13 เมนูมะม่วงสุดแปลกใหม่ย่านสยาม หอม หวาน มัน อร่อยจนหยุดไม่ได้

          ชวนชิม 13 เมนูมะม่วงสุดเอ็กโซติก ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ บอกเลยว่าแต่ละเมนูหอม หวาน มัน สะกดใจทุกคนไม่ลืมเมื่อได้ลิ้มลอง

เมนูมะม่วง

          มะม่วง ผลไม้ยอดนิยมของไทย สามารถกินดิบก็ได้ กินสุกก็อร่อย ที่สำคัญนำมาทำเมนูของหวานแสนอร่อยได้เพียบ เราเลยหยิบเอาเมนูมะม่วงสุดแปลกใหม่ ณ สามสยาม มาแนะนำกัน โดยเริ่มต้นเมนูกันที่สยามพารากอน ต่อด้วยสยามเซ็นเตอร์ และไปเก๋ ๆ ตบท้ายกันที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ทั้งสามสยามมีร้านที่มีเมนูมะม่วงถูกใจชาวไทย ชาวต่างชาติ เอาเป็นว่าไปลุย 13 เมนูมะม่วงนี้กันเลย

สยามพารากอน

1. ร้าน Nara กับข้าวเหนียวมะม่วง

เมนูมะม่วง

          ขอเถอะ ! ต้องมากินกัน ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ มะม่วงหวานชื่นใจมาก กะทิสด ๆ รสเค็ม กินคู่แล้วลงตัว เป็นขนมตบท้ายอาหารไทยได้ดีเลิศที่สุด มีแบบจานเล็กและจานใหญ่ด้วย ถ้าจานเล็กราคา 190 บาท ต้องกินคนเดียวไม่แบ่งใคร จานใหญ่ก็ 230 บาท

2. ร้าน IHOP กับ Mango Pancake

เมนูมะม่วง

          แฟนคลับไอฮอปที่ติดใจเนื้อแพนเค้กนุ่ม เหนียว เค็มนิด ๆ ควรมาเจอกับจานนี้ ที่บวกความทรอปิคอลของผลไม้ไทยเราเข้าไปด้วย ทำให้แพนเค้กน่าสนใจขึ้นเยอะเลย แล้วมีครัมเบิลกรุบ ๆ แทรกมา มีบลูเบอร์รีสดโรยรอบ ๆ น้ำไซรัปและวิปครีม มาเต็มมาก ๆ ต้องกินกับเพื่อนอีกคนถึงจะได้ใจ ราคา 195 บาท มีขายถึงแค่วันที่ 31 พฤษภาคม 2561 เท่านั้น

3. ร้าน Town House กับข้าวเหนียวมะม่วง


เมนูมะม่วง

          ข้าวเหนียวร้านนี้จะเคี้ยวมันทีเดียว หอมมาก และมะม่วงเขาเลือกน้ำดอกไม้ที่คัดพิเศษ สุกพรีเมียม จะมีลูกที่อมเปรี้ยวอมหวาน เลยเป็นจานที่แอบเซ็กซี่เหมือนกันนะ ราคา 190 บาท
 
4. Another Hound กับข้าวเหนียวมะม่วง+ไอศกรีมกะทิ


เมนูมะม่วง

          เป็นความเทรนดี้ของร้านนี้ที่ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงเราฮิปขึ้นมา ใส่มาในแก้วเรียงกันสวยงาม จะอินดี้ ๆ หน่อย ทีเด็ดคือไอศกรีมกะทิที่โปะอยู่ด้านบน เข้มข้น หวานมัน มีเนื้อมะพร้าวแทรกอยู่ด้วย ตักไปลึก ๆ ให้เจอข้าวเหนียวกินด้วยกันทั้งคำ ดับทุกอารมณ์ ! ราคา 150 บาท

5. ร้าน Kane Mochi กับโมจิมะม่วง

เมนูมะม่วง

          ชิ้นเล็ก ๆ แป้งเหนียว ๆ ข้างในเป็นไอศกรีมเย็นชื่นใจมาก ใครกำลังลดน้ำหนักอยากกินของหวานที่ไม่เยอะและไม่อ้วน ชิ้นเดียวเอาอยู่เลย หรือจะมาเป็นกองทัพกินรวมกับเพื่อน ๆ ก็ได้ ราคา 25 บาท

6. ร้านตะลิงปลิง กับข้าวเหนียวมะม่วง

เมนูมะม่วง

          ลีลาการโชว์มะม่วงของร้านนี้จะหั่นครึ่งลูก แล้วบั้งเป็นสี่เหลี่ยม ๆ ให้ดูน่ากินยิ่งกว่าอะไร หวาน หอม และเย็น กินกับข้าวเหนียว ราคา 245 บาท เป็นมะม่วงคัดพิเศษจะมาแค่วันละ 5 ลูก แนะนำความอร่อยให้โทรศัพท์จองล่วงหน้าที่ 02-129-4353-4 (ตะลิงปลิง สาขาสยามพารากอน)

7. ร้าน Buddhi Belly กับโยเกิร์ตมะม่วง

เมนูมะม่วง

          เบา ง่าย ไม่อ้วน หอม อร่อยลิ้น คือโยเกิร์ตรสออริจินัล โปะด้วยมะม่วงสีเหลืองสด แก้เครียดเลยถ้วยนี้ ราคา 80 บาท

8. ร้าน Baskin Robbins กับไอศกรีมมะม่วง

เมนูมะม่วง

          โอ๊ยยยยยยย...ไอศกรีมมะม่วงของบาสกิ้นกินแล้วหยุดไม่ได้ มีความหอมที่กลมกล่อม เหมือนมีลูกกวาดน่ารัก ๆ ซ่อนอยู่ ต้องเมินช็อกโกแลตไปก่อน แล้วลองมะม่วงเลย เหมือนมีซอสมะม่วงเหนียว ๆ แทรกอยู่ด้วยนะ ถ้าลูกเล็กและมีโปรโมชั่นจะ 69 บาท ถ้าลูกปกติ 119 บาท


สยามเซ็นเตอร์

9. ร้าน Sulbing กับบิงซูมะม่วง

เมนูมะม่วง

          คำเตือนก่อนสั่งคืออย่ากินคนเดียว สองคนก็ไม่รอด ต้อง 3-4 คน เพราะถ้วยใหญ่มาก ๆๆๆๆ เป็นอภิมหาสุดยอดบิงซู อมตะนิรันดร์กาล ปังมาก ! ปังที่สุด ! น้ำแข็งอยู่ในถ้วย แล้วอัดแน่นไปด้วยมะม่วงโปะ ๆๆๆๆ ทับ ยังมีตัวชีสปักอยู่ ราดนมหรือไม่ราดแล้วแต่ใจเลย เป็นถ้วยที่ต้องบอกต่อนะ พลาดไม่ได้จริง ๆ ราคา 320 บาท

10. ร้าน Yenly Yours กับข้าวเหนียวมะม่วง

เมนูมะม่วง

          ไม่รู้จะเลือกกินเมนูไหนของร้านนี้ดี ตื่นตาตื่นใจไปหมด วันที่เราไปลองกินเครปมะม่วงของเขาหมดเกลี้ยง เลยลองข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้แทน ขอให้ชื่อว่า "สุดยอดข้าวเหนียวมะม่วงกะทิเยอะ ๆ" เป็นตามนั้นทุกอย่าง ราคา 159 บาท

11. ร้านบ้านหญิง กับมะม่วงปุยหิมะ

เมนูมะม่วง

          ชอบ ๆๆๆๆ ชวนให้ระลึกชาติว่าเราต้องเป็นแม่นางใดสักแม่นางในสมัยอยุธยานี่ล่ะ น้ำแข็งเกล็ดละเอียดเหมือนปุยหิมะ มีมะม่วงแนบชิดมาในขันเงิน กับช้อนตราม้าลายด้วย แค่เห็นก็ยิ้มแล้ว น่ารัก ๆ อบอุ่น อร่อย เหมือนกินมะม่วงที่คุณยายปอกให้กับมือ ราคา 130 บาท

สยามดิสคัฟเวอรี่

12. โซนอาหาร My Kitchen กับ Panna Cotta Mango Passion Fruit ของร้าน Brix Dessert Bar

เมนูมะม่วง

          ร้องว้าว ! ตั้งแต่แรกเห็นกับเมนูนี้ เพราะบริกซ์เขาไม่แพ้ใครอยู่แล้ว มาเป็นเซตในถาดไม้ มีพานาคอตต้า มีหลอดบีบซอสมะม่วงกับแพชชั่นฟรุต และมีซีกแพชชั่นฟรุตสด ๆ ฝานวางอยู่ อู๊ยยยยย...เริดเลอจริง ๆ เนื้อพานาคอตต้าจะเบา ๆ นุ่ม ๆ ไม่เลี่ยนเลย และซอสในหลอดบีบนี่หวานอมเปรี้ยวได้ถึงใจมาก ต้องบีบกินด้วยกันเลยนะ บวกกับแพชชั่นฟรุตสด ๆ เปรี้ยว ๆ ชื่นใจ สบายใจ ติดใจต่อแน่นอน ราคา 150 บาท

13. โซน My Kitchen ไอศกรีมมะม่วงอรอิง


เมนูมะม่วง

          เห็นไอศกรีมมะม่วงในตู้นี้มานาน พอลองแล้วแบบ...ช่วยด้วย ! ฟินมาก นี่คือเนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองของจริง เอามาเสียบไม้แล้วแช่แข็ง ก็เลยจะออกมาเป็นเหมือนไอศกรีมมะม่วงสด ๆ กินประหนึ่งเป็นของหวานหลังอาหาร หรือกินตอนอยากได้อะไรสดชื่นกระแทกเดี๋ยวนั้นได้เลย ราคา 69 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
siamparagon.co.th


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
13 เมนูมะม่วงสุดแปลกใหม่ย่านสยาม หอม หวาน มัน อร่อยจนหยุดไม่ได้ โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2561 เวลา 10:34:06 4,818 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP