x close

7 ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี จิบกาแฟเพลิน เคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

         ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี อีกหนึ่งที่เช็กอินสำหรับสายชิล ได้มานั่งสั่งกาแฟ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศวิวริมน้ำสวย ๆ เห็นอย่างนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว

         กาญจนบุรี จังหวัดที่ครบครันทั้งเรื่องที่เที่ยวและที่กิน เรียกได้ว่าไปเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ แต่นอกเหนือจากที่เที่ยวกาญจนบุรีสนุก ๆ แล้ว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นขาชิล แน่นอนว่าที่กาญจนบุรีก็มีร้านกาแฟน่านั่งอยู่หลายร้าน แต่จะดีมากแค่ไหน ถ้าร้านกาแฟที่เรานั่งอยู่ติดริมน้ำ บรรยากาศสุดแสนจะชิล วันนี้เราก็เลยอยากที่จะแนะนำร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีมาฝาก เชื่อเลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องชอบ ว่าแต่จะมีร้านไหนเข้าตากรรมการสายชิลกันบ้าง ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลยค่ะ

1. ชายสมัย คาเฟ่         ร้านกาแฟริมแม่น้ำแม่กลอง ตั้งอยู่ที่อำเภอท่ามะกา ในชุมชนริมน้ำ ร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักเป็นกันเอง บรรยากาศเปิดโล่ง มองเห็นวิวแม่น้ำ ลูกค้าสามารถนั่งกินกาแฟและชิมขนมแบบเพลิน ๆ มาถึงที่ร้าน พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "เส้นด้ายชายสมัย" ขนมสูตรต้นตำรับประจำร้านเบอร์ 1 แป้งใบเตยสูตรโฮมเมดกรอบนอกนุ่มใน สั่งมากินคู่กับกาแฟรสเยี่ยมสักแก้ว แถมด้านหลังร้านสามารถเดินลงไปนั่งเล่นริมน้ำ ชมบรรยากาศสวย ๆ รอบร้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนริมน้ำ ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 062 556 5939
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี

2. RAVI RIVA CAFÉ

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี

         ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าม่วง เก๋ไก๋ด้วยบรรยากาศการตกแต่งในสไตล์วินเทจ ลักษณะเป็นเรือนกระจกสวยสไตล์อังกฤษ โดดเด่นด้วยของตกแต่งในร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเอง หากแต่โซนยอดนิยมจะอยู่บริเวณระเบียงริมน้ำ ที่นี่จัดเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและเทศ และเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟรสละมุน ที่ยิ่งจิบก็ยิ่งเพลิน นอกจากนี้ยังมีเค้กและบิงซูแสนอร่อย เอาใจคนรักขนมหวานกันโดยเฉพาะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
         ที่อยู่ : หมู่ 2 ท่าแค ซอย 3 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 666 2523
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE

3. Rim nam Cafe'

         ร้านกาแฟน่ารักริมแม่น้ำไทรโยค ริมถนนทางที่จะไปถ้ำกระแซ เป็นร้านตกแต่งอย่างง่าย ๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติ ไม่ต้องห่วง…มีจุดถ่ายรูปอยู่เพียบแบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว เพราะมุมนี้ก็น่าถ่าย มุมนั้นก็น่าถ่ายไปเสียทั้งหมด มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งกาแฟ ชาเขียว โกโก้ อิตาเลียนโซดา และเค้กอร่อย ๆ ให้เลือกสั่ง พร้อมกับมองวิวโค้งแม่น้ำแควน้อย เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวทำกิจกรรมต่าง ๆ ดูแล้วเป็นภาพบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย จนอยากที่จะกลับมานั่งชิลที่นี่บ่อย ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท กาญจนบุรี 4032 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 532 7812

4. The Bridge Bistro Café

         ร้านกาแฟกาญจนบุรีที่เสิร์ฟกันบนแพ มองเห็นวิวแม่น้ำแควไหลผ่าน พร้อมกับวิวทางรถไฟสายมรณะ มองแล้วเพลินตาสบายใจ พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ต้องลอง "ลาเต้ มัคคิอาโต้" หรือจะเป็น "กาแฟมอคค่า" รสนุ่มละมุน ดื่มแล้วรับรองว่าสดชื่น กระปรี้กระเปร่า หรือถ้าใครไม่ได้เป็นคอกาแฟอยากจะลองน้ำผลไม้แสนหวานอย่าง "แมงโก้สมูทตี้" ก็ดูเข้าที เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีที่น่าควงแขนเพื่อน คนรัก และครอบครัวมาเช็กอินกันให้ถึงที่

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 128 7426
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Bridge Bistro Cafe
 

5. บ้านตั้งริมแคว         ร้านกาแฟและร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดีเป็นที่หนึ่ง เพราะอยู่ติดริมน้ำแม่น้ำแควน้อย จะนั่งจะนอนชิลก็ทำได้แบบเต็มที่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูกาแฟ "Ice Caramel Milk Latte" ที่ไม่ว่าใครสั่งมาเป็นต้องติดใจในรสชาติกาแฟที่ละมุนและกลมกล่อม ยิ่งลองได้นั่งจิบท่ามกลางบรรยากาศร้านชิล ๆ แบบนี้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าต้องโดนใจ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ยังมีทั้งอาหารต่าง ๆ ให้เลือกลิ้มลองเพียบ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. (หยุดพุธเว้นพุธ)
         ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 839 3689
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

6. Bridge Bar & Bistro

         ร้านตั้งอยู่ภายใน X2 River Kwai บอกเลยว่าบรรยากาศดี วิวสวย ติดริมแม่น้ำแควน้อย ใครที่ชอบบรรยากาศร้านกาแฟสงบ ๆ มาที่นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟที่สวนหลังบ้าน ใครที่เป็นคอกาแฟต้องลอง "Hot Espress" รสกาแฟละมุน จิบเบา ๆ เพื่อพลังความสดชื่น รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย หรือใครอยากกินอาหารอร่อย ๆ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกไม่น้อยหน้า เช่น สลัดกุ้งย่าง, ส้มตำทะเลทอด, เบอร์เกอร์เนื้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย นั่งกินของอร่อย ๆ และผ่อนคลายไปกับสายน้ำไหลเอื่อยเบื้องหน้า บอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 034 552 124
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก X2 River Kwai Resort

7. Holy sit

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Holy sit

         ร้านกาแฟกาญจนบุรีเล็ก ๆ น่ารัก ติดริมน้ำ บรรยากาศดีอย่าบอกใคร ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น และต้นไม้เขียวขจี มีโซนที่นั่งให้คุณเลือกทั้งในร้านและนอกร้าน แต่ส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะอดใจไม่ไหว อยากที่จะมานั่งสูดอากาศรับลมเย็น ๆ นอกร้านมากกว่า ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟต้องลอง "Honey Americano" ที่หวานและละมุนในคราวเดียว ใครได้ลองจิบเป็นต้องสดชื่นทันตาเห็น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ น่ากิน เอาไว้ให้คุณได้สั่งกันอย่างอิ่มท้อง

         เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะเดือนมิถุนายน 2561 วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. และหลังจากนั้นจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 08.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 521 3134
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Holy sit
 
         เป็นยังไงบ้าง ? ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีแต่ละร้านที่เราเลือกมาให้ดูกัน เห็นแล้วก็อยากที่จะทำเรื่องขอวันลาแล้วไปนั่งชิล ๆ เสียเดี๋ยวนี้เลย ยังไงมาเที่ยวกาญจนบุรีครั้งหน้า แล้วอยากลองนั่งร้านกาแฟเก๋ ๆ ริมน้ำแบบนี้ ก็อย่าลืมมาเช็กอินกันนะ  ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE, เฟซบุ๊ก The Bridge Bistro Cafe, เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก X2 River Kwai Resort, เฟซบุ๊ก Holy sit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี จิบกาแฟเพลิน เคล้าบรรยากาศธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2561 เวลา 18:45:54 208,200 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP