ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561 สัมผัสธรรมชาติสวยในแต่ละเดือน

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561 แนะนำที่เที่ยวไฮไลท์เด็ดในแต่ละอุทยานแห่งชาติ ทั่วไทย เอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

          การเที่ยวอุทยานแห่งชาติ น่าจะเป็นหนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวสุดโปรดของนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ อีกทั้งในเมืองไทยเองก็มีอุทยานแห่งชาติที่น่าเที่ยวอยู่มากมาย แต่ละที่ล้วนแล้วน่าสนใจไปตามแต่ละช่วงฤดูกาลที่เปลี่ยนผันในแต่ละปี เหล่านี้น่าจะเป็นเสน่ห์ของการเที่ยวอุทยานแห่งชาติที่ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรัก วันนี้เรามีปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561 จาก เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มาฝากค่ะ ไว้จะได้วางแผนเที่ยวกันได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ


ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

          อุทยานแห่งชาติ นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ธรรมชาติที่นักท่องเที่ยววางแผนที่จะไปเที่ยวเสมอ เพราะความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งฟอกปอดขนาดใหญ่ แถมภายในอุทยานแห่งชาติแต่ละที่ก็มีที่เที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกัน เช่น น้ำตก, ทุ่งดอกไม้, ป่าไม้ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละเดือนอุทยานแห่งชาติแต่ละแห่งก็จะมีเสน่ห์และที่เที่ยวไฮไลท์เด็ดแตกต่างกันไป ว่าแล้วเราลองไปตะลุยเที่ยวอุทยานแห่งชาติพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

1. เดือนมกราคม

- ชมป่าเปลี่ยนสี อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

          ตรงบริเวณริมถนน หมายเลข 12 นักท่องเที่ยวจะตื่นตาไปกับสีสันของใบไม้และภูเขา ที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสลับเขียว โดยจะทยอยเปลี่ยนสีเป็นกลุ่ม ๆ ก่อนจะปลิดใบร่วงหล่นในเดือนกุมภาพันธ์ แนะนำว่าบริเวณภูหลังกงเกวียน ถือเป็นจุดชมความงามของป่าเปลี่ยนสีที่ดีที่สุด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว โทรศัพท์ 08 1962 6236)

- เที่ยวป่าเฟิร์น ชมทะเลหมอกภาคใต้ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง

          พบกับป่าเฟิร์นโบราณที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ที่มีมากกว่า 200 ชนิด เช่น เฟิร์นบัวแฉก (พันธุ์ไม้โบราณ) เฟิร์นมหาสดำ (เฟิร์นต้นขนาดใหญ่ที่พัฒนามาก่อนยุคไดโนเสาร์) เป็นต้น และมียอดเขาหลวงสูงที่สุดในภาคใต้ ไว้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลหมอกสวย ๆ อีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาหลวง โทรศัพท์ 075 300 494)

2. เดือนกุมภาพันธ์

- ชมดอกบัวผุดบาน อุทยานแห่งชาติคลองพนม

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ชมดอกไม้พันธุ์หายากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมากจะบานช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนพฤษภาคมของทุกปี ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด ระมัดระวังในการดิน เพื่อที่จะได้ไม่เป็นการทำลายและเหยียบย่ำตาของดอกบัวผุด เพราะถ้าเผลอเหยียบ ดอกบัวผุดจะไม่มีโอกาสการเจริญเติบโตอีกเลย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติคลองพนม โทรศัพท์ 077 918 559)

- เดินป่าระยะไกล ดอยลังกาหลวง จุดนับพบ 3 อุทยาน อุทยานแห่งชาติแม่ตระไคร้, อุทยานแห่งชาติขุนแจ และอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

          ดอยลังกาหลวง ขึ้นชื่อในเรื่องของเส้นทางเดินป่าระยะไกล มีลักษณะเป็นเทือกเขาสูง ท่ามกลางความหลากหลายของทรัพยากรป่าไม้ และเส้นทางเดินบนสันเขายังมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามได้ 360 องศา เห็นทั้งทุ่งหญ้าและป่าเขา ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายอึด ต้องห้ามพลาด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแม่ตระไคร้ โทรศัพท์ 096 680 2727, อุทยานแห่งชาติขุนแจ โทรศัพท์ 084 366 5213 และ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน โทรศัพท์ 093 137 5533, 089 851 3355)

3. เดือนมีนาคม

- ดำน้ำชมปะการัง หมู่เกาะชุมพร อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ชื่อเสียงของทะเลชุมพรขึ้นชื่อว่าสวยงาม เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำ ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก เพราะมีความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลเป็นอย่างมาก ประกอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชม เช่น เกาะมาตรา, เกาะลังกาจิง, เกาะหลักแรด, หมู่เกาะง่าม และ เกาะมะพร้าว เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร โทรศัพท์ 077 588 144-6)

- ชมนกเงือก ดูผีเสื้อ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี

          แหล่งท่องเที่ยวช่องนิเวศที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวจะพบกับผีเสื้อหลากหลายสายพันธุ์กว่า 80 ชนิด รวมถึงผีเสื้อหายากอย่าง “ผีเสื้อหนอนกลอยสีฟ้า” ซึ่งจะพบได้เฉพาะในพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์เท่านั้น นอกจากนี้ ภายในอุทยานยังมีนกเงือกมากถึง 6 ชนิด จาก 13 ชนิดที่มีอยู่ในประเทศไทย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี โทรศัพท์ 073 551 646)

4. เดือนเมษายน

- ผจญภัย ลอดถ้ำ ชมเสาหินสูงที่สุดในโลก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู


          บริเวณถ้ำเสาหินจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เฉพาะช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ภายในห้องโถงมีเสาหินตั้งตระหง่านอยู่กลางถ้ำ ได้ชื่อว่าเป็นเสาหินธรรมชาติที่สูงที่สุดในโลก การเข้าชมภายในถ้ำค่อนข้างที่จะท้าทาย ซึ่งจะต้องเดินย้อนกระแสน้ำเข้าไป บางช่วงขึ้นเดินเลาะผนังถ้ำ และบางช่วงต้องว่ายข้ามน้ำ แต่รับรองว่าความสวยคุ้มค่าอย่างแน่นอน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู โทรศัพท์ 084 913 2381)

- น้ำตกจ๊อกกระดิ่น อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

          น้ำตกที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา ความพิเศษของน้ำตกจ๊อกกระดิ่นก็คือน้ำในแอ่งน้ำจะมีสีฟ้าเขียวมรกตและใสมาก คล้ายกับน้ำทะเลเลยทีเดียว และบริเวณด้านหน้าตัวน้ำตกยังมีหาดทรายเล็ก ๆ ให้ได้เดินลงไปแหวกว่ายในแอ่งน้ำอีกด้วย ใครที่รักความเงียบสงบและอยากพบกับความงามของสายน้ำใสต้องไม่พลาดที่แห่งนี้ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ โทรศัพท์ 098 252 0359)

5. เดือนพฤษภาคม

- อาบน้ำแร่แช่น้ำอุ่นเทพพนม อุทยานแห่งชาติออบหลวง

          เอกลักษณ์ของบ่อน้ำพุร้อนที่นี่ คือจะไอร้อนคุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา มีห้องอาบน้ำที่สะอาด จัดทำเป็นห้องแช่แบบแยกหลังให้ความเป็นส่วนตัว รวมถึงยังมีโรงนวดตัว บริการนวดแผนไทยเพื่อผ่อนคลายการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อ จากบริการของชาวบ้านอำเภอแม่แจ่มอีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติออบหลวง โทรศัพท์ 081 602 1290)

- เที่ยวน้ำตก ชมปลาพลวง อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง

          น้ำตกเขาชะเมา มีลักษณะเป็นธารน้ำใส ประกอบด้วยชั้นน้ำตกที่สวยงามถึง 8 ชั้น ได้แก่ วังหนึ่ง, วังมัจฉา, วังมรกต, วังไทรงาม, ผากล้วยไม้, ช่องแคบ, หกสาย และผาสูง ในชั้นวังมัจฉาเป็นแอ่งน้ำใสขนาดใหญ่ มีปลาพลวงซึ่งเป็นปลาน้ำจืดขนาดใหญ่อาศัยอยู่อย่างชุกชุม แหวกว่ายไปมาท่ามกลางสายน้ำตก เพลินตาแก่นักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง โทรศัพท์ 038 020 510, 038 894 378)

6. เดือนมิถุนายน

- ดูช้าง กระทิง ซาฟารีเมืองไทย อุทยานแห่งชาติกุยบุรี

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          พื้นที่แหล่งต้นน้ำที่เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าและสวยงาม มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติก็มีหลายเส้นทาง ปัจจุบันกิจกรรมท่องเที่ยวป่ากุยบุรี ได้ดึงชาวบ้านในพื้นที่เข้ามามีส่วนร่วมทำการท่องเที่ยว ทั้งในเรื่องของรถนำเที่ยว ไกด์นำเที่ยว ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ชมช้างป่า ที่นี่ยังมีสัตว์ที่น่าสนใจอีกมาก เช่น วัวแดง เสือโคร่ง เสือดาว เสือดำ เก้ง กวาง และกระจง เป็นต้น (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติกุบยุรี โทรศัพท์ 032 646 292)

- ดูพะยูน สัตว์สงวนใกล้สูญพันธุ์ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม     

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          แวะดูจุดชมพะยูน บนเขาแบนะ ซึ่งตั้งอยู่กลางทะเลริมหาดเจ้าไหม บริเวณหน้าที่ทำการอุทยาน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวรอบเขาแบนะได้ในยามน้ำลด เนื่องจากมีชายหาดที่กว้างขวาง ร่มรื่นด้วยพรรณไม้ และสัตว์ป่าจำพวกค่าง นก รวมทั้งยังเป็นแหล่งหญ้าทะเลอาหารของพะยูนอีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โทรศัพท์ 075 203 308)

7. เดือนกรกฎาคม

- ชมใบไม้สีทอง อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี

          ด้วยเพราะสภาพป่าที่สมบูรณ์ ที่นี่มีพันธุ์ไม้หายากสำคัญของประเทศไทย โดยเฉพาะปาล์มบังสูรย์และใบไม้สีทอง หรือ  ย่านดาโอ๊ะ เมื่อมองจากระยะไกลจะเห็นเป็นสีทอง และยิ่งเมื่อต้องประกายกับแสงแดด ยิ่งทอประกายงดงามจับตา เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่น่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติบูโด-สุไหงปาดี โทรศัพท์ 073 551 646)

- อ่างเก็บน้ำเขารวก อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น

          หนึ่งในที่เที่ยวภายในอุทยานที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวทิวทัศน์  และประกอบกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ เช่น พายเรือคายัก ปั่นเรือถีบ และเล่นน้ำ เป็นต้น อีกหนึ่งทีเที่ยวชิล ๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวย จนคุณต้องประทับใจ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น โทรศัพท์ 036 713 829, 089 815 9455)

8. เดือนสิงหาคม

- ล่องแก่งล้ำน้ำคลองยัน อุทยานแห่งชาติแก่งกรุง

          ลำน้ำคลองยัน เป็นลำน้ำที่มีเกาะแก่งและธรรมชาติของป่าดิบชื้นริมสองฝั่งน้ำสวยงาม โดยมีแก่งกรุง เป็นชื่อแก่งขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมล่องแก่งได้ตลอดทั้งปี ใครชอบกิจกรรมผจญภัยสนุก ๆ อย่างล่องแก่ง จะพลาดที่นี่ไม่ได้อย่างเด็ดขาด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกรุง โทรศัพท์ 077 918 063)

- ฟังเสียงเขียดว้าก อุทยานแห่งชาติทะเลบัน

          เขียดว้าก สัตว์สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และเสน่ห์แห่งหนองน้ำทะเลบัน เขียดว้ากชอบอาศัยอยู่ตามป่าบากง รอบ ๆ หนองน้ำทะเลบัน โดยตัวผู้มีถุงขยายเสียงมองเห็นได้จากภายนอก 1 คู่ จะส่งเสียงร้องคล้ายเสียงลูกสุนัขในยามค่ำคืนที่สงบ และในฤดูผสมพันธุ์จะร้อง "ว้ากๆๆ" จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกนั่นเอง (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติทะเลบัน 083 533 1710 , 074 750 758)

9. เดือนกันยายน

- ถ้ำขมิ้น มหัศจรรย์ใต้พิภพ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ถ้ำหินปูนที่มีขนาดกว้างใหญ่ ภายในมีหินงอกหินย้อยที่สวยงาม และเป็นที่อยู่อาศัยของค้างคาวจำนวนมาก  เคยเป็นถ้ำที่ให้สัมปทานเก็บมูลค้างคาว โดยนักท่องเที่ยวยังสามารถพบร่อยรอยการสัมปทานภายในถ้ำ โดยจุดเด่นที่เด่นที่สุดคือ ซากรถจิ๊ป เพื่อใช้เดินทางภายในถ้ำขณะที่อยู่ในช่วงเวลาสัมปทานมูลค้างคาว (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น โทรศัพท์ 0 77 344 633)

- เที่ยวน้ำตกธารสวรรค์ ชมนกยูง อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง

          เสน่ห์ของน้ำตกธารสวรรค์อยู่ที่บรรยากาศกลางแมกไม้ขนาดใหญ่ เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ และน้ำมีสีเขียวมรกตสวยงามน่าลงเล่น รวมถึงยลความสวยงามของฝูงนกยูงไทย หรือ นกยูงสีเขียว โดยจะบินมาลงหาอาหารกินตรงบริเวณลานจอดรดหน้าที่ทำการอุทยาน ในช่วงเช้าและเย็นของทุกวัน (สอบถามข้อมูลข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง โทรศัพท์ 054 476 302, 095 690 0605)

10. เดือนตุลาคม

- เที่ยวป่าหิน ชมทุ่งดอกไม้ อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ

          ในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคมของทุกปี บน "ลานมุจลินจ์" ซึ่งเป็นลานหินเรียบทอดยาวกว้างไกล ต่อจากกลุ่มหินเทิบ ของอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ จะมีกลุ่มดอกไม้บานสะพรั่งไปทั่วทั้งทุ่งเป็นลานกว้าง เช่น สร้อยสุวรรณา หยาดน้ำค้าง หนาวเดือนห้า ดาวรวมดวงและที่สวยเด่นที่สุดคือ “ดอกดุสิตตา” บานรอต้อนรับให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม พร้อมเก็บภาพความประทับใจกลับไป (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ โทรศัพท์ 094 289 2383, 042 676 474 , 042 601 753)

- ล่องเรือ ชมป่าชายเลน อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ล่องเรือท่ามกลางป่าชายเลนที่ร่มรื่น สองข้างเป็นไม้ป่ายเลนสีเขียว สลับกับการได้เห็นเทือกเขาหินปูนและหินรูปร่างต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมล่องเรือคลองเขาแดง ชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนสีเขียวขจี พร้อมชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงริมคลองเขาแดงอันเรียบง่าย ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและสดชื่นบริสุทธิ์ เป็นทริปท่องเที่ยวชิล ๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด (สอบถามข้อมูลเพิ่มเมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โทรศัพท์ 032 821 568)

11. เดือนพฤศจิกายน

- เที่ยวทะเลหมอกป่าสน อุทยานแห่งชาติพุเตย

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ประกอบด้วยป่าและเทือกเขาที่อุดสมบูรณ์ ส่วนพื้นที่บริเวณที่สูงของที่นี่เรียกว่า "ยอดเขาเทวดา" เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย มีป่าสนสองใบธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และสวยงามเหมาะ ที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติพุเตย โทรศัพท์ 035 446 237, 081 934 2240)

- เดินป่าระยะไกล ชมความงามยอดดอยหนอก อุทยานแห่งชาติดอยหลวง

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ตั้งอยู่ในเทือกเขาดอยหลวง มีลักษณะนูนขึ้นมาเป็นรูปรีคล้ายโหนกวัว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับพันธุ์ไม้ กล้วยไม้ป่า ที่หายาก นก ผีเสื้อ และแมลงต่าง ๆ ชมทิวทัศน์บริเวณกว๊านพะเยา และชมดวงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าในสภาพอากาศที่หนาวเย็นปกคลุมด้วยม่านหมอก (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง โทรศัพท์ 053 609 042, 081 960 2456)

12. เดือนธันวาคม

- ชมดาว ณ ลานชมดาว อุทยานแห่งชาติตาดหมอก

          เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทัศนียภาพของตัวเมืองเพชรบูรณ์ได้ดีที่สุด บรรยากาศเย็นสบายปลอดโปร่ง ชมทิวทัศน์ได้รอบทิศทาง เหมาะแก่การศึกษาดาราศาสตร์ และสัมผัสบรรยากาศการฟื้นตัวของป่าเสื่อมโทรมในเทือกเขาเพชรบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์ค้างแรมได้ พร้อมมีห้องน้ำที่สะอาดและสะดวกไว้คอยบริการ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติตาดหมอก โทรศัพท์ 088 278 7108, 081 888 4927)

- พิชิตเขาหลวง สุโขทัย อุทยานแห่งชาติรามคำแหง

ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561

          ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดสุโขทัย นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นได้เองโดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ ด้วยเพราะเส้นทางเดินค่อนข้างชัดเจน และมีป้ายบอกอยู่แทบทุกจุด สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่อยากชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ แนะนำให้มาช่วงหน้าฝน (ประมาณเดือนสิงหาคม-ตุลาคม) หรือไม่ก็เป็นช่วงหน้าหนาว (ประมาณเดือนพฤศจิกายน-มกราคม) คุณจะเห็นละอองหมอกลอยหยอกล้อทิวเขา ที่ไม่ว่าใครได้เห็นเป็นต้องลืมไม่ลง

          โอ้โห ! ที่เที่ยวไฮไลท์เด็ดในแต่ละเดือนของอุทยานแห่งชาติ ล้วนแล้วน่าสนใจและน่าไปเที่ยวจริง ๆ ค่ะ งานนี้ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ อยากหาที่พักผ่อนชิล ๆ สวย ๆ ลองกางปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561 ดูนะคะ เสร็จแล้วรีบหาวันหยุดแล้วแพ็กกระเป๋าออกเที่ยวด้วยกันเลย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, เว็บไซต์ nps.dnp.go.th, เว็บไซต์ park.dnp.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปฏิทินท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 2561 สัมผัสธรรมชาติสวยในแต่ละเดือน โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:12:31 10,475 อ่าน
TOP