9 ร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยหวานละมุน ตามตำรับชาววัง

ร้านขนมไทย

          แนะนำร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยสุดในพระนคร รสชาติอร่อยละเมียดละไม ใช้วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ทองเอก ดาราทอง และอื่น ๆ อีกเพียบ

          ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส มีตัวละครเด่นอย่างท้าวทองกีบม้า ซึ่งเป็นราชินีขนมไทย และยังจะมีฉากทำขนมฟิน ๆ ให้ได้น้ำลายสอกันด้วย เราจึงต้องสนองสายหวานกันหน่อย ไปคัดสรรร้านขนมไทยเจ้าเด็ดเจ้าดังของกรุงเทพฯ มาฝากกัน แต่ละร้านทำรสชาติออกมาได้อร่อยโดนใจ รูปลักษณ์ยังสวยงาม สามารถซื้อไปเป็นของฝาก และยังนำมาใช้ในพิธีงานมงคลต่าง ๆ ได้ด้วย จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย


1. หวานละมุน

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanlamun หวานละมุน

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanlamun หวานละมุน

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanlamun หวานละมุน

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wanlamun หวานละมุน

          ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมไทยจะต้องรู้จักกับร้านหวานละมุนอย่างแน่นอน เป็นร้านขนมไทยที่มีชื่อเสียงมากของเชียงใหม่ สาขาดั้งเดิมจะอยู่บนถนนอินทวโรรส ใกล้กับพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ และได้ขยายมาเปิดในกรุงเทพฯ แล้ว โดยสาขากรุงเทพฯ นั้นตั้งอยู่ในซอยคอนแวนต์ ใกล้กับโรงพยาบาลบีเอ็นเอช

          ร้านหวานละมุน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของขนมไทยโบราณ ซึ่งจะอร่อยหวานละมุนตามชื่อร้าน นั่นก็เพราะว่าทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันการทำในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้กินขนมไทยตามสูตรโบราณอย่างแท้จริง ที่นี่มีขนมไทยอร่อย ๆ ให้เลือกชิมลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, ทองเอก, ดาราทอง, เม็ดขนุน, ขนมถั่วแปบโบราณ, ขนมเปียกปูน, วุ้นกะทิ, ขนมชั้น, ขนมสอดไส้, ขนมต้ม, ขนมบัวลอย, ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ, ครองแครง, สาคู, ขนมตะโก้เผือก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สาขากรุงเทพฯ ซอยคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ, สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่ ถนนอินทวโรรส ตำบลศรีภูมิ  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่, หน้ากูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยามพารากอน, ภายในท็อปส์ ซุเปอร์มาร์เก็ต เซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น 2 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (มีอาหารด้วย) 
          เวลาเปิด-ปิด : สาขากรุงเทพฯ เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น., สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2632 0923 (สาขากรุงเทพฯ), 0 5341 6185 (สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่)
          เฟซบุ๊ก : Wanlamun หวานละมุน

2. ขนมหวานแม่นิด

          ใครไปเดินเที่ยวซื้อของกินอร่อย ๆ ในดิโอลด์สยามพลาซ่า ไม่ควรพลาดร้านขนมไทยสุดอร่อยอย่างร้านขนมหวานแม่นิด ซึ่งมีเมนูขนมไทยให้เลือกลิ้มลองมากมาย ความพิเศษของขนมไทยที่นี่คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่นคุณภาพดี คัดสรรเองกับมือ มาค่อย ๆ พิถีพิถันรังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูขนมไทยอร่อยเลื่องชื่อ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, ทองเอก, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ขนมชั้นกุหลาบ, ลูกชุบ เป็นต้น ปัจจุบันมีอีก 1 สาขา คือ สาขาจตุจักร โครงการ 27 เปิดขายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์

          ที่ตั้ง : ดิโอลด์สยามพลาซ่า ลานเฟื่องนคร ชั้น 1 ถนนตรีเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1829 6736
          เฟซบุ๊ก : ร้านขนมหวานแม่นิด

3. บ้านขนมไทยรวมโชค

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยรวมโชค

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยรวมโชค

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยรวมโชค

          บ้านขนมไทยรวมโชค ร้านขนมไทยโบราณที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักกันดีของคนกรุงเทพฯ ผู้เริ่มต้นเปิดร้านคือ คุณนวลฉวี สังขะเวส ซึ่งเคยเป็นลูกมือทำขนมไทยตำรับชาววังของ ม.ร.ว.เปรมปรีดิ์มาน เกษมศรี

          ขนมไทยที่นี่จะเป็นสูตรชาววังดั้งเดิม ละเอียดลออในการคัดสรรวัตถุดิบ และบรรจงสร้างสรรค์ขนมแต่ละอย่างอย่างพิถีพิถัน จนได้ทั้งรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หวานกำลังดี และหน้าตาขนมหวานที่สวยงาม ตามแบบของคนโบราณ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีขนมไทยประยุกต์ ขนมไทยโบราณพื้นบ้าน อาหารว่าง อาหารไทย ที่เหมาะแก่การนำไปประกอบใช้ในพิธีมงคลต่าง ๆ ให้ได้มาเลือกชิมลิ้มลองด้วย ขนมไทยที่น่าสนใจ อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, จ่ามงกุฏ, ทองเอก, ขนมชั้น, เม็ดขนุน, ช่อม่วง, ปั้นขลิบ, ลูกชุบ, บุหลันดั้นเมฆ, วุ้นตาวัว, ขนมหันตรา, ขนมโคกะทิ เป็นต้น
         
          ที่ตั้ง : 9 โชคชัย 4 ซอย 66 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ (ไม่มีหน้าร้าน ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน  50 ชิ้นขึ้นไป)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9895 9071, 08 0937 4884
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bannkanomthairuamchoke.com, ขนมไทยรวมโชค

4. ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ขนมไทยเก้าพี่น้อง

          ขนมไทยเก้าพี่น้อง ร้านขนมไทยชื่อดังแห่งตลาด อ.ต.ก. เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี มีการสืบทอดความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำตามสูตรดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ความอร่อยของขนมไทยที่นี่มีความเสมอต้นเสมอปลาย อร่อยแบบไหนก็ยังคงอร่อยอยู่แบบนั้น และยังใส่ใจในการทำรูปลักษณ์ของขนมไทยแต่ละชิ้น ละเมียดละไมในการรังสรรค์ขึ้นมาให้กลายเป็นขนมไทยอันทรงคุณค่า เหมาะแก่การนำไปใช้ในพิธีมงคลและงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ขนมไทยที่ไม่ควรพลาดของร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง อาทิ ฝอยทองสด, ฝอยทองกรอบ, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ทองเอก, ลูกชุบ, เสน่ห์จันทร์, ดาราทอง, สำปันนี, อาลัว, กลีบลำดวน, มะพร้าวแก้ว, วุ้นกรอบ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาด อ.ต.ก. และสาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์
          เวลาเปิด-ปิด : สาขาตลาด อ.ต.ก. เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์ วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : สาขาตลาด อ.ต.ก. 0 2270 0293, 0 2278 1426 และสาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์ 0 2037 2082
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kaopeenong.com, ขนมไทยเก้าพี่น้อง

5. หวานดำรงค์ แม่บุญช่วย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay) 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay)

          หวานดำรงค์ แม่บุญช่วย ร้านขนมไทยในตำนานอีกหนึ่งร้านของกรุงเทพฯ เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ภายในซอยรามคำแหง 39 ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองต่างต้องติดใจกับความอร่อยของขนมไทยที่นี่ ซึ่งจะมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เหมือนต้นตำรับขนมไทยในสมัยโบราณ เพราะทางร้านเลือกสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี นำมาทำเป็นขนมไทยในแบบต่าง ๆ ทั้งทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ขนมอาลัว, ขนมสำปันนี, วุ้นกะทิ, ตะโก้, เปียกปูน, ข้าวเหนียวตัด, ข้าวตู, ขนมลืมกลืน เป็นต้น และยังรับจัดขนมเพื่องานพิธีต่าง ๆ ด้วย

          ที่ตั้ง : 573/115 ซอยรามคำแหง 39 (ซอยย่อย 27) ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ,
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2559 0677, 08 1818 4476
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : wandamrong.com, Wandamrong (Maeboonchuay) 

6. ร้านปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย (ปอมปันเจ้าเก่า)

          ร้านปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย หรือปอม-ปันเจ้าเก่า เป็นร้านขนมไทยสุดอร่อยที่อยู่ในตลาดเสรีมาร์เก็ต อีกหนึ่งร้านขนมหวานที่หลายคนต่างติดใจในความอร่อย เพราะที่นี่เน้นทำสดใหม่ทุกวัน และเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี เพื่อให้ขนมไทยแต่ละอย่างนั้นมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมคงเส้นคงวา นอกจากนี้ยังประณีตในการรังสรรค์ขนมไทยให้สวยงาม เหมาะแก่การนำไปในงานพิธีสำคัญต่าง ๆ ขนมไทยที่คุณต้องลิ้มลอง อาทิ ดาราทอง, ฝอยทอง, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ขนมชั้นกุหลาบ, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์, ลูกชุบ, ถ้วยฟู, ถั่วแปบ, หมี่กรอบโบราณ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาดเสรีมาร์เก็ต พาราไดซ์ ปาร์ค ศรีนครินทร์ ชั้น G
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 8926 3253, 09 6259 2865
          เฟซบุ๊ก : ปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย

7. ขนมบ้านขวัญ

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านขวัญ ขนมไทยและพานขันหมาก

ร้านขนมไทย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านขวัญ ขนมไทยและพานขันหมาก

          ขนมบ้านขวัญ ร้านขนมไทยในดวงใจของใครหลายคน ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 44/2 ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลสุดน่ารัก ภายในร้านจะมีตู้ขนมหวานที่ทำมาเป็นคำเล็ก ๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกกินมากมาย หน้าตาขนมสวยหวาน เหมาะแก่การซื้อไปเป็นของฝากให้กับคนพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้นรสชาติของขนมยังอร่อยละมุน หวานกำลังดี กินได้เรื่อย ๆ ทำมาพอดีคำ ทำให้กินง่ายขึ้น และยังสามารถเลือกได้หลายอย่างในหนึ่งกล่อง ใครไม่ชอบกินขนมชนิดเดียว ก็เลือกผสมกันได้ ขนมไทยที่ไม่ควรพลาด อาทิ ขนมชั้นกุหลาบ, วุ้นลูกชุบ, วุ้นถั่วแดง, เสน่ห์จันทร์, ทองเอก, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ช่อม่วง, เผือกกวน, เทียนสบัดงา, ลืมกลืน, ตะโก้เผือก, เทียนญี่ปุ่น, ข้าวเหนียวไข่แมงดา, เทียนแก้ว, ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 44/2  แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2392 6698, 06 2442 9558
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kanombaankwan.com, บ้านขวัญ ขนมไทยและพานขันหมาก

8. ขนมไทยบุญทรัพย์ (คุณหลวง)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert

          ขนมไทยบุญทรัพย์ (คุณหลวง) ร้านขนมไทยโบราณเก่าแก่ในย่านบางรัก เปิดมายาวนานกว่า 70 ปีแล้ว ปัจจุบันสืบทอดมาสู่รุ่นที่ 3 ซึ่งยังคงความอร่อยของขนมหวานไทยสูตรตำรับชาววังไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ทางร้านจะคัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมียม มาบรรจงให้กลายเป็นขนมไทยเมนูต่าง ๆ ละเอียดลออในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมที่สุด ขนมไทยที่มีชื่อเสียงของร้านนี้ อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ข้าวเหนียวมะม่วง, ดาราทอง, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์, วุ้นกะทิ, ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง, ข้าวเหนียวหน้าสังขยา, ขนมชั้น, อาลัว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 1478 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2234 4086, 08 5364 9789
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : boonsap.com, Boonsap(Kun luang) thaidessert

9. บ้านขนมไทยชาววัง ดิโอลด์สยามพลาซ่า

          ถ้าพูดถึงร้านขนมไทยในกรุงเทพฯ จะไม่นึกถึงร้านนี้ไม่ได้ บ้านขนมไทยชาววัง ดิโอลด์สยามพลาซ่า ร้านขนมไทยคุณภาพพรีเมียมอีกหนึ่งร้านที่หลายคนหลงใหลในรสชาติความอร่อยหวานกลมกล่อมกำลังดี และยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด จัดสรรมาในแพ็กเกจหลากหลายแบบ เพื่อตอบโจทย์กับทุกความต้องการของนักชิม เมนูที่ไม่ควรพลาด อาทิ ลุกชุบ, ขนมชั้น, ทองเอก, ดาราทอง, เสน่ห์จันทร์, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทองสด-กรอบ, ข้าวตูมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ลานเฟื่องนคร ชั้น 1 ถนนตรีเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1441 5586

          ขนมไทยไม่น่าเบื่อเลยสักนิดใช่ไหมคะ แต่ละร้านทำออกมานำเสนอได้น่ากินสุด ๆ ทองหยิบก็น่ากิน ฝอยทองก็ดูละมุนลิ้น แล้วยังมีขนมไทยอื่น ๆ ให้กินอีกเพียบ แบบนี้ขอลืมเรื่องอ้วน ไปตามหาความอร่อยเหล่านี้ก่อนนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
boonsap.com, kanombaankwan.com, ปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย, wandamrong.com, kaopeenong.com, bannkanomthairuamchoke.com, ร้านขนมหวานแม่นิด, Wanlamun หวานละมุน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยหวานละมุน ตามตำรับชาววัง โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18:07:08 27,502 อ่าน
TOP