x close

15 ร้านอาหารริมทางเชียงใหม่ อร่อยง่าย ๆ จ่ายไม่กี่สิบบาท

          ไปเที่ยวเชียงใหม่เมื่อไร ต้องไม่พลาดร้านอาหารริมทาง เชียงใหม่ อร่อยเด็ดทุกเมนู เริ่มต้นหลักสิบ แต่อิ่มฟินหลักล้าน เที่ยวเชียงใหม่สบายกระเป๋าตลอดทั้งทริป

          จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ หลากหลายประเภทแล้ว เรื่องอาหารการกินเมืองนี้เขาก็อุดมสมบูรณ์มีหลากหลายแบบหลากหลายสัญชาติด้วยนะ ราคาก็ถูกแพงตามคุณภาพกันไป แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับร้านอาหารริมทาง เชียงใหม่ กันบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอาหารประเภทอร่อยง่าย จ่ายไม่กี่สิบบาทด้วยอีกต่างหาก จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกัน

ร้านอาหารเชียงใหม่


1. เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย

          คนรักเนื้อต้องไม่พลาดมาลิ้มลองเนื้อสะเต๊ะสุดอร่อย ที่ชาวเชียงใหม่ยอมเทใจให้หมดหน้าตัก กับ "ร้านเนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย" เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ริมถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ แม่ค้าจะมีเตาปิ้งเล็ก ๆ ตั้งอยู่กับพื้นเลย ถ้าจะทานที่ร้านก็นั่งเก้าอี้ตัวเล็กจิ้มน้ำจิ้มมันตรงนั้นเลย รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นเตาถ่าน เนื้อก็นุ่ม เข้ากันสุด ๆ กับน้ำจิ้ม เริ่มขายประมาณ 08.00-12.00 น. หยุดวันอาทิตย์ อาจจะต้องไปเร็วนิดหนึ่งนะ ของเขาดีจริง หมดไวมาก

          พิกัด : ใต้ต้นข่อยใหญ่ ๆ บนถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่ม 08.00 น. จนกว่าของจะหมด (ส่วนใหญ่หมดประมาณ 12.00 น.)

2. หม่าล่า 4 แยก

          เอาใจคนกินเผ็ดแบบสุด ๆ กับเมนูความเผ็ดอย่างหม่าล่าที่ "หม่าล่า 4 แยก" สำหรับสาขาศรีปิงเมือง ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ เมนูหม่าล่าก็ไม่ซับซ้อนอะไร มีเนื้อและผักต่าง ๆ จัดเสียบไม้ไว้ให้เพียบ ซึ่งความอร่อยเด็ดก็จะอยู่ตอนที่เอาซอสหม่าล่ามาทาบนเนื้อและผักไปพร้อม ๆ กับการย่างที่พอดีจนได้เนื้อที่อร่อยนุ่ม และรสชาติเผ็ดได้ใจ สมกับสโลแกนร้านที่ว่า "กินชาตินี้ ชาถึงชาติหน้า" 

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : สาขาศรีปิงเมือง ถนนศรีปิงเมือง 4 ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.30-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 08-7565-6656
          เฟซบุ๊ก : หม่าล่า 4 แยก

3. เกี๊ยวทอดเทพเจ้า

          ถ้าถามหาร้านเกี๊ยวทอดอร่อย ๆ ในเชียงใหม่ ไม่มีใครกินขาดลุงเกริกเกี๊ยวทอดเทพเจ้าได้เลย เพราะเกี๊ยวลุงจะกรอบอร่อย ไม่ชุ่มน้ำมัน กินคู่กับน้ำจิ้มหวาน ๆ เผ็ด ๆ โอ๊ย...มันอร่อยฟินคนชอบของทอดมาก แต่ใช่ว่านึกอยากกินก็ไปซื้อกินได้เลยนะ เพราะลุงเกริกเขาไม่ได้ขายอยู่ประจำที่ แกจะเดินเข็นรถเข็นคันเล็ก ๆ สุดน่ารักไปรอบ ๆ คูเมืองเชียงใหม่ ถ้าพอมีลุ้นก็ต้องไปรอแถว ๆ ถนนคนเดินประตูท่าแพและวัวลาย ขายเฉพาะช่วงวันศุกร์-อาทิตย์

4. หมูปิ้งป๋าเต๊ะ

          เรื่องหมูปิ้งย่าง ไว้ใจป๋าเต๊ะ หมูปิ้งอะไรก็ไม่รู้อร่อยล้ำจนไม่อยากหยุดกิน เนื้อหมูก็นุ้ม นุ่ม มีมันติดมาหน่อย ๆ หมักด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสอย่างกลมกล่อม พอเนื้อและน้ำซอสที่หมักโดนกับความร้อนของเตาถ่านเท่านั้นแหละ กลิ่นอันหอมฉุยก็ลอยฟุ้งยั่วน้ำลายลูกค้าที่ยืนรอกันเป็นแถว ยิ่งได้กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด บอกเลยว่ายอม...ยอมยกใจให้เลย

          พิกัด : แถว ๆ ถนนพระปกเกล้า ซอย 8 (แต่หลังจากช่วง 17.00 น. จะเข็นรถย้ายที่ขายไปแถว ๆ ถนนราชดำเนิน ถนนราชภาคินัย
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่มขายประมาณ 15.00 น. หมดประมาณ 19.00 น.

5. ไส้กรอกแม่อุดม

          คนรักไส้กรอกอีสานเชิญทางนี้ ที่ร้านไส้กรอกแม่อุดม กับเมนูไส้กรอกอีสานที่ชาวเชียงใหม่บอกว่าลำแต้แต้ ซึ่งไส้กรอกอีสานที่นี่จะอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะผสมผสานระหว่างไส้กรอกอีสานและไส้อั่ว ทำให้มีรสชาติที่อร่อยเป็นพิเศษ รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ต้องกินตอนร้อน ๆ กับผักสด ขิงดอง และพริกขี้หนูสด อร่อยทุกคำ กินเท่าไรก็ไม่พอ

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : สาขาริมปิง ถนนโอสถาพันธุ์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-1382-7484, 08-3477-0848
          เฟซบุ๊ก : ร้านไส้กรอกแม่อุดม 

6. เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่

          ยามดึกถ้านึกอยากกินข้าวไข่เจียวร้อน ๆ เนื้อกรอบ เต็มไปด้วยไส้แน่น ๆ ต้องพุ่งตรงมาที่ร้าน เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่ กันเลย ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะวิศวะ หน้าร้านแว่นท็อปเจริญเลย เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักศึกษาและชาวเชียงใหม่ ด้วยเมนูข้าวไข่เจียว-ไข่ดาว ซึ่งมีทั้งธรรมดา พิเศษ และทรงเครื่องที่อร่อยกรอบนอกนุ่มใน และราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย เริ่มต้นเพียง 15 บาท

ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : ริมถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะวิศวะ หน้าร้านแว่นท็อปเจริญ
          เวลาเปิด-ปิด : ประมาณ 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-6204-3209, 09-3167-4841
          เฟซบุ๊ก : เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่

7. ป้าใหญ่ลูกชิ้นบัตรคิว

          หูย...แค่ฉายาร้านก็การันตีได้แล้วว่าของเขาต้องเด็ดแน่ ๆ ถึงขนาดต้องมีบัตรคิวกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบกินลูกชิ้นทอดจะรู้กันดีว่าร้านป้าใหญ่เขาเด็ดจริง ไม่รู้ว่าป้าเขาเสกคาถาบทไหนในการทอดลูกชิ้นมันถึงได้กรอบนอกนุ่มใน กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของป้า โอ๊ย...ฟินไป 3 วัน 7 วัน จิ้มเข้าปากแล้วเข้าปากอีก หยุดกินไม่ได้ ขอแนะนำว่าให้ซื้อทีหนึ่งเอาอิ่มเอาจุกไปเลยนะ เพราะคิวเขาแน่นมาก ๆ

          พิกัด : หน้าตลาดสมเพชร ตรงหน้าร้านแว่นท็อปเจริญ ถนนมูลเมือง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 15.00-20.30 น.

8. ลาบบังเกอร์

          อยากอิ่มแบบแซ่บ ๆ ยามค่ำคืนต้องแวะไปจัดอาหารพื้นเมืองกันที่ร้านลาบบังเกอร์ ซึ่งมีอาหารพื้นเมืองรสชาติอร่อยเด็ดให้เลือกลิ้มลองมากมาย อาหารแต่ละอย่างจะถูกจัดใส่มาในจานเล็ก ๆ กินกำลังดีพออิ่มท้อง เริ่มต้นจานละ 10 บาท อาหารก็อร่อย รสชาตินัวโดนใจ ราคาไม่แพง แบบนี้ต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้ม

ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : สาขา 1 ค่ายกาวิละ ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-21.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์)
          โทรศัพท์ : 08-6180-8028
          เฟซบุ๊ก : ลาบบังเกอร์

9. หมูสะเต๊ะ ช้างม่อยตัดใหม่

          หมูสะเต๊ะ ช้างม่อยตัดใหม่ โดดเด่นด้วยหมูสะเต๊ะที่อร่อยไม่เหมือนร้านไหนในเชียงใหม่ ทั้งเนื้อหมูนุ่ม ๆ มีมันติดมานิดหน่อย ย่างพอสุกกำลังดี กลิ่นหอมฟุ้ง กินกับน้ำจิ้มถั่วและอาจาด อร่อยกลมกล่อม กินเท่าไรก็ไม่พอ ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในย่านถนนช้างม่อยตัดใหม่ ราคาไม่แพงด้วย

          พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ประมาณ 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-1992-9301

10. สุกี้ช้างเผือก-ก๋วยเตี๋ยวโคคา

          ถือได้ว่าเป็นร้านสุกี้ชื่อดังของเชียงใหม่ร้านหนึ่งเลย ร้านตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ขายช่วงเย็น ๆ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากลองกินมื้อเย็นแบบอร่อยฟิน ก็ต้องมาที่นี่เลย เมนูสุกี้ที่นี่น้ำซุปจะเข้มข้น ใส่เครื่อง เส้น และผักแบบจัดเต็ม ที่สำคัญน้ำจิ้มสุกี้ยังอร่อยกินขาด กินร้อน ๆ ตักซุปเข้าปากกับเส้นนุ่ม ๆ โอ๊ย...อร่อยจนไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยล่ะ

ร้านอาหารเชียงใหม่
ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : ใกล้ ๆ โชว์รูปฟอร์ด ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-1594-6597
          เฟซบุ๊ก : สุกี้ช้างเผือก

11. ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย

          อีกหนึ่งร้านในดวงใจของชาวเชียงใหม่ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวก็ยังติดใจ เพราะที่นี่เขาทำเมนูก๋วยเตี๋ยวแตกต่างจากที่อื่น และยังได้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร โดยจะนำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาคลุกกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามสูตรของร้านไว้ก่อน พอลูกค้ามาถึงจะตักเส้นมาใส่น้ำซุป พร้อมกับเครื่องต่าง ๆ แบบจัดเต็ม กินชามเดียวก็อิ่มนาน

          พิกัด : หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะศึกษาศาสตร์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08-2181-4887
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย หลังมอ

12. ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

          ร้านที่คนรักของหวานห้ามพลาด ใครที่ชอบทานวุ้นเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมอร่อย โดยเฉพาะวุ้นกะทิ ต้องไปลองกินกันให้ได้นะ มีความหอมกะทิและรสชาติหวานมันลงตัวเข้ากันสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีวุ้นหลากหลายสีสัน หลากหลายรสชาติให้เลือกกินกันอย่างจุใจ ราคาเบามากเริ่มต้น 6 อัน 10 บาท แบบนี้จะกินให้พุงกางเลย


ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : แถว ๆ โลตัส กาดต้นพยอม ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ไม่แน่นอน ต้องคอยตามในเฟซบุ๊ก ถ้าวันไหนมาขายจะขายประมาณ 20.30 น. เป็นต้น ไปจนกว่าของหมด เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

13. ข้าวเกรียบปากหม้อลุงขจร วัดเกต

          มา ๆ คนรักขนมโบราณอย่างข้าวเกรียบปากหม้อ ตามเราไปชิมลิ้มลองข้าวเกรียบปากหม้อที่ได้ชื่อว่าอร่อยที่สุดในเชียงใหม่กัน ร้านนี้จะตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ตรงข้ามกับทางเข้าวัดเกตการามเลย ตัวร้านจะเป็นอาคารเก่าแก่ เจ้าของร้านจะช่วยกันทำข้าวเกรียบปากหม้ออยู่หน้าร้านเลย ความพิเศษของข้าวเกรียบปากหม้อร้านนี้จะอยู่ตรงที่รสชาติของไส้อร่อยกลมกล่อมหนึบ ๆ ด้วยถั่วและเครื่องต่าง ๆ อีกทั้งแป้งยังหอมบางนุ่ม กินคู่กับผักชี พริกสด โรยด้วยกระเทียมเจียวและกะทินิดหน่อย อร่อยฟินกันไปเลย นอกจากนี้เมนูสาคูไส้หมูยังอร่อยไม่แพ้กัน ราคาก็ย่อมเยา กินอิ่ม เงินเหลือเพียบ

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

          พิกัด : ตรงข้ามกับทางเข้าวัดเกตการาม ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด

14. โรตีป้าเด

          กินอย่าได้หยุด กับเมนูของหวานอร่อย ๆ ของเชียงใหม่ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ หลังมื้ออาหารเย็นแล้วอยากให้ไปลองกินโรตีกรอบ ๆ กันที่ร้านโรตีป้าเดกัน ตั้งอยู่หน้าวัดมหาวัน เปิดขายตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ มีโรตีหลากหลายแบบให้เลือก อร่อยเด็ดทุกแบบ เพราะแป้งโรตีของคุณป้าจะหมักมาอย่างดี นวดจนนุ่ม ก่อนนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมฉุย ลองนึกดูนะ โรตีร้อน ๆ ใส่กล้วย ราดด้วยนมข้นหวาน ช็อกโกแลต น้ำตาล อืม...อร่อยแบบนี้อ้วนก็ยอม

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก aradaphotography / Shutterstock.com

          พิกัด : หน้าวัดมหาวัน ถนนท่าแพ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.

15. ไอศกรีมป่าตัน

          บ้านเรามันร้อนใช่ไหมล่ะ ก็ต้องหาอะไรเย็น ๆ กินสิ แต่ถ้าให้ดับร้อนได้แบบอยู่หมัด ก็ต้องกินไอศกรีมป่าตัน ซึ่งเป็นไอศกรีมขึ้นชื่อของเชียงใหม่ แต่ถ้าอยากกินอร่อยแบบที่สุดของป่าตัน ให้ลองไปตามหาคุณลุงขายไอศกรีมป่าตันแถว ๆ ตรอกเล่าโจ๊ว เนื้อไอศกรีมมันจะเหนียวนุ่ม คุณลุงจะใส่เครื่องให้เยอะมาก ๆ ถ้าอยากรู้ว่ากินไอศกรีมที่เชียงใหม่ยังไงให้ฟิน มาลองเลย

          พิกัด : ตรอกเล่าโจ๊ว ถนนข่วงเมรุ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : คุณลุงจะมาขายราว ๆ 10.00-17.00 น.

          แต่ละร้านนี่ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหม อยากจะพุ่งตัวไปเชียงใหม่มันเสียวันนี้เลย ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่แล้ว ก็ลองตามไปกินกันดู กินเผื่อคนทางนี้ด้วยนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย หลังมอ, เฟซบุ๊ก ลาบบังเกอร์, เฟซบุ๊ก เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่, เฟซบุ๊ก ร้านไส้กรอกแม่อุดม, เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารริมทางเชียงใหม่ อร่อยง่าย ๆ จ่ายไม่กี่สิบบาท อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2564 เวลา 17:19:18 51,095 อ่าน
TOP