x close

กินปู จันทบุรี อิ่มอร่อย พร้อมนอนโฮมสเตย์บรรยากาศสุดคูล

กินปู จันทบุรี

          กินปู จันทบุรี อยากกินปูและอาหารทะเลแบบบุฟเฟ่ต์ กินได้ไม่อั้น ตักกินเท่าไรก็ได้ตามที่ใจอยากกินและท้องรับไหว ต้องลองมานอนโฮมสเตย์ จันทบุรี บรรยากาศดีกันสักครั้ง อยากรู้เที่ยวจันทบุรีอย่างไรให้ฟิน ต้องลองไปกินปู ดูทะเล นอนโฮมสเตย์กันสักครั้ง  

          จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบรส ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก ร้านอาหาร ร้านกาแฟสวย ๆ ใครอยากเที่ยวแบบไหน ที่นี่มีให้หมด และที่ฮอตฮิตสุด ๆ และห้ามพลาด ก็คือ "การไปกินบุฟเฟ่ต์ปู" ตามโฮมสเตย์ต่าง ๆ ในจันทบุรี ซึ่งนอกจากจะอิ่มฟินกับปูก้ามโตเนื้อหวานแน่นแล้ว ก็ยังจะได้พักผ่อนกับธรรมชาติกันอีกด้วย หากอยากให้การเที่ยวจันทบุรีครั้งต่อไปประทับใจไม่รู้ลืม ลองมาดูที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี เหล่านี้กัน
1. จิตนาวา โฮมสเตย์


กินปู จันทบุรี

กินปู จันทบุรี

กินปู จันทบุรี

          จิตนาวา โฮมสเตย์ ให้บริการที่พักโฮมสเตย์ท่ามกลางป่าชายเลนสุดเงียบสงบ บ้านพักแต่ละหลังสร้างอยู่ในน้ำ สีสันสดใส มีลมเย็น ๆ พัดมาตลอดทั้งวัน มีบ้านพักให้เลือกหลายหลัง รองรับได้หลากหลายกรุ๊ป และยังพาเที่ยวชมวิถีชีวิตชุมชน ตกปู ตกปลา งมหอย พาไปชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน และที่สำคัญสุด ๆ คือ บุฟเฟ่ต์ปู และอาหารทะเลสดใหม่ จัดมาเติมกันให้แบบไม่ยั้ง เนื้อปูและอาหารทะเลต่าง ๆ จะเนื้อแน่นหวานอร่อย เพราะจับมาสดใหม่ทุกวัน มีน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดเด็ดเตรียมไว้ให้เสร็จสรรพ และเมนูอาหารทะเลอีกเพียบ ใครไม่อยากพักโฮมสเตย์ แค่จะมากินปูอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน  

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,500 บาท/คน, บุฟเฟ่ต์อาหารทะเล ไม่พักค้างคืน 699 บาท/คน
          ที่ตั้ง : ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 4779 4549 
          เฟซบุ๊ก : จิตนาวา โฮมสเตย์

2. ปัยเล โฮมสเตย์


กินปู จันทบุรี


กินปู จันทบุรี

          ปัยเล โฮมสเตย์ โฮมสเตย์บรรยากาศสุดเงียบสงบ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าโกงกางติดกับปากอ่าวทะเลอ่าวไทย มีทางเดินศึกษาธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมความงดงามและความสมบูรณ์ของป่าโกงกางยาวไปจนถึงปากอ่าว ซึ่งสามารถมารอชมวิวพระอาทิตย์ตกดินได้ด้วย และยังมีกิจกรรมการล่องแพเปียกดูเหยี่ยวแดงให้นักท่องเที่ยวได้มาสนุกสนานกัน ในส่วนของอาหารทะเลนั้นก็เตรียมพร้อมเสิร์ฟทั้ง 3 มื้อ มีปูสด ๆ เนื้อแน่น ๆ พร้อมรอเสิร์ฟไม่อั้น รวมทั้งเมนูอาหารทะเลสุดอร่อยที่จะยกโขยงความอร่อยมาเสิร์ฟให้ตลอดการพักผ่อนที่นี่ รวมทั้งยังฟรีมิกเซอร์โซดา น้ำแข็ง และน้ำอัดลม กินกันให้พุงกางไปเลย !

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,800 บาท/คน จอง 3 ท่านขึ้นไป 1,600 บาท/คน 
          ที่ตั้ง : บ้านอีมุย หมู่ 8 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 09 6307 7149
          เฟซบุ๊ก : ปัยเล โฮมสเตย์

3. ขลุงริเวอร์วิว


กินปู จันทบุรี

กินปู จันทบุรี

          ขลุงริเวอร์วิว ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศสุดชิล ท่ามกลางป่าโกงกางสุดเงียบสงบและคลองสี่ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีกิจกรรมให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการพาไปชมหมู่บ้านไร้แผ่นดิน การพายเรือชมป่าชายเลน การตกปลา การเล่นน้ำ พาไปดูเหยี่ยวแดง วิธีการดักปูทะเลสด ๆ พานั่งแพเปียก และพาไปชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน อาหารทะเลที่นี่ก็ดีงามไม่แพ้ที่ไหน มีปูเนื้อแน่นสดใหม่มาเสิร์ฟทุกมื้อ กินแล้วอยากกินอีกก็ตักไม่อั้น เอาให้หนำใจ เมนูอาหารทะเลอื่น ๆ ก็อร่อยเด็ด รสชาติแซ่บ ทุกอย่างลงตัว รับรองว่าถ้ามาที่นี่แล้วจะไม่อยากกลับบ้านเลยล่ะ  

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,600 บาท/คน
          ที่ตั้ง : ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 7134 5822, 0 3931 7259, 0 3946 0899
          เฟซบุ๊ก : ขลุงริเวอร์วิว จันทบุรี

4. อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์


          อะโลฮ่า ซันเซ็ท โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์ที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ติดริมทะเลอ่าวไทยในตำบลบางชัน อำเภอขลุง บรรยากาศจึงชิลและผ่อนคลายสุด ๆ ที่สำคัญที่นี่โดดเด่นด้วยเครื่องเล่นมากมาย ทั้งสไลเดอร์ริมทะเล, บานาน่าโบ๊ท, เกมสามมิติพร้อมแว่นวีอาร์, เวกบอร์ด, บล็อบจัมป์ (Blob Jump), เครื่องเล่นกิมบอล (Gimbal), คาราโอเกะ ฯลฯ มาที่นี่ไม่มีเบื่อแน่นอน ในส่วนของอาหารก็เด็ดไม่แพ้กัน ปูตัวใหญ่เนื้อแน่นหวาน มาพร้อมกับกุ้งไซส์บิ๊กเบิ้ม และเมนูอาหารทะเลสุดแซ่บอีกหลายเมนู แบบนี้ปล่อยผ่านไม่ได้แล้ว

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 2 มื้อ และกิจกรรมต่าง ๆ ราคา 1,800 บาท/คน (ถ้าเช็กอินช่วง 12.00-14.00 น. จะมีบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันจัดไว้ให้)
          ที่ตั้ง : 61 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1835 7687, 08 6032 7943
          เฟซบุ๊ก : Aloha Sunset Homestay

5. พาเพลิน โฮมสเตย์


กินปู จันทบุรี

     พาเพลิน โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศดี ที่พร้อมรอต้อนรับลูกค้าด้วยอาหารทะเลสดใหม่และกิจกรรมสนุกมากมาย ที่พักทุกหลังสร้างอยู่ในสระน้ำอากาศเย็นสบาย เต็มไปด้วยสีสันสดใส ให้ความรู้สึกที่สนุกครึกครื้น มีหลากหลายแบบให้เลือก จะมาเป็นคู่หรือมายกแก๊งก็มีไว้รองรับ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกตลอดทั้งทริป รับรองได้เลยว่ามาที่นี่ไม่มีเบื่อ มาถึงไฮไลท์เด็ด ก็คือ บุฟเฟ่ต์ปูและเมนูอาหารทะเลสุดอร่อย ปูตัวโต ๆ เนื้อแน่น ๆ ไม่ว่าจะเอาไปนึ่ง ผัด แกง หรือทอด ก็อร่อยฟินกินกันได้ทั้งคืน

     ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,700 บาท/คน
     ที่ตั้ง : 25/1 หมู่ 10 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
     โทรศัพท์ : 09 2845 8365, 09 8857 3165
     เฟซบุ๊ก : พาเพลิน โฮมสเตย์ จันทบุรี

6. ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์

          ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ ที่พักสไตล์โฮมสเตย์บรรยากาศสุดชิลอีกหนึ่งแห่งที่ไม่อยากให้พลาด ตัวที่พักตั้งอยู่ติดกับริมฝั่งทะเลอ่าวไทย มีวิวทะเลสุดกว้างใหญ่ให้ได้ไปสูดอากาศและชมความสวยงามกันทั้งวันทั้งคืน โดดเด่นด้วยสไลเดอร์สูงที่อยู่ติดริมทะเล สามารถเล่นกันได้ตลอด ภายในที่พักก็มีหลากหลายแบบให้เลือก เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ส่วนอาหารทะเลนั้นยิ่งฟิน ที่นี่เลือกใช้แต่ปูสดใหม่ เนื้อแน่น ๆ ไซส์ใหญ่ รสชาติหวานนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด แล้วค่อย ๆ เอาเข้าปาก ความหวานของปูผสมผสานกับความเผ็ดนิด เปรี้ยวหน่อยของน้ำจิ้ม โอย...ไม่มีอะไรจะฟินขนาดนี้แล้ว ส่วนเมนูอาหารทะเลอื่น ๆ นั้นก็รสชาติดีไม่มีตก อร่อยยกเซต เติมได้ไม่อั้น พุงไม่กางเราไม่ลุก :D

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 1,600 บาท/คน, วันศุกร์-เสาร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 1,800 บาท/คน
          ที่ตั้ง : ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1632 6319, 09 1191 8637
          เฟซบุ๊ก : ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี

7. บ้านปู โฮมสเตย์


กินปู จันทบุรี

กินปู จันทบุรี

          บ้านปู โฮมสเตย์ ให้บริการที่พักโฮมสเตย์ติดทะเล สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลได้แบบพาโนรามา และยังมองเห็นเกาะช้างและเกาะจิกได้อย่างสวยงามสุด ๆ โดยรอบที่พักบรรยากาศจะเงียบสงบ เหมาะมาก ๆ สำหรับการมาเที่ยวกับครอบครัว ได้นั่งกินอาหารทะเลทั้งปิ้ง ย่าง ผัด ทอด ริมทะเลกันแบบชิล ๆ ปูทะเลและอาหารทะเลอื่น ๆ ก็ส่งตรงมาจากทะเลกันแบบวันต่อวัน เนื้อปูก็แน่น ก้ามโต เอาไปทำอะไรกินก็อร่อย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารทะเลสุดอร่อยอีกหลากหลายเมนูให้เลือกกินกันไม่อั้น อิ่มทั้งพุง อิ่มทั้งใจ มาเที่ยวเมื่อไรก็ฟิน

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ จำนวน 3-5 คน 1,700 บาท, จำนวน 6 คนขึ้นไป 1,500 บาท 
          ที่ตั้ง : 23/2 หมู่ 7 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 06 2808 7224, 09 7256 8802
          เฟซบุ๊ก : บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี

8. ต้นนาโฮมสเตย์

          ต้นนาโฮมสเตย์ อีกหนึ่งโฮมสเตย์บุฟเฟ่ต์ปูที่ไม่อยากให้พลาด ด้วยที่นี่มีบรรยากาศสุดสบาย และกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพียบ ที่สำคัญปูและอาหารทะเลยังมีมาเสิร์ฟให้ไม่อั้นทุกมื้อ ตัวที่พักสร้างอยู่ริมสระน้ำกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย แต่ละหลังนอนได้ตั้งแต่ 5-12 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีกิจกรรมให้ทำหลากหลายแบบ ทั้งล่องแพเปียก, สไลเดอร์, พายเรือ, ตกปลา, แทรมโพลีน และอื่น ๆ อีกมากมาย ในส่วนของอาหารก็จัดมาเต็มทั้ง 3 มื้อ ครบรสด้วยปูก้ามโต เนื้อหวานแน่น กินแล้วกินอีกก็ไม่เบื่อ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลอื่น ๆ มาให้กินกันแบบไม่อั้นอีกด้วย

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,700/คน
          ที่ตั้ง : 4/5 หมู่ 8 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 4883 4689
          เฟซบุ๊ก : ต้นนาโฮมสเตย์ จันทบุรี

