ไปย่านสยามกินอะไรดี ตะลุยกิน 10 ร้านสุดฮอตของเหล่านักชิม

          ความอร่อยที่ต้องบอกต่อ 10 ร้านอาหารและขนมย่านสยามสุดฮอต ใครยังคิดไม่ออกว่าไปย่านสยามกินอะไรดี ตามเราไปลิ้มลองความอร่อยกัน


          "สยาม" ย่านท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ ที่นี่ถือเป็นจุดศูนย์รวมของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอัปเดตไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ หรืออยากตระเวนหาร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้า และของใช้ต่าง ๆ ก็สามารถหาได้จากย่านนี้ในที่เดียว เดินทางง่าย สะดวก แถมยังมีทุกอย่างที่ต้องการจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเด็ด ร้านขนมอร่อย ให้เลือกไปลิ้มลองกันอีกเพียบ เราเลยอดไม่ได้ที่จะไปตระเวนหา 10 ร้านสุดฮอตมาฝากกัน เอ้า ! เหล่านักชิม นักแชะ ตามไปดูกันเลยว่ามีร้านไหนโดนใจบ้าง

1. QQ Dessert สยามพารากอน

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          เหมือนยกไต้หวันมาไว้ที่กลางกรุงเทพฯ กับ QQ Dessert ร้านขนมหวานแบบฉบับไต้หวัน เน้นวัตถุดิบหลักอย่างธัญพืช เมนูแนะนำ ได้แก่ "Taiwanese Fig Jelly" เยลลี่ลูกฟิกไต้หวันสีเหลือง โปะด้วยน้ำแข็งไส, "Purple Rice Porridge" ซุปถั่วแดงข้าวเหนียวดำ แถมยังมีเมนูเครื่องดื่มน่าอร่อย เช่น "QQ Garden Milk Tea" ชานมรสละมุน, "Honey Lemon Tea with Chrysanthemun Jelly" ชาอู่หลงหอม ๆ หรือจะเป็น "Organic Soya Milk" น้ำเต้าหู้ออร์แกนิก เป็นต้น มีเวลาก็ไปฟินกับความอร่อยแบบต้นฉบับได้ที่ QQ Dessert

          ที่อยู่ : ชั้น G (โซน The Gourmet Garden) สยามพารากอน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
          เฟซบุ๊ก : QQ Dessert

2. WaQ Yakiniku สยามพารากอน


ของกินสยาม

ของกินสยาม

          ร้าน WaQ Yakiniku บุฟเฟ่ต์เนื้อย่างในสยามพารากอน อัดแน่นไปด้วยเนื้อระดับพรีเมียม ราดมาด้วยซอสวากิวรสชาติมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เข้มข้น กลมกล่อมในสไตล์ญี่ปุ่น และพลาดไม่ได้กับเมนูสารพัดเนื้อ เช่น เนื้อคุโรบุตะ, แซลมอนเนื้อหนา, เนื้อโจคารูบิวากิวออสเตรเลีย, เนื้อวากิว และสเต๊กปลาแซลมอน เป็นต้น บอกเลยว่าสายเนื้อพุ่งตัวมากินด่วน ๆ

          ที่อยู่ : ชั้น 4 สยามพารากอน
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : WaQ Yakiniku

3. Café Pla สยามเซ็นเตอร์

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          ใครผ่านไปผ่านมาชั้น M สยามเซ็นเตอร์ ต้องสะดุดตากับร้าน  Café Pla เพราะตกแต่งได้อย่างสบายตา บรรยากาศดี น่านั่ง ที่นี่ให้บริการอาหารนานาชาติครบครัน เมนูเด็ดต้องยกให้ Pesto Fettuccini with Prawn & Calamari ใช้เฟตตูชินี่เส้นสดฉบับโฮมเมด หากินไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ เช่น Moroccan Style Massaman Curry มันสมั่นแกงไก่, ‘Kra Prao’ Wagyu Hamburg on Rice ข้าวไข่ข้นร้อน ๆ และ Lotus Petal Mieng Khum เป็นต้น

          ที่อยู่ : ชั้น M สยามเซ็นเตอร์ (ทางเชื่อมลาน Park Paragon)
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Cafe Pla

4. Jamie's Italian สยามดิสคัฟเวอรี่

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดชื่อดังสาขาแรกในไทย มากมายด้วยเมนูอร่อย ๆ ทั้งของกินเล่น, พาสต้า, พิซซ่า และสลัด แต่ละเมนูทำสดใหม่เองทุกวัน เมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ เช่น Lamp chop, Jamie’s Italian Burger และ Rib-eye steak เป็นต้น หรือจะเป็นเมนูของหวานก็น่าลิ้มลองไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Jamie's Italian Bangkok

5. มนต์นมสด MBK Center

มนต์นมสด

          ตำนานความอร่อยของร้านขนมปัง-นมสด เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 50 ปี ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 MBK Center ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส นอกจากเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ อย่างนมสด โกโก้ กาแฟ โอเลี้ยง ชา นมแดง หรือโอวัลตินแล้ว พลาดไม่ได้กับขนมปังที่ต้องสั่งมากินคู่กัน โดยเฉพาะขนมปังนึ่งหน้าต่าง ๆ เช่น เนยน้ำตาล เนยช็อกโกแลต เนยเผือก และเนยข้าวโพด เป็นต้น นอกจากจะบริการที่ร้านแล้วยังมีบริการซื้อกลับบ้านด้วย

          ที่อยู่ : ชั้น 2 MBK Center อยู่ฝั่งโรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-21.00 น.
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : mont-nomsod.coml และ มนต์ นมสด | Mont Nomsod

6. สุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          สุกี้ยากี้ที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 50 ปี ถูกนำมาเสิร์ฟความอร่อยอีกครั้ง เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสกับรสชาติคลาสสิกของสุกี้ยากี้สูตรโบราณที่หากินได้ยาก ซอสหมักซอสเต้าเจี้ยวปรุงรสของสุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน เกิดจากการคัดสรรส่วนผสมชั้นดีนานาชนิดนำมาผสมจนกลายเป็นซอสหมักสูตรต้นตำรับ ที่ทำให้เนื้อวัว หมู หรือไก่ มีความนุ่มและความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว เสิร์ฟมาพร้อมชุดผักสดนานาชนิด นอกจากนี้ยังมีเมนูลูกชิ้นหมูสูตรพิเศษของสุกี้ยากี้ นัมเบอร์วัน ที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบคุณภาพ อย่าง กุ้งตัวโต เนื้อหมูบด คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงนานาชนิดจนเข้าเนื้อ ทำให้ได้ลูกชิ้นนัมเบอร์วันที่มีความเหนียวเด้งและรสชาติอร่อย ใครที่ได้ลิ้มลองแล้วต่างต้องติดใจจนต้องกลับมารับประทานอีกครั้ง

          ที่อยู่ : ชั้น 6 MBK Center โซน Food Fan
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : SukiNumber1

7. ขนมเบื้องหวานคำ ร้านกันเอง MBK Center

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          อีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำเมื่อมาเยือน MBK Center คือการกินขนมเบื้องหวานคำ ร้านกันเอง ขนมไทยโบราณสุดอร่อยที่เปิดขายมานาน ร้านเป็นล็อกตั้งที่อยู่ชั้น 4 หาไม่ยาก เพราะได้กลิ่นหอมของแป้งมาก่อน โดยจะทำขนมเบื้องขายกันสด ๆ หน้าร้าน มีให้เลือกทั้งขนมเบื้องไส้เค็ม (สูตรโบราณ) และไส้หวาน แผ่นใหญ่ ไส้ครีมให้มาอย่างล้นทะลัก หรือจะเป็นไส้มะพร้าวอ่อนใบเตยโปะหน้าด้วยท็อปปิ้งลูกพลับเกาหลี กินร้อน ๆ จากเตาอร่อยสุด ๆ

          ที่อยู่ : ชั้น 4 MBK Center โซน Mobile Mania
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ขนมเบื้องหวานคำ ร้านกันเอง

8. JEIB Roddeedet สยามสแควร์


ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่สยามสแควร์มายาวนาน คนรักเนื้อต้องไม่พลาดเมนูความอร่อยอย่าง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ" ความอร่อยอยู่ที่ความจัดจ้านของเครื่องเทศในน้ำซุป นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนูข้าวอย่าง "ข้าวหน้าสตูเนื้อ" ที่รสชาติยังคงความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลง ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดย่านสยามที่ไม่ควรพลาด

          ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 2
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : JEIB Roddeedet

9. Ebi sensei สยามสแควร์

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          ร้านซีฟู้ดใจกลางสยาม อัดเน้นด้วยคุณภาพความสดใหม่ น้ำจิ้มสุดเเซ่บโดนใจ เมนูแนะนำ เช่น บุฟเฟ่ต์กุ้งลายเสือและกุ้งแม่น้ำ ที่ทั้งสดและตัวใหญ่ นอกจากนี้ยังอิ่มอร่อยไปกับหอยเชลล์ กั้ง ปู แซลมอน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ได้อย่างหนำใจ มีให้เลือกทั้ง Buffet (กินได้ 1.30 ชม.) และ A La Carte

          ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 10 ใกล้ธนาคารกสิกรไทย
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
          เฟซบุ๊ก : Ebisensei

10. Tiger Topoki สยามสแควร์

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

ของกินสยาม

          สัมผัสความอร่อยที่ไม่ต้องไปไกลถึงเกาหลีกับ Tiger Topoki ร้านต้นตำหรับอาหารเกาหลีแท้ ๆ เหมือนมีคุณแม่จากเกาหลีมาทำให้กิน เมนูแนะนำ เช่น ต๊อกปอกกีซีฟู้ดหม้อไฟ ที่ทางรานใช้วัตถุดิบสดและใหม่ รวมทั้งเมนูของสดต่าง ๆ ได้แก่ ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ออมุก กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น วุ้นเส้น และไข่ต้ม เป็นต้น และแนะนำเมนูใหม่ "삼겹살 ซัมกยอบซัล" หมูสามชั้นย่างอันเลื่องลือของเกาหลี ได้ลองแล้วจะติดใจ

          ที่อยู่ : สยามสแควร์ ซอย 7 บริเวณลานสีฟ้า
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Tigertopoki Thailand


          และนี่คือ 10 ร้านสุดฮอตย่านสยามที่หยิบมาแนะนำกัน แต่ถ้าดูแล้วยังไม่โดนใจเราขอแนะนำให้ไปเดินช้อป ชิม ชิล ในงาน Amazing Thai Taste Festival ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 ณ สยามสแควร์ ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด Eat Thai Food, Feeling Good รวม 134 ร้านเด็ดทั่วเมืองไทยไว้ในงานเดียว

ท่องเที่ยว

          งาน Amazing Thai Taste Festival แบ่งออกเป็น 9 โซนหลัก ประกอบด้วย

          โซน 1 Good Reputation : พบกับนิทรรศการข้าวไทย เรียนรู้การทำอาหารจากสถาบันอาหารชื่อดัง พร้อมปรุงเมนูอาหารไทยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก อาทิ ต้มยำกุ้ง มัสมั่น ผัดไทย แกงเขียวหวาน และต้มข่าไก่ ที่จะเสิร์ฟพร้อม "ข้าวหอมอุบล"  ข้าวไทยราคาสูงถึงตันละ 3 แสนบาทให้ทดลองชิม

ของกินสยาม

          โซน 2 Good Local : พบเอกลักษณ์ของอาหารทั้ง 5 ภูมิภาค และชิมอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นโดยฝีมือ เชฟรุ่นใหม่รุ่นใหม่ พร้อมร้านเด่นร้านดังมาไว้ในงานโดยไม่ต้องเดินทางไปไกล เช่น ร้านไส้อั่วเผาเตาหลวงลำปาง, ร้านแหนม สุณี, ร้านแม่สมควร, ขนมลาป้าพิณ, หมูย่างบ้านบัวบก, ร้านหน่อยตำซั่ว, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง มทส.ประตู 4, ไอยรา ซีฟู้ด, แกงหมูใบชะมวงลุงดำ, ร้านข้าวแช่ช้อนทองเสวย, ครัวม่อนไข่, ผัดหมี่ไทยญวณ ป้าแวม และบังหมัด โรตีสายไหม เป็นต้น

          โซน 3 Good Organic : พบกับกิจกรรมสินค้าสุขภาพและเกษตรอินทรีย์ 100% จากไร่สู่จานพร้อมเสิร์ฟ เลือกซื้อสินค้าจากเกษตรกรตัวจริง พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปมากมายสำหรับผู้รักสุขภาพ

ท่องเที่ยว

          โซน 4 Good Fruit : ครั้งแรกกับเมนู "ข้าวต้มมัดไส้ทุเรียนกะทิลาวา" และ "ไส้มะม่วงกะทิลาวา" เลือกซื้อผลไม้สดจากสวนน้ำผลไม้ปั่นสดและอาหารเมนูทุเรียนพร้อมด้วยไฮไลท์สุดพิเศษกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้สดๆ จากสวนสู่กลางสยามสแควร์
 
          โซน 5 Good Taste : อิ่มอร่อยกับร้านอาหารและสตรีทฟู้ดจากทุกซอกทุกมุมของกรุงเทพฯ พร้อมพบกับร้านอาหารคุณภาพที่มิชลินแนะนำ เช่น บ้านใหญ่ผัดไทย, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ, เจ๊โอว, บ้านใน และร้านโซล ฟู้ด มหานคร เป็นต้น

ท่องเที่ยว

          โซน 6 Good Idea : พบกับการรวมตัวของอาร์ตตัวจริงเสียงจริงกับร้านอาหารดีไซน์เก๋ ๆ ร้านจำหน่ายสินค้าทำมือ ชิ้นเดียวในโลก ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน เสื้อผ้า งานศิลปะ และกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดชิค อาทิ ย้อมผ้า จัดดอกไม้ ปั้นจิ๋ว เป็นต้น

          โซน 7 Good Power : พบกับร้านค้าเครือข่ายประชารัฐ รวบรวมพันธมิตรกว่า 30 ร้านค้า ที่มีทั้ง อาหาร ของฝาก และธุรกิจบริการ อาทิ สมาคมภัตตาคารไทย ร้านเสวย ตลาด อ.ต.ก. เป็นต้น

          โซน 8 Good Enjoy : สนุกสนานกับการแสดงดนตรี โดยศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมายตลอดการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น แก้ม วิชญณี, ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์, เดอะ พากินสัน พร้อมพบกับกิจกรรมสาธิตและเวิร์กช็อปทำอาหารจากเชฟรุ่นใหม่ชื่อดังของเมืองไทยอย่างเชฟนิค ณัฏฐพล ภวไพบูลย์, เชฟอิ๊ก บรรณ บริบูรณ์ และพล ตัณฑเสถียร เป็นต้น ทั้งนี้ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Thailand Festival

ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยว

          ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ย่านสยามยังมีงานของกินระดับพรีเมียมให้ได้ไปลิ้มลองกันอีก กับงานที่คนรักอาหารญี่ปุ่นและชื่นชอบเมนูเนื้อต้องไม่พลาด เพราะที่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ส่งสุดยอดงานอาหารแห่งปี "EAT MEATS FEST" ครั้งแรกในประเทศไทยกับการรวมสุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า 30 ร้านดังยอดนิยม เพื่อให้แฟน ๆ อาหารญี่ปุ่นได้ฟินกันอย่างเต็มที่

          บอกเลยว่าเหล่าสายล่าเนื้อต้องไม่พลาด เพราะรวมสุดยอดเมนูจานเนื้อมาไว้ในงานมากมาย ไม่ว่าคุณจะชอบเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อวากิว หรือซี่โครงเนื้อวัว มางานนี้ที่เดียวก็ทำให้คุณได้ฟินจนลืมทางกลับบ้าน เตรียมท้องให้พร้อมและออกมาล่าเนื้อได้ที่งานนี้ เข้าร่วมงานและร่วมชิมเมนูอร่อย ๆ ได้ระหว่างวันที่ 8-10 มิถุนายน 2561 เวลา 10.00-22.00 น. ณ ลาน เอ็ม บี เค อเวนิว โซน A-B ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ mbk-center.co.th

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
QQ Dessert, WaQ Yakiniku, Cafe Pla, Jamie's Italian Bangkok, มนต์ นมสด | Mont Nomsod, SukiNumber1, ขนมเบื้องหวานคำ ร้านกันเอง, JEIB Roddeedet, Ebisensei, Tigertopoki Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไปย่านสยามกินอะไรดี ตะลุยกิน 10 ร้านสุดฮอตของเหล่านักชิม โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 22:19:29 62,053 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP