10 ร้านอาหารระนอง อร่อยเด็ดน่าลอง คนเมืองฝนแปดแดดสี่แนะนำ

ร้านอาหารระนอง

          ไปเที่ยวระนอง กินอะไรดี ? มาดูร้านอร่อยระนองได้เลยที่นี่ มีให้เลือกหลากหลายแบบ อยากกินอาหารใต้เผ็ดจัดจ้านถึงพริกถึงขิง หรืออาหารทะเลสดใหม่ราคาไม่แพง เราจัดให้แล้ว

          เมืองระนอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวครบจบในที่เดียว ทั้งภูเขา ทะเล น้ำตก น้ำพุร้อน และที่เที่ยววัฒนธรรม  และสำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวระนอง แต่ยังไม่รู้ว่าไปถึงระนองแล้วควรไปกินอาหารอร่อยเด็ดที่ไหน วันนี้เรารวบรวมร้านอาหารระนองอร่อย ๆ มาฝากกันแล้วค่ะ แต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์ความอร่อยแตกต่างกันออกไป แต่รับรองได้เลยว่าอร่อยเด็ดแน่นอน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
1. คุ้นลิ้น


ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          คุ้นลิ้น ร้านอาหารชื่อดังแห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ใกล้กับน้ำพุร้อนรักษะวาริณ ห่างจากตัวเมืองระนองเพียงแค่ประมาณ 2 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่ให้บบริการอาหารหลากหลายแบบ โดยเฉพาะอาหารท้องถิ่นของเมืองระนองที่จะมีรสชาติอร่อยจัดจ้าน เป็นเอกลักษณ์ที่จะหารับประทานที่ไหนที่ไม่ได้ เพราะที่นี่เลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยม นำมาประกอบอาหารอย่างพิถีพิถัน ปรุงรสตามสูตรดั้งเดิมของทางร้าน รสชาติจึงอร่อยคงเส้นคงวามาตลอดเกือบ 20 ปี ภายในร้านตกแต่งอย่างน่ารัก บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะแก่การมานั่งพักกินข้าวกับคนพิเศษ เมนูก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารใต้ อาหารไทย ไปจนถึงขนมหวานและกาแฟสด เมนูที่น่าสนใจ อาทิ แกงส้มไข่ปลาริววกิว, กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม, ปลาทูทอดกะปิ, ปลาหลุมพุกลุยสวน, หมูค้อง, น้ำพริกไข่ปู, ผักเหลียงผัดไข่, ปลาฮาลิบัทนุ่งบ๊วย, ปูนิ่มสติ๊ก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 1/17 ถนนชลระอุ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เเวลา 08.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2863, 08 1892 3455
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kunlinrestaurant.com, ร้านอาหารคุ้นลิ้น ระนอง

2. ระนองโอชา

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          ระนองโอชา อีกหนึ่งร้านอาหารที่เป็นรู้จักกันดีของคนระนอง โดยเฉพาะใครที่ชอบกินอาหารเช้าแบบชาวจีนกวางตุ้ง ก็ต้องมาลองที่นี่กันเลย ระนองโอชาตั้งอยู่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ ให้บริการอาหารเช้าทั้งขนมจีบ, ซาลาเปา, ติ่มซำ, ข้าวขาหมู, ไข่กระทะ, บะกุ๊ดเต๋ ฯลฯ เรื่องรสชาติต้องบอกว่าอร่อยไม่เป็นรองใคร เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี และนำมาปรุงอาหารเป็นเมนูต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน ทั้งปริมาณและคุณภาพจึงเหมาะสมกับราคา กินได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

          ที่ตั้ง : 27/61 หมู่ 4 ตำบลบางริ้น ถนนเฉลิมพระเกียรติ อำเภอเมือง จังหัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-13.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 8167 4164, 0 7782 2101
          เฟซบุ๊ก : Ranong O Cha Fan Page

3. เคียงเลซีฟู๊ด

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          เคียงเลซีฟู๊ด ร้านอาหารระนองบรรยากาสดีที่ไม่ควรพลาด ตัวร้านตั้งอยู่ริมทะเล ซึ่งสามารถมองเห็นวิวท้องทะเลกว้างใหญ่ได้อย่างสวยงามสุด ๆ อีกทั้งยังสามารถมองเห็นฝั่งพม่าได้อย่างชัดเจนอีกด้วย ในส่วนของอาหารที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล ที่ทั้งสดใหม่ และราคาไม่แพง มีหลากหลายเมนูให้เลือกกินกันอย่างจุใจ รสชาติก็เข้มข้นจัดจ้าน ถึงพริกถึงขิง จัดเต็มแบบไม่หวงเครื่อง เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ยำถั่วพม่า, ยำกุ้งเคย, ปูนิ่มผัดหมี่กะเฉด, ทอดมันกุ้ง, ทะเลลวก/เผา, แกงส้มปลา, ห่อหมกทะเล, ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ๊ว, กุ้งผัดซอสมะขาม, หอยนางรมผัดน้ำเคย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6304 2628
          เฟซบุ๊ก : เคียงเล Keing Lay Ranong

4. สมบูรณ์โภชนา

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          สมบูรณ์โภชนา ร้านอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยที่อยากให้มาลิ้มลองชิมกันสักครั้ง ร้านหาไม่ยาก อยู่ริมถนนเพชรเกษม ไม่ไกลจากบ่อน้ำร้อนรักษะวาริณ เป็นอาคารพาณิชย์สีสันสดใส บรรยากาศภายในร้านสบาย ๆ มีที่นั่งให้เลือกมากมาย เมนูอาหารก็มีให้เลือกอย่างจุใจ อยากจะกินอาหาารทะเล หรืออาหารใต้ที่นี่ก็จัดให้ได้ เมนูอร่อยเด็ดห้ามพลาด อาทิ ปูไข่ผัดผงกะหรี่, ตำขนมจีน, น้ำพริกตะไคร้, ปลาเก๋าผัดฉ่า, ใบเหลียงผัดไข่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปูนิ่มทอดผัดพริกไทยดำ, สะตอผัดกะปิกุ้ง, แกงคั่วหอยขม, แกงส้มปลากะพง, ทะเลลวก/เผา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ริมถนนเพชรเกษม ตำบลบางริน อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2722
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง

5. ร้านโรงกลวง

          ร้านโรงกลวง หรือร้านถอดรองเท้า ร้านอาหารเก่าแก่แห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจวนเจ้าเมืองระนอง และตลาดสะพานยูง เป็นร้านเล็ก ๆ ที่เปิดมายาวนานหลายสิบปีแล้ว ที่ชาวบ้านเรียกว่าร้านถอดรองเท้าเพราะว่าในสมัยก่อนนั้นผู้ว่าราชการท่านหนึ่งได้ถอดรองเท้าเดินเข้ามาทานอาหารในร้าน จึงถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันมานับแต่นั้น แต่ปัจจุบันทางร้านได้จัดที่นั่งไว้ให้ลูกค้าบริเวณหลังบ้าน มีสวนเล็ก ๆ ให้ได้ผ่อนคลาย บรรยากาสจึงเหมือนกับการมากินข้าวบ้านญาติเลยทีเดียว เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกมากมาย แต่ละเมนูก็รสชาติอร่อยเด็ด จัดจ้าน เมนูที่แนะนำ อาทิ สะตอผัดกะปิกุ้ง, ผัดไข่ใบเหลียง, ปลาตะลุมพุกต้มเค็ม, ปลาทรายทอดขมิ้น, แกงเลียงกุ้งแม่น้ำ, ยำผักกูด, ยำไข่ปลา, ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย, กุ้งผัดน้ำมะขาม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 12/2 ถนนกิจผดุง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7782 2964

6. สมยศ ปากน้ำซีฟู้ด


          สมยศ ปากน้ำซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดระนอง ตัวร้านตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำ มีที่นั่งซึ่งสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน บรรยากาศเงียบสงบและชิลสุด ๆ เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อแน่นอนว่าต้องเป็นอาหารทะเล ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแบบ อาหารทะเลจะสดใหม่ เมื่อนำมาปรุงอาหารจึงได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ผสมผสสานกับการปรุงรสชาติตามสูตรของร้านก็ยิ่งอร่อยเด็ด เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ไข่เจียวหอยนางรม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ต้มยำทะเล, น้ำพริกไข่ปู, ใบเหลียงผัดไข่, ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, ปลาจาระเม็ดทอดกระเทียม, แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อนปลากระบอก, หอยนางรมสด, หอยแครงลวก เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สุดถนนสายปากน้ำ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4004) ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7787 1054

7. ส้มตำหน้าจวน

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          ส้มตำหน้าจวน ร้านอาหารอีสานอร่อยเด็ดทที่มัดใจชาวระนองไว้ได้อยู่หมัด ตัวร้านอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังรัตนรังสรรค์ เป็นร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มากนัก แต่เรื่องรสชาติอาหารต้องบอกว่าไม่แพ้ร้านใหญ่ ๆ เลยทีเดียว เมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ ตำถาด ครบเครื่องด้วยเครื่องเคียงต่าง ๆ ทั้งไก่ย่าง, ส้มตำ, ไข่ต้ม, ไข่เยี่ยวม้า, หมูยอ, ผักสด ฯลฯ อิ่มครบจบในเมนูเดียว แต่ที่นี่ไม่ได้อร่อยแค่เมนูนี้เท่านั้น ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกเพียบ อาทิ ส้มตำปูม้า, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาดุกย่าง, คอหมูย่าง, ไก่ย่าง/ทอด, ตำปูยอดอ่อนทานตะวัน, ตำแตงปูปลาร้า, ตำข้าวโพด, ตำปูหอยดอง, ตำป่า, ตำกุ้งสด เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 56 ถนนกำลังทรัพย์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 8752 4974
          เฟซบุ๊ก : ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง

8. ข้าวมันไก่ทับหลี

          ร้านข้าวมันไก่ทับหลี เป็นร้านข้าวมันไก่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองระนอง เปิดมายาวนานมากกว่า 30 ปี ความพิเศษของข้าวมันไก่ที่นี่อยู่ที่การเลือกใช้ไก่ที่มีคุณภาพดี คัดสรรไก่อย่างพิถีพิถันให้ได้ขนาดตามที่ร้านต้องการ แล้วนำมาหมักต้มให้เนื้อสุกกำลังดี จากนั้นสับเป็นชิ้นพอดีคำ ตักเสิร์ฟบนข้าวมันที่หุงจากข้าวหอมมะลิอย่างดี ตักน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านราดลงไปเบา ๆ กินคู่กับแตงกวาสด อื้อหือ...อร่อยจนต้องสั่งจานที่สองมารอไว้ นอกจากข้าวมันไก่อันเลื่องชื่อแล้ว ที่นี่ก็มีขนมจีบและซาลาเปาเนื้อนุ่มไส้ทะลักให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลมะมุ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.30-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 7784 6075, 08 1895 7319

9. โรตีนิสรา

ร้านอาหารระนอง

ร้านอาหารระนอง

          โรตีนิสรา ร้านโรตีสุดอร่อยของเมืองระนอง เป็นของเด็ดของดีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ร้านตั้งใกล้กับตลาดสดตำบลหงาว เปิดตั้งแต่เช้าไปจนถึงประมาณบ่ายโมง (แต่ถ้าของหมดก็ปิดร้านก่อน) โรตีที่นี่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะมันทั้งหอมทั้งกรอบนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมกำลังดี มีทั้งแบบธรรมดาและใส่ไข่ ลองสั่งมาแล้วจิ้มกับนมข้นหวาน ๆ เยิ้ม ๆ มันอร่อยละมุนลิ้นแบบสุด ๆ หรือถ้าอยากทานกับแกงกะหรี่ไก่ ที่นี่ก็มีเสิร์ฟ อร่อยไม่แพ้กัน และยังมีโรตีพิซซ่า, โรตีมะตะบะ (ไก่), แกงมัสมั่นเนื้อ, ไข่ดาว/ลวก, ไก่ทอด, สลัดแขก/ครีม, ข้าวยำ และเครื่องดื่มร้อน-เย็นให้เลือกอิ่มอร่อยอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ตำบลหงาว อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-13.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6574 4324, 08 3388 4432
          เฟซบุ๊ก : โรตีนิสรา

10. บ้านริมคลอง

          บ้านริมคลอง ร้านอาหารบรรยากาศดีแห่งเมืองระนอง ตั้งอยู่ติดกับคลองหาดส้มแป้น บรรยากาศสบาย ๆ น่ามานั่งทานข้าวกับครอบครัว ที่นี่ให้บริการอาหารหลากหลายเมนู รสชาติอร่อยจัดจ้าน ทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ เกรดพรีเมี่ยม จึงยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีกเท่าตัว เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ หมึกไข่นึ่งมะนาว, ยำหมึกฝอย, ปลาทรายทอดกระเทียม, ปูม้าผัดมะนาว, หมูสะเต๊ะ, ปลาสำลีเผา, ผัดไทยห่อไข่, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, กุ้งผัดซอสมะขาม เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 300/20 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5992 6786
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baan-rimklong

          ร้านอาหารระนองแต่ละร้านนี่ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารอร่อย ๆ ในเมืองระนองเท่านั้น เมืองฝนแปดแดดสี่แห่งนี้ยังมีอะไรอร่อย ๆ ให้เราไปลองอีกเยอะเลยค่ะ ใครมีโอกาสไปเที่ยวระนอง แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกินอะไรดี ก็ลองดูร้านเหล่านี้ไปพิจารณากันก่อนนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูล
Ranong O Cha Fan Page, kunlinrestaurant.com, เคียงเล Keing Lay Ranong, ร้านอาหารสมบูรณ์โภชนา ระนอง, ร้านส้มตำหน้าจวนระนอง, โรตีนิสรา, baan-rimklong

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารระนอง อร่อยเด็ดน่าลอง คนเมืองฝนแปดแดดสี่แนะนำ โพสต์เมื่อ 31 มกราคม 2561 เวลา 15:59:17 40,737 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP