นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ ณ มิวเซียมสยาม

 นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam

          ชวนเที่ยวมิวเซียมสยาม ชมนิทรรศการเพื่อผู้พิการทางการมองเห็น กับนิทรรศการ "ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ" ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 มกราคม 2561 เข้าชมฟรี

          หลายคนคงจะคุ้นชินกับการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ด้วยการใช้ดวงตากันมาแล้ว คราวนี้อยากจะขอเชิญชวนมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ในอีกรูปแบบ ซึ่งจะใช้แค่ประสาทสัมผัสของการได้ยินและหัวใจของคุณเท่านั้นก็จะเข้าถึงแก่นของนิทรรศการ กับการจัดงานนิทรรศการ "ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ" รำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กันด้วยหัวใจอย่างแท้จริง

          นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ จัดขึ้นโดยมิวเซียมสยาม สถาบันคนตาบอดแห่งชาติเพื่อการวิจัยและพัฒนา และสหมงคลฟิล์ม โดยผู้เข้าชมจะได้น้อมรำลึกและชื่นชมในพระบารมี พระอัจฉริยภาพ และพระราชกรณียกิจ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านการใช้โสตสัมผัสประกอบสื่อพิพิธภัณฑ์ อาทิ คำบรรยายภาพอักษรเบรลล์ พร้อมบริการเสียงบรรยายภาพ ภาพนูนต่ำ ภาพพิมพ์สามมิติ ตลอดจนรับชมภาพยนตร์ในรูปแบบเสียงบรรยายภาพที่จัดทำขึ้นโดยเฉพาะ ที่คนทั่วไปและผู้ที่บกพร่องทางการมองเห็น สามารถชมนิทรรศการได้พร้อม ๆ กัน

นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam

นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam

นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Museum Siam

กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ

          -  สัมผัสกับงานศิลปะและภาพถ่ายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พร้อมสื่อการเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่บกพร่องทางการมองเห็นได้เรียนรู้ผ่านการสัมผัส

          - การแสดงภาพถ่ายพร้อมการใช้เสียงบรรยายภาพผ่านเสียงบรรยายให้ผู้บกพร่องทางการมองเห็นสัมผัสถึงภาพที่อยู่ตรงหน้าได้พร้อมกัน

          - การจัดฉายภาพยนตร์รูปแบบเสียงบรรยายภาพ Audio Description จำนวน 3 เรื่อง ได้แก่ พระมหาชนก, คุณทองแดง และ ของขวัญ ซึ่งได้รับการสนับสนุนภาพยนตร์จากบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

          ทั้งนี้จะมีรอบฉายภาพยนตร์ประจำนิทรรศการผ่านเสียงบรรยายภาพสัญจร "ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ" ดังนี้

          - รอบที่ 1 เวลา 10.30-12.30 น. เรื่อง พระมหาชนก (ฉบับการ์ตูน)

          - รอบที่ 2 เวลา 13.00-15.30 น. เรื่อง ของขวัญ

          - รอบที่ 3 เวลา 16.00-17.30 น. เรื่อง คุณทองแดง (ฉบับการ์ตูน)

          โดยนิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 มกราคม 2561 ณ ห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 1 อาคารนิทรรศการ มิวเซียมสยาม นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Museum Siam และ museumsiam.org

          วันหยุดถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวที่ไหน การไปเที่ยวชมงานนิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง ครั้งที่ 1 : สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีทีเดียวค่ะ นอกจากจะได้ผ่อนคลายแล้วยังได้ชมนิทรรศการดี ๆ ที่หาชมได้ยากอีกด้วย :)


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Museum Siam, museumsiam.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิทรรศการ ใจ ดู หู ฟัง สัมผัสภาพพ่อด้วยหัวใจ ณ มิวเซียมสยาม โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2561 เวลา 16:26:20 730 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP