x close

พาลูกเที่ยวปิดเทอม สนุกครบรส หลากหลายกิจกรรม วันเดียวก็เที่ยวได้

          พาลูกเที่ยวปิดเทอมที่ไหนดี เรามีแนะนำ เป็นทั้งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเหมาะแก่การเที่ยวแบบครอบครัว มีหลากหลายแบบให้เลือก เด็ก ๆ ได้สนุกสนานเต็มที่ และมีความรู้กลับบ้าน

          พอถึงเวลาที่เด็ก ๆ ปิดเทอม ก็ไม่อยากให้พวกเขานั่งดูทีวี เล่นเกมอยู่กับบ้านเฉย ๆ ใช่ไหมคะ แบบนี้ต้องพาออกไปหาประสบการณ์ใหม่กันหน่อย วันนี้เราเลยไปคัดสรรสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับเด็ก ๆ มาฝากกัน บางสถานที่ก็แฝงไปด้วยคววามรู้อีกต่างหาก ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้กลับบ้านแบบนี้ แฮปปี้ทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และลูก ๆ แน่นอน จะมีที่เที่ยวปิดเทอมที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

1. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี


ที่เที่ยวปิดเทอม

ที่เที่ยวปิดเทอม

          รับรองว่าทั้งเด็ก ๆ และคุณพ่อ คุณแม่จะต้องกรี๊ดกับหุบเขาไดโนเสาร์อย่างแน่นอน ด้วยบนพื้นที่กว่า 25 ไร่ ภายในสวนนงนุชพัทยาแห่งนี้ ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นอาณาจักรของไดโนเสาร์ และยังปรับปรุงภูมิทัศน์ให้เหมือนกับป่าดึกดำบรรพ์ ราวกับได้ย้อนเวลาไปในยุคนั้นเลยล่ะ ในหุบเขาไดโนเสาร์นี้ มีรูปปั้นไดโนเสาร์มากมาย รวมกว่า 400 ตัว มีทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ สามารถถ่ายรูปเซลฟี่ได้อย่างใกล้ชิด และทางสวนนงนุชก็ได้มอบโอกาสพิเศษให้กับน้อง ๆ หนู ๆ ที่ตัวสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตรได้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

          ราคาบัตรเข้าชม : บัตรผ่านประตูอย่างเดียวสำหรับคนไทยเริ่มต้น 150 บาท เด็ก (สูง 90-130 เซนติเมตร) 80 บาท
          ที่ตั้ง : 34/1 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3823 8061-63, 08 7488 0028, 06 1647 7088
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nongnoochtropicalgarden.com, เฟซบุ๊ก สวนนงนุช พัทยา Nongnooch Garden Pattaya

2. สยามเซอร์เพนทาเรียม กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก siamserpentarium.com

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก siamserpentarium.com

          ปิดเทอมนี้พาเด็ก ๆ ไปสนุกสนานกับการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลานสุดน่ารักอย่างงูหลากหลายชนิดที่สยามเซอร์เพนทาเรียม กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์งูที่จะทำให้คุณรู้จักกับงูทั่วโลก จัดแสดงงูชนิดต่าง ๆ กว่า 70 สายพันธุ์อย่างน่าสนใจในรูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่การเกิด การเอาตัวรอด วิธีการล่า ตลอดจนการสืบพันธุ์ สนุกสนานไปกับการรู้จักอวัยวะทุกส่วนของงูผ่านอุโมงค์รูปปั้นงูตัวใหญ่ยักษ์ พร้อมลุ้นระทึกไปกับการแสดงโชว์งูและการแสดงเดี่ยวกับตำนานของงูผ่านแสง สี เสียง ตระการตา ที่นี่เปิดให้เเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

          ราคาบัตรเข้าชม : ราคาบัตรเข้าชมคนไทย ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก (สูงระหว่าง 90-135 เซนติเมตร) 150 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 550 บาท เด็ก 250 บาท
          ที่ตั้ง : ถนนหลวงแพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2326 5800
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : siamserpentarium.com, เฟซบุ๊ก Siam Serpentarium "สยาม เซอร์เพนทาเรียม"

3. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี

          ปิดเทอมนี้อยากให้ลองพาเด็ก ๆ ไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดใกล้กรุงเทพฯ อย่างสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ป่าแห่งเดียวของชลบุรี ดำเนินงานโดยองค์การสวนสัตว์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทยและจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่างห้าสี  ลิงลม (นางอาย) ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีนา เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก ฯลฯ ซึ่งสัตว์ส่วนใหญ่จะอยู่ในพื้นที่กว้างขวาง มีการจัดสภาพแวดล้อมให้เป็นธรรมชาติเหมาะแก่อุปนิสัยของสัตว์นั้น ๆ และสามารถให้นักท่องเที่ยวเดินชมได้อย่างใกล้ชิด แต่ก็ยังมีบางส่วนอยู่ในกรงเพื่อกันการหลบหนี และเพื่อความปลอดภัยของตัวนักท่องเที่ยวเอง

          จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือการแสดงโชว์ของสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นส่วนแสดงช้าง ชมการลงเล่นน้ำของช้าง ในสระน้ำสำหรับช้างขนาดใหญ่ที่สุดในโลก, พาเหรดเพนกวิน, พาเหรดนกกาบบัว หรือสาธิตการให้อาหารแมวน้ำ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมชมสัตว์ในเวลากลางคืน (Night Safari) แก่บุคคลทั่วไปอีกด้วย

          ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก (สูงไม่เกิน 135 เซนติเมตร) 30 บาท ผู้ใหญ่ ชาวต่างชาติ 250 บาท เด็ก ชาวต่างชาติ 100 บาท, ข้าราชการ, นักเรียน, นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุณาตพิเศษ ฟรี
          ที่ตั้ง : อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี (บริเวณเชิงเขาเขียว ห่างจากตัวเมืองศรีราชาเข้าไป 25 กิโลเมตร)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 038 318 444
          เว็บไซต์ : www.khaokheow.zoothailand.org
          เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo

4. ไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี

          ลองพาเด็ก ๆ ไปหาประสบการณ์แบบใหม่ ได้ใกล้ชิดธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบเกษตรพอเพียงอย่างแท้จริง กับไร่ปลูกรัก จังหวัดราชบุรี ไร่ปลูกรักเป็นฟาร์มออร์แกนิกส์ ที่ทำการเกษตรแบบผสมผสาน มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าเที่ยวชมทุกวัน และยังมีการจัดโปรแกรมสำหรับเด็ก ๆ จัดทำเป็นฐานต่าง ๆ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับการเกษตรและวิถีชีวิตแบบไทย อาทิ ฐานเก็บไข่เป็ดมาทำเป็นไข่เค็ม, ฐานเลี้ยงเป็ดในนาข้าวอินทรีย์, ฐานทำหุ่นฟางและของเล่นไทย, ฐานสไลด์เดอร์ริมนา, ฐานทำว่าวกระบอก, ฐานปลูกผัก เป็นต้น

          ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 200 บาท
          ที่ตั้ง : หมู่ 1 ตำบลวังเย็น อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6332 7365
          เฟซบุ๊ก : ไร่ปลูกรัก RAI PLUK RAK Thai Organic Farmer

5. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก Mr.Suchat / Shutterstock.com

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก UKRID / Shutterstock.com

          อากาศมันร้อน ต้องชวนเด็ก ๆ ไปคลายร้อนแบบมัน ๆ กันหน่อยค่ะ ที่สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งเป็นสวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก และยังมีเครื่องเล่นมากมาย แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ กว่า 10 โซน แต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะโซน Cartoonival อันเป็นโซนสำหรับเด็กนั้น ก็มีเครื่องเล่นมากกว่า 150 ชิ้น สนุกสนานในแบบฉบับเปียกชุ่มฉ่ำ ฟินทั้งคุณพ่อ คุณแม่ และลูก ๆ อย่างแน่นอน

          ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 1,290 บาท เด็ก 990 บาท
          ที่ตั้ง : 888 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3300 4999
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cartoonnetworkamazone.com, Cartoon Network Amazone

6. หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดฉะเชิงเทรา

          เปลี่ยนบรรยากาศจากการไปดูดาวที่ท้องฟ้าจำลอง มาลองเที่ยวที่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดฉะเชิงเทรา กันบ้าง ที่นี่ตั้งอยู่บนเนื้อที่ทั้งหมด 36 ไร่ มีอาคารหอดูดาวและอาคารฉายดาวตั้งอยู่ตรงกลางอย่างโดดเด่น โดยรอบเป็นลานดูดาว สระน้ำ และสวนสีเขียวที่มีต้นไม้น้อยใหญ่สุดร่มรื่น บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวชมในวันหยุดกับครอบครัว ภายในหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา ประกอบไปด้วยอาคารหอดูดาว, อาคารท้องฟ้าจำลอง, ลานดูดาว และสวนพฤกษศาสตร์หอดูดาว สิ่งที่น่าสนใจ อาทิ การชมนิทรรศการดาราศาสตร์แบบ Interactive 14 โซน, การเรียนรู้วงโคจรระบบสุริยะกับ Planet Walk รอบอาคาร, ดูดาวผ่านกล้องโทรทรรศน์, ภาพวาดดาราศาสตร์ยาวกว่า 100 เมตร รอบกำแพงลานดูดาว, สโตนเฮนจ์จำลอง และนาฬิกาแดด, ท้องฟ้าจำลอง เป็นต้น

          ราคาบัตรเข้าชม : บุคคลทั่วไป 50 บาท นักเรียน/นักศึกษา 30 บาท
          ที่ตั้ง : 999 หมู่ที่ 3 ตำบลวังเย็น อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เปิดเวลา 09.00-16.00 น. (วันเสาร์ เปิดเวลา 09.00-22.00 น.)
          โทรศัพท์ : 0 3858 9396, 08 4088 2264
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : narit.or.th, หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ฉะเชิงเทรา

7. มินิ มูร่าห์ ฟาร์ม

ที่เที่ยวปิดเทอม

ที่เที่ยวปิดเทอม

ที่เที่ยวปิดเทอม

          มินิ มูร่าห์ ฟาร์ม ฟาร์มควายนมเชิงท่องเที่ยวแห่งเดียวในเมืองไทย โดยเลี้ยงควายนมพันธุ์มูร่าห์เป็นหลัก นอกจากจะทำฟาร์มควายนมเพื่อจำหน่ายนมควายแล้ว ก็ยังเปิดให้แหล่งท่องเที่ยวและเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตของควายด้วย มีการจัดตกแต่งพื้นที่ให้เหมือนกับฟาร์มในชนบทของยุโรป บรรยากาศชิล ๆ อากาศเย็นสบาย มีกิจกรรมให้ได้ผ่อนคลายหลายแบบ อาทิ การเรียนรู้ประวัติมินิมูร่าห์ฟาร์ม, การเยี่ยมชมแปลงปลูกผักเพื่อเลี้ยงสัตว์, แปลงเกษตรอินทรีย์, ดูกระบวนการรีดนม เป็นต้น และที่สำคัญทางฟาร์มยังมีเวิร์กช็อปสำหรับคุณหนู ๆ หลากหลายกิจกรรม เช่น การทำพิซซ่า, การทำไอศกรีม และการป้อนอาหารสัตว์ในมินิสวนสัตว์

          ราคาบัตรเข้าชม : บัตรเข้าชม 40 บาท ราคาเวิร์กช็อปเริ่มต้น 250 บาท
          ที่ตั้ง : ตำบลสิบเอ็ดศอก อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด          นักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1819 2819
          เฟซบุ๊ก : Mini Murrah Farm

8. ไดโนซอร์ แพลนเน็ต (Dinosaur Planet)

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก Nor Gal / Shutterstock.com

ที่เที่ยวปิดเทอม
ภาพจาก Nor Gal / Shutterstock.com

          ไปทิ้งทวนกับอาณาจักรไดโนเสาร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ก่อนที่จะปิดถาวรในวันที่ 20 เมษายน 2561 กับไดโนซอร์ แพลนเน็ต สวนสนุกในธีมไดโนเสาร์ เนรมิตพื้นที่ทั้งหมดให้มีบรรยากาศแบบโลกยุคดึกดำบรรพ์ รายล้อมไปด้วยไดโนเสาร์น้อยใหญ่สายพันธุ์ต่าง ๆ ที่ผู้เข้าชมสามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอที่ตื่นตาตื่นใจ ด้วยเทคนิคอันสมัย พร้อมกับกิจกรรมและการแสดงโชว์สุดอลังการระดับโลก โซนที่น่าสนใจ อาทิ Dinosaur Distric, Stars of Dino, Dino Eye, 4D Deep-World, The Great Volcano & The Extinction Live Show, Raptor X-Tream, Dino Fram, 7D Amazing Park เป็นต้น

          ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 510 บาท เด็ก 340 บาท
          ที่ตั้ง : สุขุมวิท 22 ดิ เอ็มสเปียร์ แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 3167 6975, 06 3162 5830
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : dinosaurplanet.net, Dinosaur Planet

9. Flight Experience Bangkok กรุงเทพฯ

ที่เที่ยวปิดเทอม

ที่เที่ยวปิดเทอม
          เติมความฝันของการเป็นนักบินให้กับลูกน้อยด้วย Flight Experience Bangkok โปรแกรมเรียนรู้การเป็นนักบิน และสอนทักษะการบินเบื้องต้น เพียงแค่ 1 วัน ก็สามารถฝึกหัดขับเครื่องบินได้แล้ว ในโปรแกรมจะมีการแนะนำเส้นทางสู่การเป็นนักบิน มีการเล่นเกมส์พัฒนา EQ และ IQ พาชมโต๊ะสนามบินจำลอง ถาม-ตอบปัญหา และแนะนำอุปกรณ์การบินภายในห้องนักบิน (Cockpit) เสมือนจริง จนขั้นตอนสุดท้ายคือการทำการบินในห้องจำลองการบิน Boeing 737-800NG เรียกได้ว่าเป็นการสานฝันของเด็ก ๆ อย่างแท้จริงเลยล่ะ

          ราคา : คอร์ส 1 วัน เริ่มต้น 3,500 บาท
          ที่ตั้ง : เกตเวย์เอกมัย ชั้น 2
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2048 9922-23, 09 2529 4616
          เฟซบุ๊ก : SkyVenture - Flight Experience


10. พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวปิดเทอม

          พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ สถานที่แสดงโชว์โลมาแห่งเดียวในพัทยา พบกับการโชว์โลมาที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้นของโลมาหัวบาตร ที่ทั้งฉลากและแสนรู้ และยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสกับโลมาอย่างใกล้ชิด ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถลงไปว่ายน้ำกับโลมาได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ อาทิ ปีนหน้าผาจำลอง, ขับรถเอทีวี, ชมการแสดงหมู่บ้านชนเผ่า, กิจกรรมสนามยิงปืน, กิจกรรมขี่ม้าและนั่งรถม้า เป็นต้น

          ราคาบัตรเข้าชม : สอบถามได้โดยตรงกับทางพัทยา ดอลฟิน เวิลด์
          ที่ตั้ง : 44/8 หมู่ 9 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4653 7676, 08 0567 0376, 0 3805 1790-6
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pattayadolphins-world.com, Pattaya Dolphin World

11. NINJA MAZE THE BIG ADVENTURE

         ผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ฝ่าค่ายกลนินจา ครั้งแรกในโลกที่ยกหมู่บ้านนินจาอิงะออกมาจากญี่ปุ่น ให้ผู้เข้าชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้สัมผัส เรียนรู้ และลองใช้ชีวิตตามแบบวิถีนินจาต้นตำรับ นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ทดสอบกลไกลึกลับในบ้านนินจาของจริงด้วยตัวเอง อาทิ ประตูกล ห้องพิศวง ช่องลับ หลุมพราง และกับดักที่แอบซ่อนอยู่ทุกมุมของบ้าน เพื่อลับสมองและกระตุ้นทักษะทางกาย ซึ่งจะเป็นกิจกรรมที่ท้าทายผู้เข้าชมงาน และเป็นประสบการณ์การผจญภัยแบบนินจาที่หาที่ไหนไม่ได้อีก โดยจะเปิดให้ทุกคนในครอบครัว สัมผัสความตื่นเต้นมหัศจรรย์ได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม - 31 พฤษภาคม ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

         ราคาบัตรเข้าชม : สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ thaiticketmajor.com
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate

          คุณพ่อ คุณแม่ ที่อยากจะพาลูกน้อยไปเที่ยวในช่วงปิดเทอมนี้ ก็ลองเลือกสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเด็ก ๆ เหล่านี้กันดูนะคะ อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ไปแบบเช้าไป-เย็นกลับได้สบาย ๆ อีกด้วย :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
nongnoochtropicalgarden.com, dusit.zoothailand.org, siamserpentarium.com, narit.or.th, Mini Murrah Farm, pattayadolphins-world.com, SkyVenture - Flight Experience, dinosaurplanet.net, เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาลูกเที่ยวปิดเทอม สนุกครบรส หลากหลายกิจกรรม วันเดียวก็เที่ยวได้ อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2562 เวลา 12:11:45 48,076 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP