9 ร้านอาหารเจและมังสวิรัติ อิ่มบุญ อิ่มท้อง ต้อนรับเทศกาลกินเจ

ร้านอาหารเจ

          ร้านอาหารเจและมังสวิรัติ ต้อนรับเทศกาลกินเจ 2560 ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนกินเจ ทั้งอิ่มบุญและสุขภาพดีกันทั่วหน้า

          เทศกาลกินเจ 2560 ในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 เราเชื่อว่าหลายคนถือเอาช่วงเวลานี้ทำบุญ ด้วยการละเว้นการกินเนื้อสัตว์และหันมากินเจกันทั่วหน้า หรือถ้าใครไม่อยากกินเจก็อาจหันมากินอาหารมังสวิรัติ ใครที่กินเจเป็นประจำทุกปีก็อาจจะรู้จักพิกัดร้านอาหารเจและมังสวิรัติ อร่อย ๆ กันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่เริ่มกินเจในปีนี้ ไม่ต้องห่วง…วันนี้เรามีร้านอาหารเจมาแนะนำเพิ่ม รับรองเลยว่าทั้งอร่อยและอิ่มบุญไม่แพ้กัน
1. BeOrganic by Lemon Farm


ร้านอาหารเจ

          ร้านอยู่บริเวณชั้น 1 อาคาร portico ตัวร้านอาหารอยู่ในร้าน Lemon Farm เน้นเสิร์ฟอาหารแนวสุขภาพ ด้วยเมนูผักและผลไม้ปลอดสารพิษ มีทั้งเมนูมังสวิรัติและเนื้อสัตว์เพื่อสุขภาพ และต้อนรับเทศกาลกินเจด้วยเมนูสุขภาพมากมายจากที่ร้าน หนึ่งในเมนูคลาสสิกพลาดไม่ได้เลยคือ ผัดหมี่ซั่วผักรวมและเต้าหู้ รวมถึงยังมีเมนูทานเล่นเพื่อสุขภาพอีกเพียบ เช่น ซาโมซ่ามันฝรั่ง, มันอาลู ทานคู่กับ Carrot Spice Dip และพริกเผาเจ, ทอดมันข้าวโพดสมุนไพร และยำเห็ดทอด เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเจที่เราแนะนำอยากให้คุณมาลองทาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : The Portico ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 015 1158
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BeOrganic by Lemon Farm หรือ เว็บไซต์ lemonfarm.com

2. ต้นกล้า ฟ้าใส


ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          ร้านอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน อยู่แถวพุทธมณฑลสาย 3 สำหรับใครที่ไม่ค่อยถูกปากกับอาหารประเภทนี้ ลองได้มาทานอาหารที่ร้านนี้อาจต้องเปลี่ยนความคิดไปเลยทีเดียว โดยทางร้านเน้นเลือกวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากสวนท้องถิ่น ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้วอย่างดี แถมยังคำนวณคุณค่าทางโภชนาการเอาไว้อย่างเหมาะสม มีเมนูมากมายให้เลือกลิ้มลอง เช่น สะเต๊ะเห็ดออรินจิ, ข้าวยำต้นกล้าฟ้าใส, ยำถั่วพู และเทมเป้ทอดกับซอสมาโยสามรส เป็นต้น รวมถึงน้ำผักและผลไม้เพื่อสุขภาพอีกเพียบ รับรองว่าเจปีนี้จะเป็นเจเพื่อสุขภาพ ไม่เบียดเบียนสัตว์ และไม่ขาดสารอาหารอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น. (**ช่วงเทศกาลเจ วันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.)
          ที่อยู่ : ภายในบริเวณแพทย์แผนไทยประยุกต์โรงพยาบาลศิริราช (พุทธมณฑลสาย 3) ถนนพุทธมณฑลสาย 3 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 444 0444
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ต้นกล้า ฟ้าใส

3. ร้าน Veggie Chef

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          ตั้งอยู่ตรงข้ามเสถียรธรรมสถาน เป็นร้านอาหารเจเพื่อสุขภาพสไตล์ฟิวชั่น รสชาติอร่อยถูกใจ แบบไร้ผงชูรสเจือปน รวมถึงทางร้านเองได้คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี ที่ทั้งสดและใหม่ ทุกขั้นตอนล้วนแล้วแต่พิถีพิถันการปรุง เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารเจเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ไม่มีส่วนประกอบของเนื้อสัตว์หรือไขมันสัตว์ และใช้น้ำมันรำข้าวในการปรุงอาหาร อิ่มหนำกับเมนูอร่อยมากมาย เช่น ลาบเห็ดเต้าหู้, ซุปหน่อไม้, แหนมเห็ดทอด, ทอดมันห่อเห็ด และเห็ดนางฟ้าทอดสามรส เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 624 6886, 02 945 5457, 086 665 1715
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อาหารเจ เวจจี้เชฟ - Veggie Chef วัชรพล รามอินทรา

4. The Ponette Cottage

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          ร้านอาหารเจและมังสวิรัติแสนอร่อย ตั้งอยู่ในซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ใกล้กับสวนหลวง ร.9 ทางร้านใส่ใจในทุกรายละเอียดและขั้นตอนการทำ อาหารแต่ละจานล้วนแล้วแต่สะอาด ปลอดภัย และมีประโยชน์ เหมือนกับว่าทำให้กับคนในครอบครัวทาน ร้านตกแต่งสวยงาม ดูทันสมัย ทางร้านมีเมนูอาหารเจและมังสวิรัติรอพร้อมเสิร์ฟหลากหลาย พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่าง “ผักอบชีสเจ” น่าทานและอร่อยแบบฉุดไม่อยู่ แถมยังมีบุฟเฟ่ต์ชาบู พร้อมอาหารเจหลากชนิด ให้คุณได้อิ่มท้องแถมสุขภาพดีอีกด้วยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 14 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 774 3131
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก The Ponette Cottage

5. ร้านอาหารเจ จื้อเซิ่นหาง

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          ตั้งอยู่แถวย่านบ้านช่างหล่อ เป็นร้านอาหารเจที่เปิดขายมานานกว่า 10 ปี และยังเปิดขายตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบทานเจและมังสวิรัติไม่น้อยเลยทีเดียว แถมที่ร้านยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายแบบไม่มีเบื่อ เมนูแนะนำของทางร้าน เช่น เห็ดจ้อทอด, ไก่ (เจ) ห่อใบเตย, สะเต๊ะไก่เจ, ต้มโคล้งปลากรอบเจ และต้มยำปลากรอบเจ เป็นต้น เทศกาลกินเจปีนี้ ลองแวะเข้ามาดูซื้อหากับข้าวเจน่าทานที่ร้านนี้กันดูได้ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-20.00 น. (หยุดวันจันทร์ ยกเว้นช่วงเทศกาลกินเจ เปิดทุกวัน)
          ที่อยู่ : 188/86-87 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 28/2 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 866 0541
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเจ จื้อเซิ่นหาง

6. ตาละลักษมณ์ อาหารเจ

          ร้านอาหารเจที่มีทั้งหมดด้วยกัน 6 สาขา ได้แก่ พระราม 9, พระราม 2, เลียบคลองประชาชื่น, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์, บิ๊กซี ราชดำริ, ตึก All Season โดยทางร้านจะเสิร์ฟอาหารเจตลอดทั้งปี แถมยังอร่อย และราคาไม่แพงอีกด้วย โดยจะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก มีเมนูอาหารเจแนะนำอยู่หลากหลายเมนู เช่น “พัฟโรตี” ด้านนอกเป็นแป้งโรตี ด้านในเป็นสลัดผัก, ชุดข้าวเหนียวส้มตำไก่ทอด, เนื้อกระทะพริกไทยดำ, ตำยำเห็ด และยำปลาเค็ม เป็นต้น เรียกได้ว่าอาหารเจแต่ละเมนูทำเลียนแบบเนื้อสัตว์ได้เหมือน จนทำให้คนทานไม่รู้สึกว่าทานอาหารเจอยู่เลยทีเดียวค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 6 สาขา สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตาละลักษมณ์ อาหารเจ
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 6 สาขา สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตาละลักษมณ์ อาหารเจ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 912 0979
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ตาละลักษมณ์ อาหารเจ

7. ร้านธรรมเกิดทรัพย์

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          ร้านที่เปิดขายอาหารเจมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี ละลานตาด้วยเมนูอาหารเจหลากหลาย เรียกได้ว่าครบถ้วนเกือบทุกเมนู ทั้งอาหารไทยและอาหารจีน ความอร่อยอยู่ตรงที่แต่ละเมนูทางร้านเป็นคนคิดสูตรขึ้นมาเอง แน่นอนว่าอร่อยไม่เป็นสองรองร้านอาหารเจที่ไหนเลยทีเดียว เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ น้ำตกขาหมู, หมูกระเทียม, ปลารมควัน, ยำปลาดุกฟู และยำสาวตาหวาน เป็นต้น นอกจากเมนูอาหารเจแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารธรรมดาให้ได้ทานอีกด้วย โดยจะแยกส่วนปรุงและภาชนะกับอาหารเจเอาไว้อย่างชัดเจน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-20.30 น. (หยุดวันจันทร์ ถ้าเป็นช่วงเทศกาลเจ เปิดเวลา 09.00-21.00 น.)
          ที่อยู่ : 216 ปากซอยเพชรเกษม 32 แขวงปากคลอง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 467 3113, 081 772 0971, 081 613 4544
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านธรรมเกิดทรัพย์

8. ชิจูย่า

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ

          สำหรับใครที่อยากทานอาหารญี่ปุ่นในช่วงเทศกาลกินเจ เราแนะนำให้คุณลองมาทานอาหารเจที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้กัน ร้านตั้งอยู่แถวถนนทรงวาด ย่านเยาวราช ทางร้านมีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายให้คุณได้เลือกทาน เมนูแนะนำของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด นั่นคือ “ปลาไหลทอด” ซึ่งทางร้านจะเลือกใช้เห็ด โดยทอดออกมาได้อร่อยแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอีกเพียบ เช่น ข้าวปั้นเผือก, แคลิฟอร์เนียมากิ, สาหร่ายฟองเต้าหู้พันแฮม และเทมปุระรวม เป็นต้น คราวนี้ใครที่อยากทานอาหารญี่ปุ่น แต่ก็อยากทานเจไปด้วยในตัว มาทานร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. (ช่วงเทศกาลกินเจ เปิดเวลา 11.00-21.00 น.)
          ที่อยู่ : ถนนทรงวาด แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 226 2275

9. Mr.Genki Restaurant

ร้านอาหารเจ

ร้านอาหารเจ
          อีกหนึ่งร้านอาหารเจที่น่าจะถูกใจทั้งคนรักอาหารญี่ปุ่นและคนรักสุขภาพ ที่ร้านให้บริการทั้งเมนูอาหารเจและมังสวิรัติอร่อย ๆ เช่น ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดเจ, ซูชิทอดเจ และโซบะเย็น เป็นต้น โดยเมนูต่าง ๆ ในร้าน ผ่านฝีมือการปรุงโดยเชฟญี่ปุ่นแท้ ๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ได้รสชาติที่เป็นญี่ปุ่นจริง ๆ ทั้งยังราคาไม่แพงจนเกินไป รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารเจและมังสวิรัติ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 2 ซอย 33 (วัดยายร่ม) แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 459 3137
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mr.Genki Restaurant

          เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจเหล่าสาวกเจและมังสวิรัติทั้งหลายอยู่ไม่น้อย เดี๋ยวนี้อาหารเจและมังสวิรัติไม่ได้ดูน่าเบื่อไม่น่ากินอีกต่อไปแล้วนะคะ แถมปัจจุบันอาหารประเภทนี้กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งประเภทอาหารที่เหมาะกับมนุษย์สายรักสุขภาพ ยังไงลองใช้เทศกาลกินเจปีนี้เป็นจุดเริ่มต้นดี ๆ ที่ทำเพื่อสุขภาพตัวเองกันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 17 ตุลาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก BeOrganic by Lemon Farm, เฟซบุ๊ก ต้นกล้า ฟ้าใส, เฟซบุ๊ก อาหารเจ เวจจี้เชฟ - Veggie Chef วัชรพล รามอินทรา, เฟซบุ๊ก The Ponette Cottage, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเจ จื้อเซิ่นหาง, เฟซบุ๊ก ตาละลักษมณ์ อาหารเจ, เฟซบุ๊ก ร้านธรรมเกิดทรัพย์, เฟซบุ๊ก Chollada DaDa, เฟซบุ๊ก Mr.Genki Restaurant

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารเจและมังสวิรัติ อิ่มบุญ อิ่มท้อง ต้อนรับเทศกาลกินเจ โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2560 เวลา 13:37:26 24,627 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP