10 ร้านอาหารท่าน้ำนนท์ ตะลุยหาของกินที่ว่าเด็ดสุดในย่านนี้          รวบรวมของกินอร่อยย่านท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรี ที่มีของกินอร่อย ๆ ให้ได้ไปลิ้มลองเพียบ ทั้งคาวและหวาน กินกันฟินไปเลย อยากหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ หรือร้านอาหารอร่อย ๆ ไม่ไกล ต้องลองไปจัดกัน

          ท่าน้ำนนท์ เป็นแลนด์มาร์กสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองนนทบุรี ด้วยเป็นจุดต่อรถประจำทางและต่อเรือโดยสารประจำทางที่จะเข้าไปยังใจกลางกรุงเทพฯ และยังมีตลาดสดขนาดใหญ่ ทำให้รอบ ๆ บริเวณย่านนี้มีแต่ของกินอร่อย ๆ วันนี้เราจึงจะพาไปตะลุยหาร้านของกินย่านท่าน้ำนนท์ ที่หลายคนการันตีว่าดีเด็ดกันค่ะ จะมีร้านไหนบ้าง ตามมาเลย 


1. นนท์เบเกอรี่

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก nonbakery.com

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nont Bakery

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nont Bakery

         นนท์เบเกอรี่ ร้านขายขนมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนนทบุรี เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ตัวร้านตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณริมถนนประชาราษฎร์ใกล้กับท่าน้ำนนท์ ภายในร้านมีขนมให้เลือกซื้อมากมายกว่า 100 อย่าง ความพิเศษของที่นี่อยู่ที่การมีสินค้าให้ลูกค้าได้ลองชิมก่อนซื้อ จะได้ถูกใจเมื่อซื้อไปทานที่บ้าน เมื่อมาที่นี่แล้วต้องห้ามพลาดขนมเอแคลร์ ไส้ข้างในจะล้นทะลัก แป้งนุ่มหอม อร่อยกลมกล่อมสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่แนะนำอื่น ๆ เช่น พายไก่, เค้กหน้าเนียน, พิซซ่า, หมูสับไข่เค็ม, ครัวซองต์, สโคน, ขนมปังฝรั่งเศส เป็นต้น

         ที่ตั้ง : หน้าเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เลขที่ 155/47-49 ถนนประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
         เวลาเปิด-ปิด : 08.00-22.00 น.
         โทรศัพท์ : 0 2527 1752
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nonbakery.com, เฟซบุ๊ก Nont Bakery

2. นนท์ตำแหลก

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนท์ตำแหลก

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนท์ตำแหลก

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนท์ตำแหลก

          นนท์ตำแหลก ร้านอาหารอีสานที่แซ่บสุด ๆ ในบริเวณตลาดท่าน้ำนนท์ ร้านจะตั้งอยู่หัวมุมถนนระหว่างถนนประชาราษฎร์ตัดกับถนนนนทบุรี 1 (สนามบินน้ำ) ที่นี่มีเมนูอาหารอีสานให้เลือกมากมาย ที่ขึ้นชื่อก็ต้องไม่พลาดส้มตำปูม้า เนื้อปูจะหวานนุ่ม เพราะใช้ปูม้าสดใหม่ บวกกับเครื่องต่าง ๆ ที่คัดสรรคุณภาพมาอย่างดี ปรุงรสตามสูตรของทางร้าน บอกเลยว่ามันแซ่บอีหลี เมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ตำข้าวโพด, ส้มตำปูปลาร้า, ตำมะม่วงปู, ตำไทยไข่เค็ม, ตำหอยดอง, ตำทะเล, ตำทอด, ตำกระท้อน, ยำกุ้งแช่น้ำปลา, ไก่ย่าง, กุ้งอบวุ้นเส้น, คอหมูย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : หัวมุมถนนฝั่งตรงข้ามศาลากลางจังหวัด (เก่า) ถนนประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 06 3449 3345
          เฟซบุ๊ก : นนท์ตำแหลก

3. เกาเหลาเมืองนนท์

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาเหลาเมืองนนท์

          เอาใจคนชอบทานเนื้อ ถ้าอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อนุ่มอร่อยเด็ด ๆ ต้องไปลิ้มลองกันที่ร้านเกาเหลาเมืองนนท์ค่ะ ที่นี่มีเมนูเด็ดคือ เกาเหลาเนื้อ ซึ่งเนื้อจะหมักมาอย่างดี เนื้อจะนุ่มเปื่อยยุ่ยและหอม มาพร้อมกับน้ำซุปรสชาติเข้มข้น เต็มที่ทั้งรสชาติและปริมาณ ราคายังไม่แพงอีกด้วย 

          ที่ตั้ง : ริมถนนประชาราษฎร์ ใกล้กับศาลากลางจังหวัด (เก่า) ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2525 1020
          เฟซบุ๊ก : เกาเหลาเมืองนนท์

4. ปัง ปัง 85 องศา สาขาท่าน้ำนนท์

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปัง ปัง 85 องศา

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปัง ปัง 85 องศา

          ปัง ปัง 85 องศา เป็นอีกหนึ่งร้านขนมปังอบสุดอร่อยบริเวณท่าน้ำนนท์ โดดเด่นด้วยเมนูขนมปังอบหลากหลายแบบ เนื้อขนมปังจะหอมนุ่มนิ่ม สอดไส้มาแบบจัดเต็ม เพราะทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ทำสดใหม่ทุกวัน เมนูขนมปังสอดไส้ที่น่าสนใจ เช่น ลูกเกด, หมูหย็อง, หมูหย็อง+ลูกเกด, หมูหย็อง+แฮม, หมูหย็อง+น้ำพริกเผา, ไส้กรอก+หมูหย็อง, หมูหย็องมายองเนส, สลัดแฮม, สลัดทูน่า, เบคอนชีส, ฝอยทอง ฯลฯ และต้องไม่พลาดขนมปังกรอบเนยน้ำตาล และขนมปังกรอบเนยกระเทียม อร่อยจนกินได้ไม่เบื่อเลยล่ะ

          ที่ตั้ง : ใกล้กับวงเวียนหอนาฬิกา ท่าน้ำนนท์ ถนนประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 3242 8550
          เฟซบุ๊ก : ปัง ปัง 85 องศา

5. ข้าวผัดโบราณ (ป้าอ้วน)

ของกินท่าน้ำนนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์

ของกินท่าน้ำนนท์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์

          ข้าวผัดโบราณ (ป้าอ้วน) เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ติดกับท่าน้ำนนท์ เป็นร้านรถเข็นเล็ก ๆ ที่ดูธรรมดา แต่จริง ๆ แล้วรสชาติไม่ธรรมดาเลยล่ะ เพราะข้าวผัดสูตรของทางร้านนั้นจะหอม ข้าวนุ่ม รสชาติกลมกล่อม มีเครื่องเคียงให้เลือกใส่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว, กุนเชียง, ไส้กรอก, ทอดมัน, หมูยอ ฯลฯ

          บางวันก็มีเมนูอื่น ๆ มาเสริม ซึ่งอร่อยไม่แพ้กันเลย ใครอยากกินที่ร้านก็นั่งเก้าอี้พลาสติกทานกันตรงนั้นได้เลย ไม่มีโต๊ะ ไม่มีตัวร้าน สามารถซื้อกลับบ้านมาทานที่บ้านได้ ราคาเริ่มต้น 30 บาท เท่านั้น การเปิด-ปิดร้านสามารถติดตามได้ทาง เฟซบุ๊ก ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์ หรือถ้าใครอยากกินข้าวผัดโบราณในบรรยากาศสบาย ๆ ก็ไปทานกันได้ที่สาขา 2 ร้านจะอยู่ก่อนขึ้นสะพานมหาเจษฎาบดินทรานุสรณ์แถววัดเฉลิมพระเกียรติ ถนนบางศรีเมือง-วัดโบสถ์ดอนพรหม

          ที่ตั้ง : บริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ติดกับท่าน้ำนนท์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00 น. เป็นต้นไปจนของหมด
          โทรศัพท์ : 08 6016 3092
          เฟซบุ๊ก : ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์6. ก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์

          ก๋วยเตี๋ยวเมืองนนท์ ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อยห้ามพลาดอีกหนึ่งร้านในย่านท่าน้ำนนท์ ร้านนี้เขามีเมนูเด็ดเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น-เนื้อตุ๋น แน่นอนว่าทั้งหมูและเนื้อจะต้องอร่อยกลมกล่อม น้ำซุปก็เข้มข้น สามารถซดกินได้จนหมดชามเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็แซ่บ เผ็ดนิด ๆ จัดเครื่องมาให้แบบไม่อั้น อิ่มอร่อยไปทั้งวันเลยล่ะ 

          ที่ตั้ง : ใกล้กับศาลากลางจังหวัดเก่า ถนนประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2525 1020

7. ข้าวเหนียวมูนแม่ประไพศรี

          ถ้าถามหาข้าวเหนียวมะม่วงแห่งเมืองนนท์ แน่นอนว่าชื่อของข้าวเหนียวมูนแม่ประไพศรีจะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน ร้านนี้ขายกันมานานหลายสิบปี ข้าวเหนียวจะอร่อยนุ่ม หอมหวานกำลังดี มะม่วงก็มีการคัดสรรเป็นพิเศษให้ได้เนื้อที่หวานลงตัวกับข้าวเหนียว ไม่อ่อนไม่แก่จนเกินไป อีกทั้งยังทำน้ำกะทิราดได้หอมและรสชาติกลมกล่อม เรียกได้ว่าเข้ากันทุกสิ่งเลยล่ะ จะกินเมื่อไรก็อร่อย

          ที่ตั้ง : ตลาดสดเมืองนนท์ 80/200 หมู่ 4 ซอยศรีพรสวรรค์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 04.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2967 2070

8. เจ้พัน หมูสะเต๊ะ

          เจ้พัน หมูสะเต๊ะ เป็นร้านหมูสะเต๊ะเจ้าดังในย่านท่าน้ำนนท์ และยังเป็นร้านอร่อยนนทบุรีที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ ตัวร้านตั้งอยู่หน้าตลาดสดนนทบุรี หาไม่ยาก เราจะเห็นหมูสะเต๊ะมากมายที่กำลังย่างอยู่บนเตา พนักงานช่วยกันย่างสดใหม่ทุกวัน รสชาติของหมูสะเต๊ะจะอร่อยโดดเด่น การเสียบหมูจะทำเป็นไม้กลม ๆ ไม่เหมือนที่ไหน มีการหมักหมูและปรุงรสชาติให้เข้าเนื้อ ทำให้เนื้อหมูนุ่ม อร่อยกลมกล่อม กินกับน้ำจิ้มและขนมปัง มันกินเพลินมารู้ตัวอีกทีก็หมดเสียแล้ว :)   

          ที่ตั้ง : หน้าตลาดสดนนทบุรี ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
          โทรศัพท์ : 0 2967 4067

9. ขนมฝรั่งแม่ไน้

          ขนมฝรั่งแม่ไน้ เป็นร้านขนมไข่อบ ที่เปิดมายาวนานมากกว่า 40 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ในตลาดสดนนทบุรี เป็นแผงขายเล็ก ๆ แต่มีลูกค้าหนาแน่นทั้งวัน ขนมไข่ที่นี่จะมีการอบสดใหม่ รสชาติหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อฟู นุ่ม มีทั้งแบบชิ้นเล็กและใหญ่ ซึ่งทรงชิ้นใหญ่จะเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย ก็ได้ใจลูกค้าไปเต็ม ๆ 

          ที่ตั้ง : ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ถนนประชาราษฎร์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2526 5076, 08 1303 0803

10. น้องมะนาว น้ำปั่น

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้องมะนาว "นมหก" ปั่น-ปัง-ปิ้ง ท่าน้ำนนท์

ร้านอาหารนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก น้องมะนาว "นมหก" ปั่น-ปัง-ปิ้ง ท่าน้ำนนท์

          เรียกได้ว่าเป็นร้านยอดนิยมของเด็กนักเรียนในย่านนี้เลยทีเดียว สำหรับร้านน้องมะนาว น้ำปั่น ซึ่งมีเมนูน้ำปั่นหลากหลายแบบให้เลือกกินกันอย่างจุใจ ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเมนูปังเย็นให้ได้ลิ้มลองกันด้วย มีท็อปปิ้งให้เลือกมากมาย จัดใส่ถ้วยมาแบบพูน ๆ อร่อยฟินกันไปเลย หรือจะกินแค่ขนมปิ้งก็ถือว่าเด็ด เพราะให้หน้าเยอะมาก จัดมาแบบเยิ้ม ๆ ทุกแผ่น กินจนลืมอ้วนไปเลย

          ที่ตั้ง : ใกล้กับหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 4929 1564
          เฟซบุ๊ก : น้องมะนาว "นมหก" ปั่น-ปัง-ปิ้ง ท่าน้ำนนท์

          ที่เห็นทั้งหมดนี้บอกเลยว่ายังไม่ถึงครึ่งของร้านอร่อยในย่านท่าน้ำนนท์เลยค่ะ ยังมีของกินดี ๆ อร่อย ๆ ให้ไปลิ้มลองอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครไปแถวนั้น ก็อย่าลืมแวะไปลองชิมของเด็ดของดีท่าน้ำนนท์กันนะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
nonbakery.com, นนท์ตำแหลก, เกาเหลาเมืองนนท์, ปัง ปัง 85 องศา, ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์ และ น้องมะนาว "นมหก" ปั่น-ปัง-ปิ้ง ท่าน้ำนนท์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารท่าน้ำนนท์ ตะลุยหาของกินที่ว่าเด็ดสุดในย่านนี้ โพสต์เมื่อ 28 กันยายน 2560 เวลา 17:23:48 30,952 อ่าน
TOP