7 ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี จิบกาแฟเพลิน เคล้าบรรยากาศธรรมชาติ

         ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี อีกหนึ่งที่เช็กอินสำหรับสายชิล ได้มานั่งสั่งกาแฟ พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศวิวริมน้ำสวย ๆ เห็นอย่างนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว


         กาญจนบุรี จังหวัดที่ครบครันทั้งเรื่องที่เที่ยวและที่กิน เรียกได้ว่าไปเที่ยวได้ไม่รู้เบื่อ แต่นอกเหนือจากที่เที่ยวกาญจนบุรีสนุก ๆ แล้ว ใครที่รู้ตัวว่าเป็นขาชิล แน่นอนว่าที่กาญจนบุรีก็มีร้านกาแฟน่านั่งอยู่หลายร้าน แต่จะดีมากแค่ไหน ถ้าร้านกาแฟที่เรานั่งอยู่ติดริมน้ำ บรรยากาศสุดแสนจะชิล วันนี้เราก็เลยอยากที่จะแนะนำร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีมาฝาก เชื่อเลยว่าเพื่อน ๆ จะต้องชอบ ว่าแต่จะมีร้านไหนเข้าตากรรมการสายชิลกันบ้าง ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลยค่ะ

1. ชายสมัย คาเฟ่

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี

         ร้านกาแฟริมแม่น้ำแม่กลอง ตั้งอยู่ที่อำเภอท่ามะกา ในชุมชนริมน้ำ ร้านตกแต่งได้อย่างน่ารักเป็นกันเอง บรรยากาศเปิดโล่ง มองเห็นวิวแม่น้ำ ลูกค้าสามารถนั่งกินกาแฟและชิมขนมแบบเพลิน ๆ มาถึงที่ร้าน พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "เส้นด้ายชายสมัย" ขนมสูตรต้นตำรับประจำร้านเบอร์ 1 แป้งใบเตยสูตรโฮมเมดกรอบนอกนุ่มใน สั่งมากินคู่กับกาแฟรสเยี่ยมสักแก้ว แถมด้านหลังร้านสามารถเดินลงไปนั่งเล่นริมน้ำ ชมบรรยากาศสวย ๆ รอบร้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนริมน้ำ ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 062 556 5939
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี

2. RAVI RIVA CAFÉ

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE

         ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าม่วง เก๋ไก๋ด้วยบรรยากาศการตกแต่งในสไตล์วินเทจ ลักษณะเป็นเรือนกระจกสวยสไตล์อังกฤษ โดดเด่นด้วยของตกแต่งในร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของสะสมของเจ้าของร้านเอง หากแต่โซนยอดนิยมจะอยู่บริเวณระเบียงริมน้ำ ที่นี่จัดเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารทั้งอาหารไทยและเทศ และเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟรสละมุน ที่ยิ่งจิบก็ยิ่งเพลิน นอกจากนี้ยังมีเค้กและบิงซูแสนอร่อย เอาใจคนรักขนมหวานกันโดยเฉพาะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
         ที่อยู่ : หมู่ 2 ท่าแค ซอย 3 ตำบลวังศาลา อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 666 2523
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE

3. Rim nam Cafe'

         ร้านกาแฟน่ารักริมแม่น้ำไทรโยค ริมถนนทางที่จะไปถ้ำกระแซ เป็นร้านตกแต่งอย่างง่าย ๆ ท่ามกลางวิวธรรมชาติ ไม่ต้องห่วง…มีจุดถ่ายรูปอยู่เพียบแบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว เพราะมุมนี้ก็น่าถ่าย มุมนั้นก็น่าถ่ายไปเสียทั้งหมด มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมาย ทั้งกาแฟ ชาเขียว โกโก้ อิตาเลียนโซดา และเค้กอร่อย ๆ ให้เลือกสั่ง พร้อมกับมองวิวโค้งแม่น้ำแควน้อย เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวทำกิจกรรมต่าง ๆ ดูแล้วเป็นภาพบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย จนอยากที่จะกลับมานั่งชิลที่นี่บ่อย ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท กาญจนบุรี 4032 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 532 7812

4. The Bridge Bistro Café

         ร้านกาแฟกาญจนบุรีที่เสิร์ฟกันบนแพ มองเห็นวิวแม่น้ำแควไหลผ่าน พร้อมกับวิวทางรถไฟสายมรณะ มองแล้วเพลินตาสบายใจ พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ต้องลอง "ลาเต้ มัคคิอาโต้" หรือจะเป็น "กาแฟมอคค่า" รสนุ่มละมุน ดื่มแล้วรับรองว่าสดชื่น กระปรี้กระเปร่า หรือถ้าใครไม่ได้เป็นคอกาแฟอยากจะลองน้ำผลไม้แสนหวานอย่าง "แมงโก้สมูทตี้" ก็ดูเข้าที เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีที่น่าควงแขนเพื่อน คนรัก และครอบครัวมาเช็กอินกันให้ถึงที่

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 128 7426
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Bridge Bistro Cafe
 

5. บ้านตั้งริมแคว


ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

         ร้านกาแฟและร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดีเป็นที่หนึ่ง เพราะอยู่ติดริมน้ำแม่น้ำแควน้อย จะนั่งจะนอนชิลก็ทำได้แบบเต็มที่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูกาแฟ "Ice Caramel Milk Latte" ที่ไม่ว่าใครสั่งมาเป็นต้องติดใจในรสชาติกาแฟที่ละมุนและกลมกล่อม ยิ่งลองได้นั่งจิบท่ามกลางบรรยากาศร้านชิล ๆ แบบนี้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าต้องโดนใจ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ยังมีทั้งอาหารต่าง ๆ ให้เลือกลิ้มลองเพียบ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น. (หยุดพุธเว้นพุธ)
         ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 839 3689
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

6. Bridge Bar & Bistro

         ร้านตั้งอยู่ภายใน X2 River Kwai บอกเลยว่าบรรยากาศดี วิวสวย ติดริมแม่น้ำแควน้อย ใครที่ชอบบรรยากาศร้านกาแฟสงบ ๆ มาที่นี่บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง อารมณ์เหมือนนั่งจิบกาแฟที่สวนหลังบ้าน ใครที่เป็นคอกาแฟต้องลอง "Hot Espress" รสกาแฟละมุน จิบเบา ๆ เพื่อพลังความสดชื่น รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย หรือใครอยากกินอาหารอร่อย ๆ ที่นี่ก็มีเมนูอาหารให้เลือกไม่น้อยหน้า เช่น สลัดกุ้งย่าง, ส้มตำทะเลทอด, เบอร์เกอร์เนื้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย นั่งกินของอร่อย ๆ และผ่อนคลายไปกับสายน้ำไหลเอื่อยเบื้องหน้า บอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 034 552 124
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก X2 River Kwai Resort

7. Holy sit

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Holy sit

ร้านกาแฟริมน้ำ กาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Holy sit

         ร้านกาแฟกาญจนบุรีเล็ก ๆ น่ารัก ติดริมน้ำ บรรยากาศดีอย่าบอกใคร ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น และต้นไม้เขียวขจี มีโซนที่นั่งให้คุณเลือกทั้งในร้านและนอกร้าน แต่ส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะอดใจไม่ไหว อยากที่จะมานั่งสูดอากาศรับลมเย็น ๆ นอกร้านมากกว่า ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟต้องลอง "Honey Americano" ที่หวานและละมุนในคราวเดียว ใครได้ลองจิบเป็นต้องสดชื่นทันตาเห็น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ น่ากิน เอาไว้ให้คุณได้สั่งกันอย่างอิ่มท้อง

         เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะเดือนมิถุนายน 2561 วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น. และหลังจากนั้นจะเปิดทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 08.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 521 3134
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Holy sit
 
         เป็นยังไงบ้าง ? ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรีแต่ละร้านที่เราเลือกมาให้ดูกัน เห็นแล้วก็อยากที่จะทำเรื่องขอวันลาแล้วไปนั่งชิล ๆ เสียเดี๋ยวนี้เลย ยังไงมาเที่ยวกาญจนบุรีครั้งหน้า แล้วอยากลองนั่งร้านกาแฟเก๋ ๆ ริมน้ำแบบนี้ ก็อย่าลืมมาเช็กอินกันนะ  ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก RAVI RIVA CAFE, เฟซบุ๊ก The Bridge Bistro Cafe, เฟซบุ๊ก  บ้านตั้งริมแคว อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก X2 River Kwai Resort, เฟซบุ๊ก Holy sit

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟริมน้ำกาญจนบุรี จิบกาแฟเพลิน เคล้าบรรยากาศธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 18:01:21 33,509 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP