x close

9 ร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยหวานละมุน ตามตำรับชาววัง

ร้านขนมไทย

          แนะนำร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยสุดในพระนคร รสชาติอร่อยละเมียดละไม ใช้วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ทองเอก ดาราทอง และอื่น ๆ อีกเพียบ

          ในละครเรื่องบุพเพสันนิวาส มีตัวละครเด่นอย่างท้าวทองกีบม้า ซึ่งเป็นราชินีขนมไทย และยังจะมีฉากทำขนมฟิน ๆ ให้ได้น้ำลายสอกันด้วย เราจึงต้องสนองสายหวานกันหน่อย ไปคัดสรรร้านขนมไทยเจ้าเด็ดเจ้าดังของกรุงเทพฯ มาฝากกัน แต่ละร้านทำรสชาติออกมาได้อร่อยโดนใจ รูปลักษณ์ยังสวยงาม สามารถซื้อไปเป็นของฝาก และยังนำมาใช้ในพิธีงานมงคลต่าง ๆ ได้ด้วย จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1. หวานละมุน


ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

          ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมไทยจะต้องรู้จักกับร้านหวานละมุนอย่างแน่นอน เป็นร้านขนมไทยที่มีชื่อเสียงมากของเชียงใหม่ สาขาดั้งเดิมจะอยู่บนถนนอินทวโรรส ใกล้กับพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ และได้ขยายมาเปิดในกรุงเทพฯ แล้ว โดยสาขากรุงเทพฯ นั้นตั้งอยู่ในซอยคอนแวนต์ ใกล้กับโรงพยาบาลบีเอ็นเอช

          ร้านหวานละมุน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของขนมไทยโบราณ ซึ่งจะอร่อยหวานละมุนตามชื่อร้าน นั่นก็เพราะว่าทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี พิถีพิถันการทำในทุกขั้นตอน เพื่อให้ลูกค้าได้กินขนมไทยตามสูตรโบราณอย่างแท้จริง ที่นี่มีขนมไทยอร่อย ๆ ให้เลือกชิมลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, ทองเอก, ดาราทอง, เม็ดขนุน, ขนมถั่วแปบโบราณ, ขนมเปียกปูน, วุ้นกะทิ, ขนมชั้น, ขนมสอดไส้, ขนมต้ม, ขนมบัวลอย, ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ, ครองแครง, สาคู, ขนมตะโก้เผือก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สาขากรุงเทพฯ ซอยคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ, สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่ ถนนอินทวโรรส ตำบลศรีภูมิ  อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่, หน้ากูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยามพารากอน, ภายในท็อปส์ ซุเปอร์มาร์เก็ต เซ็นทรัล ชิดลม, ชั้น 2 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ (มีอาหารด้วย) 
          เวลาเปิด-ปิด : สาขากรุงเทพฯ เปิดบริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น., สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2632 0923 (สาขากรุงเทพฯ), 0 5341 6185 (สาขาถนนอินทวโรรส เชียงใหม่)
          เฟซบุ๊ก : Wanlamun หวานละมุน

2. ขนมหวานแม่นิด

          ใครไปเดินเที่ยวซื้อของกินอร่อย ๆ ในดิโอลด์สยามพลาซ่า ไม่ควรพลาดร้านขนมไทยสุดอร่อยอย่างร้านขนมหวานแม่นิด ซึ่งมีเมนูขนมไทยให้เลือกลิ้มลองมากมาย ความพิเศษของขนมไทยที่นี่คือ การเลือกใช้วัตถุดิบที่หาได้จากท้องถิ่นคุณภาพดี คัดสรรเองกับมือ มาค่อย ๆ พิถีพิถันรังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูขนมไทยอร่อยเลื่องชื่อ เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, ทองเอก, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ขนมชั้นกุหลาบ, ลูกชุบ เป็นต้น ปัจจุบันมีอีก 1 สาขา คือ สาขาจตุจักร โครงการ 27 เปิดขายเฉพาะเสาร์-อาทิตย์

          ที่ตั้ง : ดิโอลด์สยามพลาซ่า ลานเฟื่องนคร ชั้น 1 ถนนตรีเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1829 6736
          เฟซบุ๊ก : ร้านขนมหวานแม่นิด

3. บ้านขนมไทยรวมโชค

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

          บ้านขนมไทยรวมโชค ร้านขนมไทยโบราณที่เปิดมายาวนานกว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักกันดีของคนกรุงเทพฯ ผู้เริ่มต้นเปิดร้านคือ คุณนวลฉวี สังขะเวส ซึ่งเคยเป็นลูกมือทำขนมไทยตำรับชาววังของ ม.ร.ว.เปรมปรีดิ์มาน เกษมศรี

          ขนมไทยที่นี่จะเป็นสูตรชาววังดั้งเดิม ละเอียดลออในการคัดสรรวัตถุดิบ และบรรจงสร้างสรรค์ขนมแต่ละอย่างอย่างพิถีพิถัน จนได้ทั้งรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม หวานกำลังดี และหน้าตาขนมหวานที่สวยงาม ตามแบบของคนโบราณ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีขนมไทยประยุกต์ ขนมไทยโบราณพื้นบ้าน อาหารว่าง อาหารไทย ที่เหมาะแก่การนำไปประกอบใช้ในพิธีมงคลต่าง ๆ ให้ได้มาเลือกชิมลิ้มลองด้วย ขนมไทยที่น่าสนใจ อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, จ่ามงกุฏ, ทองเอก, ขนมชั้น, เม็ดขนุน, ช่อม่วง, ปั้นขลิบ, ลูกชุบ, บุหลันดั้นเมฆ, วุ้นตาวัว, ขนมหันตรา, ขนมโคกะทิ เป็นต้น
         
          ที่ตั้ง : 9 โชคชัย 4 ซอย 66 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ (ไม่มีหน้าร้าน ต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน  50 ชิ้นขึ้นไป)
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9895 9071, 08 0937 4884
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bannkanomthairuamchoke.com, ขนมไทยรวมโชค

4. ขนมไทยเก้าพี่น้อง

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

          ขนมไทยเก้าพี่น้อง ร้านขนมไทยชื่อดังแห่งตลาด อ.ต.ก. เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี มีการสืบทอดความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำตามสูตรดั้งเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้ความอร่อยของขนมไทยที่นี่มีความเสมอต้นเสมอปลาย อร่อยแบบไหนก็ยังคงอร่อยอยู่แบบนั้น และยังใส่ใจในการทำรูปลักษณ์ของขนมไทยแต่ละชิ้น ละเมียดละไมในการรังสรรค์ขึ้นมาให้กลายเป็นขนมไทยอันทรงคุณค่า เหมาะแก่การนำไปใช้ในพิธีมงคลและงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ขนมไทยที่ไม่ควรพลาดของร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง อาทิ ฝอยทองสด, ฝอยทองกรอบ, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ทองเอก, ลูกชุบ, เสน่ห์จันทร์, ดาราทอง, สำปันนี, อาลัว, กลีบลำดวน, มะพร้าวแก้ว, วุ้นกรอบ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาด อ.ต.ก. และสาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์
          เวลาเปิด-ปิด : สาขาตลาด อ.ต.ก. เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์ วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : สาขาตลาด อ.ต.ก. 0 2270 0293, 0 2278 1426 และสาขาลาดพร้าว 94 ทาวน์ อิน ทาวน์ 0 2037 2082
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kaopeenong.com, ขนมไทยเก้าพี่น้อง

5. หวานดำรงค์ แม่บุญช่วย


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay) 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Wandamrong (Maeboonchuay)

          หวานดำรงค์ แม่บุญช่วย ร้านขนมไทยในตำนานอีกหนึ่งร้านของกรุงเทพฯ เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ภายในซอยรามคำแหง 39 ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองต่างต้องติดใจกับความอร่อยของขนมไทยที่นี่ ซึ่งจะมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เหมือนต้นตำรับขนมไทยในสมัยโบราณ เพราะทางร้านเลือกสรรแต่วัตถุดิบอย่างดี นำมาทำเป็นขนมไทยในแบบต่าง ๆ ทั้งทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน, ขนมชั้น, ขนมอาลัว, ขนมสำปันนี, วุ้นกะทิ, ตะโก้, เปียกปูน, ข้าวเหนียวตัด, ข้าวตู, ขนมลืมกลืน เป็นต้น และยังรับจัดขนมเพื่องานพิธีต่าง ๆ ด้วย

          ที่ตั้ง : 573/115 ซอยรามคำแหง 39 (ซอยย่อย 27) ตัดกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ,
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2559 0677, 08 1818 4476
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : wandamrong.com, Wandamrong (Maeboonchuay) 

6. ร้านปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย (ปอมปันเจ้าเก่า)

          ร้านปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย หรือปอม-ปันเจ้าเก่า เป็นร้านขนมไทยสุดอร่อยที่อยู่ในตลาดเสรีมาร์เก็ต อีกหนึ่งร้านขนมหวานที่หลายคนต่างติดใจในความอร่อย เพราะที่นี่เน้นทำสดใหม่ทุกวัน และเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี เพื่อให้ขนมไทยแต่ละอย่างนั้นมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมคงเส้นคงวา นอกจากนี้ยังประณีตในการรังสรรค์ขนมไทยให้สวยงาม เหมาะแก่การนำไปในงานพิธีสำคัญต่าง ๆ ขนมไทยที่คุณต้องลิ้มลอง อาทิ ดาราทอง, ฝอยทอง, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ขนมชั้นกุหลาบ, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์, ลูกชุบ, ถ้วยฟู, ถั่วแปบ, หมี่กรอบโบราณ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตลาดเสรีมาร์เก็ต พาราไดซ์ ปาร์ค ศรีนครินทร์ ชั้น G
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 8926 3253, 09 6259 2865
          เฟซบุ๊ก : ปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย

7. ขนมบ้านขวัญ

ร้านขนมไทย

ร้านขนมไทย

          ขนมบ้านขวัญ ร้านขนมไทยในดวงใจของใครหลายคน ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 44/2 ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียลสุดน่ารัก ภายในร้านจะมีตู้ขนมหวานที่ทำมาเป็นคำเล็ก ๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกกินมากมาย หน้าตาขนมสวยหวาน เหมาะแก่การซื้อไปเป็นของฝากให้กับคนพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้นรสชาติของขนมยังอร่อยละมุน หวานกำลังดี กินได้เรื่อย ๆ ทำมาพอดีคำ ทำให้กินง่ายขึ้น และยังสามารถเลือกได้หลายอย่างในหนึ่งกล่อง ใครไม่ชอบกินขนมชนิดเดียว ก็เลือกผสมกันได้ ขนมไทยที่ไม่ควรพลาด อาทิ ขนมชั้นกุหลาบ, วุ้นลูกชุบ, วุ้นถั่วแดง, เสน่ห์จันทร์, ทองเอก, ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ช่อม่วง, เผือกกวน, เทียนสบัดงา, ลืมกลืน, ตะโก้เผือก, เทียนญี่ปุ่น, ข้าวเหนียวไข่แมงดา, เทียนแก้ว, ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 44/2  แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2392 6698, 06 2442 9558
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kanombaankwan.com, บ้านขวัญ ขนมไทยและพานขันหมาก

8. ขนมไทยบุญทรัพย์ (คุณหลวง)


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boonsap(Kun luang) thaidessert

          ขนมไทยบุญทรัพย์ (คุณหลวง) ร้านขนมไทยโบราณเก่าแก่ในย่านบางรัก เปิดมายาวนานกว่า 70 ปีแล้ว ปัจจุบันสืบทอดมาสู่รุ่นที่ 3 ซึ่งยังคงความอร่อยของขนมหวานไทยสูตรตำรับชาววังไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ทางร้านจะคัดสรรแต่วัตถุดิบเกรดพรีเมียม มาบรรจงให้กลายเป็นขนมไทยเมนูต่าง ๆ ละเอียดลออในแต่ละขั้นตอน เพื่อให้ได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อมที่สุด ขนมไทยที่มีชื่อเสียงของร้านนี้ อาทิ ทองหยิบ, ทองหยอด, เม็ดขนุน, ฝอยทอง, ข้าวเหนียวมะม่วง, ดาราทอง, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์, วุ้นกะทิ, ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง, ข้าวเหนียวหน้าสังขยา, ขนมชั้น, อาลัว เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 1478 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2234 4086, 08 5364 9789
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : boonsap.com, Boonsap(Kun luang) thaidessert

9. บ้านขนมไทยชาววัง ดิโอลด์สยามพลาซ่า

          ถ้าพูดถึงร้านขนมไทยในกรุงเทพฯ จะไม่นึกถึงร้านนี้ไม่ได้ บ้านขนมไทยชาววัง ดิโอลด์สยามพลาซ่า ร้านขนมไทยคุณภาพพรีเมียมอีกหนึ่งร้านที่หลายคนหลงใหลในรสชาติความอร่อยหวานกลมกล่อมกำลังดี และยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายชนิด จัดสรรมาในแพ็กเกจหลากหลายแบบ เพื่อตอบโจทย์กับทุกความต้องการของนักชิม เมนูที่ไม่ควรพลาด อาทิ ลุกชุบ, ขนมชั้น, ทองเอก, ดาราทอง, เสน่ห์จันทร์, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทองสด-กรอบ, ข้าวตูมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ลานเฟื่องนคร ชั้น 1 ถนนตรีเพชร แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1441 5586

          ขนมไทยไม่น่าเบื่อเลยสักนิดใช่ไหมคะ แต่ละร้านทำออกมานำเสนอได้น่ากินสุด ๆ ทองหยิบก็น่ากิน ฝอยทองก็ดูละมุนลิ้น แล้วยังมีขนมไทยอื่น ๆ ให้กินอีกเพียบ แบบนี้ขอลืมเรื่องอ้วน ไปตามหาความอร่อยเหล่านี้ก่อนนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
boonsap.com, kanombaankwan.com, ปลื้ม-ปาล์ม ขนมไทย, wandamrong.com, kaopeenong.com, bannkanomthairuamchoke.com, ร้านขนมหวานแม่นิด, Wanlamun หวานละมุน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านขนมไทยทั่วกรุงเทพฯ อร่อยหวานละมุน ตามตำรับชาววัง อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2561 เวลา 11:01:13 144,686 อ่าน
TOP