10 ร้านอาหารระนอง อร่อยเด็ดน่าลอง คนเมืองฝนแปดแดดสี่แนะนำ

ร้านอาหารระนอง

          ไปเที่ยวระนอง กินอะไรดี ? มาดูร้านอร่อยระนองได้เลยที่นี่ มีให้เลือกหลากหลายแบบ อยากกินอาหารใต้เผ็ดจัดจ้านถึงพริกถึงขิง หรืออาหารทะเลสดใหม่ราคาไม่แพง เราจัดให้แล้ว

          เมืองระนอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวครบจบในที่เดียว ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก น้ำพุร้อน และที่เที่ยววัฒนธรรม  และสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวระนอง แต่ยังไม่รู้ว่าไปถึงระนองแล้วควรไปกินอาหารอร่อยเด็ดที่ไหน วันนี้เรารวบรวมร้านอาหารระนองอร่อย ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ความอร่อยแตกต่างกันออกไป แต่รับรองได้เลยว่าอร่อยเด็ดแน่นอน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. คุ้นลิ้น

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

          คุ้นลิ้น ร้านอาหารชื่อดังแห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนรักษะวาริณ ห่างจากตัวเมืองระนองเพียงแค่ประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่ให้บบริการอาหารหลากหลายแบบ โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นของเมืองระนองที่จะมีรสชาติอร่อยจัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์ที่จะหารับประทานที่ไหนที่ไม่ได้ เพราะที่นี่เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม นำมาประกอบอาหารอย่างพิถีพิถัน ปรุงรสตามสูตรดั้งเดิมของทางร้าน รสชาติจึงอร่อยคงเส้นคงวามาตลอดเกือบ 20 ปี ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การมานั่งพักกินข้าวกับคนพิเศษ เมนูก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารใต้ อาหารไทย ไปจนถึงขนมหวานและกาแฟสด เมนูที่น่าสนใจ อาทิ แกงส้มไข่ปลาริววกิว, กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม, ปลาทูทอดกะปิ, ปลาหลุมพุกลุยสวน, หมูค้อง, น้ำพริกไข่ปู, ผักเหลียงผัดไข่, ปลาฮาลิบัทนุ่งบ๊วย, ปูนิ่มสติ๊ก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 1/17 ถนนชลระอุ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เเวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2863, 08 1892 3455
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kunlinrestaurant.com, ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

2. ระนองโอชา

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ranong O Cha Fan Page

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ranong O Cha Fan Page

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ranong O Cha Fan Page

          ระนองโอชา อีกหนึ่งร้านอาหารที่เป็นรู้จักกันดีของคนระนอง โดยเฉพาะใครที่ชอบกินอาหารเช้าแบบชาวจีนกวางตุ้ง ก็ต้องมาลองที่นี่กันเลย ระนองโอชาตั้งอยู่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ ให้บริการอาหารเช้าทั้งขนมจีบ, ซาลาเปา, ติ่มซำ, ข้าวขาหมู, ไข่กระทะ, บะกุ๊ดเต๋ ฯลฯ เรื่องรสชาติต้องบอกว่าอร่อยไม่เป็นรองใคร เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี และนำมาปรุงอาหารเป็นเมนูต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน ทั้งปริมาณและคุณภาพจึงเหมาะสมกับราคา กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

          ที่ตั้ง : 27/61 หมู่ 4 ตำบลบางริ้น ถนนเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-13.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 8167 4164, 0 7782 2101
          เฟซบุ๊ก : Ranong O Cha Fan Page

3. เคียงเลซีฟู๊ด

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เคียงเล Keing Lay Ranong

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เคียงเล Keing Lay Ranong

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เคียงเล Keing Lay Ranong

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เคียงเล Keing Lay Ranong

          เคียงเลซีฟู๊ด ร้านอาหารระนองบรรยากาสดีที่ไม่ควรพลาด ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลกว้างใหญ่ได้อย่างสวยงามสุด ๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นฝั่งพม่าได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ในส่วนของอาหารที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล ที่ทั้งสดใหม่ และราคาไม่แพง มีหลากหลายเมนูให้เลือกกินกันอย่างจุใจ รสชาติก็เข้มข้นจัดจ้าน ถึงพริกถึงขิง จัดเต็มแบบไม่หวงเครื่อง เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ยำถั่วพม่า, ยำกุ้งเคย, ปูนิ่มผัดหมี่กะเฉด, ทอดมันกุ้ง, ทะเลลวก/เผา, แกงส้มปลา, ห่อหมกทะเล, ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว, กุ้งผัดซอสมะขาม, หอยนางรมผัดน้ำเคย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6304 2628
          เฟซบุ๊ก : เคียงเล Keing Lay Ranong

4. สมบูรณ์โภชนา

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง

          สมบูรณ์โภชนา ร้านอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยที่อยากให้มาลิ้มลองชิมกันสักครั้ง ร้านหาไม่ยาก อยู่ริมถนนเพชรเกษม ไม่ไกลจากบ่อน้ำร้อนรักษะวาริณ เป็นอาคารพาณิชย์สีสันสดใส บรรยากาศภายในร้านสบาย ๆ มีที่นั่งให้เลือกมากมาย เมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างจุใจ อยากจะกินอาหาารทะเล หรืออาหารใต้ที่นี่ก็จัดให้ได้ เมนูอร่อยเด็ดห้ามพลาด อาทิ ปูไข่ผัดผงกะหรี่, ตำขนมจีน, น้ำพริกตะไคร้, ปลาเก๋าผัดฉ่า, ใบเหลียงผัดไข่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูนิ่มทอดผัดพริกไทยดำ, สะตอผัดกะปิกุ้ง, แกงคั่วหอยขม, แกงส้มปลากะพง, ทะเลลวก/เผา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม ตำบลบางริน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2722
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง

5. ร้านโรงกลวง

          ร้านโรงกลวง หรือร้านถอดรองเท้า ร้านอาหารเก่าแก่แห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจวนเจ้าเมืองระนอง และตลาดสะพานยูง เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมายาวนานหลายสิบปีแล้ว ที่ชาวบ้านเรียกว่าร้านถอดรองเท้าเพราะว่าในสมัยก่อนนั้นผู้ว่าราชการท่านหนึ่งได้ถอดรองเท้าเดินเข้ามาทานอาหารในร้าน จึงถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมานับแต่นั้น แต่ปัจจุบันทางร้านได้จัดที่นั่งไว้ให้ลูกค้าบริเวณหลังบ้าน มีสวนเล็ก ๆ ให้ได้ผ่อนคลาย บรรยากาสจึงเหมือนกับการมากินข้าวบ้านญาติเลยทีเดียว เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมาย แต่ละเมนูก็รสชาติอร่อยเด็ด จัดจ้าน เมนูที่แนะนำ อาทิ สะตอผัดกะปิกุ้ง, ผัดไข่ใบเหลียง, ปลาตะลุมพุกต้มเค็ม, ปลาทรายทอดขมิ้น, แกงเลียงกุ้งแม่น้ำ, ยำผักกูด, ยำไข่ปลา, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย, กุ้งผัดน้ำมะขาม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 12/2 ถนนกิจผดุง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2964

6. สมยศ ปากน้ำซีฟู้ด


          สมยศ ปากน้ำซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดระนอง ตัวร้านตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำ มีที่นั่งซึ่งสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน บรรยากาศเงียบสงบและชิลสุด ๆ เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อแน่นอนว่าต้องเป็นอาหารทะเล ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแบบ อาหารทะเลจะสดใหม่ เมื่อนำมาปรุงอาหารจึงได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผสมผสสานกับการปรุงรสชาติตามสูตรของร้านก็ยิ่งอร่อยเด็ด เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ไข่เจียวหอยนางรม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำทะเล, น้ำพริกไข่ปู, ใบเหลียงผัดไข่, ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, ปลาจาระเม็ดทอดกระเทียม, แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อนปลากระบอก, หอยนางรมสด, หอยแครงลวก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สุดถนนสายปากน้ำ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4004) ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7787 1054

7. ส้มตำหน้าจวน

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

          ส้มตำหน้าจวน ร้านอาหารอีสานอร่อยเด็ดทที่มัดใจชาวระนองไว้ได้อยู่หมัด ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังรัตนรังสรรค์ เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากนัก แต่เรื่องรสชาติอาหารต้องบอกว่าไม่แพ้ร้านใหญ่ ๆ เลยทีเดียว เมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ ตำถาด ครบเครื่องด้วยเครื่องเคียงต่าง ๆ ทั้งไก่ย่าง, ส้มตำ, ไข่ต้ม, ไข่เยี่ยวม้า, หมูยอ, ผักสด ฯลฯ อิ่มครบจบในเมนูเดียว แต่ที่นี่ไม่ได้อร่อยแค่เมนูนี้เท่านั้น ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ ส้มตำปูม้า, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาดุกย่าง, คอหมูย่าง, ไก่ย่าง/ทอด, ตำปูยอดอ่อนทานตะวัน, ตำแตงปูปลาร้า, ตำข้าวโพด, ตำปูหอยดอง, ตำป่า, ตำกุ้งสด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 56 ถนนกำลังทรัพย์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 8752 4974
          เฟซบุ๊ก : ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

8. ข้าวมันไก่ทับหลี

          ร้านข้าวมันไก่ทับหลี เป็นร้านข้าวมันไก่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองระนอง เปิดมายาวนานมากกว่า 30 ปี ความพิเศษของข้าวมันไก่ที่นี่อยู่ที่การเลือกใช้ไก่ที่มีคุณภาพดี คัดสรรไก่อย่างพิถีพิถันให้ได้ขนาดตามที่ร้านต้องการ แล้วนำมาหมักต้มให้เนื้อสุกกำลังดี จากนั้นสับเป็นชิ้นพอดีคำ ตักเสิร์ฟบนข้าวมันที่หุงจากข้าวหอมมะลิอย่างดี ตักน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านราดลงไปเบา ๆ กินคู่กับแตงกวาสด อื้อหือ...อร่อยจนต้องสั่งจานที่สองมารอไว้ นอกจากข้าวมันไก่อันเลื่องชื่อแล้ว ที่นี่ก็มีขนมจีบและซาลาเปาเนื้อนุ่มไส้ทะลักให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลมะมุ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7784 6075, 08 1895 7319

9. โรตีนิสรา

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรตีนิสรา

ร้านอาหารระนอง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรตีนิสรา

          โรตีนิสรา ร้านโรตีสุดอร่อยของเมืองระนอง เป็นของเด็ดของดีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ร้านตั้งใกล้กับตลาดสดตำบลหงาว เปิดตั้งแต่เช้าไปจนถึงประมาณบ่ายโมง (แต่ถ้าของหมดก็ปิดร้านก่อน) โรตีที่นี่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะมันทั้งหอมทั้งกรอบนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมกำลังดี มีทั้งแบบธรรมดาและใส่ไข่ ลองสั่งมาแล้วจิ้มกับนมข้นหวาน ๆ เยิ้ม ๆ มันอร่อยละมุนลิ้นแบบสุด ๆ หรือถ้าอยากทานกับแกงกะหรี่ไก่ ที่นี่ก็มีเสิร์ฟ อร่อยไม่แพ้กัน และยังมีโรตีพิซซ่า, โรตีมะตะบะ (ไก่), แกงมัสมั่นเนื้อ, ไข่ดาว/ลวก, ไก่ทอด, สลัดแขก/ครีม, ข้าวยำ และเครื่องดื่มร้อน-เย็นให้เลือกอิ่มอร่อยอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-13.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6574 4324, 08 3388 4432
          เฟซบุ๊ก : โรตีนิสรา

10. บ้านริมคลอง

          บ้านริมคลอง ร้านอาหารบรรยากาศดีแห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ติดกับคลองหาดส้มแป้น บรรยากาศสบาย ๆ น่ามานั่งทานข้าวกับครอบครัว ที่นี่ให้บริการอาหารหลากหลายเมนู รสชาติอร่อยจัดจ้าน ทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ เกรดพรีเมี่ยม จึงยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกเท่าตัว เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ หมึกไข่นึ่งมะนาว, ยำหมึกฝอย, ปลาทรายทอดกระเทียม, ปูม้าผัดมะนาว, หมูสะเต๊ะ, ปลาสำลีเผา, ผัดไทยห่อไข่, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, กุ้งผัดซอสมะขาม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 300/20 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5992 6786
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baan-rimklong

          ร้านอาหารระนองแต่ละร้านนี่ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารอร่อย ๆ ในเมืองระนองเท่านั้น เมืองฝนแปดแดดสี่แห่งนี้ยังมีอะไรอร่อย ๆ ให้เราไปลองอีกเยอะเลยค่ะ ใครมีโอกาสไปเที่ยวระนอง แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกินอะไรดี ก็ลองดูร้านเหล่านี้ไปพิจารณากันก่อนนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูล
Ranong O Cha Fan Page, kunlinrestaurant.com, เคียงเล Keing Lay Ranong, ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง, ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง, โรตีนิสรา, baan-rimklong

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารระนอง อร่อยเด็ดน่าลอง คนเมืองฝนแปดแดดสี่แนะนำ โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2561 เวลา 15:59:17 20,428 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP