x close

น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่ สูงกว่า 30 เมตร งดงามท่ามกลางป่าเขียวขจี

น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ ชวนไปเที่ยวน้ำตกหมอกฟ้า ภายในอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สวยอลังการ สายธารมากมายไหลพรั่งพรูตามหน้าผาสูงกว่า 30 เมตร ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติรอบด้าน หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครรากนครา

          ต้องยอมรับเลยค่ะว่าในเมืองไทยเรามีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ภูเขาก็มี ทะเลก็มี น้ำตกก็มี โดยเฉพาะน้ำตกที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใหญ่อลังการเท่ากับต่างประเทศ แต่ก็สวยงามน่าประทับใจหลากหลายแห่ง "น้ำตกหมอกฟ้า" จังหวัดเชียงใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่สวย ๆ ที่เราอยากให้คุณได้ลองไปยลกันค่ะ เพราะนอกจากน้ำตกหมอกฟ้าจะตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์แล้ว ก็ยังสูงสง่าจนน่าประทับใจมาก ๆ เลยทีเดียว ซึ่งละครเรื่องรากนคราที่กำลังโด่งดังอยู่ในขณะนี้ ก็ได้มาถ่ายทำกันที่นี่ด้วย
น้ำตกหมอกฟ้า

          น้ำตกหมอกฟ้า ตั้งอยู่ที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่ 5 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกที่สวยสง่า มีลักษณะเป็นสายน้ำพุ่งตัวลงมาตามหน้าผาสูงชัน ซึ่งเมื่อมวลพลังน้ำมากมายโดนกระแสลมพัด ละอองน้ำก็จะกระเซ็นออกมาฟุ้งไปทั่ว ราวกับสายหมอกสีขาว งดงามและน่าตื่นตาตื่นใจสุด ๆ

น้ำตกหมอกฟ้า

          น้ำตกหมอกฟ้า มีความสูงราว ๆ 30 เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลำห้วยแม่ฮาว น้ำมากมายจะไหลพรั่งพรูลงมาตามหน้าผาหิน แยกเป็น 2 สายใหญ่ ๆ อย่างเห็นได้ชัด เบื้องล่างเป็นแอ่งดินทราย ไม่ลึกมากนัก ซึ่งทางอุทยานจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเล่นน้ำได้ในช่วงที่น้ำไหลไม่แรง

น้ำตกหมอกฟ้า

          และด้วยความที่สวยน้ำจากน้ำตกหมอกฟ้ามีมวลน้ำมหาศาล ประกอบกับไหลลงมาจากที่สูง ทำให้มีละอองน้ำมากมายและแผ่วงกว้าง ซึ่งนั่นก็ทำให้ป่าไม้รอบ ๆ น้ำตกเขียวขจี มีมอสและเฟิร์นเกาะอยู่ตามโขดหินดูเขียวชอุ่ม สวยงามราวกับน้ำตกในต่างประเทศเลยล่ะ

น้ำตกหมอกฟ้า

          สำหรับการเที่ยวชมน้ำตกหมอกฟ้า นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวกันชมกันได้ตลอดทั้งปี แต่ช่วงที่สวยงามที่สุดจะอยู่ในช่วงต้นฤดูฝนและปลายฝนต้นหนาว เพราะน้ำจะใส มวลน้ำไม่น้อยหรือมากจนเกินไป ป่าเขาเขียวชอุ่ม อากาศเย็นสบาย ไม่หนาว ลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำป่าไหลหลาก มีค่าบริการสำหรับคนไทย 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท เด็ก 50 บาท

          การเดินทางมายังน้ำตกหมอกฟ้า จากตัวเมืองเชียงใหม่ให้ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) พอถึงทางแยกบ้านแม่มาลัย อำเภอแม่แตง ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1095 (แม่มาลัย-ปาย) พอถึงช่วงตำบลสบเปิงจะมีป้ายบอกทางน้ำตกหมอกฟ้าอย่างชัดเจน

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย โทรศัพท์ 0 5321 0244, 08 6420 5242

          สวยงามอลังการจนแทบไม่น่าเชื่อเลยค่ะ ว่าจะมีอยู่ในเมืองไทยด้วย ใครมีโอกาสผ่านไปเที่ยวเชียงใหม่ หรือจะไปปาย ก็ลองแวะเที่ยวน้ำตกหมอกฟ้ากันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตกหมอกฟ้า เชียงใหม่ สูงกว่า 30 เมตร งดงามท่ามกลางป่าเขียวขจี อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2562 เวลา 15:41:16 11,053 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP