10 ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อย หอมหวานโดนใจ

ร้านขนมปังปิ้ง

          ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ เนื้อขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หลากหลายไส้ให้ได้เลือกลิ้มลอง ใครที่ชอบทานพวกขนมปังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

          ขนมปังปิ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมปังน่าหม่ำ ความอร่อยเห็นจะอยู่ตรงที่เนื้อขนมปังแสนนุ่ม กลิ่นหอม เวลาทานเราจะได้ลิ้มรสทั้งเนื้อนุ่มและไส้ขนมปังหวาน ๆ บอกเลยว่ายิ่งกินก็ยิ่งฟิน แถมบางร้านก็ขายดีจนปิ้งเสิร์ฟลูกค้ากันแทบไม่ทัน วันนี้เราเลยเอาใจคนรักขนมปังทั้งหลาย ด้วยการชวนไปลิ้มรสความอร่อยของขนมปังปิ้งกัน เชื่อเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังในเรื่องความอร่อยอย่างแน่นอน

1. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ร้านขนมปังปิ้ง

ร้านขนมปังปิ้ง

          ใครมาเยาวราชแล้วไม่แวะมาร้านนี้ เห็นดูจะผิดแปลกไปเสียหน่อย ด้วยเพราะจำนวนคนที่ยืนมุงหน้าร้านอยู่ตลอดเวลา บางคนถึงกับอดไม่ได้ เป็นต้องแวะเข้าไปสั่งกลับบ้านสักชุดสองชุดก็ยังดี ขนมปังของที่ร้านมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ คือแบบกรอบ แบบนิ่ม และแบบกรอบนอกนุ่มใน มีไส้ให้เลือกทั้งหมด 9 อย่าง ได้แก่ เนย+น้ำตาล นม ช็อกโกแลต สังขยา พริกเผา ถั่ว แยมสตรอว์เบอร์รี แยมส้ม แยมสับปะรด รวมถึงเครื่องดื่มอร่อย ๆ เอาไว้ทานคู่กับขนมปังก็ยิ่งช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้น มีทั้งนมสด กาแฟร้อน-เย็น ชาร้อน-เย็น ชาดำเย็น โอเลี้ยง และอีกหลากหลายเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : บริเวณหน้าธนาคารออมสิน ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 598 0888, 081 398 8111, 087 529 8088
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 1 กรอบ 2 นิ่ม 3 กรอบนอกนุ่มใน

2. ภูธรบาร์

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูธร บาร์ - Phuthon Bar

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูธร บาร์ - Phuthon Bar

          ร้านขนมปังเจ้าอร่อย ตั้งอยู่ในซอยแพร่งภูธรใกล้กับเสาชิงช้า ท่ามกลางบรรยากาศร้านแบบคลาสสิก อารมณ์เหมือนมาแวะนั่งเล่นชิล ๆ ที่บ้านเพื่อน แอบกระซิบว่าถ้ามาร้านนี้ต้องใจเย็น ๆ เพราะเจ้าของร้านเขาพิถีพิถันในการปิ้งขนมปัง ไม่รีบร้อน เลือกปิ้งบนไฟอ่อน ๆ เพื่อให้ได้ขนมปังที่นุ่มและหอม มีอยู่ด้วยกันหลากลายไส้ เช่น เนยสังขยา, เนยหมูหยองน้ำพริกเผา, เนยนม-น้ำตาล, เนยแยมสับปะรด และเนยโอวัลติน เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว อร่อยอิ่มท้องกำลังดีเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 18.00-24.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ซอยแพร่งภูธร แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 118 8554
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ภูธร บาร์ - Phuthon Bar

3. เพลินชัย ขนมปัง-กาแฟ

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Maytinee Chaitanawong

          อีกหนึ่งร้านขนมปังเจ้าอร่อยย่านสี่พระยา ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านอบขนมปังสดใหม่ทุกวัน เปิดเสิร์ฟความอร่อยมานานกว่า 55 ปี แถมบรรยากาศในร้านก็น่านั่ง สบาย ๆ นั่งชิลกับเพื่อนได้เพลิน ๆ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่…ขนมปังของทางร้านที่ได้สูตรความอร่อยมาตั้งแต่รุ่นปู่รุ่นย่า เนื้อนุ่มและหอม แต่ละวันขายได้เป็นร้อย ๆ ก้อน พลาดไม่ได้กับขนมปังไส้เนยน้ำตาล ยิ่งถ้าได้ราดนมข้น ยิ่งอร่อยฟินมากขึ้นกว่าเดิม จะนั่งทานที่ร้านหรือจะซื้อกลับไปกินบ้าน ก็เลือกเอาได้ตามใจชอบ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 07.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยนเรศ แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 236 2661

4. ร้านตี๋หยก ขนมปังปิ้ง ชาโบราณ

          ร้านย่านเจริญกรุงที่ไม่ว่าใครต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นร้านเก่าแก่ที่ขายขนมปัง-กาแฟมากว่า 40 ปี แต่ละวันจะมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก พลาดไม่ได้กับขนมปังตี๋หยก ปิ้งด้วยเตาถ่าน จากนั้นทาเนย น้ำตาล และราดด้วยนมข้น กลิ่นหอมยั่วยวนใจมาก ๆ สั่งมาทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มสักแก้ว เช่น กาแฟเย็น, ชาเย็น, ชามะนาวเย็น, ไมโลเย็น, โกโก้เย็น, นมเย็น และโอเลี้ยง เป็นต้น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเอาไว้ฝากท้องยามหิวได้เลยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 06.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยศรีธรรมาธิราช แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 643 5993

5. จะ จด จำ ขนมปังปิ้ง

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Burin Keawprapan

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Burin Keawprapan

          ร้านขนมปังสุดแนวที่ตลาดหัวมุม ความอร่อยของร้านขนมปังปิ้งที่นี่อยู่ที่ ร้านเลือกใช้ขนมปังก้อนแบบซอฟต์โรลผ่าตรงกลาง แล้วนำไปปิ้งบนเตาถ่านจนกรอบ แถมยังมีหลากหลายไส้ให้ได้เลือก ทั้งเนยนม เนยน้ำตาล สังขยาใบเตย ชาไทย และน้ำพริกเผา เป็นต้น รวมถึงยังมีพุดดิ้งสูตรโบราณ ให้คุณได้เลือกชิมลิ้มลองกันอีกด้วย แถมการบริการจากเจ้าของก็ยังน่ารักเป็นกันเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้ายืนเข้าคิวซื้อขนมปังปิ้งกันแน่นร้าน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดหัวมุม ถนนประเสริฐมนูกิจ เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ

6. ร้านขนมปังเนยสี่พระยา (สาขาเสนานิคม)

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อากาศ อากู๋าศ

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อากาศ อากู๋าศ

          ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อยย่านเสนานิคม (ถนนเสนานิคม 1 ระหว่างปากซอย 40 และ 42) เป็นร้านเล็ก ๆ แต่มีลูกค้าเข้าคิวกันแน่นร้าน ความอร่อยเด็ดของร้าน นั่นคือการปิ้งขนมปังด้วยเตาถ่าน ซึ่งทุกวันนี้หาทานได้ยากขึ้น โดยปิ้งจนได้เนื้อขนมปังที่กรอบนุ่ม หอมกลิ่นเนย หลังจากนั้นค่อยเอาไปอบ แล้วก็ค่อยนำมาปิ้งต่อจนได้ที่ ผ่านหลากหลายกรรมวิธีขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน แถมยังอร่อยถูกใจและถูกปากคนทาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.30-14.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 942 3065

7. ปัง-หยา-อารีย์

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์

          ร้านขนมปังปิ้งที่มีชื่อเสียงมานาน อิ่มอร่อยไปกับขนมปังสังขยา ที่มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ แบบสีเขียวที่ทำจากใบเตย และสีส้มที่ทำจากชาไทย หรือจะสั่งทานเป็นขนมปังปิ้งแล้วทาสังขยา ก็อร่อยไปอีกแบบ บอกเลยว่าขนมปังของที่ร้านเนื้อนุ่มและหอม ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับนมร้อนสักแก้ว จะอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมไปอีก ใครที่แวะผ่านไปผ่านมาแถวนั้น ลองแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามซอยอารีย์ 2 ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 133 6688
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์

8. ร้านปังเด็ด

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ปังเด็ด

          ร้านขนมปังเจ้าเด็ด ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ ตลาดข้างหลังห้างสีลมคอมเพล็กซ์ ศาลาแดง 2 และตลาดรวมทรัพย์ อโศก อิ่มอร่อยกับขนมปังหลากหลายไส้ เช่น ไส้ช็อกโกแลต ไส้แฮมชีส ไส้บลูเบอร์รี และไส้สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น แถมเนื้อขนมปังยังกรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่นล้นทะลัก ผ่านกรรมวิธีทำอย่างตั้งใจ จึงเป็นที่ติดใจของลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ แต่แนะนำก่อนว่า ถ้าใครจะไปทานที่ร้านนี้ ด้วยความที่ลูกค้าที่มาอุดหนุนค่อนข้างเยอะ ยังไงก็อย่าเพิ่งหงุดหงิด ถ้าหากว่าจะต้องรอนานอยู่เสียหน่อย

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ปังเด็ด
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ปังเด็ด
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 292 7513
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ปังเด็ด

9. ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง

ร้านขนมปังปิ้งภาพจาก    เฟซบุ๊ก ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง

          ร้านขนมปังเจ้าเด็ดย่านเยาวราช อยู่ในซอยเท็กซัส ถึงแม้ว่าที่นั่งจะมีไม่เยอะ แต่ก็มีลูกค้ามาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก หลายคนแอบติดใจความอร่อยของเนื้อขนมปัง ที่แสนจะกรอบนอกนุ่มใน มีให้เลือกทั้งแบบขนมปังก้อนกลมสังขยา, ขนมปังก้อนกลมเนยนม หรือขนมปังก้อนกลมเนยนมน้ำตาล หรือจะเป็นขนมปังปิ้งผ่าครึ่งยัดไส้ตรงกลาง ก็มีให้เลือกหลากหลายไส้เช่นกัน แต่ละไส้หวานกำลังพอดี ทานแล้วอร่อยเพลิน แถมยังไม่เลี่ยนอีกต่างหาก

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-เสาร์ เวลา 18.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 372 8861
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง

10. มนต์นมสด

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มนต์ นมสด | Mont Nomsod

ร้านขนมปังปิ้ง
ภาพจาก เว็บไซด์ mont-nomsod.com

          ร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน ที่จัดเสิร์ฟความอร่อยมากว่า 50 ปี ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 สาขา คือสาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ, สาขาอิสรภาพ, สาขามาบุญครอง ชั้น 2 และสาขาเชียงใหม่ ไม่ว่าสาขาไหน ก็เต็มไปด้วยลูกค้าแบบแน่นร้าน นอกจากเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ หลากหลายรสแล้ว พลาดไม่ได้กับการลิ้มลองความอร่อยของขนมปัง ที่ต้องสั่งมาทานคู่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมปังนึ่งหน้าต่าง ๆ เช่น เนยน้ำตาล เนยช็อกโกแลต เนยเผือก และเนยข้าวโพด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีพวกเบเกอรี่อื่น ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อยได้แบบไม่อั้น

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ ทุกวัน เวลา 14.00-23.00 น., สาขาอิสรภาพ ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น., สาขามาบุญครอง ชั้น 2 ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. และสาขาเชียงใหม่ ทุกวัน เวลา 15.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ mont-nomsod.com
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาหน้าศาลาว่าการกรุงเทพฯ โทรศัพท์ 02 224 1147, สาขาอิสรภาพ โทรศัพท์ 02 061 1360, สาขามาบุญครอง ชั้น 2 โทรศัพท์ 02 611 4898 และสาขาเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 214 410
          เว็บไซต์ : mont-nomsod.comหรือ เฟซบุ๊ก มนต์ นมสด | Mont Nomsod

          เห็นขนมปังปิ้งแต่ละร้านแล้ว บอกเลยว่าน่าทานมาก ๆ ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน แถมยังสอดไส้อร่อย ๆ เป็นใครบ้างที่จะอดใจไหว ใครที่ชอบทานขนมปังเป็นทุนเดิม ลองไปตามรอยความอร่อยร้านขนมปังปิ้งที่เราหยิบมาแนะนำกันดูนะคะ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวัง ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก มนต์ นมสด | Mont Nomsod, เว็บไซต์ mont-nomsod.com, เฟซบุ๊ก ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 1 กรอบ 2 นิ่ม 3 กรอบนอกนุ่มใน, เฟซบุ๊ก ภูธร บาร์ - Phuthon Bar, เฟซบุ๊ก Maytinee Chaitanawong, เฟซบุ๊ก Burin Keawprapan, เฟซบุ๊ก อากาศ อากู๋าศ, เฟซบุ๊ก ปัง-หยา-อารีย์, เฟซบุ๊ก ปังเด็ด, เฟซบุ๊ก ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อย หอมหวานโดนใจ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 18:03:14 22,752 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ร้านขนมปังปิ้งเจ้าอร่อย หอมหวานโดนใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP