ร้านเมนูทุเรียน ความอร่อยสุดฟินต้อนรับเทศกาลทุเรียน

         ร้านเมนูทุเรียน หลากหลายเมนูทุเรียนแสนอร่อยให้สาวกทุเรียนเลิฟเว่อร์ได้ลิ้มลอง เตรียมปักหมุดความอร่อยแล้วไปกินให้ถึงที่


ร้านเมนูทุเรียน

         ช่วงนี้กระแสทุเรียนแรงดีไม่มีตก เพราะเป็นหน้าทุเรียนกำลังออกผลให้เหล่าบรรดาทุเรียนเลิฟเว่อร์ได้กินกันหนำใจ แถมเดี๋ยวนี้ทุเรียนถูกแปรรูปมาเป็นเมนูต่าง ๆ เรียกได้ว่าน่ากินไม่แพ้กัน วันนี้เราเองก็ไม่พลาด ขอแนะนำร้านเมนูทุเรียนน่ากิน ซึ่งบางเมนูเราก็ไม่คิดว่าจะนำทุเรียนมาทำได้เสียด้วยซ้ำ มีเมนูทุเรียนไหนน่ากินบ้าง ตามเรามาเช็กอินความอร่อยด้วยกันเลยค่ะ

1. ซาลาเปาทุเรียนหมอนทอง ร้านบ้านทุเรียน

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทุเรียน By KKF

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านทุเรียน By KKF

         "บ้านทุเรียน" คาเฟ่ทุเรียนแห่งแรกในจังหวัดระยอง ที่พร้อมรังสรรค์เมนูทุเรียนน่าอร่อยต่าง ๆ จากทุเรียนหมอนทอง แต่ที่เราแนะนำและพลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เห็นจะเป็น "ซาลาเปาทุเรียนหมอนทอง" ความอร่อยอยู่ที่ เนื้อแป้งนิ่ม ไส้แน่น แถมหอมกลิ่นทุเรียนหมอนทอง ลองได้กัดเข้าไปหนึ่งคำจะรับรู้ได้ถึงความนุ่มหนึบกำลังดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูจากทุเรียนของทางร้านที่อร่อยลงตัว ทั้งแป้งและครีมได้กินชิ้นหนึ่งจะติดใจอีกนาน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : 101 หมู่ 8 ตำบลพังราด อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 864 2598
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านทุเรียน By KKF

2. สังขยาทุเรียนหมอนทอง ร้าน Heads or Tails

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Heads or Tails

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Heads or Tails

         ร้านขนมปังสังขยาเจ้าอร่อย ปัจจุบันมีสาขาทั้งหมด 4 สาขา คือ สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ, สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์, สาขาโรบินสัน ลพบุรี และสาขาสุขุมวิท พลัส คอนโด แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นทุเรียนเลิฟเว่อร์ เราแนะนำให้คุณมาที่สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ เพราะสาขานี้มีสังขยาทุเรียนหมอนทอง ซึ่งเป็นสูตรเด็ดความอร่อยของที่ร้าน เวลากิน คุณจะสัมผัสได้ถึงความหอมและนุ่มละมุนของตัวขนมปัง บอกเลยว่าหากินไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ เลยนะคะ

         เวลาเปิด-ปิด : สาขาเดอะมอลล์ บางกะปิ วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น., สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น., สาขาโรบินสัน ลพบุรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. และสาขาสุขุมวิท พลัส คอนโด ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 082 0820
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Heads or Tails

3. ทุเรียนหม้อไฟ ร้าน The Lamian by KWAN


ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Lamian by KWAN

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Lamian by KWAN  

         ร้านอาหารในจังหวัดระยอง ที่เกิดจากความตั้งใจที่อยากจะนำเสนออาหารดี ๆ ระดับภัตตาคารให้คนทั่วไปได้กินกัน หลายเมนูเป็นอาหารที่หากินได้ยาก ทำสดใหม่ทุกวันและทุกเมนู แต่ยังมีอีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่หลายคนฟังแล้วไม่คิดว่าจะมีเมนูนี้อยู่บนโลก กับเมนู "ทุเรียนหม้อไฟ" เป็นเมนูพิเศษที่จะมีขึ้นช่วงเทศกาลผลไม้เท่านั้น (ระหว่างเดือนพฤษภาคม-กรกฎาคม) โดยใช้ทุเรียนหมอนทอง นอกจากนี้ ในเมนูนี้มีลูกชิ้นเอ็นหมูที่คัดพิเศษ กระดูกอ่อนหมูที่ตุ๋นจนเปื่อยและน้ำซุปรสชาติจัดจ้าน และเส้นลาเมี่ยน ซึ่งเป็นบะหมี่ดึงมือต้นตำรับจีนแท้หนึ่งเดียวในระยอง

         เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 10.30-14.00 และ 17.00-20.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
         ที่อยู่ : ถนนภักดีบริรักษ์ ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 782 4802, 094 812 7878
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Lamian by KWAN

4. พิซซ่าหน้าทุเรียน ร้าน PJ PIZZA

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก pj-pizza.com

          PJ PIZZA สินค้า OTOP ระดับ 5 ดาวของจังหวัดอุดรธานี ที่วันนี้มีสาขามากกว่า 500 สาขา (ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด) จุดเด่นของพิซซ่าอยู่ที่ เนื้อแป้งที่เหนียวนุ่ม และรสชาติที่เข้ากับความต้องการของคนเอเชียอย่างเรา ๆ ที่สำคัญ…ราคาถูก นอกจากหน้าพิซซ่าต่าง ๆ ซึ่งเป็นหน้าเบสิกของทางร้านแล้ว พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองพิซซ่าหน้าทุเรียน ที่คนรักทุเรียนต้องหลงรัก กับกลิ่นหอม ๆ ของทุเรียนเกรดเอ หวาน มัน เต็มอิ่มกับเนื้อทุเรียนเน้น ๆ และโรยหน้าด้วยชีสเข้มข้นอร่อยลงตัวครบรส

         เบอร์โทรศัพท์ : 089 280 5650, 089 861 8323, 085 006 5684
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PJ PIZZA และ pj-pizza.com5. แพนเค้กทุเรียน ร้าน Durian Shack Siam

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Durian Shack Siam

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Durian Shack Siam

         ร้านตั้งอยู่ที่ ASIATIQUE The Riverfront เป็นอีกหนึ่งร้านทุเรียนชื่อดังที่เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มักจะแวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยของผลไม้ชนิดนี้อยู่ไม่ขาด พลาดไม่ได้กับการชิมเมนู "แพนเค้กทุเรียน" ที่มีให้เลือกทั้งแบบ Liège Pancake เนื้อนุ่มโดนใจ และ Crispy Pancake บางกรอบสอดไส้ทุเรียนมาแบบเต็ม ๆ ใครที่ชอบสไตล์ไหน ก็เลือกกินได้ตามใจชอบ

         เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
         ที่อยู่ : ASIATIQUE The Riverfront ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 950 5015
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Durian Shack Siam

6. ไอศกรีมทุเรียน ร้าน IceDEA

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก IceDEA

         ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เป็นร้านน่ารัก ๆ ให้คุณได้เข้ามานั่งสั่งอาหารและนั่งชิล ๆ มากมายด้วยเมนูไอศกรีมหลากหลายรสชาติ ในสไตล์โฮมเมด แต่ละรสมีความอร่อยลงตัว พลาดไม่ได้เด็ดขาดกับ "ไอศกรีมทุเรียน" ที่ทางร้านทำออกมาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู อร่อยด้วยไอศกรีมเนื้อครีมนุ่มเข้มข้น ตัวเปลือกรสคล้าย ๆ ชาเขียว แต่มีกลิ่นทุเรียนแบบเต็ม ๆ แถมในเนื้อยังมีเม็ด ซึ่งทำจากถั่ว บอกเลยว่าอร่อยทุกคำ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
         ที่อยู่ : ชั้น 4 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 834 5950
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก IceDEA

7. เค้กทุเรียน ร้าน TREAT Cafe & Hangout

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout

         ร้านคาเฟ่และอาหารบรรยากาศสบาย ๆ มี 2 สาขา คือสาขาเสนาและสาขาแจ้งวัฒนะ ร้านตกแต่งได้อย่างมีสไตล์และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เหมาะกับวันสบาย ๆ ให้ทุกคนได้มานั่งเล่นพักผ่อน มากมายด้วยเมนูอาหารและเครื่องดื่มพร้อมสรรพ รับรองว่ารสชาติถูกปากทุกจาน นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่น่าลองอีกเพียบ หนึ่งในนั้นคือ ชีสเค้กทุเรียน ซึ่งทางร้านได้คัดเลือกเอาทุเรียนเกรดเอ ชนิดที่ว่าเป็นตัวท็อปของตลาด นำมาสร้างสรรค์เป็นเมนูของหวานเอาใจคนรักทุเรียนทุกคน

         เวลาเปิด-ปิด : สาขาแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น. และสาขาเสนา ตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น.
         ที่อยู่ : 8 ถนนแจ้งวัฒนะ-ประชาชื่น (คลองประปา) อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี (สาขาแจ้งวัฒนะ) และถนนเสนานิคม 1 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ (สาขาเสนา)
         เบอร์โทรศัพท์ : 093 264 9292 (สาขาเสนา) และ 02 044 4446 สาขาแจ้งวัฒนะ
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout

8. บิงซูทุเรียน ร้าน Nom cafe'

ร้านเมนูทุเรียน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nom cafe' • นมคาเฟ่

         ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ ในเมืองมหาชัย อยู่บริเวณตรงข้ามบ้านเมืองทอง อัดแน่นไปด้วยเมนูของคาวและของหวานให้เลือก เช่น มาม่าทะเล สเต๊กไก่พริกไทยดำ หรือกุ้งเสืออบชีส เป็นต้น หรือจะเป็นของหวานอย่างพวกวาฟเฟิล บิงซู หรือขนมปังโทสต์ก็มีให้เลือกชิมความหวานกันไม่อั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูบิงซูสุดฮิต "บิงซูข้าวเหนียวทุเรียน" เนื้อเนียนละเอียด ท็อปปิ้งด้วยเนื้อทุเรียนหมอนทองชิ้นใหญ่ กินกับข้าวเหนียวมูน น้ำกะทิ และซอสกะทิทุเรียนหวานมัน หรือจะเป็น "Durian Sticky Rice Bingsu" ก็มีให้กินไปจนหมดช่วงฤดู

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.30 น.
         ที่อยู่ : หน้าหมู่บ้านมหาชัยเมืองทอง ถนนสหกรณ์ ก่อนถึงโรงเรียนสามชัยวิเทศศึกษา ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
         เบอร์โทรศัพท์ : 092 360 0022
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Nom cafe' • นมคาเฟ่

         โอ้โห !!! แต่ละเมนูทุเรียน เรียกได้ว่าทำเอาเราตาค้างไปเลย ใครจะไปคิดว่าทุเรียนลูกเดียวจะสามารถนำไปสร้างสรรค์เมนูของกินอร่อย ๆ ได้หลากหลายขนาดนี้ ใครที่เป็นทุเรียนเลิฟเว่อร์ตัวจริง เห็นทีว่าจะพลาดไม่ได้แล้วนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 พฤษภาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านทุเรียน By KKF, เฟซบุ๊ก Heads or Tails, เฟซบุ๊ก The Lamian by KWAN, เฟซบุ๊ก PJ PIZZA, เว็บไซต์ pj-pizza.com, เฟซบุ๊ก Durian Shack Siam, เฟซบุ๊ก IceDEA, เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout , เฟซบุ๊ก Nom cafe' • นมคาเฟ่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านเมนูทุเรียน ความอร่อยสุดฟินต้อนรับเทศกาลทุเรียน โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:07:33 7,912 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP