x close

10 ร้านเค้กเชียงใหม่ ถูกใจสายเลิฟขนมหวาน ทานกันเพลิน ๆ

ร้านเค้ก

         ร้านเค้ก เชียงใหม่ ถูกใจนักชิมสายรักขนมหวาน ให้ได้ทานกันเพลิน ๆ ใครแวะมาเที่ยวเชียงใหม่ ลองแวะมาทานกันดูนะคะ รับรองว่าหอมนุ่มละมุนลิ้น
 
         เชียงใหม่ จังหวัดท่องเที่ยวโปรดในใจของใครหลายคน ยิ่งบรรยากาศหนาว ๆ ช่วงปลายปี ยิ่งทำให้เชียงใหม่ดูน่าเที่ยวอีกหลายเท่าตัว ที่สำคัญ…มีร้านขนมอร่อย ๆ อย่างร้านเค้ก ให้เราได้แวะทานจนอิ่มท้อง บอกเลยว่าน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวสายรักการทานขนมหวานแน่ ๆ วันนี้เราจะพาตะลุยร้านเค้ก เชียงใหม่ ที่ทั้งโดดเด่นในเรื่องสไตล์และรสชาติ เอาไว้ไปนั่งชิล ๆ รับลมหนาว ใครที่ไม่กลัวอ้วน ตามเรามาด้วยกันเลยค่ะ
1. บ้านเปี่ยมสุข

ร้านเค้ก เชียงใหม่

ร้านเค้ก เชียงใหม่

         ร้านเค้กเชียงใหม่ในบรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ฝั่งริมแม่น้ำ ร้านเน้นการตกแต่งในสไตล์อบอุ่น เป็นกันเอง เหมือนว่ามานั่งทานเค้กที่บ้านเพื่อน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเรียบ ที่ร้านมีเมนูเค้กอร่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเค้กวันเกิด หรือเค้กอื่นๆ ให้ลูกค้าได้เลือกทานแบบไม่อั้น พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดประจำร้านอย่าง "Coconut cream pie" เค้กเนื้อเหนียวนุ่ม พร้อมด้วยเนื้อมะพร้าวที่แทรกอยู่ระหว่างชั้นเค้ก นอกจากนี้ยังมี Crepe cake, Banoffee, Nama chocolate pie, Durian cake และ Brownie cheesecake cake เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูบอกเลยว่าน่าทานมาก ๆ ค่ะ
 
         ที่อยู่ : ถนนเจริญราษฏร์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 708 8988
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านเปี่ยมสุข
 
2. Fern Forest Cafe\'


ร้านเค้ก เชียงใหม่

         อีกหนึ่งร้านน่านั่งของเชียงใหม่ ที่ไม่ว่าใครก็อยากแวะมาลิ้มลอง ร้านอยู่ในซอยสิงหราช 4 โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิด น่านั่งชิลแบบสุด ๆ สายคนรักขนมหวานต้องไม่พลาดลิ้มลองความอร่อยของเค้กสไตล์โฮมเมด ที่ทางร้านได้คิดและสร้างสรรค์เมนูอย่างตั้งใจ แต่ละอย่างน่าทาน จนทำเราอดใจไม่ไหว อยากสั่งมามาลองสักชิ้น มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "ชีสเค้กรสส้ม" หรือจะเป็น "เค้กมะพร้าว" สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วให้ชื่นใจ บอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ
 
         ที่อยู่ : ซอยสิงหราช 4 ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 416 204
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fern Forest Cafe\'
 
3. Eat on Earth

ร้านเค้ก เชียงใหม่

         ร้านน่านั่งที่เป็นที่รู้จักทั้งของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว ละมุนด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่ร่มรื่น ลูกค้าสามารถเลือกโซนที่นั่งได้ทั้ง Indoor และ Outdoor แถมด้วยการบริการจากพนักงานอย่างเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส และพร้อมให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยของเมนูเบเกอรี่หลากหลาย เช่น "เค้กโรลมะพร้าวอ่อน" เนื้อแป้งเค้กที่นุ่มนวล กับเนื้อมะพร้าวอ่อนหวานฉ่ำ, "คัพเค้กกระบองเพชร" คัพเค้กแสนน่ารัก สำหรับคนที่ชอบความมุ้งมิ้ง จะสั่งทานที่ร้าน หรือจะเป็นของฝากซื้อกลับบ้าน ก็อร่อยไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวอร่อย ๆ ไว้คอยเสิร์ฟอีกด้วยนะคะ
 
         ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านสวนนนทรี ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 093 132 7222
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Eat on Earth
 
4. Charin Pie


 
         ร้านตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 โดดเด่นด้วยคุณภาพความอร่อยที่อัดแน่นแบบเน้น ๆ รสนุ่มละมุนลิ้น จนทำเอาใครต่อใครต่างติดใจ กลับมาแวะเวียนอุดหนุนเค้กที่ร้านกันอยู่บ่อย ๆ แถมบรรยากาศร้านก็ชวนน่านั่ง ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ดูสบายตาเพลินอารมณ์ พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองเมนูพานแสนอร่อย เช่น พายบูลเบอร์รี, พายฟังทอง, พายแอปเปิล และชีสเค้ก เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่ร้านถึงมีทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำแวะเข้ามานั่งชิลอยู่เรื่อย ๆ
 
         ที่อยู่ : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 221 863
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Charin Pie

5. Sweet Stories

         อีกหนึ่งร้านที่เป็นเหมือนสวรรค์ของคนที่รักการทานขนมหวาน เปิดให้บริการทั้งหมด 2 สาขา คือ สวนดอกปาร์ค และหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนสุเทพ บรรยากาศร้านของทั้งสองสาขาเน้นการตกแต่งสบาย ๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง จึงทำให้ถูกใจเหล่าบรรดาวัยรุ่นที่อยากนั่งทานขนมหวานอร่อย ๆ แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูขนมหวานสูตรโฮมเมดเมนูต่าง ๆ เช่น ฮันนี่โทสต์, สตรอว์เบอรีชอร์ตเค้ก, วานิลลาชูครีม, บราวนี่ชีสเค้ก, ช็อกโกแลตบราวนี่, นิวยอร์กชีสเค้ก และมูสเค้ก เป็นต้น แต่ละเมนูดูน่าอร่อย น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่รักการทานขนมหวานแน่นอน
 
         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Sweet Stories
         เบอร์โทรศัพท์ : 061 328 1910
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet Stories

6. PLOY Studio Café


 
         ร้านคาเฟ่สตูดิโอน้องใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตกแต่งร้านได้อย่างเก๋และทันสมัย แต่ละมุมได้รับการออกแบบอย่างมีศิลปะ รวมถึงแบ่งพื้นที่ได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัว ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และของหวานมากมาย เช่น Japanese Baked Cheesecake, fresh Cheesecake, Banoffee, Cheese Tart และ Brownie เป็นต้น แต่ละเมนูหอม หวาน และอร่อยแบบลงตัว ที่สำคัญ…ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป สั่งทานได้อีกเรื่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ รับรองว่าคุ้มค่าและราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน
 
         ที่อยู่ : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 092 416 5464
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PLOY Studio Cafe
 
7. Cake club, Bake by Aim

ร้านเค้ก เชียงใหม่

         ร้านตั้งอยู่ทางไปสะเมิง บรรยากาศร้านเป็นบ้านเล็ก ๆ น่ารัก เน้นโทนสีขาว มาพร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน ยิ่งนั่งก็ยิ่งผ่อนคลายในอารมณ์ ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูทั้งกาแฟและเค้กโฮมเมดแสนอร่อย ความอร่อยของเค้กอยู่ที่ส่วนผสมของชีส ที่มีส่วนทำให้เนื้อเค้กทั้งเนียน หอม และหวานกำลังพอดี มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือก เช่น เค้กกล้วยหอม, เค้กส้ม, เค้กช็อกโกแลต เป็นต้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มกาแฟก็รสชาติหอมละมุน เป็นอีกหนึ่งร้านทางเลือกดี ๆ ของเชียงใหม่ให้คุณมานั่งชิลสบาย ๆ
 
         ที่อยู่ : หมู่ 2 อำเภอหางดง อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 099 465 5161
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cake club, Bake by Aim
 
8. Light Up Café


 
         ร้านเล็ก ๆ น่านั่งติดถนนเส้นจากวงเวียนหน้าสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ตกแต่งในบรรยากาศสบาย ๆ ดูดีและทันสมัย เน้นโทนสีขาว-ดำ ดูเซอร์และเท่ในเวลาเดียวกัน ที่ร้านจัดเสิร์ฟเมนูอย่างครบครัน ทั้งอาหารเช้า ชา กาแฟ ขนมหวาน และเค้ก อร่อย ๆ หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูเค้กที่นี่ เป็นชีสเค้กสไตล์ญี่ปุ่น ที่เนื้อเค้กเนียนนุ่ม รสชาติหวานกำลังดี รับรองว่าทานแล้วไม่เลี่ยนอย่างแน่นอน ส่วนเมนูเครื่องดื่มก็รสชาติละมุนไม่แพ้เค้ก สั่งมานั่งทานในบรรยากาศสบาย ๆ เชื่อเลยว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน
 
         ที่อยู่ : ถนนสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 557 7335
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Light Up Cafe
 
9. Pakamon Factory เจ็ดยอด

         ร้านเค้กและร้านกาแฟสุดชิล เมื่อเข้ามาในร้านคุณจะรับรู้ได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลาย เหมือนว่ากำลังมานั่งเล่นที่สวนหลังบ้าน มีโซนที่นั่งเอาไว้จิบกาแฟและทานอาหารว่างแบบเพลิน ๆ ละลานตากับเมนูเค้กอร่อย ๆ ที่จัดเสิร์ฟมาแบบไม่ยั้ง ทำเอาคนรักขนมหวานทั้งหลายต้องใจละลาย เช่น เค้กเสาวรส, เจแปนชีสเค้ก, บัตเตอร์ส้ม และพาย เป็นต้น แต่ละเมนูอัดแน่นด้วยความอร่อยและคุณภาพวัตถุดิบที่ดีเยี่ยม จนทำให้เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง อยากทานให้ครบทุกเมนู
 
         ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านแพะ ซอย 6 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 826 6268
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pakamon Factory เจ็ดยอด
 
10. BAKE N ROLL
         ร้านตั้งอยู่บนถนนราชเชียงแสน 2 ก. ว่ากันว่าเป็นร้านต้นตำรับเครื่องดื่มสายไหมสีสวย ลองสาว ๆ ได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรัก นอกเหนือจากเมนูเครื่องดื่มสายไหม ที่เป็นเหมือนเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านแล้ว ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกอีกเพียบ เช่น กาแฟ ชานม ชาเขียว โกโก้ อิตาเลียนโซดา และนมเย็น เป็นต้น นอกจากนี้พลาดไม่ได้กับเมนูเค้กแสนอร่อย เช่น เค้กโรลการ์ตูน, มาการองการ์ตูน และชีสเค้ก เป็นต้น พร้อมด้วยบรรยากาศร้านสบาย ๆ เหมือนว่ามานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน รับรองว่าถูกใจสายหวานอย่างแน่นอน
 
         ที่อยู่ : ถนนราชเชียงแสน 2 ก. ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 924 7632
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BAKE N ROLL
 
         โอ้โห…แต่ละร้านเรียกได้ว่าต้องถูกใจคนที่ชอบทานขนมหวานแน่นอนค่ะ แถมบรรยากาศร้านก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่าถ่ายรูปสุด ๆ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ ยังไงอย่าลืมแวะไปเช็กอินความอร่อยกันได้นะคะ บอกเลยว่าพลาดแล้วจะเสียใจ ^ ^
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 เฟซบุ๊ก บ้านเปี่ยมสุข, เฟซบุ๊ก Fern Forest Cafe\', เฟซบุ๊ก Eat on Earth, เฟซบุ๊ก Charin Pie, เฟซบุ๊ก Sweet Stories, เฟซบุ๊ก PLOY Studio Cafe, เฟซบุ๊ก Cake club, Bake by Aim, เฟซบุ๊ก Light Up Cafe, เฟซบุ๊ก Pakamon Factory เจ็ดยอด, เฟซบุ๊ก BAKE N ROLL
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านเค้กเชียงใหม่ ถูกใจสายเลิฟขนมหวาน ทานกันเพลิน ๆ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:45:15 63,901 อ่าน
TOP