สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 11 วันที่ 9-14 ส.ค.60

สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ

          มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และ 25 องค์กร ขอเชิญร่วมงานสีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 11 ด้วยพระเมตตาดั่งสายธาร ตั้งแต่ 9-14 สิงหาคม 2560 ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

          เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ร่วมกับ 25 องค์กร ที่ดำเนินโครงการสนองพระราชดำริในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 11 ขึ้น ภายใต้แนวคิด "ด้วยพระเมตตาดั่งสายธาร" ระหว่างวันที่ 9-14 สิงหาคม 2560 ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ


วันแม่
บริเวณทางเข้านิทรรศการกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

          ทั้งนี้องค์กรต่าง ๆ 25 องค์กร ที่ดำเนินโครงการสนองพระราชดำริในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมตลอดมา ได้ร่วมกันจัดนิทรรศการรูปแบบมีชีวิตในครั้งนี้กว่า 25 โครงการ เช่น นิทรรศการคู่พระบารมี สู่ต้นกำเนิดศิลปาชีพฯ นิทรรศการด้วยน้ำพระราชหฤทัย สู่ไพรพนาที่ยั่งยืน และนิทรรศการนนทรีทรงปลูก 9 ต้นของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ฯลฯ

วันแม่
ค่ายเยาวชนรักษ์พงไพร เฉลิมพระเกียรติ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          รวมทั้งมีการประกวดพรรณไม้ 10 ชนิด ชิงถ้วยพระราชทาน โดยมีชนิดพันธุ์ไม้ประกวดและจัดแสดง ได้แก่ บอนสี, โป๊ยเซียน, ลิ้นมังกร, แก้วกาญจนา, โกสน, ชวนชม, พญามังกร, หมากผู้หมากเมีย, หน้าวัวใบ และบอนไซ สำหรับผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทจะได้รับถ้วยพระราชทานรางวัลยอดเยี่ยมของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และถ้วยรางวัลของ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานมูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

วันแม่
ต้นบอนไซที่ได้รางวัลยอดเยี่ยม ใช้เวลาดัดถึง 40 ปี

วันแม่
ตัวอย่างสวนสาธิตกล้วยไม้


วันแม่
นิทรรศการขององค์การสวนพฤกษศาสตร์

วันแม่
นิทรรศการของกรมวิชาการเกษตร

วันแม่
นิทรรศการของกรมชลประทาน

          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น กิจกรรมดูนกยามเช้ากับสมาคมอนุรักษ์นกฯ การจัดแสดงความหลากหลายของสายพันธุ์บัวหลวงในประเทศไทย การจัดแสดงและการประกวดปลากัดพื้นบ้านของไทย การออกร้านจำหน่ายต้นไม้และอุปกรณ์สวน และผลิตผลจากเกษตรกรทั่วประเทศ และมินิเกษตรแฟร์ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในงานฯ, แจกฟรีกล้าไม้สัก จากโครงการป่าสักนวมินทราชินี จังหวัดแม่ฮ่องสอน, แจกฟรีพวงกุญแจจากไม้ต้นมะขามสนามหลวง ฯลฯ

วันแม่
ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ให้อาหารแพะที่บูธฟาร์มตัวอย่าง

          ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ในงาน "สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ" ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 9-14 สิงหาคม ศกนี้ ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ สามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ ของสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ได้ทาง เฟซบุ๊ก สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

วันแม่
เกษตรกรชาวไทยภูเขา สาธิตการทอผ้า

วันแม่
ผลิตภัณฑ์จากบัวหลวง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีสรรพรรณไม้ เทิดไท้บรมราชินีนาถ ครั้งที่ 11 วันที่ 9-14 ส.ค.60 โพสต์เมื่อ 4 สิงหาคม 2560 เวลา 10:04:58 1,944 อ่าน
TOP