งานห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดอยุธยา 2561

          ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ประชาชนทั่วไป และนักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าร่วมพิธีห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดอยุธยา ประจำปี 2561 ในวันที่ 29 พฤษภาคม เริ่มขบวนแห่ผ้าเวียนรอบเมืองตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

          วันวิสาขบูชา เป็นอีกวันที่มีความสำคัญต่อพุทธศาสนิกชน เป็นวันพระใหญ่ที่หลาย ๆ ครอบครัวจะพากันไปทำบุญตักบาตร เสริมบุญบารมีให้กับตนเองและครอบครัว แต่ละวัดก็จัดทำบุญในหลากหลายรูปแบบ อย่างที่วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดอยุธยา ก็จะมีการจัดงานห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคลในวันวิสาขบูชาเป็นประจำทุกปี

ห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล

          สำหรับในปีนี้ งานห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล วัดใหญ่ชัยมงคล จัดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 โดยจะมีพิธีการมงคลตั้งแต่เช้าไปจนถึงช่วงบ่าย ซึ่งทุกกิจกรรมจะเปิดให้พุทธศาสนิกชนเข้าร่วม มีกำหนดการดังนี้

          เวลา 08.00 น.    นำผ้าห่มพระเจดีย์เวียนรอบเกาะเมืองอยุธยา
          เวลา 09.19 น.    แห่ผ้าสมโภชรอบพระเจดีย์
          เวลา 10.00 น.    พิธีห่มผ้าพระเจดีย์ถวายเป็นพุทธบูชา
          เวลา 11.00 น.    ถวายภัตตาหารเพล และถวายผ้าป่าสามัคคี

ห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล

          พิธีห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคลจะทำเพียง 1 ครั้งใน 1 ปีเท่านั้น เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาในวันวิสาขบูชา และถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมกับบุรพกษัตราธิราช และเหล่าทหารของกรุงศรีอยุธยา

          รายละเอียดเรื่องการเดินทางและการท่องเที่ยววัดใหญ่ชัยมงคล สอบถามได้ที่พระมหาบรร วัดใหญ่ชัยมงคล โทรศัพท์ 08 3963 7074 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอยุธยา โทรศัพท์ 0 3524 6076-7

          วันวิสาขบูชานี้ ถ้าใครไม่มีแผนออกไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถไปร่วมงานบุญใหญ่ด้วยกันได้ค่ะ สามารถเข้าร่วมกันได้ทั้งครอบครัว และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ด้วย ไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ ลองพิจารณากันดูนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tiewpakklang.com, Tat Ayutthaya


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานห่มผ้าพระเจดีย์ชัยมงคล วัดใหญ่ชัยมงคล จังหวัดอยุธยา 2561 โพสต์เมื่อ 28 พฤษภาคม 2561 เวลา 13:36:06 5,529 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP