ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ 2560 เตรียมผลิบานเหลืองอร่ามรับลมหนาวทุ่งดอกบัวตอง

          ไปชมทุ่งดอกบัวตอง ณ ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่รังสรรค์ดอกบัวตองให้ผลิบานเหลืองอร่ามไปทั่วทั้งยอดดอยในช่วงต้นฤดูหนาว ในปี 2560 คาดว่าบานสะพรั่งเต็มที่กลางเดือนพฤศจิกายน

          ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวชมทุ่งดอกไม้สวย ๆ ที่ฮอตฮิตที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ใกล้เริ่มถึงฤดูกาลที่ธรรมชาติจะรังสรรค์ให้กลีบดอกผลิบานสีเหลืองสะพรั่งทั่วทั้งยอดดอยแล้ว อยากเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง ต้องเริ่มวางแผนเที่ยวทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ 2560 กันตั้งแต่ตอนนี้ทุ่งดอกบัวตอง

          ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ตั้งอยู่บริเวณดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นทุ่งบัวตองที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 500 ไร่ อยู่บนยอดดอยสูงราว ๆ 1,600 เมตร ในทุกฤดูหนาว ดอกบัวตองจะพากันผลิดอกชูช่อสีเหลืองรับแสงตะวัน บานสะพรั่งสวยงามอร่ามไปทั่วทั้งดอย

ทุ่งดอกบัวตอง

          ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอจะมีจุดชมวิว ซึ่งสามารถมองเห็นวิวได้แบบพาโนรามา และเห็นถนนที่คดเคี้ยวไปมาท่ามกลางทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองทอง อันเป็นเอกลักษณ์สำคัญของยอดดอยแห่งนี้

ทุ่งดอกบัวตอง

ทุ่งดอกบัวตอง
ภาพจาก Korrapin koosuwan / Shutterstock.com

          สำหรับปี 2560 ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จะเริ่มเที่ยวชมได้ตั้งแต่ช่วงอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน แล้วจะเริ่มบานสะพรั่งช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน และจะบานยาวไปหลังจากนั้นอีกประมาณ 5-7 วัน ทั้งนี้การบานของดอกบัวตองจะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการเดินทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริการส่วนตำบลแม่อูคอ โทรศัพท์ 0 5361 5987 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอน โทรศัพท์ 0 5361 2982          นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะไปเที่ยวชมทุ่งบัวตองได้ในพื้นที่อื่น ๆ ของภาคเหนืออีกด้วย ได้แก่

- ทุ่งดอกบัวตอง แม่เมาะ จังหวัดลำปาง

ทุ่งดอกบัวตอง

          ทุ่งดอกบัวตอง แม่เมาะ ตั้งอยู่ภายในเหมืองแม่เมาะ อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 500 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขึ้นไปชมวิวทุ่งดอกบัวตองได้ที่จุดชมวิวสวนเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา โดยจะมองเห็นวิวของทุ่งดอกบัวตองได้ไกลสุดลุกหูลูกตา พร้อมทั้งวิวของขุนเขาและทะเลสาบอันสวยงาม ในปี 2560 ดอกบัวตองจะบานราว ๆ กลางเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ ภายในเหมืองแม่เมาะให้ได้ไปเที่ยวชมกันอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0 5425 4054, 0 5425 4048

- ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย

ทุ่งดอกบัวตอง

          ทุ่งดอกบัวตอง ดอยหัวแม่คำ จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ที่ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เป็นยอดดอยสูงราว ๆ 1,850 เมตร นักท่องเที่ยวจะได้ชมดอกบัวตองบานเหลืองสะพรั่งท่ามกลางอากาศหนาวเย็น พร้อมกับแสงทองอ่อน ๆ ของพระอาทิตย์ยามเช้า ท่ามกลางความเงียบสงบของหมู่บ้านดอยหัวแม่คำ มีที่พักไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายแบบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สลองใน โทรศัพท์ 0 5373 0360

          ใครอยากจะไปชมทุ่งดอกไม้สวย ๆ ท่ามกลางอากาศสุดเย็นฉ่ำ ก็วางแผนกันให้ดี ๆ นะคะ เพราะช่วงวันหยุดจะมีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมเยอะมาก ๆ ต้องจองที่พักล่วงหน้า และระมัดระวังเรื่องการขับขี่เป็นพิเศษค่ะ ขอให้สนุกกับการเที่ยวหน้าหนาวนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 25 ตุลาคม 2560 ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนการเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแม่ฮ่องสอน
เหมืองแม่เมาะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ 2560 เตรียมผลิบานเหลืองอร่ามรับลมหนาว โพสต์เมื่อ 27 ตุลาคม 2560 เวลา 11:23:40 20,599 อ่าน
TOP