ตามรอย ลิขิตรัก The Crown Princess ฉากสวยอลังการ ทั้งในและต่างประเทศ

         ตามรอยละคร ลิขิตรัก The Crown Princess  พบกับสถานที่ถ่ายทำละครสวย ๆ ทั้งในและต่างประเทศ แต่ละฉากสวยงามและอลังการ ไม่ทำให้แฟนละครต้องผิดหวัง

         ลิขิตรัก The Crown Princess อีกหนึ่งละครฟอร์มดีและโลเคชั่นสวย ที่ได้คู่พระ-นางขวัญใจมหาชนอย่าง "ณเดชน์" และ "ญาญ่า" มารับบทเป็นนักแสดงนำ เพียงแค่ออกอากาศวันแรก (วันที่ 14 พฤษภาคม 2561) ก็ได้รับการพูดถึงความสวยงามของโลเคชั่นสถานที่ถ่ายทำของละครเรื่องนี้กันไม่น้อย วันนี้เราจะพาแฟนละครทั้งหลายไปเที่ยวตามรอยละครเรื่อง ลิขิตรัก The Crown Princess กัน ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง ตามเรามาดูด้วยกันเลยค่ะ

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

สถานที่ถ่ายทำละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ในต่างประเทศ

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก ช่อง 3

         ด้วยเพราะเป็นละครที่บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงอลิซ องค์รัชทายาทที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งแห่งอาณาจักรฮรีสอซ ประเทศเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวท่ามกลางธรรมชาติ ซึ่งถูกกล่าวขานกันว่าเป็นดินแดนที่งดงามราวเทพนิยาย "สวิตเซอร์แลนด์" จึงเป็นประเทศที่ทางผู้จัดเลือกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของละครเรื่องนี้ รวมถึงยังมีประเทศเยอรมนี ทั้งหมดนี้ก็เพื่อถ่ายทอดความสวยงามของอาณาจักรฮรีสอซ ให้ออกมาสวยงามราวกับเทพนิยาย

         ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

         - เมือง Interlaken

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก ช่อง 3

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         เมืองตากอากาศเล็ก ๆ ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบ Thun และ Bienz ล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงามดุจเมืองในฝัน เพลินตากับอาคารบ้านเรือนหลากหลายสีสัน เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อน นักท่องเที่ยวสามารถเดิน ขี่จักรยาน หรือนั่งรถม้าเที่ยวชมเมืองได้โดยรอบ อีกทั้งเมืองนี้ยังเป็นทางผ่านที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปเที่ยวชมยอดเขา Jungfrau, ยอดเขา Harder Kulm และยอดเขา Grindelwald First ได้อีกด้วย

         - ยอดเขา Jungfrau


ภาพจาก Instagram thongentertainment

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         หนึ่งในยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ในทวีปยุโรป ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Interlaken จุดที่นักท่องเที่ยวต้องไม่พลาดก็คือบริเวณจุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถออกไปสัมผัสกับหิมะสีขาวโพลนบนพื้นที่ภูเขาสูง พร้อมกับชมทัศนียภาพของธารน้ำแข็ง Aletsch บนหอคอยจะสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา มองเห็นยอดเขาอื่น ๆ เรียงรายสลับซับซ้อน ยอดเขาแต่ละแห่งต่างปกคลุมไปด้วยหิมะสวยงาม

         - ยอดเขา Harder Kulm

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก PixHound / Shutterstock.com

         อีกหนึ่งจุดชมวิวบนยอดเขาสูงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่ เพื่อชมวิวและทัศนียภาพที่สวยงามอย่างเต็มตา โดยบนจุดชมวิวนักท่องเที่ยวจะมองเห็นเมือง Interlaken ทะเลสาบ Thun และ Bienz รวมถึงยังมีร้านอาหารพร้อมที่นั่งริมเขา ให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำบรรยากาศในแบบพาโนรามาอีกด้วย

         - ยอดเขา Grindelwald First

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         หนึ่งในเส้นทางเดินเท้ายอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพื่อขึ้นชมวิวความสวยงามบนจุดชมวิวหุบเขาเฟียส และชมทะเลสาบ Bachalpsee ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นไข่มุกทะเลสาบบนภูเขา มีลักษณะเป็นทะเลสาบเล็ก ๆ กลางขุนเขา มีสีคราม มากมายด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ อย่างเครื่องเล่น First Flyer หรือจะเดินสะพาน First Cliff Walk สะพานแขวนบนหน้าผาสูง มองเห็นวิวแบบพาโนรามา

          ประเทศเยอรมนี

         - พระราชวัง Linderhof

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจากช่อง 3

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก Frog Dares / Shutterstock.com

         พระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์ลุดวิจที่ 2 แห่งบาวาเรีย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles) ภายในถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยศิลปะรอคโคโค่ อลังการด้วยเครื่องประดับตกแต่ง ทั้งโคมไฟระย้า บัลลังก์เปลือกหอย เครื่องปั่นไฟในถ้ำเพื่อจุดประกายใต้น้ำ หรือเรือพายไว้ทรงนั่งเล่นในทะเลสาบภายในถ้ำ แต่ละห้องล้วนแล้วแต่ประดับด้วยโทนสีแตกต่างกัน สวยงามและมีเอกลักษณ์ราวกับปราสาทในเทพนิยาย

         - ปราสาท Hohenschwangau

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         ปราสาทพระราชวังฤดูร้อน เป็นปราสาทที่พระเจ้าลุดวิจที่ 2 แห่งบาวาเรียประทับเมื่อยังทรงพระเยาว์ โดดเด่นด้วยศิลปะแบบนีโอโกธิค ตัวปราสาทเป็นสีเหลืองสวย ตั้งอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางป่าเขาเขียวขจี ไฮไลท์สำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่พระราชวังแห่งนี้ นั่นคือนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถม้าขึ้นมา ซึ่งทำให้บรรยากาศการเที่ยวดูคลาสสิกสุด ๆ

สถานที่ถ่ายทำละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ในประเทศ

         นอกเหนือจากสถานที่ถ่ายทำในต่างประเทศแล้ว ลิขิตรัก The Crown Princess ยังใช้สถานที่ถ่ายทำในประเทศไทยด้วย แต่ละสถานที่หลายคนน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ขอบอกเลยว่าเมื่อสถานที่เหล่านั้นได้ถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของละคร รับรองเลยว่าจะยิ่งทำให้เราอินกับสถานที่นั้นหนักขึ้นกว่าเดิม

         - เกาะยอ จังหวัดชลบุรี

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก ช่อง 3

         เกาะยอ ถูกใช้เป็นสถานที่ที่พระเอกนางเอกได้มาเจอกัน โดยเจ้าหญิงอลิซหนีการไล่ล่าของคนร้าย กระโดลงทะเล และได้รับการช่วยเหลือจากนาวาตรี ดวิน ซึ่งว่ายน้ำเล่นระหว่างมาเที่ยวพักผ่อน

         เกาะยอ ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี หลายคนอาจฟังแล้วไม่คุ้นหู แต่ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีทะเลสวย ๆ ไว้ให้เราได้เล่นน้ำ บรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัว เงียบสงบ อาจเป็นด้วยเพราะนักท่องเที่ยวจะต้องเช่าเรือมาเอง ทำให้หลายคนจึงยังไม่รู้จักเกาะนี้มากนัก ถ้าคุณชอบความสงบและเป็นส่วนตัว มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง

         - หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         ตั้งอยู่ในความดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนวันหยุดของครอบครัว ในอดีตหาดเตยงามไม่ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชม จะมีเพียงก็แต่ทหารที่มาประจำการอยู่ที่นี่เท่านั้น ปัจจุบันเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แต่จะต้องทำการแลกบัตรที่บริเวณทางเข้าเสียก่อน มีการแบ่งพื้นที่โซนเล่นน้ำ โซนที่พักเอาไว้อย่างชัดเจน รวมถึงยังมีรถบริการขึ้นไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และขึ้นเขาชมความสวยงามของท้องทะเลสัตหีบอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานกิจการการท่องเที่ยว หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน โทรศัพท์ 038 308 126, 084 377 6791, 098 171 4771

         - ฐานทัพเรือสัตหีบ

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก mello.me

         ฐานทัพเรือสัตหีบ ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำในฉากที่เกี่ยวข้องกับสถานที่ทำงานของนาวาตรี ดวิน พระเอกในเรื่อง

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
         ภาพจาก Tooykrub/shutterstock.com

         ฐานทัพเรือสัตหีบ  ถือได้ว่าเป็นบ้านของราชนาวีที่ใหญ่ที่สุดในฝั่งอ่าวไทย ถือกำเนิดขึ้นจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เมื่อ พ.ศ. 2457 ครั้งประพาสเลียบชายฝั่งทะเลตะวันออก ได้ทอดพระเนตรเห็นว่าชายฝั่งบริเวณนี้มีชัยภูมิดีเยี่ยม สามารถสร้างฐานจอดเรือรบได้ จวบจนปัจจุบันฐานทัพเรือสัตหีบได้พัฒนา และเปิดพื้นที่บางส่วนให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชม (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ navy.mi.th, เฟซบุ๊ก ฐานทัพเรือสัตหีบ)

         - วัดบุญราศี นิโคลาส จังหวัดนครราชสีมา

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก mello.me

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก mello.me

         วัดบุญราศี นิโคลาส ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากแต่งงานระหว่างพระเอก-นางเอกของเรื่อง โดยการแต่งงานครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่เจ้าหญิงอลิซเป็นคนวางแผน แม้นาวาตรีด วิน จะไม่เต็มใจก็ตาม

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
        
         วัดคาทอลิกแห่งแรกที่เขาใหญ่ อยู่ในพื้นที่ของ Kensington English Garden Resort ได้รับการออกแบบและตกแต่งสวยงามในสไตล์อังกฤษ ล้อมรอบด้วยสวนสวย ที่ประดับประดาด้วยดอกไม้สีสันสวยงาม มีสระน้ำและเขาวงกตให้คุณได้เดินเล่นเพลิน ๆ ภายในตกแต่งได้อย่างสวยงาม เหมาะกับการแวะมาถ่ายภาพ หรือจะชื่นชมความสวยงามของภาพวาดสีน้ำมันเคลือบทองคำเปลว รวมถึงภาพวาดที่บอกเล่าถึงเรื่องราวในพระคัมภีร์ ภาพวาดแม่พระ และนักบุญต่าง ๆ
 
         - ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย 


ภาพจาก Instagram thongentertainment

         ภูชี้ฟ้า ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำฉากของการปรับความเข้าใจระหว่างพระเอกและนางเอก ด้วยเพราะบรรยากาศที่แสนโรแมนติกและอากาศหนาวเย็นบนยอดภูชี้ฟ้า จึงเกิดเป็นฉากสวย ๆ ที่หลายคนเฝ้ารอติดตาม

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         ภูชี้ฟ้า ยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อยู่ในพื้นที่เขตอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ มีลักษณะเป็นหน้าผาปลายยอดแหลมเป็นแนวยาว ที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว ไฮไลท์สำคัญของการมาเที่ยวภูชีฟ้า นั่นคือการชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม ท่ามกลางทุ่งหญ้าและหุบเขาเบื้องล่าง ยิ่งถ้ามาช่วงฤดูหนาว บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

         - สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

         ไร่ชาที่มีเนื้อที่มากกว่า 8,000 ไร่ โอบล้อมด้วยภูเขาสูงสลับซับซ้อน มองไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ภายในไร่ยังมีแปลงเพาะปลูกพุทรา, มะเฟือง, สตรอว์เบอร์รี, ทะเลสาบขนาดใหญ่, นาข้าว, ไร่ยางพารา, ทุ่งปอเทือง, ทุ่งดอกคอสมอส เป็นต้น ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชมไร่ พร้อมทั้งเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของไร่บุญรอด และลิ้มชิมรสอาหารที่ร้านภูภิรมย์ ได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091 576 0374 หรือเฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย หรือเว็บไซต์ singhapark.com)

         - ดอยสะโง้ จังหวัดเชียงราย

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก ช่อง 3

ตามรอยละคร ลิขิตรัก
ภาพจาก peeke reka / Shutterstock.com

         ตั้งอยู่ที่บ้านสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย เป็นหมู่บ้านของชาวเขาชนเผ่าอาข่า ที่ได้บริหารจัดการพื้นที่ชุมชนให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของชาวอาข่า ที่นี่มีจุดชมวิวสวย มองเห็นวิวโดยรอบแบบ 360 องศา ของ 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และเมียนมา ได้มองเห็นวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ได้ซึมซับบรรยากาศสวย ๆ แถมยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวเขาอย่างแท้จริง

         - อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

         ตั้งอยู่ในท้องที่ของอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และอำเภอมวกเหล็ก อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี ภายในมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่จุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมคือ "น้ำตกเจ็ดสาวน้อย" เป็นน้ำตกจำนวน 7 ชั้น มีสายน้ำไหลลดหลั่นเป็นธารน้ำตกกว้างคล้ายแก่งขนาดใหญ่ มีอ่างน้ำตื้น ๆ หลายแห่งที่ลงเล่นน้ำได้ โดยในช่วงเดือนพฤศจิกายน-เดือนเมษายน จะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยมาก ๆ น้ำใสสะอาด ไม่ไหลเชี่ยว จึงลงเล่นได้อย่างปลอดภัย
 
         - อุทยานแห่งชาติเอราวัณ  จังหวัดกาญจนบุรี

ตามรอยละคร ลิขิตรัก

          สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ภายในอุทยานมีน้ำตกเอราวัณ  ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงามมาก มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย นอกจากความสนุกจากสายน้ำตกแล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสธรรมชาติจากผืนป่าไปบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ มีทั้งป่าดิบเขา จุดชมวิว และป่าผลัดใบที่สวยงาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 034 574 222, 034 574 234

        
         เหล่านี้เป็นเพียงแค่สถานที่ถ่ายทำบางส่วนของละครเรื่องนี้เท่านั้น แต่เราเชื่อว่าหลังจากที่ละครออนแอร์จำนวนตอนมากกว่านี้ น่าจะมีสถานที่ถ่ายทำสวย ๆ อีกเยอะเลยทีเดียว ยังไงเราจะคอยอัปเดตสถานที่ถ่ายทำละครกันอยู่เรื่อย ๆ ฝากติดตามกันด้วยนะ  ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ช่อง 3, เฟซบุ๊ก Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย, singhapark.com, dnp.go.th, เฟซบุ๊ก Navyกิจการการท่องเที่ยว หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน , mello.me , เว็บไซต์ navy.mi.th, เฟซบุ๊ก ฐานทัพเรือสัตหีบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตามรอย ลิขิตรัก The Crown Princess ฉากสวยอลังการ ทั้งในและต่างประเทศ โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2561 เวลา 18:24:25 61,881 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP