x close

เที่ยวเกาะเกร็ด ครบทั้งกิน เที่ยว นอน บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์

เกาะเกร็ด

          เที่ยวเกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ครบทั้งเรื่องกิน นอน และกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์ และภูมิปัญญาท้องถิ่นที่สืบทอดมาแสนนาน

          ใครที่นึกตั้งโจทย์เอาไว้ว่า ถ้ามีวันหยุดสักหนึ่งวัน อยากเที่ยวแบบใกล้กรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และบรรยากาศสบาย "เกาะเกร็ด" น่าจะเป็นคำตอบที่ลงตัวมากที่สุดที่หนึ่ง เราเชื่อว่ามีเพื่อน ๆ จำนวนไม่น้อยที่เคยไปเที่ยวเกาะเกร็ดมาแล้ว พร้อมประทับใจกับอัธยาศัยไมตรีของผู้คน และสำคัญที่สุด…เห็นจะเป็นของกินอร่อย ๆ แต่เกาะเกร็ด ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ๆ รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปสัมผัส จะมัวช้าอยู่ทำไม…ไปเที่ยว ชิม และชม ที่เกาะเกร็ดด้วยกันเลยค่ะ
เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ก่อนเดินทางมาเที่ยวเกาะเกร็ด

          - เกาะเกร็ดในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีร้านค้าเปิดให้บริการมากกว่าวันธรรมดา จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมากกว่าปกติ

          - แนะนำว่าถ้าจะเอารถไปจอดที่วัดสนามเหนือควรไปก่อนเที่ยงจะดีมาก เพราะหลังเที่ยงเป็นต้นไปอาจจะหาที่จอดรถได้ค่อนข้างลำบาก

          - นักท่องเที่ยวคนไหนที่ใช้บริการรถโดยสารประจำทาง คุณสามารถนั่งรถเมล์สายใดก็ได้ที่พาคุณมาปากเกร็ด (ถ้าไม่แน่ใจลองโทร. ไปสอบถามได้ที่ โทร. 1384, 02 246 0339, 02 246 0741-4) โดยลงที่ป้ายโดยสารโรงหนังเมเจอร์ ฮอลลีวูด หลังจากนั้นสามารถนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ และนั่งเรือข้ามฟากมายังเกาะเกร็ด

          - นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าเรือปากเกร็ด ด้วยเรือด่วนพิเศษธงเขียว เส้นทางปากเกร็ด-นนทบุรี-สาทร ให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.10-08.10 น. (เช้า) และ 16.05-18.05 น. (เย็น) สามารถตรวจสอบรายละเอียดของเที่ยวเรือและราคาได้ที่ chaophrayaexpressboat.com หรือโทรศัพท์ 02 449 3000-2

          ปกตินักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเกาะเกร็ด ส่วนใหญ่มักจะนั่งเรือข้ามฟากบริเวณท่าน้ำวัดปรมัยยิกาวาส เพราะเป็นบริเวณที่มีของขายมากที่สุด แต่ใครจะรู้บ้างว่าเกาะเกร็ดยังมีมุมน่าเที่ยวและของดีซ่อนอยู่อีกเพียบ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดกัน

เกาะเกร็ด

เส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ด

          วันนี้เกาะเกร็ดกลับมาสร้างสีสันสำหรับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ครบสูตรความสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยการสร้างเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ด ซึ่งประกอบด้วย 5 เส้นทางด้วยกัน ต่อไปนี้ใครที่อยากจะสัมผัสเกาะเกร็ดแบบทุกซอกทุกมุม ลองมาเที่ยวตามเส้นทางเหล่านี้ดู คราวนี้ได้เต็มอิ่มแบบครบรสแน่นอน เส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดทั้ง 5 เส้นทาง ประกอบด้วย

1. เส้นทางที่ 1 : เส้นทางนักปั้น

          งานหัตถกรรมพื้นบ้านตามแบบฉบับเครื่องปั้นดินเผารามัญ หม้อน้ำลายวิจิตรที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นตราสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนนทบุรี และของใช้ที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยว พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปงานปั้น งานแกะสลัก ให้นักท่องเที่ยวได้ลงมือทำทุกวัน

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

2. เส้นทางที่ 2 : เส้นทางขนมหวาน

          หวานอร่อยถูกใจกับขนมเลิศรส รสหวานเนื้อนิ่ม อร่อยทุกชิ้น หลากหลายรูปแบบ ทั้งขนมมงคล ขนมหวานชาววังที่สืบทอดกันมาตั้งแต่รัชกาลที่ 5 และขนมขึ้นชื่อทั้งตำรับไทย มอญ และมุสลิม ที่ทำกันทั้งใหม่และสด

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

3. เส้นทางที่ 3 : เส้นทางสปา สมุนไพร เกษตร

          ชมสวนสมุนไพรรางแดง สวนหน่อกะลา สวนผักไฮโดรโปนิกส์ สวนทุเรียน สมุนไพรอันหลากหลาย ที่สืบทอดภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย นำมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนานาชนิด ทั้งเครื่องดื่ม สมุนไพร ผลิตภัณฑ์สมุนไพรสำหรับผิวพรรณ และบริการนวดแผนไทย เป็นต้น

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :


เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

4. เส้นทางที่ 4 : เส้นทางเส้นทางนาฏศิลป์-ศรัทธา-ตลาดวันหยุด

          ชมการแสดงปี่พาทย์มอญเกาะเกร็ด การแสดงนาฏศิลป์ไทย รำมอญ ที่ยังคงสืบทอด ฝึกสอนเยาวชนรุ่นใหม่ให้เห็นคุณค่าของศิลปะแขนงนี้ พร้อมเปิดการฝึกสอน โดยการแสดงจะมีให้ชมทุกวันหยุด ณ ลานวัฒนธรรมวัดไผ่ล้อม

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

5 เส้นทางที่ 5 : เส้นทางนักปั่น

          ขี่จักรยานสัมผัสธรรมชาติและสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เกาะเกร็ด พร้อมชื่นชมความงามของสถาปัตยกรรม อาคารเรือนไม้ ทิวทัศน์ริมสายน้ำเจ้าพระยา ด้วยระยะทางรอบเกาะ 5.8 กิโลเมตร พร้อมเปิดเส้นทางจักรยานใหม่ ระยะทาง 500 เมตร ที่พร้อมรับนักปั่นให้ซึมซับบรรยากาศที่ไม่อาจลืม

ตัวอย่างเส้นทางสถานที่ที่น่าสนใจที่เป็นจุดแวะ :

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

ร้านอาหารน่าลองที่เกาะเกร็ด

          หลังจากได้สำรวจเส้นทางท่องเที่ยวใหม่บนเกาะเกร็ดจนทั่ว (เราแนะนำให้คุณเลือกเส้นทางท่องเที่ยวเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งสำหรับการมาเที่ยวเกาะเกร็ด เพราะถ้าคุณจะเหมารวมเที่ยวทุกเส้นทาง วันเดียวอาจไม่เพียงพอ) ก็ต้องหาอะไรเติมพลังกันเสียหน่อย ซึ่งแน่นอนว่าเกาะเกร็ดมีร้านอาหารน่าลองมากมาย ได้แก่

1. กาแฟคั่วมือ


เกาะเกร็ด

          หนึ่งในร้านกาแฟร้านดังของเกาะเกร็ด ความโดดเด่นของที่นี่อยู่ที่ทางร้านคั่วกาแฟเอง บดกาแฟเอง และต้มกาแฟเอง เรียกได้ว่าพิถีพิถันในทุกขั้นตอน ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้หอมนุ่มละมุน และกลมกล่อมทุกครั้งที่ยกซด เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ DIY Set, หมั่นโถวทอด และขนมปังปิ้ง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 086 609 5566 หรือ เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Galler
 
2. ร้านกาแฟบ้านเลขที่ 1


          ร้านกาแฟเกาะเกร็ดบรรยากาศดี ความน่าสนใจของกาแฟที่ร้านอยู่ตรงที่ ยังคงใช้หม้อดินเผาแบบย้อนยุค ซึ่งดีตรงที่กาแฟจะหอมกว่าธรรมดามาก ไฮไลท์เด็ดอีกหนึ่งอย่างนั่นคือลูกค้าสามารถมานั่งจิบกาแฟเย็น ๆ ริมน้ำ และยังห้อยขาสัมผัสความเย็นของน้ำได้อีกด้วย แถมยังมีของว่างอร่อย ๆ รอพร้อมเสิร์ฟอีกด้วยนะ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 087 509 6279 หรือ เฟซบุ๊ก กาแฟบ้านเลขที่ ๑

3. ร้านยกเย็นขึ้นบก

          ร้านอาหารเกาะเกร็ดบรรยากาศดี บริการอาหาร เครื่องดื่ม โดดเด่นด้วยตัวร้านที่มีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นล่างก็น่านั่ง ชั้นบนก็วิวสวย ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านในสไตล์ย้อนยุค แถมยังมีศาลาเอาไว้ให้คุณนั่งรับลมชิล ๆ เอนหลังกันให้สบายใจ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 659 4978 หรือ เฟซบุ๊ก ยกเย็นขึ้นบก

4. ข้าวแช่ลุงแดง


          ของอร่อยขึ้นชื่อเกาะเกร็ด ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องมาลิ้มลอง ร้านมีลักษณะเป็นเรือนไม้ชั้นเดียวติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดี ลมพัดเย็น เมนูเด็ดของทางร้าน คือ "ข้าวแช่น้ำดอกอัญชัน" ข้าวแช่สีฟ้าอ่อน ๆ เพิ่มความหอมสดชื่นด้วยการลอยดอกมะลิ ทานกับเครื่องเคียงแสนอร่อย เช่น ลูกกะปิทอด, ไชโป๊วผัดหวาน, หมูฝอย และปลาแห้งผัดหวาน เป็นต้น หลายคนติดใจซื้อกลับบ้านไปก็ไม่น้อย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 960 8669 หรือ เฟซบุ๊ก Lung Dang Khao-Chae Kohkret ข้าวแช่ลุงแดง เกาะเกร็ด

 
5. ก๋วยเตี๋ยวดอกรัก

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแสนอร่อยของเกาะเกร็ด เป็นรถเข็นแบบเคลื่อนที่ ว่ากันว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยในเกาะเกร็ดเลยทีเดียว มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นหมี่ ชอบเส้นไหนก็สั่งกันได้เลย น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น ผสมเข้ากันได้ดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยว เผลอ ๆ งานนี้อาจต้องสั่งเบิ้ลสองชาม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 090 013 3424

น่านอนน่าพักที่เกาะเกร็ด

          สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนที่รู้สึกว่ายังเที่ยวเกาะเกร็ดไม่เต็มที่ เกาะเกร็ดก็มีที่พักแบบโฮมสเตย์ไว้คอยบริการ เน้นความเรียบง่ายและเป็นกันเอง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนและผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ เกาะเกร็ดมีที่พักที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

1. โฮมสเตย์คุณโต้ง


เกาะเกร็ด

          ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางความสงบร่มเย็นของสวน มากมายด้วยทุเรียน กล้วย ส้มโอ มะนาว รวมถึงยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ อย่างการดูหิ่งห้อย และปั่นจักรยานรอบเกาะอีกด้วย บางครั้งก็เปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้เข้าพักเป็นแรมเดือน (ห้องพักสำหรับราคา 600 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 085 022 1733 หรือ เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด)

2. ชมฟ้าโฮมสเตย์


เกาะเกร็ด

          ที่พักโฮมสเตย์ชิล ๆ ที่มาพร้อมด้วยบรรยากาศริมน้ำ บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว และที่สำคัญเจ้าของให้บริการด้วยความเป็นกันเองมาก ๆ ห้องพักแต่ละห้องล้วนแล้วได้รับการตกแต่งอย่างน่ารัก สีสันสดใส ทั้งสีฟ้า เขียว และสีชมพู ผู้เข้าพักสามารถเตรียมเสบียงของทานต่าง ๆ ได้โดยสะดวก โดยที่พักมีอุปกรณ์เตรียมเอาไว้อย่างเสร็จสรรพ (ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 700 บาท/คืน ถ้าจำนวนคนเกิน คิดคนละ 200 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์ หรือ โทรศัพท์ 083 616 8086

3. Cast Away Home Stay

          อีกหนึ่งที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศสบาย ผู้เข้าพักจะได้ผ่อนคลายไปกับลานระเบียงและวิวสวนหย่อมสวย ๆ แถมยังสนุกไปกับกิจกรรมปั่นจักรยาน ซึ่งทางที่พักคอยให้บริการอีกด้วย อิ่มอร่อยด้วยบริการมื้ออาหารแสนอร่อยครบ 3 มื้อ โดยใช้วัตถุดิบผักสวนครัวของที่พัก ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งง่าย ๆ สบาย ๆ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนนอนอยู่ที่บ้านของตัวเองเลยทีเดียว (ห้องพักสำหรับ 2 คน ราคา 700 บาท/คืน ถ้าจำนวนคนเกิน คิดคนละ 200 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 089 521 5965

4. เกาะเกร็ดโฮมสเตย์


เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด

          ให้บริการบ้านพักเป็นหลัง ด้วยเพราะติดริมน้ำ ดังนั้นผู้เข้าพักจึงได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ ของเกาะเกร็ด ภายในตัวบ้านมีเครื่องใช้เตรียมไว้ให้ผู้เข้าพักอย่างครบครัน เช่น ห้องนอน ห้องครัว โทรทัศน์ เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องปรับอากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย ผู้ที่มาพักสามารถทำกิจกรรมที่มีในบ้านได้ เช่น  ทำอาหาร พายเรือ ตกปลา ชมหิ่งห้อย แถมยังมีบริการอาหารเช้าให้สำหรับผู้ที่มาพักอีกด้วย (บ้านพักหลังใหญ่ ราคา 1,000 บาท และหลังเล็ก ราคา 500 บาท พร้อมอาหารเช้า) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์/ หรือ โทรศัพท์ 087 010 1154, 087 029 0938)

          กิจกรรมต่าง  ๆ ทั้งหมดนี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องกิน เที่ยว และนอน ที่เกิดขึ้นบนเกาะเกร็ด ล้วนแล้วเป็นความสุขที่แสนรื่นรมย์ เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ยังคงความเงียบสงบ ที่ผสมผสานเข้ากับวิถีสังคมเกษตรอันอุดมด้วยภูมิปัญญา และศิลปวัฒนธรรมที่รุ่งเรืองมาแสนนาน เกาะเกร็ดจึงเปรียบเสมือนโลกใบเก่าที่ยังคงใหม่อยู่เสมอ ไม่ว่าวันและเวลาจะหมุนเวียนไปเท่าใดก็ตาม ^ ^ ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวเกาะเกร็ดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 867 9522, 081 314 4359

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ chaophrayaexpressboat.com, เฟซบุ๊ก กาแฟคั่วมือ Coffee & Gallery, เฟซบุ๊ก กาแฟบ้านเลขที่ ๑, เฟซบุ๊ก ยกเย็นขึ้นบก, เฟซบุ๊ก Lung Dang Khao-Chae Kohkret ข้าวแช่ลุงแดง เกาะเกร็ด เฟซบุ๊ก โต้ง โฮมสเตย์_ที่พักเกาะเกร็ด, เฟซบุ๊ก เกาะเกร็ด ชมฟ้า โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก Kohkred- Homestay เกาะเกร็ดโฮมสเตย์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวเกาะเกร็ด ครบทั้งกิน เที่ยว นอน บนดินแดนสีเขียวอันรื่นรมย์ อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2560 เวลา 10:41:37 77,102 อ่าน
TOP