x close

ร้านข้าวหน้าเป็ดกรุงเทพฯ เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบ อร่อยง่ายในจานเดียว

          รวมร้านข้าวหน้าเป็ดสุดอร่อยในกรุงเทพฯ เนื้อเป็ดนุ่ม ไม่เหนียว กลิ่นหอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม น้ำซอสราดชุ่มเข้มข้น มีเมนูเป็ดย่างอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกมากมาย เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมายาวนานหลายสิบปี ต้องไปลิ้มลองสักครั้ง

          อาหารอร่อย ๆ ในเมืองไทยมีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือกกินกันอย่างจุใจ แต่ละแบบแต่ละอย่างก็จะมีเจ้าเด็ดเจ้าดังให้ตามไปตะลอนชิม ข้าวหน้าเป็ดก็เป็นอีกเมนูยอดฮิตที่เราก็กินกันได้ทุกวันไม่มีเบื่อ วันนี้เราจึงไปตามหาร้านอร่อยในกรุงเทพฯ มาฝากกันค่ะ จะมีร้านข้าวหน้าเป็ด กรุงเทพฯ ร้านไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง ไปดูกัน

1. ประจักษ์เป็ดย่าง
 
          ประจักษ์เป็ดย่าง ร้านข้าวหน้าเป็ดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นร้านอร่อยที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนแถวบางรักเป็นต้องมาลิ้มลอง ร้านนี้ก่อตั้งมากว่าร้อยปีแล้ว ให้บริการข้าวหน้าเป็ดสุดอร่อย รสชาติกลมกล่อมตามสูตรดั้งเดิม เนื้อเป็ดย่างจะนุ่ม กลิ่นหอม ไม่คาว เพราะทางร้านเลือกใช้เป็ดคุณภาพดี และมีกระบวนการทำที่พิถีพิถัน จัดเต็มในส่วนของเครื่องเทศต่าง ๆ ถ้าหากได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองได้เลยว่าเพียงแค่ไม่กี่นาทีข้าวหน้าเป็ดในจานของคุณก็จะหมดลงอย่างง่ายดาย

          ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีบะหมี่เป็ดย่าง, เป็ดพะโล้, ข้าวหมูแดง/หมูกรอบ, ข้าวขาหมูยัดไส้, ข้าวเฉโป, บะหมี่-เกี๊ยวหมูแดง, บะหมี่/เกี๊ยวปู, บะหมี่/เกี๊ยวเฉโป, เกี๊ยวกุ้ง, เกี๊ยวหมู, ข้าวผัด, ราดหน้า, โกยซีหมี่ และอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลองอีกเพียบ          ที่ตั้ง : 1415 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2234 3755, 08 3910 1444
          เว็บไซต์ : prachakrestaurant.com

2. เป็ดย่างพัฒนาการ 50

          เป็ดย่างพัฒนาการ 50 อีกหนึ่งร้านข้าวหน้าเป็ดชื่อดังย่านพัฒนาการ ตัวร้านตั้งอยู่หน้าปากซอยพัฒนาการ 50 เป็นอาคารพาณิชย์บรรยากาศสบาย ๆ เมนูเด็ดแน่นอนว่าต้องเป็นข้าวหน้าเป็ด เป็ดย่างที่นี่จะมีรสชาติอร่อยกลมกล่อม เนื้อเป็ดนุ่ม หนังบาง มีให้เลือกกินในหลาย ๆ เมนู อาทิ ข้าวหน้าเป็ด, บะหมี่/เกี๊ยวเป็ด, ข้าวผัดกะเพราเป็ด, ข้าวไข่ข้นเป็ดย่าง, ข้าวผัดเป็ดย่าง, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, แกงป่าเป็ดย่าง เป็นต้น

          นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกเพียบ อาทิ บะหมี่/เกี๊ยวหมูแดง, ยำวุ้นเส้น, ผัดไทยกุ้งสด, ต้มยำกุ้งน้ำข้น, ยำดอกไม้ใบหญ้า, ยำไข่ดาว, ผัดเปรี้ยวหวานหมูกรอบ, ตุ๋นเยื่อไผ่, ผัดซีอิ๊วหมู เป็นต้น


          ที่ตั้ง : ซอยพัฒนาการ 50 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00 น. (ปิดพฤหัสบดี สัปดาห์ที่ 2 และ ที่ 4 ของเดือน)
          โทรศัพท์ : 0 2321 9675, 0 2322 8752
          เฟซบุ๊ก : เป็ดย่างพัฒนาการ 50

3. เป็ดย่างวุฒิกร สาขาโชคชัย 4

          เป็ดย่างวุฒิกร เป็นร้านเป็ดย่างเก่าแก่ ทำสืบทอดกันมาหลายสิบปี ยังคงวิธีการทำเป็ดย่างตามสูตรดั้งเดิม มีการเลือกใช้เครื่องเทศอย่างดีในการหมัก พร้อมทั้งยังพิถีพิถันในการย่าง ไปจนถึงการจัดเสิร์ฟให้กับลูกค้า รสชาติเป็ดย่างที่นี่จะอร่อยนุ่ม หนังมีกลิ่นหอม ๆ บางกรอบ สับมาแบบพอดีคำวางไว้บนข้าวสวยร้อน ๆ ราดตามด้วยน้ำซอสสูตรของทางร้าน อร่อยกลมกล่อมแบบที่หากินไม่ได้จากที่ไหน นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกเพียบ อาทิ เกี๊ยวเป็ดย่าง, บะหมี่เป็ดย่าง, ข้าวหมูแดง/หมูกรอบ, เกี๊ยวหมูแดง, เกี๊ยวหมู, เกี๊ยวกุ้ง เป็นต้น


          ที่ตั้ง : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เป็ดย่างวุฒิกร
          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เป็ดย่างวุฒิกร
          โทรศัพท์ : 096 906 3636
          เว็บไซต์ : wuttikornfood.com
          เฟซบุ๊ก : เป็ดย่างวุฒิกร

4. ฉ่อยเป็ดย่าง สาขาพุทธมณฑลสาย 2

          ฉ่อยเป็ดย่าง ร้านข้าวหน้าเป็ดสุดอร่อยบนถนนพุทธมณฑลสาย 2 บรรยากาศสบาย ๆ ที่สามารถมากินกันได้ทุกเพศทุกวัย เป็ดย่างที่นี่จะรสชาติอร่อยกลมกล่อม หนังกรอบ เนื้อแน่นและนุ่ม กลิ่นหอมมาก กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และน้ำซอสสุดเข้มข้น บอกเลยว่ามันเด็ด หรือจะกินกับบะหมี่เกี๊ยว ก็เข้ากันไปเสียหมด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกกว่า 50 อย่าง อาทิ ลูกชิ้นกุ้งทอด, ก๋วยเตี๋ยวปลาพริกสด, เกี๊ยวปลาลวก, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะนาวลูกชิ้นปลา, เกี๊ยวกุ้งหมูแดง, เกี๊ยวกุ้งต้มยำน้ำข้นเป็ดย่าง, ข้าวหน้าหมูกรอบ/หมูแดง, เกาเหลาลูกชิ้นปลา เป็นต้น


          ที่ตั้ง : 207/2 ถนนพุทธมณฑลสาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 086 311 8131
          เฟซบุ๊ก : ฉ่อยเป็ดย่าง

5. คูณสินเป็ดย่าง

          หากใครตามหาร้านอร่อยแถวลาดกระบัง คูณสินเป็ดย่าง เป็นร้านที่คุณต้องนึกถึงเป็นร้านแรก ๆ ไม่ใช่เป็นแค่เพียงร้านเก่าแก่ แต่ยังคับแน่นด้วยคุณภาพและความอร่อย ทางร้านจะคัดสรรเป็ดคุณภาพดีมาย่างและอบตามสูตรของทางร้าน พร้อมเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสุดอร่อยและข้าวสวยร้อน ๆ ให้เนื้อเป็ดเยอะ สมราคา เป็ดย่างที่นี่จะรสชาติอร่อย เนื้อนุ่ม หนังกรอบ กินได้ทั้งตัว

          นอกจากนี้ยังมีเมนูที่ต้องจัดอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นบะหมี่/เกี๊ยวเป็ดย่าง, ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ, ข้าวขาหมู, บะหมี่หมูแดง, เส้นเล็กเป็ด, มะระตุ๋น, เป็ดตุ๋นมะนาวดอง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 3 ซอยลาดกระบัง 7 ถนนลาดกระบัง แขวง-เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 02 737 0639


6. แสงทองหมูแดง เป็ดย่าง (สาขาสุทธิสาร)

          แสงทองหมูแดง เป็ดย่าง เป็นร้านขายข้าวหน้าเป็ดเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมายาวนานหลายสิบปี เอกลักษณ์การทำเป็ดย่างที่โดดเด่นของที่นี่อยู่ตรงที่การใช้เตาถ่านในการย่าง รวมทั้งใช้ทอดหมูกรอบด้วย จึงทำให้เนื้อของทั้งเป็ดย่าง หมูแดง และหมูกรอบนั้นอร่อยและมีกลิ่นหอมมาก นอกจากนี้น้ำซอสและน้ำจิ้มก็เป็นสูตรโบราณที่มีการทำมาตั้งแต่รุ่นแรก ๆ เมื่อกินคู่กันจึงอร่อยแบบลงตัวสุด ๆ


          ที่ตั้ง : 473 ซอยอินทามระ 33 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย เขตดินแดง แขวงดินแดง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2274 9633
          เฟซบุ๊ก : ร้านแสงทอง สุทธิสาร หมูแดง เป็ดย่าง

7. เป็ดย่างคลังเชลล์

          เป็ดย่างคลังเชลล์ ตั้งอยู่บนสุดถนน ณ ระนอง หน้าทางเข้าคลังน้ำมันเชลล์พอดี เป็นร้านข้าวหน้าเป็ดที่อร่อยเด็ด ไม่ว่าใครได้กินเป็นต้องติดใจ และกลับมากินอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะอยู่ในซอยลึกก็ตาม เป็ดย่างที่นี่มีการคัดเป็ดอย่างดี นำมาหมักตามสูตรดั้งเดิมแล้วนำไปย่างในเตาที่ไฟกำลังพอดี รอจนเนื้อสุกและหนังกรอบได้ที่จึงนำขึ้นจากเตา มาสับเป็นชิ้นพอดีคำ จัดเสิร์ฟบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกับน้ำราดและน้ำจิ้มสูตรพิเศษ อร่อยลงตัวแบบไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้ก็ยังมีบะหมี่เป็ด, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, ข้าวหมูแดง, ข้าวหมูกรอบ ฯลฯ ให้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยวัดคลองเตยใน ถนน ณ ระนอง แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-14.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 8658 8988

8. ฮะเซ้งโภชนา อ่อนนุช

          ถ้าใครกำลังมองหาร้านอร่อยในย่านอ่อนนุช ราคาเบา ๆ เป็นความอร่อยระดับตำนาน ต้องพุ่งตัวมาที่ร้านนี้กันเลยค่ะ ฮะเซ้งโภชนา อ่อนนุช ร้านข้าวหน้าเป็ดที่อร่อยมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เมนูเด็ดแน่นอนว่าต้องเป็นข้าวหน้าเป็ด เนื้อเป็ดจะหวานนุ่มกำลังดี มีกลิ่นเครื่องเทศที่ใช้หมักหน่อย ๆ บวกกับกลิ่นย่าง ก็ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการกินได้อย่างดี น้ำซอสที่ใช้ราดก็มีการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เข้ากันอย่างดีกับเนื้อเป็ด บอกเลยว่าจานเดียวไม่พอจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวหมูกรอบ, ข้าวหมูแดง, บะหมี่/เกี๊ยวเป็ดย่าง, เป็ดตุ๋นฟักมะนาวดอง, มะระตุ๋นซี่โครง และอื่น ๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกมากมาย 

          ที่ตั้ง : ถนนสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 02 322 6080
          เฟซบุ๊ก : ฮะเซ้งโภชนา อ่อนนุช-ลาดกะบัง

9. โอชารส เป็ดย่างดอนเมือง

          โอชารส ร้านเป็ดย่างในตำนาน เปิดมายาวนานหลายสิบปี เป็นร้านที่ชาวดอนเมืองมักจะมาฝากท้องยามนึกอยากกินข้าวหน้าเป็ด เป็ดย่างที่นี่จะเป็นเป็ดย่างอบน้ำผึ้ง มีการใช้เครื่องเทศมาหมักอย่างดี ทำให้เป็ดไม่มีกลิ่นคาว และยังเนื้อนุ่มหวานหอม เหมาะกับการกินคู่กับน้ำซอสรสชาติเข้มข้นและน้ำจิ้มสุดอร่อย จะกินกับข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้ หรืออยากกินเปล่า ๆ ก็ดี หรือใครอยากลองบะหมี่เป็ดย่าง ผัดหมี่เป็ดย่าง กระเพราเป็ดย่าง ที่นี่เขาก็มีให้ลิ้มลอง ไม่เพียงเท่านั้นยังมีอาหารอื่น ๆ ให้เลือกอีกหลากหลายเมนู อาทิ ปูผัดผงกะหรี่, ข้าวกระเพราคอหมูย่าง, ข้าวผัดปู, เกี๊ยวกุ้ง, ข้าวหมูกระเทียม, เกี๊ยวหมู, ยำวุ้นเส้นทะเล, ต้มยำทะเล, เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนเชิดวุฒากาศ แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2566 1717

10. นายลิ่ว เป็ดย่าง เยาวราช

          นายลิ่ว เป็ดย่าง เจ้าดังแห่งย่านเยาวราช เปิดขายมานานกว่า 10 ปี ร้านจะตั้งอยู่ด้านหน้าห้างทองทองใบ บนถนนเยาวราช ร้านจะเปิดช่วงเย็น ๆ มีโต๊ะให้นั่งกินอยู่ริมถนน เป็ดย่างของที่นี่เนื้อจะนุ่ม หนังบางกรอบ รสชาติอร่อยกลมกล่อม ถ้ากินกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วมีน้ำซอสราดเบา ๆ ก็จะยิ่งอร่อยขึ้นอีกเท่าตัว หรือใครจะกินบะหมี่เป็ดย่างก็อร่อยไม่แตกต่างกัน

          ที่ตั้ง : หน้าห้างทองทองใบ ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.30-24.00 น.

          แต่ละร้านก็มีความอร่อยไม่เหมือนกัน แต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ ใครอยู่ใกล้ร้านไหนก็แวะไปลิ้มลองกันนะ หรือถ้าอยากกินข้าวหน้าเป็ดอร่อย ๆ ก็ลองตามไปชิมกันค่ะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 พฤษภาคม 2564


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านข้าวหน้าเป็ดกรุงเทพฯ เนื้อเป็ดนุ่ม หนังกรอบ อร่อยง่ายในจานเดียว อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:10:31 60,437 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP