x close

7 ลานกางเต็นท์ ภูทับเบิก นอนยลสายหมอก ดูดาว พร้อมสายลมเย็น ๆ

7 ลานกางเต็นท์ ภูทับเบิก นอนยลสายหมอก ดูดาว พร้อมสายลมเย็น ๆ

          ลานกางเต็นท์ ภูทับเบิก นอนยลสายหมอกท่ามกลางขุนเขาและสายลมเย็น ๆ อีกหนึ่งกิจกรรมเที่ยวหน้าหนาวที่อยากให้คุณมาสัมผัส

          ภูทับเบิก อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมช่วงหน้าหนาว ถ้านึกไม่ออกเราอยากให้คุณลองหลับตาแล้วจินตนาการภาพหมอกหนา ๆ ที่กำลังลอยอ้อยอิ่ง ช่างเป็นบรรยากาศที่น่าหลงใหลเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งช่วงหน้าเทศกาลที่พักภูทับเบิกมักจะถูกจองกันจนเต็มแน่นเอี้ยด แต่อีกหนึ่งตัวเลือกที่พักภูทับเบิกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือการนอนกางเต็นท์ ขอบอกเลยว่าแต่ละที่ของลานกางเต็นท์ ภูทับเบิก วิวสวยงามเกินคำบรรยาย หน้าหนาวนี้ใครอยากหาสถานที่กางเต็นท์ ภูทับเบิก เรามีมาแนะนำค่ะ

1. ลานกางเต็นท์วิสาหกิจชุมชน


          หนึ่งในจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของภูทับเบิก ที่จัดตั้งจากการรวมตัวของคนในชุมชนภูทับเบิกที่เปิดให้บริการที่พักกับนักท่องเที่ยว ให้บริการทั้งที่พักและลานกางเต็นท์ โดยตั้งอยู่บนจุดสูงสุด และเป็นที่วัดอุณหภูมิภูทับเบิก ลานกางเต็นท์กว้างขวาง มีห้องน้ำ และอาคารขนาดใหญ่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างร้านอาหารและกาแฟเอาไว้บริการ

          ราคา : นักท่องเที่ยวสามารถนำเต็นท์มาเอง เสียค่าบำรุงสถานที่ คนละ 50 บาท/คน/คืน หรือเช่าเต็นท์พร้อมอุปกรณ์เครื่องนอน (เต็นท์เปล่า ไม่มีชุดเครื่องนอน ราคา 500 บาท/คืน, ผ้าห่ม ผืนละ 100 บาท, หมอน ใบละ 30 บาท, เสื่อ ผืนละ 40 บาท, ผ้าใบ ผืนละ 50 บาท)
          ที่อยู่ : หมู่ 14 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 733 9737, 080 843 6195
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก

2. ลานกางเต็นท์ The Doi Cafe\'


ลานกางเต็นท์ The Doi Cafe\'
ลานกางเต็นท์ The Doi Cafe\'

          ลานกางเต็นท์ภูทับเบิกสวย ๆ ที่เขาว่าสวยมากกว่าเป็นแค่ลานกางเต็นท์ธรรมดา ๆ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติสวย ๆ ทะเลหมอกลอยฟุ้งอลังการ แถมนักท่องเที่ยวไม่แออัด ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเบียดเสียดถ่ายรูปเหมือนกับคนอื่น ๆ ได้ชื่นชมกับบรรยากาศความสวยงามยามเมื่อพระอาทิตย์กำลังตกดิน พร้อมกับรับลมหนาวเบา ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการพักผ่อนบนภูทับเบิกสบาย ๆ สำหรับช่วงหน้าหนาวนี้

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์ ราคา 850 บาท นอนได้ 3-4 คน พร้อมชุดเครื่องนอน หรือถ้านักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง เสียค่าบำรุงสถานที่ 100 บาท/คน/คืน
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 475 7577
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Doi Cafe\' ลานกางเต็นท์ภูทับเบิก 0864757577

3. ลานกางเต็นท์ Rairimpha ไร่ริมผา


ลานกางเต็นท์ Rairimpha ไร่ริมผา

          ที่พักภูทับเบิกที่ให้บริการลานกางเต็นท์วิวหลักล้าน หลายคนอาจคิดว่าเป็นแค่ลานกางเต็นท์ธรรมดา ๆ แต่ความไม่ธรรมดาของ "ไร่ริมผา" กลับอยู่ที่วิวสวย ๆ ตรงหน้า ที่ทำให้คุณไม่อาจละสายตาลงได้ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับวิวธรรมชาติสวย ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว อากาศเย็น ๆ บอกเลยว่าวิวจะสวยยิ่งกว่าเดิมอีกหลายเท่า รวมถึงคุณจะได้เจอกับทะเลหมอกสวย ๆ ที่เข้ามาลอยเคล้าคลอเคลียอยู่ตรงหน้า

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์เล็ก พักได้ 2 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 500 บาท และเต็นท์ใหญ่ พักได้ 4 ท่าน พร้อมเครื่องนอน ราคา 800 บาท ไม่รวมอาหารเช้า
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 822 625​
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Rairimpha ไร่ริมผา

4. ลานกางเต็นท์ บ้านกลางแสงดาว


ลานกางเต็นท์ บ้านกลางแสงดาว

ลานกางเต็นท์ บ้านกลางแสงดาว

          ที่พักภูทับเบิกให้บริการทั้งที่พักและลานกางเต็นท์บรรยากาศแจ่ม เงียบสงบและเป็นส่วนตัว เจ้าของให้บริการอย่างน่ารักและเป็นกันเอง ผู้เข้าพักจะเห็นวิวสวยในมุมกว้าง ยิ่งถ้าใครเลือกนอนเต็นท์ รับรองเลยว่าคุณจะได้สัมผัสธรรมชาติสวยเกินคำบรรยาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศยามเช้าของสายหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น-ตกดิน เรียกได้ว่าคุณจะประทับใจแบบไม่มีวันลืมได้ลง

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์เล็ก นอนได้ 2 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 500 บาท และเต็นท์ใหญ่ นอนได้ 4 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 1,000 บาท ไม่มีอาหารเช้าและไม่มีไฟฟ้าบริการ (ราคาเต็นท์ดังกล่าวเป็นราคาในช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม)
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 841 0022
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านกลางแสงดาว


5. ลานกางเต็นท์ รสดี รีสอร์ท ภูทับเบิก


          ที่พักภูทับเบิกที่ให้บริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสวยของภูทับเบิก ที่พักตั้งอยู่ใกล้กับอาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิ ณ จุดชมวิวภูทับเบิก เพียง 100 เมตร พร้อมด้วยการบริการจากเจ้าของที่เป็นกันเอง แถมยังดูแลลูกค้าดีมาก ๆ แน่นอนว่าคุณจะได้ยลทะเลหมอกสวย ท่ามกลางสายลมหนาว จนคุณเองจะต้องประทับใจในความสวยงามที่อยู่ตรงหน้าอย่างแน่นอน

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์ ราคา 800 บาท นอนได้ 2-3 คน พร้อมเครื่องนอน หรือถ้านักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเอง เสียค่าบำรุงสถานที่ 100 บาท/คน/คืน
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 705 9438
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก รสดี รีสอร์ท ภูทับเบิก

6. ลานกางเต็นท์ เดอะลี แค้มป์ปิ้งทับเบิก          ที่พักภูทับเบิกบรรยากาศดีที่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับความสวยงามของธรรมชาติที่ภูทับเบิกอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงการบริการที่น่ารัก อบอุ่น และเป็นกันเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักท่องเที่ยวคนไหนที่นอนเต็นท์ ในตอนเช้าที่เปิดเต็นท์ออกมา คุณจะได้เห็นวิวทะเลหมอกสวย ๆ ลอยอยู่ตรงหน้า จนคุณเองไม่อาจละสายตาได้เลยสักนาทีเดียว

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์ 2 ขนาด เต็นท์เล็ก (นอนได้ 2 คน ราคา 1,000 บาท) และเต็นท์ใหญ่ (นอนได้ 4 คน ราคา 1,500 บาท และ 1,800 บาท) พร้อมเครื่องนอน, อาหารเช้า, ที่จอดรถ รวมถึงสามารถสั่งอาหารอย่างหมูกระทะหรือปิ้งย่างมาทานได้
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 305 4580
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เดอะลี แค้มป์ปิ้งทับเบิก

7. Chillland Resort


Chillland Resort

          ที่พักภูทับเบิกที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ นอกจากที่นี่จะให้บริการที่พักแล้ว ยังมีลานกางเต็นท์ แคมปิ้ง รวมถึงคุณยังจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติในแบบ 360 องศา รับรองได้เลยว่าคุณจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และไม่ลืมที่จะเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ อย่างเต็มที่ พร้อมกับระเบียงเอาไว้ชมวิวภูทับเบิกกันให้เต็มตา

          ราคา : ให้บริการเช่าเต็นท์ทั้งหมด 2 ราคา คือ 1,000 บาท และ 2,000 บาท (นอนได้ 2 คน) พร้อมอาหารเช้า
          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 742 1191
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chillland Resort - ที่พักภูทับเบิก ชิลล์แลนด์ แดนทะเลหมอก

          หนาวนี้ไปนอนกางเต็นท์ที่ภูทับเบิก ก็ได้บรรยากาศของการเที่ยวหน้าหนาวที่ต่างไปจากเดิมดีเหมือนกันนะคะ แถมยังได้ชื่นชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด ได้ยลสายหมอกสีขาว ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี ช่างเป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวที่มีความสุขแบบสุด ๆ ไปเลยจริงไหมคะ ?

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่บนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก, เฟซบุ๊ก The Doi Cafe\' ลานกางเต็นท์ภูทับเบิก 0864757577, เฟซบุ๊ก Rairimpha ไร่ริมผา, เฟซบุ๊ก บ้านกลางแสงดาว, เฟซบุ๊ก รสดี รีสอร์ท ภูทับเบิก, เฟซบุ๊ก เดอะลี แค้มป์ปิ้งทับเบิก และ เฟซบุ๊ก Chillland Resort - ที่พักภูทับเบิก ชิลล์แลนด์ แดนทะเลหมอก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ลานกางเต็นท์ ภูทับเบิก นอนยลสายหมอก ดูดาว พร้อมสายลมเย็น ๆ อัปเดตล่าสุด 15 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:24:08 248,911 อ่าน
TOP