x close

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ธรรมชาติ กินลม ชมวิวเน้น ๆ

          ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เน้นธรรมชาติ อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเดินทางเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ แต่สนุกและประทับใจไม่ต่างกัน

          เป็นเหมือนกันไหม ? ที่เมื่อเห็นตารางปฏิทินว่ามีวันหยุดยาวเมื่อไร หัวใจจะเต้นเร็วเป็นพิเศษ ก็เพราะจะได้ใช้เวลาวันหยุดเที่ยวกันได้อย่างเต็มที่ แต่เราก็เชื่ออีกด้วยว่าน่าจะมีคนที่ไม่อยากขับรถไกล ๆ หลายชั่วโมง แต่ใจก็อยากที่จะหาที่เที่ยวธรรมชาติสักที่เอาไว้ผ่อนคลาย วันนี้เราเลยมีอีกหนึ่งตัวเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ธรรมชาติ เน้น ๆ ได้บรรยากาศความผ่อนคลาย และเก็บความสุขกลับบ้านไปเต็มกระเป๋า

1. หาดทรายท้ายเขื่อน จังหวัดเพชรบุรี

          ตั้งอยู่ที่อำเภอด่านช้าง สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน และสนุกสนานไปกับกิจกรรมทางน้ำชิล ๆ มีลักษณะเป็นหาดยาว ล้อมรอบภูเขาเขียวขจี และผืนน้ำกว้างของเขื่อนกระเสียว มีกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ ให้ทำเต็มไปหมด เช่น ว่ายน้ำ บานาน่าโบ๊ท หรือทานอาหารอร่อย ๆ เป็นต้น น้ำใสบรรยากาศสวย ใครมาเที่ยวที่นี่เป็นต้องติดใจกันทุกคน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก หาดทรายท้ายเขื่อน

2. บางตะบูน จังหวัดเพชรบุรี

          นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับทิวทัศน์นาเกลือที่กว้างสุดสายตา มีลมพัดเย็นสบายพอให้คลายร้อน ทั้งยังสามารถปั่นจักรยานแวะชมความสวยงามได้ตลอดเส้นทาง เช่น จุดชมวิวนาเกลือ โครงการแหลมผักเบี้ย หรือป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ เป็นต้น รวมถึงยังได้ทานอาหารทะเลที่ทั้งสดและอร่อยอีกมากมาย ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทางผ่านสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวชะอำ ให้ได้ลองแวะสัมผัสกลิ่นอายทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

3. ท่องเที่ยวเชิงเกษตรคลองมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม

          ชุมชนบ้านศาลาดิน ถือเป็นชุมชนตัวอย่างของการอนุรักษ์และพัฒนาหมู่บ้าน และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตทางการเกษตรที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสวนผลไม้หลากหลายชนิด เรียนรู้วิถีชุมชนอย่างพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน การปลูกผักปลอดสารพิษ การทำไร่นาสวนผสม ที่สร้างรายได้คืนกลับไปยังชุมชน ทุกที่ที่ไปจะมีกิจกรรมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกจุด เช่น สวนผลไม้ มีรถอีแต๋นให้นั่งชมสวนอย่างใกล้ชิด เป็นต้น

4. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครราชสีมา

          เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสูงที่สุด อยู่ทางทิศใต้ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีทั้งหมด 3 ชั้น ชั้นแรกสูงประมาณ 60 เมตร เมื่อน้ำไหลผ่านหน้าผาชั้นนี้จะพุ่งไหลลงสู่หน้าผาชั้นที่ 2 และ 3 ที่อยู่ถัดลงไปใกล้ ๆ กันในลักษณะการไหลตก 90 องศา เป็นสายน้ำที่ไหลทะลักไปสู่หุบเหวเบื้องล่าง ในฤดูฝนน้ำจะไหลแรงมากจนดูน่ากลัว แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นความสวยงามของธรรมชาติที่ไม่ว่าใครก็อยากที่จะสัมผัสสักครั้ง

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

5. ยอดเขาเทวดา จังหวัดสุพรรณบุรี

          ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี เหมาะกับนักเดินทางทีหลงใหลในธรรมชาติ โดยนักท่องเที่ยวจะต้องเดินเท้าไต่ระดับความสูงขึ้นยอดเขา อาจจะเหน็ดเหนื่อยสักหน่อยกว่าจะไปถึง ซึ่งเจ้าหน้าที่เขาบอกว่าเส้นทางยากลำบาก แต่ถ้าไปถึงนั้นสุดแสนจะคุ้มค่า เพราะคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศสายทะเลหมอก ที่ไหลลอดระหว่างภูเขาสลับซับซ้อนสุดตา

6. สวนหินธรรมชาติ พุหางนาค จังหวัดสุพรรณบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความงดงามทางธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นสวนหินธรรมชาติที่งดงามตามจินตนาการ กระกอบด้วยรูปทรงที่หลากหลาย ที่เกิดเป็นริ้วรอยสวยบนพื้นผิวหิน โดยได้จัดเส้นทางพาชมความงดงาม และเรียนรู้ธรรมชาติของสวนหิน และนอกจากสวนหินที่สวยงามโดดเด่นแล้ว ที่นี่ยังมีต้นไม้อายุหลายร้อยปี ที่น่าสนใจอยู่จำนวนมาก รวมถึงศิลปะจากรากไม้ ที่รังสรรค์โดยธรรมชาติ ปรากฏเป็นรากที่โอนเอนไปเกาะตามหิน เป็นอีกหนึ่งภาพความงดงามของธรรมชาติที่รอให้คุณไปสัมผัส

7. น้ำตกห้วยเเม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

          ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพรรณไม้ป่านานาชนิด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นประกอบด้วยน้ำตกเป็นจำนวนทั้งสิ้น 7 ชั้น ได้แก่ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า โดยแต่ละชั้นมีเสน่ห์ของม่านน้ำที่สวยงามแตกต่างกัน และถึงแม้ว่าในช่วงหน้าฝน ธารน้ำตกอาจมีสีค่อนข้างขุ่น แต่ละอองน้ำตกที่ไหลลงมาแต่ละชั้นก็สวยงามไม่แพ้ช่วงฤดูกาลไหนเลยทีเดียว

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

8. เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง

          ตั้งอยู่ในที่ทำการอุทยานแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเมื่อมาเที่ยวที่เขาแหลมหญ้า อย่างการถ่ายรูปกับสะพานยาว มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น มีลานกางเต็นท์และเต็นท์ให้เช่าภายในอุทยาน มีห้องพักให้เช่า และห้องอาบน้ำไว้คอยบริการ แต่อาจไม่เหมาะกับการเล่นน้ำทะเลสักเท่าไรนัก เพราะว่าเต็มไปด้วยโขดหิน แต่ก็เหมาะสำหรับการนั่งรับลมชิล ๆ นอนเล่นอ่านหนังสือ และเป็นที่หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมืองชั่วคราว สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด โทรศัพท์ 038 653 034

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ


9. แก่งสาวน้อย จังหวัดนครนายก

          สถานที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ บนพื้นที่แม่น้ำนครนายก และใต้เขื่อนขุนด่านปราการชล นักท่องเที่ยวจะสนุกและเพลิดเพลินไปกับการเล่นน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นสบาย ๆ และถึงแม้ว่าเป็นช่วงหน้าแล้งก็ไม่ต้องกลัว เพราะมีน้ำให้ลงเล่นตลอดทั้งปี รวมถึงยังมีซุ้มนั่งริมน้ำ พร้อมด้วยการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มไว้พร้อมสรรพ เหมาะสำหรับการจูงมือครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน นั่งทานอาหารกันริมน้ำ หรือว่าใครจะสะดวกเอาเสื่อมาปูก็ได้บรรยากาศความชิลไปอีกแบบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แก่งสาวน้อย

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

10. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จังหวัดชลบุรี

          ตั้งอยู่ที่ตำบลเสม็ด เป็นผืนป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่สุดของชลบุรี ตลอดเส้นทางเดินยาว 2,300 เมตร ของสะพานทางเดินศึกษาธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นความหลากหลายของพรรณไม้ป่าชายเลน ไม่ว่าจะเป็นโกงกางใบใหญ่ โกงกางใบเล็ก โปรงแดง โปรงขาว ลำพูน และพืชอีกหลายชนิด อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำ ซึ่งระหว่างทางจะมีบอร์ดที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับป่าชายเลนอยู่เป็นระยะ ๆ


11. อ่างเก็บน้ำห้วยไม้ตาย จังหวัดเพชรบุรี

          สถานที่ท่องเที่ยวตั้งอยู่ระหว่างรอยต่อของอำเภอชะอำและอำเภอหัวหิน และอยู่ภายในโครงการจัดการที่ดินพัฒนา-แม่ฟ้าหลวง จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่สะพานทอดยาวลงไปในอ่างเก็บน้ำ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ เวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงพระอาทิตย์สีส้มจะสะท้อนบนผิวน้ำ เป็นภาพความสวยงามที่ยากจะหาอะไรมาเปรียบ

12. เขาล้อมหมวก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 902 ฟุต ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับขาลุยตัวจริง เพราะปัจจุบันเขาล้อมหมวกเปิดให้เหล่านักท่องเที่ยวทั้งหลายได้ไต่ระดับพิชิตความสูง โดยกำหนดเปิดให้ขึ้นเขาล้อมหมวกเฉพาะวันหยุดเทศกาลเท่านั้น

12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีที่เที่ยวที่ไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า เชื่อเลยว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายไปกับธรรมชาติรอบตัวสวย ๆ ที่ไม่ต้องเดินทางขึ้นเหนือหรือลงใต้ เพื่อน ๆ ก็จะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ เอาไว้เป็นที่เที่ยวพักผ่อนชิล ๆ ไม่ต้องออกแรกขับรถหรือเดินทางไกล ๆ ให้เสียเวลา

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก หาดทรายท้ายเขื่อน, เฟซบุ๊ก แก่งสาวน้อย, เฟซบุ๊ก Chairat Khantachote

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ธรรมชาติ กินลม ชมวิวเน้น ๆ อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:36:59 49,634 อ่าน
TOP