ตามรอยละครสัมปทานหัวใจ โลเคชั่นทะเลสวยเด็ด

          ตามรอยละครสัมปทานหัวใจ พร้อมยลความงามสถานที่ถ่ายทำสวย ๆ จากท้องทะเลสวย ๆ อีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้ละครเรื่องนี้ออกมาสมบูรณ์


          ช่วงนี้ใครกำลังติดละคร สัมปทานหัวใจ กันบ้างไหมคะ ? นอกจากเนื้อเรื่องที่กำลังสนุกและเข้มข้นแล้ว สถานที่ถ่ายทำละครแต่ละที่ก็เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้กัน สถานที่ถ่ายทำในละครส่วนใหญ่จะเป็นเกาะ ทะเล และถ้ำ ซึ่งแต่ละที่ก็ชวนตะลึง เพราะทุกตอนผู้ชมอย่างเราจะได้เห็นความสวยงามของท้องทะเลของเมืองไทย ทางทีมงานก็ได้ยกกองไปถ่ายทำกันอยู่หลายจังหวัด ใครที่อยากจะไปเที่ยวตามละครสัมปทานหัวใจ ลองเข้ามาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

1. จังหวัดระยอง

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

          เป็นฉากเปิดเรื่องที่เห็นบรรยากาศทะเลกว้างสวยงามตา โดยไปถ่ายทำที่หาดส่วนตัว บริเวณหน้าหาดโรงแรมแมริออท จังหวัดระยอง โดยเป็นฉากที่ที่นายหัวของเราวิ่งออกกำลังกายโชว์หุ่นสุดเฟิร์มริมหาด รวมถึงยังมีฉากเปิดเรื่อง ยิงไล่ล่ากันบนเรือ โดยถ่ายทำกันที่ท่าเรือบ้านเพ เรียกว่านักแสดงต้องลงเรือ ไปถ่ายทำกันเป็นวัน ๆ ท่ามกลางแดดเปรี้ยง ๆ เพื่อให้ภาพออกมาสวย สมจริง ถูกใจผู้ชม

2. อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          ทางทีมงานได้เลือกใช้โลเคชั่นที่ "ถ้ำเม่น" และ "เกาะถ้ำ" ของอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเป็นสถานที่ถ่ายทำหลัก

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

          - ถ้ำเม่น เป็นฉากเก็บรังนก ภาพที่ถ่ายออกมาสวยงาม น่าตามไปชม ซึ่งทางทีมงานจัดไฟออกมาได้สวย แสงสวย ทำให้ได้รับคำชมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่ชอบการเที่ยวผจญภัยแบบลุย ๆ

          - เกาะถ้ำ เป็นฉากริมชายหาดที่นางเองโดนลักพาตัวมาหลังเกาะ และกำลังจะโดนทำร้าย แต่มีนายหัวมาช่วยเอาไว้ได้ทัน และพาแบกขึ้นหลังแล้วปีนขึ้นเขา

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

          "สามร้อยยอด" หรือ "อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่อยากจะหามุมพักผ่อนสงบ ๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวครบครัน ทั้งชายหาด ถ้ำ จุดชมวิว ป่าชายเลน เกาะแก่ง รวมถึงที่พักทั้งแบบโรงแรมและโฮมสเตย์อยู่กินกับชาวบ้าน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น คลองเขาแดง, จุดชมวิวเขาแดง, ถ้ำแก้ว, ถ้ำไทร, ทุ่งสามร้อยยอด, หาดสามพระยา, หาดแหลมศาลา และถ้ำพระยานคร เป็นต้น

3. เกาะลังกาจิว จังหวัด ชุมพร

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

          เกาะลังกาจิว ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากที่นายหัวเดินอยู่ริมหาด และฉากช่วงที่มีการปะทะกันของนายกับโจร เน้นภาพบรรยากาศบริเวณรอบ ๆ เกาะ

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

         
เกาะลังกาจิว เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ซึ่งเป็นเกาะสัมปทานรังนก มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ บนเกาะเป็นภูเขาหินปูน รอบ ๆ เกาะรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตสวยใส พร้อมกับแนวปะการังสวย ๆ มากมาย บนเกาะจะมีหาดทรายเล็ก ๆ ซึ่งขาวสะอาด มองเห็นโดดเด่น นักท่องเที่ยวสามารถที่จะพายเรือคายักรอบ เกาะได้แบบเพลิน ๆ และสามารถเดินไปเที่ยวชมลายพระหัตถ์จารึกพระปรมาภิไธยย่อ จ.ป.ร. ของรัชกาลที่ 5 ซึ่งสลักอยู่บนผาหินหน้าปากถ้ำรังนก ในคราวที่เสด็จประพาสทอดพระเนตรการเก็บรังนกอีแอ่นได้อีกด้วย

4. จังหวัดภูเก็ต

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

          - หาดกระรน เป็นฉากที่ถูกพูดถึงเยอะมากที่สุดฉากหนึ่ง เพราะเป็นฉากที่นายหัววิ่งออกกำลังกาย กับเพื่อนซี้ไผท ทำเอาทะเลร้อนฉ่า ยิ่งกว่าแดดที่แผดเผาลงมาเสียอีก


ตามรอย สัมปทานหัวใจ

          หาดกะรน เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต มีเม็ดทรายที่ขาวละเอียด แถมยังมีทั้งโรงแรม ร้านค้า และร้านอาหาร ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวให้ได้รับความสะดวก จุดเด่นของที่นี่คือบรรยากาศที่เงียบสงบ ใครที่ชอบอาบแดดไม่ควรพลาด รับรองว่าจะได้ผิวแทนดังใจหวัง ด้วยเพราะตัวหาดตั้งอยู่ในทิศทางที่หันเข้าหาพระอาทิตย์พอดี แต่จะติดตรงที่ว่าหาดนี้คลื่นลมค่อนข้างแรงอยู่เสียหน่อย จึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมสำหรับการลงเล่นน้ำเสียเท่าไรนัก

          - เกาะราชาน้อย เกาะราชาใหญ่ ใช้ถ่ายทำฉากทีนายหัว ชวนนางเอก ดำน้ำดู ปะการัง โดยเราจะจะได้เห็นปะการังที่สวยงาม จนอยากจะเก็บกระเป๋าแล้วลางานไปเที่ยวเดี๋ยวนั้นเลย

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

         
เกาะราชา ประกอบไปด้วย "เกาะราชาน้อย" และ "เกาะราชาใหญ่" โดยบนเกาะราชาใหญ่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีหาดทรายขาวสะอาด น้ำทะเลรอบ ๆ เกาะก็สวยใส สีฟ้าเทอร์ควอยซ์แบบแทบจะเป็นสีเดียวกับท้องฟ้า และยังใสแจ๋วจนสามารถมองเห็นแนวปะการังและปลาทะเลตัวน้อย ๆ ที่ว่ายวนอยู่รอบ ๆ ได้อย่างชัดเจน ส่วนบนเกาะราชาน้อยมีเพียงหาดเล็ก ๆ ให้ได้ไปเดินเล่นชิล ๆ มีแนวปะการังให้ได้ไปดำน้ำชมปะการังสวย ๆ ใครที่ชอบกิจกรรมดำน้ำ ต้องที่นี่เลย

5. เกาะกุลา จังหวัดชุมพร


ตามรอย สัมปทานหัวใจ
ภาพจาก บริษัท มุมใหม่ จำกัด

          เกาะกุลา ถูกใช้เป็นฉากที่นางเอกลงไปเล่นน้ำแล้วถูกหอยเม่นตำเท้า จนนายหัวต้องลงไปอุ้ม เป็นอีกหนึ่งฉากสวีท ๆ ให้คุณดูอย่างเราได้กรีดร้องกับความหวานเบา ๆ

ตามรอย สัมปทานหัวใจ

          เกาะกุลา เป็นเกาะเล็ก ๆ ในตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร อยู่ในการดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ความโดดเด่นของเกาะกุลาก็คือความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทั้งใต้ท้องทะเลและบนเกาะ โดยบริเวณรอบ ๆ เกาะจะเต็มไปด้วยแนวปะการังที่สวยงาม พร้อมทั้งสัตว์ทะเลหลากหลายชนิด ซึ่งน้ำทะเลในบริเวณนี้จะเป็นสีเขียวใสมรกต สามารถมองเห็นไปถึงใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยปะการังได้เลยทีเดียว

          เห็นสถานที่ถ่ายทำละครกับบรรยากาศทะเลสวย ๆ แบบนี้แล้ว ก็นึกอยากจะเที่ยวทะเลขึ้นมาเลยใช่ไหม ? แต่ถ้าใครที่ไม่มีเวลาว่างไปเที่ยวช่วงนี้ ก็ดูละครไปพลาง ๆ ก่อน ได้ดูละครสนุก ๆ ไปพร้อมกับสถานที่ถ่ายทำสวย ๆ ถือว่าคุ้มไปอีกแบบ หรือจะเก็บเอาไว้เป็นคลังข้อมูล เผื่อมีเวลาว่างจะได้ไปเที่ยวตามรอยกันค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บริษัท มุมใหม่ จำกัด, เว็บไซต์ ch7.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอยละครสัมปทานหัวใจ โลเคชั่นทะเลสวยเด็ด โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:05:10 15,892 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP