10 ที่พักเต็นท์ ชวนเพื่อนสนุกกับกิจกรรมแคมปิ้งรับลมหนาว

ที่พักเต็นท์

          ที่พักเต็นท์สุดคูล เอาใจนักท่องเที่ยวที่อยากชวนกลุ่มเพื่อนมาสนุกกับกิจกรรมแคมปิ้ง ท่ามกลางธรรมชาติสวย ทั้งยังฟินไปกับลมหนาวช่วงปลายปีแบบชิล ๆ

          ลมหนาวมาเยือนแล้ว !!! อากาศสบายแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการได้นัดกับกลุ่มเพื่อน ล้อมวงจับกลุ่มสนทนา แล้วได้นอนเต็นท์แบบเก๋ ๆ รับลมหนาว ช่างเป็นบรรยากาศการท่องเที่ยวที่น่าสนุกอยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยขอเอาใจเหล่าวัยรุ่นที่อยากนอนที่พักเต็นท์ แบบเก๋ ๆ มาฝาก แต่ละที่ทั้งสวยและน่าสนใจไม่ซ้ำแบบกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ
1. The Camp Inthanon จังหวัดเชียงใหม่


ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          อีกหนึ่งตัวเลือกที่พักเชียงใหม่ที่น่าสนใจ เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 อยู่ห่างจากที่พักอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้ ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวน้ำตกสิริภูมิ อีกทั้งยังมีบริการอาหารเช้า, มีร้านอาหารและร้านหมูกระทะ, ห้องน้ำสะอาด และมีฟูกนอน ผ้าเช็ดตัวสะอาดใหม่เอี่ยม เป็นต้น โดยให้บริการห้องพักอยู่ด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ เต็นท์ Super VIP, เต็นท์ใหญ่ The Gang Room และเต็นท์ VIP เป็นต้น อบอุ่น สะดวก และสบาย เหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง

          ที่อยู่ : 42/1 หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 425 8945
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์ และ เว็บไซต์ thecampinthanon.com

2. ไร่ภูไฑเลย จังหวัดเลย

          อีกหนึ่งที่พักภูเรือสวย ๆ น่านอน อยู่ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติภูเรือ โอบล้อมด้วยขุนเขา และฟินกับอากาศเย็น ๆ ได้เกือบตลอดทั้งปี วิวสวยโดนใจ ที่โอบล้อมด้วยภูเขาและสายหมอก บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จึงเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ภายในเต็นท์ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ รวมถึงนอกเต็นท์ยังมีเก้าอี้เอาไว้ให้คุณได้นั่งชิล ๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ นั่งชื่นชมแสงแดดและหมอกยามเช้า หรือจะนั่งมองดาวในตอนกลางคืนก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 333 2255
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่ภูไฑเลย ภูเรือ

3. Khao Kho Boutique Camps จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          ที่พักสไตล์เต็นท์ที่แสนสะดวกสบายแบบจัดเต็ม รับรองเลยว่าคุณจะรู้สึกถึงการพักผ่อนไม่แพ้กับการนอนเตียงนุ่ม ๆ ในโรงแรมเลยทีเดียว ภายในเต็นท์สะดวกสบายพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ที่นอน หมอน และผ้านวม เป็นต้น พร้อมด้วยการตกแต่งชิล ๆ และกิจกรรมแคมปิ้งสนุก ๆ อย่างการปิ้งย่าง พร้อมจับกลุ่มคุยกับเพื่อนฝูง โดยทางที่พักจะมีอุปกรณ์ให้เช่าอย่างครบครัน เพียงแต่ให้เราเตรียมอาหารมาเองเท่านั้น นั่งรับประทานอาหารอร่อย ๆ ดูพระอาทิตย์ตกดินไปเพลิน ๆ จะมีอะไรที่ดีไปกว่านี้ได้อีก

          ที่อยู่ : โครงการเขาค้อเลควิว บ้านนายาว ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 064 7716
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Khao Kho Boutique Camps

4. The Camp Chiangkhan จังหวัดเลย

ที่พักเต็นท์
ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          ที่พักสไตล์เต็นท์สุดเก๋ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ในบรรยากาศชิล ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในเต็นท์อย่างครบครัน เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำในตัว เป็นต้น โดยให้บริการห้องพักจำนวนทั้งหมด 30 ห้อง ได้แก่ River Front, Deluxe และ Eco (ห้องน้ำรวม) ยิ่งถ้าได้เข้าพักช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่ายิ่งทำให้บรรยากาศการพักผ่อนที่นี่ฟินมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนอนแคมปิ้งชิล ๆ ลองเข้าพักที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 727 4555
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Camp Chiangkhan

5. ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ จังหวัดเชียงราย

          ตั้งอยู่ที่อำเภอเทิง ภายในประกอบด้วยไร่ทำเกษตรอินทรีย์ ที่เจ้าของตั้งใจอยากจะสืบสานการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวง รัชกาลที่ 9 อีกทั้งยังเป็นศูนย์การเรียนรู้การทำเกษตรผสมผสาน และเผยแพร่องค์ความรู้นั้นแก่คนที่เข้ามาในไร่ ภายในยังให้บริการที่พักแบบเต็นท์ ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา ให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ตกกลางคืนได้มองเห็นดาวระยิบระยับ หรือจะเป็นกิจกรรมผิงไฟคลายหนาว ล้วนเป็นบรรยากาศการพักผ่อนสบาย ๆ ที่น่าเข้ามาใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง

          ที่อยู่ : ไร่รื่นรมย์ ตำบลงิ้ว อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 325 5757
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rai Ruen Rom Organic Farm

6. Campiness Camping & Farmsook จังหวัดเชียงใหม่


          ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่วาง ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขา ให้บริการที่พักสไตล์แคมปิ้ง ให้บริการห้องพักหลากหลายขนาด ตั้งแต่เต็นท์เล็กไปจนถึงเต็นท์ใหญ่ กว้างขวาง นอนสบาย พร้อมด้วยการตกแต่งสวยงามเรียบง่าย เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า คุณจะได้เจอกับวิวสวย ๆ ยิ่งมองก็ยิ่งเพลินตาเพลินอารมณ์ แถมยังมีสนามกว้าง เอาไว้ให้ผู้เข้าพักได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ก่อกองไฟ เล่นกีตาร์ และปิ้งมาร์ชเมลโล่ เป็นต้น ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ เท่านี้ก็ฟินและมีความสุขสุด ๆ แล้ว

          ที่อยู่ : ทางหลวง 1013 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 267 7873
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Campiness Camping & Farmsook

7. 3199 Mountain Camp จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          ที่พักสไตล์แคมปิ้ง โดนใจเหล่าวัยรุ่น ในบรรยากาศการตกแต่งที่มีกลิ่นอายความเป็นยิปซี และเพิ่มบรรยากาศความชิลด้วยเสียงดนตรี พร้อมกิจกรรมสนุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น "ดินเนอร์", "ปาร์ตี้บาร์บีคิว", "อาหารเช้า", "เดินเขาชมพระอาทิตย์ตก" หรือจะเป็น "พายเรือ" ที่สำคัญ…มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้คุณได้เลือกโพสท่าถ่ายรูปแบบไม่ยั้ง ทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของจังหวัดกาญจนบุรีอีกเพียบ รวมถึงยังสนุกไปกับอีเว้นท์การแสดงดนตรีแบบใกล้ชิด ชนิดติดขอบเวทีกันเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 226 หมู่ 4 ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 770 9696
          เว็บไซต์ : เว็บไซต์ 3199mountaincamp.com และ เฟซบุ๊ก 3199' Mountain Camp

8. River Tales จังหวัดเพชรบุรี

          ลานกางเต็นท์ริมแม่น้ำแก่งกระจาน การเข้าพักที่นี่จะทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง สนามหญ้าสีเขียว โอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ขณะเดียวกันก็ได้นั่งดูสายน้ำแก่งกระจานไหลอ้อยอิ่งตรงหน้า เป็นบรรยากาศการพักผ่อนที่หาไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ หรือถ้าใครสะดวกนำเต็นท์มาเอง ก็เสียแค่ค่าธรรมเนียมสถานที่ แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมแคมปิ้งอย่างทำอาหารปิ้งย่างหรือปาร์ตี้บาร์บีคิว แนะนำว่าให้ผู้เข้าพักเตรียมอาหารมาเอง ส่วนที่พักจะเตรียมอุปกรณ์เอาไว้ให้อย่างเสร็จสรรพ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับทุกการพักผ่อนของคุณนั่นเอง

          ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 318 6886
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน

9. Lalamukha Tented Resort Khao Yai จังหวัดนครราชสีมา

ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          ที่พักเขาใหญ่ในบรรยากาศแบบซาฟารี ผู้เข้าพักจะผ่อนคลายไปกับต้นไม้ใบหญ้า ตกแต่งในอารมณ์พื้นถิ่นเก๋ ๆ โดยห้องพักแต่ละหลังจัดวางเป็นกลุ่ม และมีพื้นที่ส่วนกลางให้ผู้เข้าพักได้นั่งล้อมรอบกองไฟทำกิจกรรมสนุก ๆ ให้บริการห้องพักทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ Eco Safari Tent, Deluxe Savanna Tent และ Loft Tree House ซึ่งเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และกลายเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ในการพักผ่อน ที่ให้คุณและเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกันที่นี่

          ที่อยู่ : 515 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044 300 691, 061 403 2560
          เว็บไซต์ : เว็บไซต์ lalamukha.com และ เฟซบุ๊ก Lalamukha Tented Resort Khao Yai

10. Camp Out Korat

ที่พักเต็นท์

ที่พักเต็นท์

          ที่พักที่นี่นอกจากจะให้บริการที่พักรูปแบบนอนรถบ้านแล้ว ยังให้บริการที่พักสไตล์เต็นท์รูปแบบใหม่ ที่จะทำให้คุณได้นอนพักผ่อนอย่างสบาย แอร์เย็นฉ่ำ พร้อมด้วยเตียงนอนนุ่ม ๆ ให้คุณได้นอนกลิ้ง รับรองว่าสะดวกสบาย แถมยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวให้ทำสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน เช่น พายเรือ, ปั่นจักรยาน และถีบเรือเป็ด เป็นต้น (บอกเลยว่าฟรีทุกอย่างทุกกิจกรรม) รับรองเลยว่าทุกช่วงเวลาที่คุณเข้าพักที่นี่ จะเต็มไปด้วยความสุข รอยยิ้ม และความสนุกสนานระหว่างคุณกับเพื่อนอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : หมู่บ้านอ่างแก้ว ถนนโชคชัย-เดชอุดม ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 626 9280
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Camp Out Korat

          หน้าหนาวปีนี้ใครที่กำลังคิดหาที่พักเอาไว้สังสรรค์กับเพื่อน ๆ ลองดูลิสต์ที่พักนี้เอาไว้เป็นตัวเลือกก็ได้นะคะ แถมยังมีกิจกรรมแคมปิ้งสนุก ๆ ให้ทำกับกลุ่มเพื่อน รับประกันเลยว่าหน้าหนาวนี้ไม่มีเหงาแน่นอนค่ะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์, เว็บไซต์ thecampinthanon.com, เฟซบุ๊ก ไร่ภูไฑเลย ภูเรือ, เฟซบุ๊ก Khao Kho Boutique Camps, เฟซบุ๊ก The Camp Chiangkhan, เฟซบุ๊ก ไร่รื่นรมย์ เกษตรอินทรีย์ Rai Ruen Rom Organic Farm, เฟซบุ๊ก Campiness Camping & Farmsook, เฟซบุ๊ก 3199' Mountain Camp, เฟซบุ๊ก River Tales ลานกางเต็นท์ริมน้ำแก่งกระจาน, เว็บไซต์ lalamukha.com, เฟซบุ๊ก Lalamukha Tented Resort Khao Yai, เฟซบุ๊ก Camp Out Korat


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักเต็นท์ ชวนเพื่อนสนุกกับกิจกรรมแคมปิ้งรับลมหนาว โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18:07:17 35,430 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP