ชมประติมากรรมหุ่นฟางกลางทุ่ง นาอ้อ แลนด์มาร์กใหม่จังหวัดเลย

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

          หุ่นฟาง นาอ้อ ที่เที่ยวใหม่จังหวัดเลย พบกับประติมากรรมหุ่นฟาง ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ซึ่งเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้-เมษายน 2561 เท่านั้น

          เลย อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวภาคอีสาน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย พาให้ใครต่อใครต่างหลงรัก เมื่อมาเที่ยวที่เลยด้วยกันทุกคน วันนี้เรามีอีกหนึ่งที่เที่ยวเลยแลนด์มาร์กใหม่มาแนะนำ "หุ่นฟาง นาอ้อ" นักท่องเที่ยวจะได้ชมประติมากรรมหุ่นฟางน่ารัก ๆ ให้คุณได้ถ่ายรูปสนุก ๆ ซึ่งเป็นที่แรกและที่เดียวในเลยอีกด้วย หลายคนน่าจะยังคิดภาพไม่ออกว่าหุ่นฟางที่ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ? เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันค่ะ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

          หุ่นฟาง นาอ้อ ที่เที่ยวใหม่เลยแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่บริเวณทุ่งนาของชุมชนบ้านนาอ้อ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ชาวนาอ้อได้สร้างประติมากรรมหุ่นฟางขึ้นมา เพื่อหวังส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในชุมชน ซึ่งหุ่นฟางแต่ละตัว สร้างโดยการนำเอาฟางและเศษวัสดุเหลือใช้จากการเก็บเกี่ยวจากในนานั่นเอง

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

          สนุกไปกับการได้เจอกับหุ่นฟางรูปร่างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นช้าง พญานาค ค่างแว่น และปลาชนิดต่าง ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย โดยหุ่นฟางประติมากรรมจะจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคม-เมษายน 2561 และแวะเรียนรู้วิถีชุมชน อย่างการทอผ้า การทำข้าวปุ้นฮ้อน และการจักรสานไม้ไผ่ เป็นต้น ที่สำคัญ…เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

หุ่นฟาง บ้านนาอ้อ

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถจอดรถจอดรถ ณ จุดบริการ ที่วัดศรีชมชื่น เพื่อความเรียบร้อยในการจัดการจราจร โดยชุมชนมีรถซาเล้งไว้บริการรับ- ส่ง (คนละ 10 บาท) และเชิญชวนอุดหนุนผลิตภัณฑ์ และอาหารพื้นถิ่นอร่อย ๆ ไว้รอนักท่องเที่ยวเพียบ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลนาอ้อ โทรศัพท์ 086 219 0004 หรือ เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลนาอ้อ ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย, เฟซบุ๊ก เที่ยวเลย, เว็บไซต์ tessabanna-o.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชมประติมากรรมหุ่นฟางกลางทุ่ง นาอ้อ แลนด์มาร์กใหม่จังหวัดเลย โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2561 เวลา 10:31:55 2,996 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP