เที่ยวเกาะเกร็ด ครบทั้งกิน เที่ยว นอน บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์

เกาะเกร็ด

          เที่ยวเกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ครบทั้งเรื่องกิน นอน และกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดมาแสนนาน

          ใครที่นึกตั้งโจทย์เอาไว้ว่า ถ้ามีวันหยุดสักหนึ่งวัน อยากเที่ยวแบบใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และบรรยากาศสบาย "เกาะเกร็ด" น่าจะเป็นคำตอบที่ลงตัวมากที่สุดที่หนึ่ง เราเชื่อว่ามีเพื่อน ๆ จำนวนไม่น้อยที่เคยไปเที่ยวเกาะเกร็ดมาแล้ว พร้อมประทับใจกับอัธยาศัยไมตรีของผู้คน และสำคัญที่สุด…เห็นจะเป็นของกินอร่อย ๆ แต่เกาะเกร็ด ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปสัมผัส จะมัวช้าอยู่ทำไม…ไปเที่ยว ชิม และชม ที่เกาะเกร็ดด้วยกันเลยค่ะ

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนเดินทางมาเที่ยวเกาะเกร็ด

          - เกาะเกร็ดในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีร้านค้าเปิดให้บริการมากกว่าวันธรรมดา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมากกว่าปกติ

          - แนะนำว่าถ้าจะเอารถไปจอดที่วัดสนามเหนือควรไปก่อนเที่ยงจะดีมาก เพราะหลังเที่ยงเป็นต้นไปอาจจะหาที่จอดรถได้ค่อนข้างลำบาก

          - นักท่องเที่ยวคนไหนที่ใช้บริการรถโดยสารประจำทาง คุณสามารถนั่งรถเมล์สายใดก็ได้ที่พาคุณมาปากเกร็ด (ถ้าไม่แน่ใจลองโทร. ไปสอบถามได้ที่ โทร. 1384, 02 246 0339, 02 246 0741-4) โดยลงที่ป้ายโดยสารโรงหนังเมเจอร์ ฮอลลีวูด หลังจากนั้นสามารถนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ และนั่งเรือข้ามฟากมายังเกาะเกร็ด

          - นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือปากเกร็ด ด้วยเรือด่วนพิเศษธงเขียว เส้นทางปากเกร็ด-นนทบุรี-สาทร ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.10-08.10 น. (เช้า) และ 16.05-18.05 น. (เย็น) สามารถตรวจสอบรายละเอียดของเที่ยวเรือและราคาได้ที่ chaophrayaexpressboat.com หรือโทรศัพท์ 02 449 3000-2

          ปกตินักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะเกร็ด ส่วนใหญ่มักจะนั่งเรือข้ามฟากบริเวณท่าน้ำวัดปรมัยยิกาวาส เพราะเป็นบริเวณที่มีของขายมากที่สุด แต่ใครจะรู้บ้างว่าเกาะเกร็ดยังมีมุมน่าเที่ยวและของดีซ่อนอยู่อีกเพียบ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดกัน

เกาะเกร็ด

เส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ด

          วันนี้เกาะเกร็ดกลับมาสร้างสีสันสำหรับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ครบสูตรความสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ด ซึ่งประกอบด้วย 5 เส้นทางด้วยกัน ต่อไปนี้ใครที่อยากจะสัมผัสเกาะเกร็ดแบบทุกซอกทุกมุม ลองมาเที่ยวตามเส้นทางเหล่านี้ดู คราวนี้ได้เต็มอิ่มแบบครบรสแน่นอน เส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดทั้ง 5 เส้นทาง ประกอบด้วย

1. เส้นทางที่ 1 : เส้นทางนักปั้น

          งานหัตถกรรมพื้นบ้านตามแบบฉบับเครื่องปั้นดินเผารามัญ หม้อน้ำลายวิจิตรที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนนทบุรี และของใช้ที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปงานปั้น งานแกะสลัก ให้นักท่องเที่ยวได้ลงมือทำทุกวัน

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

2. เส้นทางที่ 2 : เส้นทางขนมหวาน

          หวานอร่อยถูกใจกับขนมเลิศรส รสหวานเนื้อนิ่ม อร่อยทุกชิ้น หลากหลายรูปแบบ ทั้งขนมมงคล ขนมหวานชาววังที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 และขนมขึ้นชื่อทั้งตำรับไทย มอญ และมุสลิม ที่ทำกันทั้งใหม่และสด

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

3. เส้นทางที่ 3 : เส้นทางสปา สมุนไพร เกษตร

          ชมสวนสมุนไพรรางแดง สวนหน่อกะลา สวนผักไฮโดรโปนิกส์ สวนทุเรียน สมุนไพรอันหลากหลาย ที่สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย นำมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนานาชนิด ทั้งเครื่องดื่ม สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับผิวพรรณ และบริการนวดแผนไทย เป็นต้น

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :


เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

4. เส้นทางที่ 4 : เส้นทางเส้นทางนาฏศิลป์-ศรัทธา-ตลาดวันหยุด

          ชมการแสดงปี่พาทย์มอญเกาะเกร็ด การแสดงนาฏศิลป์ไทย รำมอญ ที่ยังคงสืบทอด ฝึกสอนเยาวชนรุ่นใหม่ให้เห็นคุณค่าของศิลปะแขนงนี้ พร้อมเปิดการฝึกสอน โดยการแสดงจะมีให้ชมทุกวันหยุด ณ ลานวัฒนธรรมวัดไผ่ล้อม

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

5 เส้นทางที่ 5 : เส้นทางนักปั่น

          ขี่จักรยานสัมผัสธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เกาะเกร็ด พร้อมชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรม อาคารเรือนไม้ ทิวทัศน์ริมสายน้ำเจ้าพระยา ด้วยระยะทางรอบเกาะ 5.8 กิโลเมตร พร้อมเปิดเส้นทางจักรยานใหม่ ระยะทาง 500 เมตร ที่พร้อมรับนักปั่นให้ซึมซับบรรยากาศที่ไม่อาจลืม

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

ร้านอาหารน่าลองที่เกาะเกร็ด

          หลังจากได้สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดจนทั่ว (เราแนะนำให้คุณเลือกเส้นทางท่องเที่ยวเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งสำหรับการมาเที่ยวเกาะเกร็ด เพราะถ้าคุณจะเหมารวมเที่ยวทุกเส้นทาง วันเดียวอาจไม่เพียงพอ) ก็ต้องหาอะไรเติมพลังกันเสียหน่อย ซึ่งแน่นอนว่าเกาะเกร็ดมีร้านอาหารน่าลองมากมาย ได้แก่

1. กาแฟคั่วมือ

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Gallery

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Gallery

          หนึ่งในร้านกาแฟร้านดังของเกาะเกร็ด ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ที่ทางร้านคั่วกาแฟเอง บดกาแฟเอง และต้มกาแฟเอง เรียกได้ว่าพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้หอมนุ่มละมุน และกลมกล่อมทุกครั้งที่ยกซด เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ DIY Set, หมั่นโถวทอด และขนมปังปิ้ง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 609 5566 หรือ เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Galler
 
2. ร้านกาแฟบ้านเลขที่ 1

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กาแฟบ้านเลขที่ ๑

          ร้านกาแฟเกาะเกร็ดบรรยากาศดี ความน่าสนใจของกาแฟที่ร้านอยู่ตรงที่ ยังคงใช้หม้อดินเผาแบบย้อนยุค ซึ่งดีตรงที่กาแฟจะหอมกว่าธรรมดามาก ไฮไลท์เด็ดอีกหนึ่งอย่างนั่นคือลูกค้าสามารถมานั่งจิบกาแฟเย็น ๆ ริมน้ำ และยังห้อยขาสัมผัสความเย็นของน้ำได้อีกด้วย แถมยังมีของว่างอร่อย ๆ รอพร้อมเสิร์ฟอีกด้วยนะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 087 509 6279 หรือ เฟซบุ๊ก กาแฟบ้านเลขที่ ๑

3. ร้านยกเย็นขึ้นบก

          ร้านอาหารเกาะเกร็ดบรรยากาศดี บริการอาหาร เครื่องดื่ม โดดเด่นด้วยตัวร้านที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นล่างก็น่านั่ง ชั้นบนก็วิวสวย ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านในสไตล์ย้อนยุค แถมยังมีศาลาเอาไว้ให้คุณนั่งรับลมชิล ๆ เอนหลังกันให้สบายใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 659 4978 หรือ เฟซบุ๊ก ยกเย็นขึ้นบก

4. ข้าวแช่ลุงแดง

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lung Dang Khao-Chae Kohkret ข้าวแช่ลุงแดง เกาะเกร็ด

          ของอร่อยขึ้นชื่อเกาะเกร็ด ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมาลิ้มลอง ร้านมีลักษณะเป็นเรือนไม้ชั้นเดียวติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดี ลมพัดเย็น เมนูเด็ดของทางร้าน คือ "ข้าวแช่น้ำดอกอัญชัน" ข้าวแช่สีฟ้าอ่อน ๆ เพิ่มความหอมสดชื่นด้วยการลอยดอกมะลิ ทานกับเครื่องเคียงแสนอร่อย เช่น ลูกกะปิทอด, ไชโป๊วผัดหวาน, หมูฝอย และปลาแห้งผัดหวาน เป็นต้น หลายคนติดใจซื้อกลับบ้านไปก็ไม่น้อย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 960 8669 หรือ เฟซบุ๊ก Lung Dang Khao-Chae Kohkret ข้าวแช่ลุงแดง เกาะเกร็ด

 
5. ก๋วยเตี๋ยวดอกรัก

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อยของเกาะเกร็ด เป็นรถเข็นแบบเคลื่อนที่ ว่ากันว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยในเกาะเกร็ดเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นหมี่ ชอบเส้นไหนก็สั่งกันได้เลย น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น ผสมเข้ากันได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว เผลอ ๆ งานนี้อาจต้องสั่งเบิ้ลสองชาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 090 013 3424

น่านอนน่าพักที่เกาะเกร็ด

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่รู้สึกว่ายังเที่ยวเกาะเกร็ดไม่เต็มที่ เกาะเกร็ดก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้คอยบริการ เน้นความเรียบง่ายและเป็นกันเอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ เกาะเกร็ดมีที่พักที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

1. โฮมสเตย์คุณโต้ง

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด

          ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางความสงบร่มเย็นของสวน มากมายด้วยทุเรียน กล้วย ส้มโอ มะนาว รวมถึงยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ อย่างการดูหิ่งห้อย และปั่นจักรยานรอบเกาะอีกด้วย บางครั้งก็เปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้เข้าพักเป็นแรมเดือน (ห้องพักสำหรับราคา 600 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 085 022 1733 หรือ เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด)

2. ชมฟ้าโฮมสเตย์

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์

          ที่พักโฮมสเตย์ชิล ๆ ที่มาพร้อมด้วยบรรยากาศริมน้ำ บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว และที่สำคัญเจ้าของให้บริการด้วยความเป็นกันเองมาก ๆ ห้องพักแต่ละห้องล้วนแล้วได้รับการตกแต่งอย่างน่ารัก สีสันสดใส ทั้งสีฟ้า เขียว และสีชมพู ผู้เข้าพักสามารถเตรียมเสบียงของทานต่าง ๆ ได้โดยสะดวก โดยที่พักมีอุปกรณ์เตรียมเอาไว้อย่างเสร็จสรรพ (ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 700 บาท/คืน ถ้าจำนวนคนเกิน คิดคนละ 200 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์ หรือ โทรศัพท์ 083 616 8086

3. Cast Away Home Stay

          อีกหนึ่งที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ผู้เข้าพักจะได้ผ่อนคลายไปกับลานระเบียงและวิวสวนหย่อมสวย ๆ แถมยังสนุกไปกับกิจกรรมปั่นจักรยาน ซึ่งทางที่พักคอยให้บริการอีกด้วย อิ่มอร่อยด้วยบริการมื้ออาหารแสนอร่อยครบ 3 มื้อ โดยใช้วัตถุดิบผักสวนครัวของที่พัก ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งง่าย ๆ สบาย ๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนนอนอยู่ที่บ้านของตัวเองเลยทีเดียว (ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 700 บาท/คืน ถ้าจำนวนคนเกิน คิดคนละ 200 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 089 521 5965

4. เกาะเกร็ดโฮมสเตย์


เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์

เกาะเกร็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์

          ให้บริการบ้านพักเป็นหลัง ด้วยเพราะติดริมน้ำ ดังนั้นผู้เข้าพักจึงได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ของเกาะเกร็ด ภายในตัวบ้านมีเครื่องใช้เตรียมไว้ให้ผู้เข้าพักอย่างครบครัน เช่น ห้องนอน ห้องครัว โทรทัศน์ เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องปรับอากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้ที่มาพักสามารถทำกิจกรรมที่มีในบ้านได้ เช่น  ทำอาหาร พายเรือ ตกปลา ชมหิ่งห้อย แถมยังมีบริการอาหารเช้าให้สำหรับผู้ที่มาพักอีกด้วย (บ้านพักหลังใหญ่ ราคา 1,000 บาท และหลังเล็ก ราคา 500 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์/ หรือ โทรศัพท์ 087 010 1154, 087 029 0938)

          กิจกรรมต่าง  ๆ ทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกิน เที่ยว และนอน ที่เกิดขึ้นบนเกาะเกร็ด ล้วนแล้วเป็นความสุขที่แสนรื่นรมย์ เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ยังคงความเงียบสงบ ที่ผสมผสานเข้ากับวิถีสังคมเกษตรอันอุดมด้วยภูมิปัญญา และศิลปวัฒนธรรมที่รุ่งเรืองมาแสนนาน เกาะเกร็ดจึงเปรียบเสมือนโลกใบเก่าที่ยังคงใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าวันและเวลาจะหมุนเวียนไปเท่าใดก็ตาม ^ ^ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะเกร็ดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 867 9522, 081 314 4359

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ chaophrayaexpressboat.com, เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Gallery, เฟซบุ๊ก กาแฟบ้านเลขที่ ๑, เฟซบุ๊ก ยกเย็นขึ้นบก, เฟซบุ๊ก Lung Dang Khao-Chae Kohkret ข้าวแช่ลุงแดง เกาะเกร็ด เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด, เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาะเกร็ด ครบทั้งกิน เที่ยว นอน บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์ โพสต์เมื่อ 5 กันยายน 2560 เวลา 14:31:38 20,111 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP