ททท. ชวนชมขบวนแห่พิธีเปิด ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ปี 2561

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          ททท. ขอเชิญร่วมชมขบวนแห่พิธีเปิด ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ปี 2561 วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00-20.00 น. ณ บริเวณด้านหน้า ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ ถนนพระรามที่ 1

          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชวนชมพิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน  Amazing Thailand Tourism Year 2018" เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และประชาสัมพันธ์เอกลักษณ์ของไทยไปสู่สายตาคนทั่วโลก


          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดพิธีเปิดงาน "ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน  Amazing Thailand Tourism Year 2018" เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยว ได้มาสัมผัสประเทศไทยมากขึ้น พร้อมชื่นชมความงดงามของประเทศไทยในแง่มุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ท่องเที่ยว หรือวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทย รวมทั้งได้มาสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่น่าจดจำ น่าระลึกถึง และเกิดการบอกต่อให้มาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

          ซึ่งไฮไลท์พิเศษในพิธีเปิดงานฯ ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ จะได้ร่วมชมริ้วขบวนอันวิจิตร สวยงาม ตระการตา แสง สี เสียง  แสดงถึงวิถีความเป็นไทย ร่วมอนุรักษ์ เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน พร้อมสดับรับชมเรื่องราวความสวยงามของเมืองไทย บนใจกลางกรุงเทพฯ ในคอนเซ็ปต์  Amazing Thailand Tourism  Procession  Projection Mapping live in Bangkok โดยมีนางเอก มิว นิษฐา จิรยั่งยืน, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ, เชฟปิง สุรกิจ เข็มแก้ว พร้อมด้วยศิลปินนักแสดงชื่อดังอีกคับคั่ง ร่วมเป็นเจ้าบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยวในขบวนอีกด้วย

          พิธีเปิดงานฯ จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560  เริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. โดยขบวน จะเริ่มจากแยกปทุมวัน ถนนพระราม 1 ขบวนทำการแสดงหน้าบริเวณศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ แล้วมุ่งหน้าผ่านแยกราชประสงค์ และสิ้นสุดขบวน ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร  จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วประเทศ มาร่วมชมความสวยงามของริ้วขบวน ในพิธีเปิดงานฯ ได้ตามวัน เวลา และ สถานที่ดังกล่าว

          ทั้งนี้ในส่วนของขบวนรถจะใช้เส้นทางจากสนามกีฬาแห่งชาติ - ถนนพระราม 1- แยกราชประสงค์ - สวนลุมพินี โดยมีขบวนรถ 6 ขบวน ประกอบด้วย

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          - ขบวนที่ 1  ขบวนตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย

          รถขบวนจะประกอบด้วยตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยวไทยประดับไฟสวยงาม เดินนำขบวนโดย มิว นิษฐา จิรยั่งยืน เป็นนางประทุมวดีเชิญตราสัญลักษณ์บนดอกบัวในสระโบกขรณี สื่อถึงสายสัมพันธ์จะทำให้เราทุกคนมีความห่วงใยรักใคร่ และผูกพันต่อกันอย่างแนบแน่น เพราะความรักใคร่ปรองดอง ของไทยจะทำให้มีความสุข

          - ขบวนที่ 2 ขบวนประเพณีไทย 5 ภาค

          รถนำจะประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมไทยและประติมากรรมในประเพณีไทยทั้ง 5 ภาค ประกอบด้วย

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          1. ภาคเหนือ จำลองวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบการแสดงฟ้อนเมือง และประเพณีรับพระธาตุเจ้าเข้าเวียง

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          2. ภาคใต้ จำลองวัดมหาธาตุ จังหวัดนครศรีธรรมราช  ประกอบกับการแสดงมโนรา และประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุ

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          3. ภาคตะวันออก จำลองประเพณีแห่ปราสาทกองข้าว จังหวัดชลบุรี ประกอบกับการแสดงเกษตรกรขวัญข้าว

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          4. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำลองพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม ประกอบกับการแสดงรำภูไท

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          5. ภาคกลาง จำลองประเพณีสงกรานต์มอญสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ประกอบกับการแสดงกลองยาว


ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          - ขบวนที่ 3 ขบวนอรรถรสไทย

          รถขบวนประกอบไปด้วยการจำลองอาหารคาวหวานและเครื่องปรุงที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมาประดับรถ เช่น ต้มยำกุ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง ทับทิมกรอบ และคุณ เก่ง ธชย ขับเสภาเครื่องคาวหวาน

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          - ขบวนที่ 4 ขบวนสีสันเทศกาล

          รถขบวนจะประกอบไปด้วยการนำเอาเทศกาลที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยที่มีความโดดเด่น เช่น งานโชว์เหล่าฮีโร่ต่าง ๆ งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ งานเทศกาลว่าวนานาชาติ (Innovation Festival)

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          - ขบวนที่ 5 ขบวนกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว

          รถขบวนประกอบไปด้วยการนำเอากีฬาที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยในปี 2561 การแข่งขัน Air Race 1 Thailand, Moto GP, Amazing Thailand marathon Bangkok 2018, การไหว้ครูมวยไทยโลก เป็นต้น และนำเอานักกีฬาที่มีชื่อเสียงเดินเข้าร่วมขบวนประกอบกับการแสดง Marching Band

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

          - ขบวนที่ 6 ขบวนเจ้าบ้านที่ดี

          รถขบวนประกอบไปด้วยการจำลองเครื่องบินที่จะบินลงสู่ประเทศไทยและมีหลากหลายอาชีพในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ที่จะรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวให้เป็นที่ประทับใจโดยผู้เข้าร่วมขบวนจะแต่งชุดอาชีพต่าง ๆ เช่น กัปตัน พนักงานสายการบิน  ตม. คนขับแท็กซี่ เป็นต้น ร่วมกันเต้นด้วยท่าทางสนุกสนาน

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

ข้อมูลการปิดเส้นทางการจราจร

          ข้อมูลการปิดเส้นทางการจราจรขบวนปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 ปิดช่องทางเส้นพระราม 1 (ขาออก) ฝั่งสยามดิสคัฟเวอรี่ จากแยกปทุมวันถึงสยามพารากอน แยกเฉลิมเผ่า ปิดเวลา 17.00-21.00 น. ส่วนเส้นทางการจราจรฝั่งพระราม 1 (ขาเข้า) เปิดให้ใช้ได้ตามปกติ รวมถึงรถที่มาจากสะพานหัวช้างสามารถวิ่งตรงเข้าเส้นพญาไท ผ่านหน้ามาบุญครอง หรือเลี้ยวขวาผ่านหน้าสนามกีฬาแห่งชาติได้เช่นเดียวกัน

ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน

การจอดแสดงรถประดับไฟฟ้า

          การแสดงรถประดับไฟฟ้าจะจอดแสดงในวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.00-21.00 น. ณ บริเวณลานด้านหน้าอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ททท. ชวนชมขบวนแห่พิธีเปิด ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน ปี 2561 โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 10:45:19 2,311 อ่าน
TOP