15 ร้านอาหารริมทางเชียงใหม่ อร่อยง่าย ๆ จ่ายไม่กี่สิบบาท

ร้านอาหารเชียงใหม่

          ไปเที่ยวเชียงใหม่เมื่อไร ต้องไม่พลาดร้านอาหารริมทาง เชียงใหม่ อร่อยเด็ดทุกเมนู เริ่มต้นหลักสิบ แต่อิ่มฟินหลักล้าน เที่ยวเชียงใหม่สบายกระเป๋าตลอดทั้งทริป

          จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่ หลากหลายประเภทแล้ว เรื่องอาหารการกินเมืองนี้เขาก็อุดมสมบูรณ์ค่ะ มีหลากหลายแบบหลากหลายสัญชาติด้วยนะ ราคาก็ถูกแพงตามคุณภาพกันไป แต่วันนี้ค่ะเราจะพาไปรู้จักกับร้านอาหารริมทาง เชียงใหม่ กันบ้าง ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอาหารประเภทอร่อยง่าย จ่ายไม่กี่สิบบาทด้วยอีกต่างหาก จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

ร้านอาหารเชียงใหม่

ร้านอาหารเชียงใหม่

1. เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย

          คนรักเนื้อต้องไม่พลาดมาลิ้มลองเนื้อสะเต๊ะสุดอร่อยที่ชาวเชียงใหม่ยอมเทใจให้หมดหน้าตักกับร้านเนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ริมถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ แม่ค้าจะมีเตาปิ้งเล็ก ๆ ตั้งอยู่กับพื้นเลยค่ะ ถ้าจะทานที่ร้านก็นั่งเก้าอี้ตัวเล็กจิ้มน้ำจิ้มมันตรงนั้นเลย รสชาติไม่ต้องพูดถึง อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นเตาถ่าน เนื้อก็นุ่ม เข้ากันสุด ๆ กับน้ำจิ้ม เริ่มขายประมาณ 08.00-12.00 น. หยุดวันอาทิตย์ อาจจะต้องไปเร็วนิดหนึ่งนะคะ ของเขาดีจริง หมดไวมาก

          พิกัด : ใต้ต้นข่อยใหญ่ ๆ บนถนนระแกง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่ม 08.00 จนกว่าของจะหมด (ส่วนใหญ่หมดประมาณ 12.00 น.)

2. หม่าล่า 4 แยก

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก

          เอาใจคนกินเผ็ดแบบสุด ๆ กับเมนูความเผ็ดอย่างหม่าล่าที่ "หม่าล่า 4 แยก" สำหรับสาขาศรีปิงเมือง ตัวร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋ เมนูหม่าล่าก็ไม่ซับซ้อนอะไร มีเนื้อและผักต่าง ๆ จัดเสียบไม้ไว้ให้เพียบ ซึ่งความอร่อยเด็ดก็จะอยู่ตอนที่เอาซอสหม่าล่ามาทาบนเนื้อและผักไปพร้อม ๆ กับการย่างที่พอดีจนได้เนื้อที่อร่อยนุ่ม และรสชาติเผ็ดได้ใจ สมกับสโลแกนร้านที่ว่า "กินชาตินี้ ชาถึงชาติหน้า" 

          พิกัด : สาขาศรีปิงเมือง ถนนศรีปิงเมือง 4 ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.30-23.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 7565 6656
          เฟซบุ๊ก : หม่าล่า 4 แยก

3. เกี๊ยวทอดเทพเจ้า

          ถ้าถามหาร้านเกี๊ยวทอดอร่อย ๆ ในเชียงใหม่ ไม่มีใครกินขาดลุงเกริกเกี๊ยวทอดเทพเจ้าได้เลยค่ะ เพราะเกี๊ยวลุงจะกรอบอร่อย ไม่ชุ่มน้ำมัน กินคู่กับน้ำจิ้มหวาน ๆ เผ็ด ๆ โอ๊ย...มันอร่อยฟินคนชอบของทอดมาก แต่ใช่ว่านึกอยากกินก็ไปซื้อกินได้เลยนะคะ เพราะลุงเกริกเขาไม่ได้ขายอยู่ประจำที่ แกจะเดินเข็นรถเข็นคันเล็ก ๆ สุดน่ารักไปรอบ ๆ คูเมืองเชียงใหม่ ถ้าพอมีลุ้นก็ต้องไปรอแถว ๆ ถนนคนเดินประตูท่าแพและวัวลายค่ะ ขายเฉพาะช่วงวันศุกร์-อาทิตย์

4. หมูปิ้งป๋าเต๊ะ

          เรื่องหมูปิ้งย่าง ไว้ใจป๋าเต๊ะ หมูปิ้งอะไรก็ไม่รู้อร่อยล้ำจนไม่อยากหยุดกิน เนื้อหมูก็นุ้ม นุ่ม มีมันติดมาหน่อย ๆ หมักด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสอย่างกลมกล่อม พอเนื้อและน้ำซอสที่หมักโดนกับความร้อนของเตาถ่านเท่านั้นแหละ กลิ่นอันหอมฉุยก็ลอยฟุ้งยั่วน้ำลายลูกค้าที่ยืนรอกันเป็นแถว ยิ่งได้กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด บอกเลยว่ายอม...ยอมยกใจให้เลย

          พิกัด : แถว ๆ ถนนพระปกเกล้า ซอย 8 (แต่หลังจากช่วง 17.00 น. จะเข็นรถย้ายที่ขายไปแถว ๆ ถนนราชดำเนิน ถนนราชภาคินัย
          เวลาเปิด-ปิด : เริ่มขายประมาณ 15.00 น. หมดประมาณ 19.00 น.

5. ไส้กรอกแม่อุดม

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านไส้กรอกแม่อุดม

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านไส้กรอกแม่อุดม

          คนรักไส้กรอกอีสานเชิญทางนี้ ที่ร้านไส้กรอกแม่อุดม กับเมนูไส้กรอกอีสานที่ชาวเชียงใหม่บอกว่าลำแต้แต้ ซึ่งไส้กรอกอีสานที่นี่จะอร่อยไม่เหมือนใคร เพราะผสมผสานระหว่างไส้กรอกอีสานและไส้อั่ว ทำให้มีรสชาติที่อร่อยเป็นพิเศษ รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ต้องกินตอนร้อน ๆ กับผักสด ขิงดอง และพริกขี้หนูสด อร่อยทุกคำ กินเท่าไรก็ไม่พอ

          พิกัด : สาขาริมปิง ถนนโอสถาพันธุ์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 10.30-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1382 7484, 08 3477 0848
          เฟซบุ๊ก : ร้านไส้กรอกแม่อุดม 

6. เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่

          ยามดึกถ้านึกอยากกินข้าวไข่เจียวร้อน ๆ เนื้อกรอบ เต็มไปด้วยไส้แน่น ๆ ต้องพุ่งตรงมาที่ร้าน เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่ กันเลยค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะวิศวะ หน้าร้านแว่นท็อปเจริญเลยค่ะ เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักศึกษาและชาวเชียงใหม่ ด้วยเมนูข้าวไข่เจียว-ไข่ดาว ซึ่งมีทั้งธรรมดา พิเศษ และทรงเครื่องที่อร่อยกรอบนอกนุ่มใน และราคาก็ยังไม่แพงอีกด้วย เริ่มต้นเพียง 15 บาท

          พิกัด : ริมถนนสุเทพ หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะวิศวะ หน้าร้านแว่นท็อปเจริญ
          เวลาเปิด-ปิด : ประมาณ 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6204 3209, 09 3167 4841
          เฟซบุ๊ก : เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่

7. ป้าใหญ่ลูกชิ้นบัตรคิว

          หูย...แค่ฉายาร้านก็การันตีได้แล้วค่ะว่าของเขาต้องเด็ดแน่ ๆ ถึงขนาดต้องมีบัตรคิวกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบกินลูกชิ้นทอดจะรู้กันดีค่ะร้านป้าใหญ่เขาเด็ดจริง ไม่รู้ว่าป้าเขาเสกคาถาบทไหนในการทอดลูกชิ้นมันถึงได้กรอบนอกนุ่มใน กินร้อน ๆ กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของป้า โอ๊ย...ฟินไป 3 วัน 7 วัน จิ้มเข้าปากแล้วเข้าปากอีก หยุดกินไม่ได้ ขอแนะนำว่าให้ซื้อทีหนึ่งเอาอิ่มเอาจุกไปเลยนะคะ เพราะคิวเขาแน่นมาก ๆ

          พิกัด : หน้าตลาดสมเพชร ตรงหน้าร้านแว่นท็อปเจริญ ถนนมูลเมือง ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 15.00-20.30 น.

8. ลาบบังเกอร์

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลาบบังเกอร์

          อยากอิ่มแบบแซ่บ ๆ ยามค่ำคืนต้องแวะไปจัดอาหารพื้นเมืองกันที่ร้านลาบบังเกอร์ ซึ่งมีอาหารพื้นเมืองรสชาติอร่อยเด็ดให้เลือกลิ้มลองมากมาย อาหารแต่ละอย่างจะถูกจัดใส่มาในจานเล็ก ๆ กินกำลังดีพออิ่มท้อง เริ่มต้นจานละ 10 บาท อาหารก็อร่อย รสชาตินัวโดนใจ ราคาไม่แพง แบบนี้ต้องบอกว่าคุ้มเกินคุ้ม

          พิกัด : สาขา 1 ค่ายกาวิละ ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิด 23.00 น. เป็นต้น ไปจนถึงประมาณ 03.00 น. (หยุดทุกวันเสาร์)
          โทรศัพท์ : 08 6180 8028
          เฟซบุ๊ก : ลาบบังเกอร์

9. หมูสะเต๊ะ ช้างม่อยตัดใหม่

          หมูสะเต๊ะ ช้างม่อยตัดใหม่ โดดเด่นด้วยหมูสะเต๊ะที่อร่อยไม่เหมือนร้านไหนในเชียงใหม่ ทั้งเนื้อหมูนุ่ม ๆ มีมันติดมานิดหน่อย ย่างพอสุกกำลังดี กลิ่นหอมฟุ้ง กินกับน้ำจิ้มถั่วและอาจาด อร่อยกลมกล่อม กินเท่าไรก็ไม่พอ ร้านนี้เป็นร้านเล็ก ๆ อยู่ในย่านถนนช้างม่อยตัดใหม่ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ

          พิกัด : ถนนช้างม่อยตัดใหม่ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ประมาณ 09.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1992 9301

10. สุกี้ช้างเผือก-ก๋วยเตี๋ยวโคคา

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุกี้ช้างเผือก - ก๋วยเตี๋ยวโคคา

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุกี้ช้างเผือก - ก๋วยเตี๋ยวโคคา

          สุกี้ช้างเผือก-ก๋วยเตี๋ยวโคคา ถือได้ว่าเป็นร้านสุกี้ชื่อดังของเชียงใหม่ร้านหนึ่งเลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ขายช่วงเย็นค่ะ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอยากลองกินมื้อเย็นแบบอร่อยฟิน ก็ต้องมาที่นี่เลย เมนูสุกี้ที่นี่น้ำซุปจะเข้มข้น ใส่เครื่อง เส้น และผักแบบจัดเต็ม ที่สำคัญน้ำจิ้มสุกี้ยังอร่อยกินขาด กินร้อน ๆ ตักซุปเข้าปากกับเส้นนุ่ม ๆ โอ๊ย...อร่อยจนไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยล่ะ

          พิกัด : ใกล้ ๆ โชว์รูปฟอร์ด ตลาดโต้รุ่งช้างเผือก ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1594 6597

11. ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย

          ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย เป็นอีกหนึ่งร้านในดวงใจของชาวเชียงใหม่ หรือแม้แต่นักท่องเที่ยวก็ยังติดใจ เพราะที่นี่เขาทำเมนูก๋วยเตี๋ยวแตกต่างจากที่อื่น และยังได้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร โดยจะนำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาคลุกกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามสูตรของร้านไว้ก่อน พอลูกค้ามาถึงจะตักเส้นมาใส่น้ำซุป พร้อมกับเครื่องต่าง ๆ แบบจัดเต็ม กินชามเดียวก็อิ่มนาน

          พิกัด : หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝั่งประตูคณะศึกษาศาสตร์
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 2181 4887
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย หลังมอ

12. ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

          อีกหนึ่งร้านที่คนรักของหวานห้ามพลาด ใครที่ชอบทานวุ้นเนื้อนุ่ม กลิ่นหอมอร่อย โดยเฉพาะวุ้นกะทิ ต้องไปลองกินกันให้ได้ค่ะ มีความหอมกะทิและรสชาติหวานมันลงตัวเข้ากันสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีวุ้นหลากหลายสีสัน หลากหลายรสชาติให้เลือกกินกันอย่างจุใจ ราคาเบามากเริ่มต้น 7 อัน 10 บาท แบบนี้จะกินให้พุงกางเลย

          พิกัด : แถว ๆ โลตัส กาดต้นพยอม ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : ไม่แน่นอน ต้องคอยตามในเฟซบุ๊ก ถ้าวันไหนมาขายจะขายประมาณ 20.30 น. เป็นต้น ไปจนกว่าของหมด เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม

13. ข้าวเกรียบปากหม้อลุงขจร วัดเกต

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Tao Rakdee

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Tao Rakdee

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Tao Rakdee

          มา ๆ คนรักขนมโบราณอย่างข้าวเกรียบปากหม้อ ตามเราไปชิมลิ้มลองข้าวเกรียบปากหม้อที่ได้ชื่อว่าอร่อยที่สุดในเชียงใหม่กัน ร้านนี้จะตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฎร์ ตรงข้ามกับทางเข้าวัดเกตการามเลยค่ะ ตัวร้านจะเป็นอาคารเก่าแก่ เจ้าของร้านจะช่วยกันทำข้าวเกรียบปากหม้ออยู่หน้าร้านเลย ความพิเศษของข้าวเกรียบปากหม้อร้านนี้จะอยู่ตรงที่รสชาติของไส้อร่อยกลมกล่อมหนึบ ๆ ด้วยถั่วและเครื่องต่าง ๆ อีกทั้งแป้งยังหอมบางนุ่ม กินคู่กับผักชี พริกสด โรยด้วยกระเทียมเจียวและกะทินิดหน่อย อร่อยฟินกันไปเลย นอกจากนี้เมนูสาคูไส้หมูยังอร่อยไม่แพ้กัน ราคาก็ย่อมเยา กินอิ่ม เงินเหลือเพียบ

          พิกัด : ตรงข้ามกับทางเข้าวัดเกตการาม ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 07.00-16.00 น. หรือจนกว่าของจะหมด

14. โรตีป้าเด

ร้านอาหารเชียงใหม่
ภาพจาก aradaphotography / Shutterstock.com

          กินอย่าได้หยุดค่ะ กับเมนูของหวานอร่อย ๆ ของเชียงใหม่ ใครมาเที่ยวเชียงใหม่ หลังมื้ออาหารเย็นแล้วอยากให้ไปลองกินโรตีกรอบ ๆ กันที่ร้านโรตีป้าเดกันค่ะ ตั้งอยู่หน้าวัดมหาวัน เปิดขายตั้งแต่ช่วงเย็น ๆ มีโรตีหลากหลายแบบให้เลือกค่ะ อร่อยเด็ดทุกแบบ เพราะแป้งโรตีของคุณป้าจะหมักมาอย่างดี นวดจนนุ่ม ก่อนนำไปทอดให้กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมฉุย ลองนึกดูนะคะ โรตีร้อน ๆ ใส่กล้วย ราดด้วยนมข้นหวาน ช็อกโกแลต น้ำตาล อืม...อร่อยแบบนี้อ้วนก็ยอม

          พิกัด : หน้าวัดมหาวัน ถนนท่าแพ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 17.00-23.00 น.

15. ไอศกรีมป่าตัน

          บ้านเรามันร้อนใช่ไหมคะ ก็ต้องหาอะไรเย็น ๆ กินสิ แต่ถ้าให้ดับร้อนได้แบบอยู่หมัด ก็ต้องกินไอศกรีมป่าตัน ซึ่งเป็นไอศกรีมขึ้นชื่อของเชียงใหม่ แต่ถ้าอยากกินอร่อยแบบที่สุดของป่าตัน ให้ลองไปตามหาคุณลุงขายไอศกรีมป่าตันแถว ๆ ตรอกเล่าโจ๊วค่ะ เนื้อไอศกรีมมันจะเหนียวนุ่ม คุณลุงจะใส่เครื่องให้เยอะมาก ๆ ถ้าอยากรู้ว่ากินไอศกรีมที่เชียงใหม่ยังไงให้ฟิน มาลองเลย

          พิกัด : ตรอกเล่าโจ๊ว ถนนข่วงเมรุ ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : คุณลุงจะมาขายราว ๆ 10.00-17.00 น.

          แต่ละร้านนี่ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมคะ อยากจะพุ่งตัวไปเชียงใหม่มันเสียวันนี้เลย ใครที่มีแผนจะไปเที่ยวเชียงใหม่อยู่แล้ว ก็ลองตามไปกินกันดูนะคะ กินเผื่อคนทางนี้ด้วยนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 สิงหาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ป้าวุ้น กาดต้นพยอม, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเส้นคลุก ลูกชิ้นหมูยอโกไข่เจ๊น้อย หลังมอ, เฟซบุ๊ก ลาบบังเกอร์, เฟซบุ๊ก เจียวดาว อ้ายเต้ย ทรงเครื่องตระกูลไข่, เฟซบุ๊ก ร้านไส้กรอกแม่อุดม, เฟซบุ๊ก หม่าล่า 4 แยก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารริมทางเชียงใหม่ อร่อยง่าย ๆ จ่ายไม่กี่สิบบาท โพสต์เมื่อ 4 สิงหาคม 2560 เวลา 17:00:19 23,608 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 15 ร้านอาหารริมทางเชียงใหม่ อร่อยง่าย ๆ จ่ายไม่กี่สิบบาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP