x close

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561 ใส่ชุดไทยไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี          ชวนเล่นสงกรานต์ กรุงเทพฯ กับสถานที่จัดงานสงกรานต์รอบกรุง มีกิจกรรมที่สนุกสนานมากมายรอคอยเพียบ มีหลากหลายรูปแบบ สงกรานต์ปีนี้ชวนใส่ผ้าไทยเข้าร่วมงาน และงดแอลกอฮอล์ พร้อมเล่นสงกรานต์ตามแบบวิถีไทยดั้งเดิม

          สำหรับใครที่ไม่ได้กลับบ้านต่างจังหวัด หรือไม่ได้มีแผนออกไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถสนุกสนานกับเทศกาลสงกรานต์กันได้ค่ะ เพราะมีหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่จัดงานสงกรานต์ พร้อมกับกิจกรรมที่สนุกสนานหลากหลายรูปแบบ วันนี้เราก็เลยรวบรวมสถานที่จัดงานสงกรานต์รอบกรุงเทพฯ มาฝากกัน ใครใกล้ที่ไหน ก็ไปร่วมสนุกกันค่ะ 

1. สงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก ณ สยามสแควร์สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561

          ชวนแต่งชุดไทย ห่มสไบ ผูกผ้าขาวม้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กลางเมืองกรุง กับงานสงกรานต์เมษาผ้าขาวม้า สยามสนุก ณ สยามสแควร์ ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2561 สนุกสนานไปกับประเพณีไทยทั้ง 4 ภาค มีศิลปินชื่อดังมากมายที่จะมาร่วมปลดปล่อยความบันเทิงตลอดทั้ง 3 วัน และยังมีกิจกรรมอื่น ๆ อีกเพียบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Siam Square One

2. สงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561
ภาพจาก Waraphorn Aphai / Shutterstock.com

          ถนนสีลม เป็นอีกหนึ่งสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอตฮิตของกรุงเทพฯ และในปีนี้นักท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดกับงานสงกรานต์ ถนนสีลม ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ในช่วงเวลา 14.00-20.00 น. ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยผ้าไทยสวยงาม งดแอลกอฮอล์ การเล่นแป้งสีสันต่าง ๆ รวมทั้งการใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง อีกทั้งช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อให้ท้องถนนสามารถใช้งานได้ตามปกติในช่วงเวลาที่ไม่ได้มีการจัดงาน

3. สงกรานต์ สราญใจ ณ ตลาดนัดจตุจักร


          สงกรานต์นี้การรถไฟแห่งประเทศไทยชวนไปสราญใจกันที่ตลาดนัดจตุจักร แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ ได้ทั้งเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง และทำบุญอย่างครบรส มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย อาทิ กิจกรรมสรงน้ำพระ, อุโมงค์น้ำ 4 ภาค ยาว 80 เมตร, ซุ้มถ่ายรูป 4 ภาค 4 สไตล์ รอบตลาดนัดจตุจักร, ร้องเต้นอย่างสนุกสนานกับดนตรีสดจากดุริยางค์ทหารเรือและดีเจชื่อดังจากอาร์ซีเอ เป็นต้น ขอเชิญมาเติมความสุขกันได้ในวันที่ 14-15 เมษายน 2561 ณ ตลาดนัดจตุจักร ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย

4. งานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561
ภาพจาก artapartment / Shutterstock.com

          ถ้าถามหาสถานที่เล่นสงกรานต์ที่สนุกสนานที่สุดในกรุงเทพฯ คุณจะลืมตรอกข้าวสารไม่ได้เลยล่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดถนนทั้งเส้นจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย โดยในปีนี้จะมีการจัดงาน 3 วัน คือระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ทั้งนี้ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยชุดไทย หรือผ้าไทยเข้าร่วมงาน และเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ให้เกียรติซึ่งกันและกัน ส่งเสริมวัฒนธรรมดั้งเดิมให้คืนสู่สังคมไทย

5. สงกรานต์วัดภูเขาทอง มหาสมัยสูตร 205 ปี ศรีมหาโพธิ์ แห่งเดียวในไทย

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561
ภาพจาก TAT Bangkok

          สงกรานต์ปีนี้ สุขขีถ้วนหน้า ขอเชิญชวนชาวประชาพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานประเพณีโบราณ ร่วมสรงน้ำต้นพระศรีมหาโพธิ์ อายุกว่า 200 ปี พร้อมรับน้ำพระพุทธมนต์มหามงคลพิธีมหาสมัยสูตร หนึ่งเดียวในประเทศไทย ณ วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร (ภูเขาทอง) กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Bangkok

6. สงกรานต์ บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ สรงน้ำพระ 13 วัด


สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561

          สงกรานต์ บางกอกใหญ่ ไร้แอลกอฮอล์ สรงน้ำพระ 13 วัด กิจกรรมงานประเพณีสงกรานต์ที่จะจัดขึ้น ณ วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และบริเวณถนนอรุณอมรินทร์ตัดใหม่ ตั้งแต่วันที่ 12-16 เมษายน 2561 โดยจะมีการอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 13 วัดมาจากพระวิหารวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร เพื่อให้ประชาชนได้สรงน้ำพระกัน และยังมีการแสดงดนตรีไทย การแสดงทางวัฒนธรรม พิธีรดน้ำผู้สูงอายุ สรงน้ำพระภิกษุสงฆ์ การฟังพระธรรมเทศนา การแสดงดนตรีสดร่วมสมัย การเสวนาเกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์ การสาธิตร้อยมาลัย และจำหน่ายสินค้าของดีของเด็ดจากชาวบ้านในชุมชนบางกอกใหญ่ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก TAT Bangkok

7. S2O Songkran Music Festival 2018


สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561
ภาพจาก s2ofestival.com

          ยกก๊วนเพื่อนซี้ไปปาร์ตี้สงกรานต์ที่มันส์ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย กับงาน S2O Songkran Music Festival 2018 ณ Live Park ถนนพระราม 9 ที่จะขนกองทัพดีเจระดับโลกมาระเบิดความมันส์ให้กับชาวกรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 3 วัน คือ ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน 2561 และยังมีกิจกรรมสนุกสนานอีกเพียบที่รอคุณอยู่ในงานนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ s2ofestival.com

8. M2F Bangkok Songkran Festival2018 @ CentralWorld

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก M2FNews

          ไปสนุกกับปาร์ตี้โฟมที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ กันที่งาน M2F Bangkok Songkran Festival2018 @ CentralWorld เทศกาลที่จะสาดความชุ่มฉ่ำกลางกรุง โยกมันส์ไปกับเสียงเพลงจากดีเจและปาร์ตี้โฟม สาดน้ำมันส์ให้สุดกับโซนเล่นน้ำที่มีน้ำเติมฟรีใให้ตลอดทั้งวัน และยังเหล่ากองทัพศิลปินชื่อดังมากมายมามอบความสุขให้ตลอดทั้งงาน M2F Bangkok Songkran Festival2018 @ CentralWorld จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2561 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก M2FNews

9. สงกรานต์มหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน ณ สวนลุมพินี


          ในวันที่ 12-15 เมษายน 2561 ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสนุกสนานกับงานสงกรานต์มหานคร สาดสุขทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน ณ สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ร่วมสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปมงคลจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ดื่มด่ำกับบรรยากาศงานสงกรานต์แบบย้อนยุค สรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด สักการะ 8 มหาเทพแห่งราชประสงค์ มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยและการละเล่นพื้นบ้าน ก่อเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ การจำหน่ายสินค้าโอทอปและร้านอาหารดังกว่า 100 ร้านค้า การสาธิตการทำขนมไทย การประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพฯ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ขอเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดไทย และผ้าไทย เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ความเป็นไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก สำนักงานเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

10. ประเพณีสงกรานต์วิสุทธิกษัตริย์ บริเวณใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งพระนคร

          ร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์เก่าแก่ที่จัดสืบทอดกันมามากกว่า 77 ปี มีกิจกรรมตามโบราณประเพณีสงกรานต์ที่ยังคงอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน เช่น การรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ, การล้างเท้าแม่, พิธีแห่ ชักพระ การประกวดเทพีสงกรานต์ และการประกวดหนูน้อยสงกรานต์ โดยจะมีการจัดงานตั้งแต่วันที่ 12-13 เมษายน 2561

11. สงกรานต์วัดโพธิ์

สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561

          ขอเชิยชวนพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมงานประเพณีสงกรานต์โบราณ ณ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์ ท่าเตียน) กับงานนักขัตฤกษ์ นมัสการพระพุทธไสยาส วันที่ 12-13 เมษายน 2561 ร่วมพิธีสรงน้ำพระ ก่อพระเจดีย์ทราย ขอพรจากรพะพุทธไสยาส ทำบุญอุทิศบรรพบุรุษ ชมการแสดงพื้นบ้านและมหรสพ ช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพแบบไทย ๆ ณ ตลาดวิถีไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก วัดโพธิ์ ท่าเตียน Wat Pho

งานสงกรานต์ในพื้นที่ใกล้เคียงกรุงเทพฯ

+++ สงกรานต์พระประแดง 2561 จังหวัดสมุทรปราการ 


          ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวแต่งกายด้วยผ้าไทย หรือชุดไทยเข้าร่วมงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ประเพณีสงกรานต์ชาวไทยรามัญ ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอพระประแดง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 20-22 เมษายน 2561 พบกับสิ่งที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชมประกวดนางสงกรานต์และหนุ่มลอยชาย, พิธีสรงน้ำพระพุทธรูปและรดน้ำขอพรผู้ใหญ่, การกวนกาละแมของดีเมืองพระประแดง, การละเล่นสะบ้า, การแสดงทะแยมอญ, ชมขบวนแห่บุปผาชาติและนางสงกรานต์ พร้อมด้วยขบวนแห่นก แห่ปลา, ชมการแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตา, การเล่นน้ำตามประเพณี เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีการออกร้านจำหน่ายทั้งสินค้าพื้นเมือง และอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนู ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองพระประแดง

+++ ดอกไม้บาน ที่เมืองโบราณ สงกรานต์ ไทยเที่ยวไทย


สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561

          ขอเชิญชวนออเจ้า ตามรอยบุพเพสันนิวาสและร่วมงานสงกรานต์ ณ เมืองโบราณ สมุทรปราการ กับงานดอกไม้บาน ที่เมืองโบราณ สงกรานต์ ไทยเที่ยวไทย ในวันที่ 12-16 เมษายน 2561 ร่วมแต่งกายด้วยชุดไทย นุ่งโจงห่มสไบ ทานข้าวแช่แบบไทย ชมสวนสวรรค์ สวนดอกไม้นานาพรรณ ที่โซนปลายนา พร้อมทั้งสรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายยุคสมัย เสริมความสิริมงคลให้กับชีวิตในวันปีใหม่ไทย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เมืองโบราณ สมุทรปราการ          ถือได้ว่ามีหลายสถานที่เลยทีเดียวนะคะที่จัดงานสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ใครที่ไม่ได้กลับบ้านต่างจังหวัด หรือไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนในช่วงสงกรานต์ ก็สามารถมาสำราญกันได้ในงานสงกรานต์เหล่านี้ค่ะ สวัสดีปีใหม่ไทย ขอให้ทุก ๆ ท่านมีความสุขตลอดปี ตลอดไปเลยนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย, เฟซบุ๊ก Siam Square One, s2ofestival.com, TAT Bangkok,
M2FNews, เฟซบุ๊ก สำนักงานเขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร, ททท., เฟซบุ๊ก เทศบาลเมืองพระประแดง, เฟซบุ๊ก เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สงกรานต์ กรุงเทพฯ 2561 ใส่ชุดไทยไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไหนดี อัปเดตล่าสุด 10 เมษายน 2561 เวลา 18:02:11 43,691 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP