ได้ความสุขกลับบ้านแบบเต็มกระเป๋า

          ที่ตั้ง : สาขาหนองประจักษ์ 54/10 ถนนบ้านโนน ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5654 4412
          เฟซบุ๊ก : BEYOND CAFE กาแฟ เค้ก อุดรธานี

4. Under the Tree

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี
          Under the Tree ร้านกาแฟบรรยากาศสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในเมืองอุดรธานีด้วยเช่นกัน โดยจะตั้งอยู่ริมถนนประชารักษา ตัวร้านออกแบบให้เป็นบ้านสไตล์ยุโรปสีขาว ด้านในตกแต่งแบบรัสติก ผสมผสานความวินเทจนิด ๆ บรรยากาศละมุนสุด ๆ นอกจากจะโดดเด่นในด้านของการออกแบบร้านแล้ว เค้กและเครื่องดื่มที่นี่ก็ยังอร่อยไม่น้อยหน้า เพราะทำแบบโฮมเมดทั้งหมด โดยเฉพาะเค้กที่พิถีพิถันทำขึ้นทุกชิ้น รสชาติจึงอร่อยกลมกล่อมมีเอกลักษณะเฉพาะตัว เค้กที่น่าสนใจ อาทิ Matcha Red Bean Cake, Classic Chocolate Cake, Cranberry Banana Cake, Crumble Chocolate Cake, Black Forest Cake, Carrot Cheesecake, Choux Pastry, Scone เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกสรรอีกหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ถนนประชารักษา ตำบลบ้านเลื่อม อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5456 1199
          เฟซบุ๊ก : Under The Tree

5. Twosons cafe

ร้านกาแฟอุดรธานี
ภาพจาก Twosons cafe

ร้านกาแฟอุดรธานี
ภาพจาก Twosons cafe

ร้านกาแฟอุดรธานี
ภาพจาก Twosons cafe

          Twosons cafe ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นริมถนนอุดรดุษฎีในตัวเมืองอุดรธานี เป็นร้านกาแฟสุดเท่ที่มีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ มีลักษณะเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ บรรยากาศสุดอบอุ่น ด้านในตกแต่งแบบวินเทจ มีของตกแต่ง ดอกไม้ ต้นไม้เล็ก ๆ สร้างความสดชื่น ในส่วนของกาแฟก็อร่อยไม่หน้าใคร เข้มข้นละมุนลิ้นได้ใจ เค้กและขนมหวานต่าง ๆ ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว กินกับเครื่องดื่มเมนูไหนก็ลงตัว ถ้าใครหิวอยากเติมท้องให้เต็มก็มีเมนูอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยด้วย

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท. ตลาดรังษิณา ถนนอุดรดุษฎี ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดทุกวันพุธ) ตั้งวแต่เวลา 11.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4400 0089
          เฟซบุ๊ก : Twosons cafe

6. Cafe in law

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

          Cafe in law เป็นอีกร้านกาแฟที่สาวกคนรักเค้กไม่ควรพลาด ด้วยที่นี่มีเค้กโฮมเมดให้เลือกกินมากมายหลากหลายรสชาติ นอกจากหน้าตาเค้กจะสวยน่ารักพาใจละลายแล้ว รสชาติก็ยังอร่อยละมุนลิ้นดีต่อใจอีกต่างหาก ซึ่งเข้ากันดีกับรรยากาศสบาย ๆ ของร้านที่มีการตกแต่งสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลาย น่านั่งจิบกาแฟกินเค้กเบา ๆ ในช่วงพักเบรกระหว่างวัน ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ก็ยังจัดเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นคลายร้อนอื่น ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนหมากแข้ง ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6568 2237
          เฟซบุ๊ก : Cafe in law

7. Bar\'ista Brasserie

          Bar\'ista Brasserie คาเฟ่สุดเท่ที่น่าไปเยือนอีกหนึ่งแห่งของเมืองอุดร ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ลดความดิบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจี ที่ให้ทั้งความสดชื่นและความร่มรื่น บรรยากาศในร้านจึงดูเบาสบาย มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ และยังพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มสุดอร่อยมากมาย อีกทั้งยังมีขนมหวาน อาหารคาวให้เลือกอิ่มอร่อยไม่อั้น สามารถนั่งชิลได้ตั้งแต่เช้ายันดึก ดีต่อใจไปอีก ^^

          ที่ตั้ง : ถนนทองใหญ่ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1144 9544
          เฟซบุ๊ก : Bar\'ista Brasserie

8. UD Coffeebar

          UD Coffeebar ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสุดอบอุ่น ตั้งอยู่ริมถนนโพนพิสัย ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวเด่น ๆ ในเมืองอุดรธานี ตัวร้านตกแต่งแบบเรีบเท่ในสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกับความวินเทจนิด ๆ ทำให้บรรยากาศอบอุ่น น่านั่งพักผ่อน ในส่วนของกาแฟก็รสชาติอร่อยเข้มข้นโดนใจคอกาแฟ เพราะที่นี่เลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี และยังพิถีพิถันในการชง ทำให้รสชาติละมุนกลมกล่อมไปหมด นอกจากนี้ยังมีครื่องดื่มอื่น ๆ ให้มานั่งดื่มคลายร้อนอีกมากมาย พร้อมทั้งเมนูขนมเค้กสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู บอกเลยว่าถ้าได้ลองมาเช็กอินแล้วจะประทับใจ

          ที่ตั้ง : 97/9 ถนนโพนพิสัย ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่วลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1768 4368
          เฟซบุ๊ก : UD Coffeebar

9. Wolf\'s Den

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

          Wolf\'s Den คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในอาคารพาณิชย์เก่าแก่บนถนนศรีสุข ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปด้านในคุณจะรู้สึกว่าได้เดินก้าวข้ามเข้ามาอยู่อีกโลก ซึ่งอบอวลไปด้วยความเท่ ความชิค ด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ บรรยากาศโปร่งโล่งสบายด้วยเพดานสูงและผนังกระจก มีที่นั่งให้ลูกค้าได้เลือกชิลทั้งชั้นล่างและชั้น 2 พร้อมด้วยเมนูกาแฟ เครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารแบบจัดเต็ม รสชาติอร่อยไม่แพ้ที่ไหน นั่งกินแบบสบาย ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองอุดรธานี ถนนศรีสุข ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริกรทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5221 0330
          เฟซบุ๊ก : Wolf\'s Den

10. MAVIN Coffee Roaster

ร้านกาแฟอุดรธานี

ร้านกาแฟอุดรธานี

          MAVIN Coffee Roaster ร้านกาแฟชื่อดังอีกหนึ่งแห่งของเมืองอุดรธานี เพราะที่นี่เป็นตัวจริงเรื่องของกาแฟ มีการคั่วบดกาแฟเอง และลูกค้ายังสามารถเลือกความเข้มข้นเองได้ถึง 3 ระดับ อยากดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟมากน้อยแค่ไหน ก็สั่งได้เลยตามความพอใจ ในส่วนของการออกแบบร้าน ก็ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นความโปร่งโล่งสบาย มีพื้นที่ให้ลูกค้าได้นั่งชิลกันหลากหลายมุม อีกทั้งยังพร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย

          ที่ตั้ง : 89/11 ถนนเทพารักษ์ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. (ขณะนี้ยังปิดปรับปรุง จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 มิถุนายน 2561)
          โทรศัพท์ : 09 2289 4249
          เฟซบุ๊ก : MAVIN Coffee Roaster

11. Wood You Like Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wood You Like Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wood You Like Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wood You Like Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wood You Like Cafe


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wood You Like Cafe

          Wood You Like Cafe ร้านกาแฟเล็ก ๆ สุดน่ารัก ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมันเชลล์หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดดเด่นด้วยการออกแบบร้าน ที่ถึงแม้จะมีพื้นที่เล็ก แต่ก็สามารถสร้างบรรยากาศให้น่านั่งด้วยการใช้ไม้และวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง มีกลิ่นอายแบบมินิมอลหน่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศอบอุ่นดูละมุนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของกาแฟและเครื่องดื่ม ก็ยังอร่อยเข้มข้น มีเมนูซิกเนเจอร์อย่าง “Woon-You-Like” (วุ้นยูไลค์) วุ้นกาแฟโฮมเมดราดด้านบนด้วยนมสดหรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ตามใจลูกค้า และยังมีเมนูผลไม้ปั่นสุดสดชื่นที่ชื่อว่า “Mintchee” (มิ้นท์จี่) ลิ้นจี่ปั่นพร้อมกับใบสะระแหน่หอมหวานสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีขนมโฮมเมดอย่าง Redvelvet, Carrot, Coconut, Cheesepie, Scone, Brownie (เด็ดมาก), คากิโกริน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่น และอาหารจานเดียว ทั้งข้าวกล้องพะแนงน้ำข้น, ผักโขมอบชีส ไปจนถึงลาซานญ่าให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย เรียกได้ว่ามาที่เดียวอิ่มได้ครบทุกอย่าง จิ๋วแต่แจ๋วจริง ๆ

          ที่ตั้ง : ในปั๊มเชลล์หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 07.30-19.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 1060 4670
          เฟซบุ๊ก : Wood You Like Cafe

          นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปเยือนมากมายแล้ว ก็ยังมีร้านกาแฟดี ๆ ให้ไปนั่งชิลหลากหลายแห่งอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของเมืองไทยที่ไม่ควรพลาดแก่การหาเวลาไปเยี่ยมเยือนจริง ๆ วันหยุดครั้งต่อไปใครยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ลองไปเที่ยวอุดรธานีกันไหม ไม่แน่นะ...คุณอาจจะหลงรักที่นี่จนอยากลับไปเยือนอีกหลาย ๆ ครั้งเลยก็ได้ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 มิถุนายน 2561

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Wood You Like Cafe, MAVIN Coffee Roaster, Wolf\'s Den, UD Coffeebar, Bar\'ista Brasserie, Cafe in law, Twosons cafe, Under The Tree, BEYOND CAFE กาแฟ เค้ก อุดรธานี, Dose Factory, Charms Cafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ร้านกาแฟอุดรธานี เต็มอิ่มบรรยากาศดี ๆ และเครื่องดื่มสุดอร่อย อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 09:57:44 116,369 อ่าน
TOP