9. บางชันเรือนแพ โฮมสเตย์

          บางชันเรือนแพ โฮมสเตย์ ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ริมปากแม่น้ำเวฬุ บรรยากาศชิล ๆ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบางชัน ได้มาพักผ่อนแบบเงียบสงบกันในวันหยุดอย่างแท้จริง ความพิเศษของที่นี่คือ การล่องแพไปในทะเล ลูกค้าจะได้กินอาหารทะเลอร่อย ๆ อยู่บนแพ ซึ่งมีกิจกรรมร้องคาราโอเกะไว้รองรับด้วย และยังมีการพาไปชมทะเลแหวก และงมหอยกลางทะเล ถ้ามาถูกฤดูกาลและโชคดี ก็จะได้เห็นโลมากันด้วย ในส่วนของอาหารทะเลทุกมื้อ ที่นี่จะจัดเต็มมาก จัดเสิร์ฟมาแบบไม่มียั้ง ทั้งปูตัวโต ๆ เนื้อแน่นหวานหอม กุ้งตัวใหญ่ ๆ ปลาหมึกสดใหม่ และอื่น ๆ อีกเพียบ เตรียมพุงมากินได้เลย

          ราคา : ที่พัก 1 คืน พร้อมอาหาร 3 มื้อ 1,700 บาท/คน 
          ที่ตั้ง : 78/1 หมู่ 3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี 
          โทรศัพท์ : 08 0630 4595, 08 5427 0909, 08 2257 7935
          เฟซบุ๊ก : บางชันเรือนแพ

10. มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์

          มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์ ที่พักสุดชิคของจันทบุรีที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ที่นี่ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านไร้แผ่นดิน ซึ่งเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ ก่อตั้งมายาวนานกว่า 150 ปี ภายในที่พักมีการออกแบบและตกแต่งอย่างโดดเด่นในสไตล์ญี่ปุ่นและเกาหลี ไม่เหมือนโฮมสเตย์ที่ไหน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบครัน และยังมีกิจกรรมเด็ด ๆ ให้ร่วมสนุกอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการล่องแพเปียก การพายเรือคายัก, การเที่ยวชมทะเลแหวกและสถานที่สำคัญรอบ ๆ ชุมชน เป็นต้น อาหารก็มีให้อิ่มอร่อยทั้ง 3 มื้อ ซึ่งจัดเต็มอาหารทะเลมาเสิร์ฟกันไม่อั้น ปูก็ตัวใหญ่ เนื้อหวาน กุ้งก็เนื้อแน่น รสชาติหวานฉ่ำ ไม่ว่าจะเอาไปทำเมนูอะไรก็อร่อยฟิน

          ราคา : วันจันทร์-พฤหัสบดี จำนวน 1-4 คน 1,800 บาท/คน จำนวน 5 คน ขึ้นไป 1,500 บาท/คน, วันศุกร์-อาทิตย์ จำนวน 1-4 คน 2,100 บาท/คน จำนวน 5 คน ขึ้นไป 1,800 บาท/คน
          ที่ตั้ง : 65/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1236 3914, 09 6269 6424, 09 5494 2924
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : mtthomestay.com, มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์

          เห็นปูในแต่ละโฮมสเตย์แล้ว ก็อยากมีวันหยุดสัก 365 วัน จะได้ตระเวนกินปูมันทุกวันเลยค่ะ ฮ่า ๆ ๆ และนอกจากโฮมสเตย์เหล่านี้แล้วที่สามารถไปกินบุฟเฟ่ต์ได้แบบไม่อั้น ก็ยังมีอีกหลายโฮมสเตย์ในจันทบุรีที่พร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่นะคะ ถ้าว่างไปเที่ยวกันก็ลองพิจารณาที่พักโฮมสเตย์เหล่านี้กันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์, บางชันเรือนแพ, ต้นนาโฮมสเตย์ จันทบุรี, บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี, ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี, พาเพลิน โฮมสเตย์ จันทบุรี, Aloha Sunset Homestay, ขลุงริเวอร์วิว จันทบุรี, ปัยเล โฮมสเตย์, จิตนาวา โฮมสเตย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กินปู จันทบุรี อิ่มอร่อย พร้อมนอนโฮมสเตย์บรรยากาศสุดคูล อัปเดตล่าสุด 19 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19:12:57 114,434 อ่าน
TOP