คำชะโนด บางกอก สักการะองค์พญานาคใจกลางกรุง

คำชะโนด บางกอก

          คำชะโนด บางกอก เปิดให้นักท่องเที่ยวและประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ได้เข้ากราบไหว้ขอพรอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 พร้อมด้วยตลาดน้ำคำชะโนด บางกอก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ย่านรามคำแหง

          หลายคนน่าจะรู้จัก "คำชะโนด" หรือ "ป่าคำชะโนด" สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ ณ อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนแหล่งรวมความศรัทธาจากประชาชนทั่วทุกสารทิศ ที่ต่างแวะเวียนเข้ามากราบไหว้พญาศรีสุทโธนาคราช ตำนานเรื่องเล่าศักดิ์สิทธิ์พญานาค แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไปไกลถึงจังหวัดอุดรธานี ในกรุงเทพฯ ก็มี "คำชะโนด บางกอก" ให้ผู้คนได้กราบไหว้ พร้อมด้วยตลาดน้ำคำชะโนด บางกอก ให้นักท่องเที่ยวได้เดินช้อปสินค้าแบบไม่อั้น

คำชะโนด บางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

คำชะโนด บางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

คำชะโนด บางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

          คำชะโนด บางกอก ตั้งอยู่บริเวณซอยรามคำแหง 100 และได้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 และตลอดทั้งวันดังกล่าวก็มีประชาชนต่างทยอยเดินทางมากราบไหว้กันอย่างต่อเนื่อง โดยการสร้างคำชะโนด บางกอก แห่งนี้ เกิดขึ้นจากความตั้งใจของ นายนนทสาร หิรัญภูวเดช ได้ฝันเห็นพญานาคจำนวน 10 ตัว และตัวหนึ่งมี 7 เศียร จึงเดินทางไปพบพระผู้ใหญ่ที่คำชะโนด จังหวัดอุดรธานี และได้เล่าเรื่องราวให้ฟัง ทางพระผู้ใหญ่ก็ลงความเห็นว่าพ่อปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมาท่านคงต้องการให้มีการจัดสร้างคำชะโนดขึ้นที่กรุงเทพฯ

          ภายในอุทยานคำชะโนด บางกอก จะมีพิธีอารตีไฟบูชาพญานาค, ครอบมงคล, เจิมเสริมสิริมงคล, ลงนะหน้าทอง, พิธีลอยบัว, ถวายสักการะองค์พญานาคราช, ครอบเศียรครูพ่อแก่ และองค์พระพิฆเนศ ซึ่งภายในงานไม่มีการจัดเก็บค่าเช่าสักการะแต่อย่างใด

คำชะโนด บางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

คำชะโนด บางกอก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

ขั้นตอนการบูชา

          คำชะโนด บางกอก จะมีการจัดธูปสำหรับการไหว้องค์พญานาค โดยจะต้องจุดธูปจำนวน 16 ดอก พร้อมด้วยคาถาบูชา ที่ได้เตรียมเอาไว้ให้อย่างเรียบร้อย

          นอกจากนี้คำชะโนด บางกอก ยังมีตลาดน้ำคำชะโนด บางกอก อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ย่านรามคำแหง ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อสินค้ากันอย่างเต็มที่ พร้อมด้วยที่จอดรถรองรับได้มากกว่า 1,000 คัน ทั้งนี้คำชะโนด บางกอก เปิดให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้เข้ากราบไหว้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 088 904 1444 หรือ เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก

การเดินทางมายังคำชะโนด บางกอก

          สำหรับผู้ที่สนใจและมีจิตศรัทธาที่จะเดินทางมายังคำชะโนด บางกอก สามารถเดินทางได้โดยสะดวก โดยมายังถนนรามคำแหง โดยให้สังเกต The Paseo Town ซึ่งจะอยู่บริเวณซอยรามคำแหง 127 ซึ่งคำชะโนด บางกอก จะอยู่ตรงกันข้าม อีกทั้งยังมีแผ่นป้ายชื่อเป็นที่สังเกตโดยง่าย


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก คำชะโนด บางกอก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คำชะโนด บางกอก สักการะองค์พญานาคใจกลางกรุง โพสต์เมื่อ 1 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:52:50 17,298 อ่าน
TOP