x close

ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดน้ำ 3 อำเภอ เที่ยวสนุก ช้อปปิ้งเพลินในวันหยุด

ตลาดถนนเพลิงเพลง

          ชวนเที่ยวตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ จังหวัดราชบุรี เดินเที่ยวช้อปปิ้งหาของกินมากมาย ในบรรยากาศสบาย ๆ ริมคลองแควอ้อม

          วันหยุดแต่ละคนมีเวลาไม่เท่ากัน บางคนได้หยุดมาก บางคนได้หยุดน้อย ก็ต้องเสาะหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่าเกือบทุกคนหากมีเวลาว่างสักเล็กน้อย ก็อยากหลบหนีจากเมืองกรุงอันวุ่นวายไปหาสถานที่เที่ยวชิล ๆ พักผ่อนสมองกัน วันนี้เราจึงจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้ใช้วันหยุดอย่างคุ้มค่าและเที่ยวกันได้ทั้งครอบครัว นั่นก็คือ "ตลาดถนนเพลินเพลง" ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ จังหวัดราชบุรี


          ตลาดถนนเพลินเพลง เป็นตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ ตั้งอยู่ริมคลองแควอ้อม บริเวณรอยต่อของตำบลวัดเพลง อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา และตำบลปราโมท อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม โดยถนนคนเดินเพลินเพลงจะเริ่มต้นที่ที่ว่าการอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี แล้วยาวไปตามเส้นทางเดินริมน้ำไปจนถึงวัดแก้วเจริญ ตำบลวัดประดู่ อำเภออัมพวา โดยฝั่งตรงข้ามนั้นจะเป็นตำบลปราโมท อำเภอบางคนที ซึ่งจะมีสะพานเล็ก ๆ ให้เดินข้ามฝั่งไปเที่ยวชมได้ด้วย


          เดิมบริเวณนี้เป็นชุมชนริมแม่น้ำเก่าแก่ บ้านเรือนสองฟากฝั่งยังคงเป็นไม้ มีสถาปัตยกรรมแบบไทยพื้นบ้าน ชาวบ้านอยู่ร่วมกันอย่างเงียบสงบ เพื่อเป็นการสนองตามนโยบายตลาดประชารัฐของรัฐบาล และส่งเสริมอนุรักษ์ สืบทอดประเพณีท้องถิ่นชาติพันธุ์ของอำเภอวัดเพลงและชุมชนใกล้เคียง

          นายบรรพต จันทรวงษ์ ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองชำนาญการพิเศษ) รักษาการในตำแหน่ง นายอำเภอวัดเพลง จึงได้ร่วมมือกับผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม นายอำเภอบางคนที และนายอำเภออัมพวา จัดตั้งตลาดถนนเพลินเพลงนี้ขึ้น ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนคนท้องถิ่นให้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าดีเด่นของชุมชนด้วย
          ตลาดถนนเพลินเพลง จะมีร้านค้ากว่า 50 ร้านจัดตั้งตั้งแต่บริเวณที่ว่าการอำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี ไปตลอดเส้นทางริมน้ำคลองแควน้อยจนถึงวัดแก้วเจริญ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร และยังมีทางฝั่งอำเภอบางคนทีอีกหลายสิบร้าน ชาวบ้านจะนำทั้งอาหารท้องถิ่น ขนมไทยโบราณ ผัก-ผลไม้ท้องถิ่น ขนมโบราณ สินค้าหัตถกรรม ของฝากของที่ระลึกมาจำหน่ายกันอย่างคึกคัก มีการแสดงศิลปวัฒนธรรม การละเล่นพื้นบ้านให้ได้ชมกัน โดยบริเวณตลาดนี้จะมีการจัดตกแต่งอย่างสวยงามในบรรยากาศย้อนยุค สามารถแต่งกายด้วยชุดไทยมาเที่ยวชมกันได้ตลอดงาน

          ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ จะจัดขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. มีสถานที่จอดรถทั้ง 3 ฝั่ง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เทศบาลตำบลวัดเพลง โทรศัพท์ 0 3239 9300 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1200

          ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกลก็มีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ ให้ได้ไปพักผ่อนสมองกันเพลิน ๆ วันหยุดนี้ใครอยากพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อน ก็ลองแวะไปเที่ยวตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดน้ำ 3 อำเภอนี้กันค่ะ กินของอร่อย ๆ เผื่อด้วยนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thainews.prd.go.th, เฟซบุ๊ก 555land, เฟซบุ๊ก อำเภอวัดเพลง และ เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำ 3 อำเภอ ฝั่งอัมพวา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดถนนเพลินเพลง ตลาดน้ำ 3 อำเภอ เที่ยวสนุก ช้อปปิ้งเพลินในวันหยุด อัปเดตล่าสุด 2 มีนาคม 2561 เวลา 18:28:10 32,889 อ่าน
TOP