
ชวนชื่นชมความสวยงามของภาพวาดในหลวง รัชกาลที่ 9 จากผลงานของศิลปินทั้งรุ่นเก่าและใหม่ในเมืองพิษณุโลก กับงานศิลป์สองแคว ๙ ตามรอยพ่อ ณ บริเวณสวนสาธารณะ อำเภอเมืองพิษณุโลก ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนตุลาคม 2560
ศิลปินรุ่นเล็ก-ใหญ่ ชาวจังหวัดพิษณุโลก ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชื่นชมความสวยงามของภาพวาดพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนผืนผ้าใบยาวเกือบ 200 เมตร พร้อมกับร่วมกิจกรรมเสริมความรู้และน่าสนใจตลอดเดือนตุลาคม 2560 กับงานศิลป์สองแคว ๙ ตามรอยพ่อ ณ บริเวณสวนสาธารณะเมืองพิษณุโลก ใกล้แม่น้ำน่าน ระหว่างถนนนเรศวรและถนนบรมไตรโลกนาถ
ศิลปินรุ่นเล็ก-ใหญ่ ชาวจังหวัดพิษณุโลก ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชื่นชมความสวยงามของภาพวาดพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บนผืนผ้าใบยาวเกือบ 200 เมตร พร้อมกับร่วมกิจกรรมเสริมความรู้และน่าสนใจตลอดเดือนตุลาคม 2560 กับงานศิลป์สองแคว ๙ ตามรอยพ่อ ณ บริเวณสวนสาธารณะเมืองพิษณุโลก ใกล้แม่น้ำน่าน ระหว่างถนนนเรศวรและถนนบรมไตรโลกนาถ

หลานน้อยมาท้วง ว่าเป็นหยังน้าจึงร้องไห้
เช็ดน้ำตาบ่ทัน จักสิบอกหลานว่าจังได๋
ตั้งแต่ในหลวงจากไป หัวใจก็จุกน้ำตา..."
เสียงเพลง "เล่าสู่หลานฟัง" โดยการขับร้องอันไพเราะของ ครูสลา คุณวุฒิ ที่ถูกเปิดขับกล่อมอยู่บริเวณงานศิลป์สองแคว ๙ ตามรอยพ่อ จังหวัดพิษณุโลก ได้ช่วยทำให้บรรยากาศที่ร้อนอบอ้าวค่อย ๆ คลายลงได้อย่างน่าอัศจรรย์ และยังทำให้เราสามารถยืนชื่นชมภาพวาดของในหลวง รัชกาลที่ 9 บนผืนผ้าใบท่ามกลางอุณหภูมิกว่า 30 องศาเซลเซียส ได้ยาวนานกว่าที่เคย ยิ่งไปกว่านั้นยังเรียกน้ำตาที่ฝังลึกอยู่ก้นบึ้งหัวใจให้ค่อย ๆ ไหลรินออกมาอีกครั้ง


















หากพินิจพิเคราะห์ลงไปให้ลึก จะเห็นว่าแต่ละลายเส้นที่ถูกตวัดจากปลายพู่กันบนผืนผ้าใบนั้นช่างอ่อนโยนและแฝงไปด้วยความตั้งใจของศิลปินแต่ละท่าน





บนผืนผ้าใบยาวเกือบ 200 เมตร เต็มไปด้วยภาพวาดอันงดงามที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจต่าง ๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่ครั้งทรงพระเยาว์ ตลอดจนระหว่างทรงครองราชย์ โดยได้ศิลปินชาวพิษณุโลกกว่า 50 ท่าน ที่มีเอกลักษณ์และเทคนิคการวาดภาพที่แตกต่างกันออกไปมารังสรรค์ ทำให้การเดินชมภาพวาดบนผืนผ้าใบรอบสวนสาธารณะแห่งนี้ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าร่วมงานศิลป์สองแคว ๙ ตามรอยพ่อ สามารถไปชมภาพวาดบนผืนผ้าใบได้ตลอดช่วงเดือนตุลาคม 2560 ณ บริเวณสวนสาธารณะเมืองพิษณุโลก ใกล้แม่น้ำน่าน ระหว่างถนนนเรศวร และถนนบรมไตรโลกนาถ การแสดงและกิจกรรมต่าง ๆ จะจัดขึ้นช่วงเวลาตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไปของทุกวัน เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก โทรศัพท์ 0 5525 2742-3
ขอขอบคุณ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย