x close

9 ร้านทอดมันสุดอร่อย เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง หอมพริกแกงฟุ้ง

          รวบรวมร้านทอดมันสุดอร่อย อีกหนึ่งเมนูอาหารแบบทอด ๆ รสชาติอร่อยเด็ด เผ็ดนิด หวานหน่อยจากน้ำจิ้ม เคี้ยวหนึบ ๆ ด้วยถั่วฝักยาว กินได้ไม่มีเบื่อ

          เมนูทอดมัน เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดอร่อยในอาหารประเภททอด ยิ่งโดนใจและถูกปากคนไทยเข้าไปใหญ่ด้วยส่วนผสมอันเผ็ดจัดจ้านอย่างพริกแกงเผ็ด มีความหนึบกรอบด้วยถั่วฝักยาวสดใหม่ ตัดความเผ็ดด้วยน้ำจิ้มหวานกับแตงกวา ใส่ถั่วป่นนิดหน่อย หูย...มีเท่าไรก็กินหมด กินได้ไม่มีเบื่อเลย วันนี้เราจึงได้รวบรวมร้านทอดมัน สุดอร่อยทั่วไทยมาฝากกัน มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

ทอดมัน

1. ทอดมันเซนต์หลุยส์

          ใครที่อยู่ในย่านโรงเรียนเซนต์หลุยส์ศึกษา หรือโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม ย่านสาทร จะต้องรู้จักร้านทอดมันเซนต์หลุยส์แห่งนี้เป็นอย่างดี ด้วยเป็นร้านที่เปิดขายทอดมันมายาวนานมากกว่า 20 ปี ตัวทอดมันจะใช้เนื้อปลาและส่วนผสมต่าง ๆ อย่างดี นวดจนได้เนื้อแป้งที่ฟูพอดี แล้วนำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ พอสุกนำขึ้นมาวางให้เย็น กินร้อนหน่อย ๆ กับน้ำจิ้มและแตงกวา ฉีกเนื้ออกมาหอมพริกแกงและเครื่องต่าง ๆ แบบสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ซอยเซนต์หลุยส์ 3 (ซอยสาทร 11 แยก 5) แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-15.00 น. (โดยประมาณ)
          โทรศัพท์ : 08-6903-1948


2. ทอดมันปลากรายคุณเอื้อ

          ถ้าอยากกินทอดมันที่เหนียวหนึบ กัดเนื้อปลากรายได้แบบเต็มปากเต็มคำ ต้องมาลองกินทอดมันปลากรายคุณเอื้อกันสักครั้งค่ะ ด้วยการคัดเลือกปลากรายที่สดใหม่คุณภาพดี และนำมาผสมเครื่องแกงต่าง ๆ อย่างลงตัว ไม่ผสมปลาอื่น ๆ ไม่มีแป้ง ใส่ใบมมะกรูดให้หอมติดปลายจมูก แล้วปั้นพอดีคำ ก่อนนำลงไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ พลิกไปมาจนพองตัวและสุกกำลังกิน จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน เข้ากันดีแบบสุด ๆ กินเท่าไรก็ไม่เคยพอ มีจำหน่ายทั้งแบบสดและทอดสำเร็จรูป

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : ตลาดถนอมมิตร 88 ซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-1621-0268
          เฟซบุ๊ก : ทอดมันปลากรายคุณเอื้อ

3. ทอดมันซอยละลายทรัพย์

          ทอดมันซอยละลายทรัพย์ เป็นอีกหนึ่งร้านขายทอดมันปลากรายเด็ดของกรุงเทพฯ การันตีจากลูกค้าที่รอซื้อมากมายในแต่ละวัน เขารับประกันว่าเป็นทอดมันปลากราย 100% อีกเช่นกัน ดูได้จากเนื้อของปลากรายที่เหนียวนุ่มเด้งดึ๋ง กัดเข้าไปจะได้กลิ่นพริกแกงหอม ๆ มีความหนึบหนับจากถั่วฝักยาวเล็กน้อย กินกับน้ำจิ้มหวานเผ็ดเล็กน้อย อร่อยจนไม่อยากหยุดกินเลยล่ะ

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : ซอยละลายทรัพย์ (ซอยสุรเสนา สีลมซอย 5) แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ :  08-1130-4555

5. ทอดมันกวางตุ้ง สีนวล

          ทอดมันกวางตุ้ง สีนวล หรือทอดมันกวางตุ้งบางรัก ตำนานแห่งร้านทอดมันในย่านบางรักที่เปิดขายมานานเกือบ 20 ปี ด้วยส่วนผสมของเนื้อปลาอินทรีแท้ 100% และการปรุงรสตามสูตรเฉพาะของร้าน ทำให้ทอดมันรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังไม่ใส่สี ไม่ผสมผงชูรส ไม่ผสมสารกันบูด ไม่มีสารบอแรกซ์ แบบว่าเด้งดึ๋งจากเนื้อปลาจริง ๆ มีให้เลือกทั้งแบบดั้งเดิม (ไม่ผสมพริกแกง) และแบบผสมพริกแกง กินได้ทุกเพศทุกวัย

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : 1447 ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.30 น. ทั้งนี้ ณ วันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ทางร้านแจ้งปิดร้านชั่วคราว โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทางเพจ
          โทรศัพท์ : 08-4125-0107
          เฟซบุ๊ก : ทอดมันกวางตุ้ง สีนวล

4. ทอดมันหน่อกะลา เกาะเกร็ด

          หากใครไปเที่ยวเกาะเกร็ดแล้วไม่ได้ลองชิมทอดมันหน่อกะลา ก็เหมือนมาไม่ถึงเกาะเกร็ดจริง ๆ ด้วยทอดมันที่นี่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ โดยจะผสมต้นหน่อกะลา ผักพื้นบ้านของชาวเกาะเกร็ดลงไปด้วย ทำให้เนื้อของทอดมันทั้งเด้ง ทั้งหนึบ เคี้ยวเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่มสดใหม่ของเนื้อปลาและความกรุบกรอบของหน่อกะลา กินได้แบบเพลิน ๆ ระหว่างเดินเที่ยวชมเกาะเกร็ด และถ้าใครติดใจก็ซื้อกลับบ้านได้เลย

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : เกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

6. เจ๊ตาทอดมันปลากราย

          เจ๊ตาทอดมันปลากราย เป็นร้านทอดมันอร่อยเด็ดแห่งตลาดราชา เมืองปากน้ำ เอกลักษณ์อันโดดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่ชิ้นใหญ่ ๆ และไม่ได้แค่ใหญ่เท่านั้น รสชาติยังอร่อยกลมกล่อม เนื้อนุ่มหนึบหนับ กินคู่กับน้ำจิ้มร้อน ๆ มันดีสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ปากซอยตลาดราชา ถนนสายลวด ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ

7. ร้านนุชขนมจีนทอดมัน

          หากใครไปเที่ยวจังหวัดเพชรบุรีอยากให้ลองแวะไปชิมลิ้มลองความอร่อยจากร้านนุชขนมจีนทอดมันกัน ที่เด็ดสุด ๆ ก็คือทอดมัน ซึ่งทางร้านจะทอดเป็นแผ่นบางกำลังดี ผสมเครื่องแกงและปรุงรสตามสูตรของทางร้าน ที่ชอบมาก ๆ ก็คือการผสมใบกะเพราลงไปด้วย กลิ่นของมันจึงหอมไปด้วยกลิ่นสมุนไพรไทย รสชาติอร่อยกลมกล่อม และถ้ามาที่นี่ต้องกินให้ครบเครื่องด้วยการกินคู่กับขนมจีนเส้นนุ่ม อ่อย...อร่อยแบบไม่อยากลุกกลับบ้านเลย

ทอดมัน

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : ตรงข้ามทางเข้าวัดข่อย ตำบลคลองกระแซง อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-15.00 น. ปิดทุกวันอังคาร-พฤหัสบดี
          โทรศัพท์ : 08-1948-3562, 08-6623-5748

8. ร้านอาหารหน้าผาปลาทอดมัน

          ร้านอาหารหน้าผาปลาทอดมัน เป็นร้านอาหารเก่าแก่ของจังหวัดนครสวรรค์ เปิดมายาวนานมากกว่า 60 ปี การันตีความอร่อยเด็ดในทุกเมนู แต่ที่พลาดไม่ได้และเป็นดาวเด่นของที่นี่เลยก็คือทอดมันปลากราย เนื้อทอดมันจะเหนียบหนึบ รสชาติเผ็ดกำลังดี มีกลิ่นพริกแกงหอมอ่อน ๆ กินร้อน ๆ คู่กับน้ำจิ้ม ฟินสุด ๆ

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : 88/5-6 ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0-5621-4629
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารหน้าผาปลาทอดมัน - เจ้าเก่า

9. กิมแจ้ทอดมันปลาภูเก็ต

          กิมแจ้ทอดมันปลาภูเก็ต อีกหนึ่งของเด็ดเมืองภูเก็ตที่อยากให้ไปลิ้มลองกัน ตัวทอดมันของที่นี่จะแตกต่างจากทอดมันทั่วไปสักหน่อย เพราะใส่มะพร้าวขูดลงไปเล็กน้อย พอหอม ๆ ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องแกงและเครื่องปรุงอื่น ๆ อย่างลงตัว แล้วเอาไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ก็ฟูนุ่มนิ่ม เหนียวหนึบ ๆ จากเนื้อปลา มีสัมผัสของเนื้อมะพร้าวและกลิ่นหอม ๆ มาช่วยเพิ่มความอร่อย แบบนี้มันต้องจัด

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

ร้านทอดมันอร่อยเด็ดทั่วไทย

          ที่ตั้ง : ปากซอยพูนผล 9 อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-20.30 น. ปิดทุกวันพุธ
          โทรศัพท์ : 08-4646-5197
          เฟซบุ๊ก : กิมแจ้

          เห็นทอดมันของแต่ละร้านแล้วน้ำย่อยทำงานทันทีเลย กลิ่นพริกแกงหอมลอยฟุ้งมาเลยทีเดียว นึกถึงเนื้อปลาเหนียวหนึบหนับ อูย...มันดีเนอะ ^^ ใครใกล้ที่ไหนก็แวะไปลิ้มลองกันนะ อ๊ะ ๆ หรือใครมีร้านทอดมันอร่อย ๆ ก็อย่าลืมแนะนำกันบ้างนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก กิมแจ้,
เฟซบุ๊ก ร้านอาหารหน้าผาปลาทอดมัน - เจ้าเก่า , เฟซบุ๊ก ทอดมันกวางตุ้ง สีนวล, เฟซบุ๊ก ทอดมันปลากรายคุณเอื้อ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านทอดมันสุดอร่อย เนื้อนุ่มเด้งดึ๋ง หอมพริกแกงฟุ้ง อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:30:21 44,018 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP