9 ร้านช็อกโกแลตสุดฟิน หวานนี้โดนใจช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์

ร้านช็อกโกแลต
         
         ร้านช็อกโกแลต อีกหนึ่งร้านขนมหวาน แสนอร่อย เอาใจสาวกคนรักช็อกโกแลต ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยของแต่ละเมนูช็อกโกแลตสุดฟิน

          ทุกครั้งเวลาที่เราได้ลองทานช็อกโกแลตสักชิ้น เป็นเหมือนกันไหมคะ ว่าเราจะมักห้ามใจตัวเองไม่ให้ทานชิ้นต่อไปอีกไม่ได้ แถมยิ่งทานยิ่งมีความสุข ต้องหยิบมาทานอีกเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะส่วนผสมในช็อกโกแลต ที่ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟิน ที่ทำให้คนทานมีความสุข วันนี้เราเลยขอเอาใจคนชอบทานของหวาน ด้วยการตระเวนชิมร้านช็อกโกแลตอร่อย ๆ ให้ได้ลองทาน แต่มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

1. The Chocolate Factory Thailand
 
ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand

          ใครก็ตามที่รักการทานช็อกโกแลตจะพลาดร้านนี้ไม่ได้อย่างเด็ดขาด ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ เขาใหญ่ พัทยา และหัวหิน แต่ละร้านล้วนได้รับการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับการพาครอบครัวหรือคนรู้ใจมานั่งทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ โดยเมนูของที่ร้านมีทั้งอาหารและของหวาน แน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูช็อกโกแลตแสนอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น ซอฟต์ เวเนซูเอล่า (มิลค์), คาราเมล คาร์นิวัล, โคโคนัท บลองซ์, มองดีออง (ดาร์ก) และอัลมอนด์ ไบท์ (มิลค์) เป็นต้น โดยทางร้านจะทำสดกันวันต่อวัน ขนาดชิ้นกำลังดี และให้เนื้อสัมผัสที่อร่อยแบบสุด ๆ

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาเขาใหญ่ โทรศัพท์ 092 443 8881, สาขาพัทยา โทรศัพท์ 092 467 8884, สาขาหัวหิน โทรศัพท์ 061 172 8887
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailandหรือ chocolatefactory.co.th

2. Chu Chocolate Bar & Café

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chu

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chu

          ร้านช็อกโกแลตแสนอร่อย ภายในร้านตกแต่งในสไตล์มินิมอล ดูน่ารักน่านั่งแบบสุด ๆ โดดเด่นด้วยเมนูอาหารคาวและหวาน พลาดไม่ได้กับการลองชิมของหวานสไตล์โฮมเมด หรือถ้าใครเป็นสาวกช็อกโกแลต ต้องลองชิม "Chocolate Lava" ที่ถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ทานคู่กับไอศกรีมและวิปปิ้งครีมสุดอร่อย ที่ใครได้ลองเป็นต้องตกหลุมรักเข้าเต็มเปา พร้อมสั่งเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ อย่าง "American Marshmallow Milk Chocolate" ที่รสชาติหอมละมุนกลมกล่อมอย่างลงตัว ร้านบรรยากาศดี แถมเมนูของหวานก็แสนอร่อย เป็นใครบ้างจะไม่ติดใจ

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Chu
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาอโศก โทรศัพท์ 02 663 4554, สาขาสาทร โทรศัพท์ 02 636 8685
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chu

3. Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato

          ร้านขนมสุดโปรดของสาว ๆ อย่างช็อกโกแลตกับร้าน melt-me สร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้ลูกค้าได้ทานช็อกโกแลตสด ๆ แบบ Hand made สไตล์ฮอกไกโด ซึ่งนอกจากช็อกโกแลตที่เป็นของขึ้นชื่อของร้านแล้ว ยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นไว้ทานคู่กับเมนูของหวานหลากหลายเมนูอีก ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ Chocolate Lava Cake, Marble Brownie, Chocolate Hokkaido Matcha, Hokkaido Dark พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ, ชาร้อน และเย็น เป็นต้น

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 6 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ melt-me.com
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 542 2100
          เว็บไซต์ : melt-me.com หรือ เฟซบุ๊ก Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato

4. Duc De Praslin Belgium

          ร้านช็อกโกแลตคุณภาพดีจากเบลเยียม ว่ากันว่าร้านนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักช็อกโกแลตเลยทีเดียว ด้วยเพราะมีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตปั่น ช็อกโกแลตที่เป็นไส้ต่าง ๆ หรือว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลตอย่างบราวนี่ แต่เมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เห็นจะเป็น "Chocolate Lava Cake" ช็อกโกแลตลาวาเยิ้ม ๆ ทานคู่กับไอศกรีมแสนอร่อย หรือจะเป็น "Dark Chocolate Mousse" ช็อกโกแลตเนื้อละมุน ลองได้ตักเข้าปากคำแรก จะรับรู้ถึงรสชาติช็อกโกแลตได้อย่างเต็มเปี่ยม บอกเลยว่าอร่อยฟินสุด ๆ

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 6 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Duc De Praslin Belgium – Chocolate
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 381 6691 ต่อ 49
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Duc De Praslin Belgium – Chocolate

5. Godiva

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Godiva Thailand

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Godiva Thailand

          ร้านช็อกโกแลตชื่อดังจากกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ที่ได้มาเปิดร้านให้เราได้ลิ้มลองความอร่อย แถมยังเป็นที่ร่ำลืออีกด้วยว่าเป็นช็อกโกแลตที่ดีที่สุดจากกรุงบรัสเซลส์อีกด้วย แน่นอนว่ามาถึงที่ร้านต้องไม่พลาดลิ้มลองเมนู Soft Serve Chocolate และ Chocolate Twist Soft Serve เวลาทานคุณจะสัมผัสได้เนื้อช็อกโกแลตที่เนียนนุ่มและเข้มข้น รสหวานละมุนกลมกล่อมกำลังดี คุ้มค้าคุ้มราคาสุด ๆ จะสั่งนั่งทานในร้าน หรือจะเดินทานชิล ๆ ก็อร่อยฟินไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ godiva.com
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ โทรศัพท์ 02 252 2150, สาขาเซ็นทรัล ชิดลม โทรศัพท์ 02 252 6104, สาขาสยามพารากอน โทรศัพท์ 02 129 4680
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Godiva Thailand

6. CHERUBIN

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CHERUBIN

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก CHERUBIN

          ร้านช็อกโกแลตน่ารัก ๆ จากแต่เดิมที่มีหน้าร้านอยู่แถวบริเวณปากซอยสุขุมวิท 31 ปัจจุบันเปลี่ยนมาเป็นการรับออร์เดอร์ทางโทรศัพท์ แต่ถึงอย่างนั้นความอร่อยก็ไม่ได้น้อยลง ยังคงมีเมนูของหวานอร่อย ๆ ออกมาเอาใจคนรักช็อกโกแลตอยู่เสมอ ๆ เมนูแนะนำ อย่าง "Nuts About Chocolate Cake" ถือเป็น Best seller ของทางร้าน เป็นเค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มไส้ช็อกโกแลตฟัดจ์ ด้านบนโรยด้วย caramelized almond เคลือบ dark chocolate แท้จากเบลเยียม "Cherubin French Chocolate Cake" ตัวเค้กแทบไม่มีส่วนผสมของแป้งจึงให้รสช็อกโกแลตเข้มข้น ทานคู่กับวิปครีม เป็นเมนูที่เหมาะกับคอช็อกโกแลตตัวจริง

          เบอร์โทรศัพท์ : 083 965 6629
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CHERUBIN

7. Royce' chocolate Thailand

          อีกหนึ่งร้านช็อกโกแลตรสเยี่ยมที่อยากให้คุณได้ลิ้มลอง ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สาขา คือสาขาสยามพารากอน สาขาอิเซตัน สาขาเอ็มโพเรียม สาขาเอ็มควอเทียร์ สาขาเดอะมอลล์ บางแค และสาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เมนูช็อกโกแลตที่ไม่ว่าใครมาที่ร้านก็ไม่ควรพลาด ได้แก่ "Royce Potatochip Chocolate" มันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลต ยิ่งทานก็ยิ่งฟิน 'Nama Chocolate maccha" รสชาติหอมหวานอร่อย เอาไว้ทานได้แบบเพลิน ๆ และ "Maccha Almond Chololate" อัลมอนด์เคลือบช็อกโกแลตชาเขียว ที่ทั้งหอมมันกรอบ ช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์จะต้องฟิน

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 6 สาขา ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Royce' chocolate Thailand
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 631 1350
          เว็บไซต์ : royce.com หรือ เฟซบุ๊ก Royce' chocolate Thailand

8. Eat & Treats By Tarn

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Eat & Treats By Tarn htt

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Eat & Treats By Tarn

          ร้านขนมหวานที่คนรักช็อกโกแลตต้องไปโดน ถึงแม้ว่าร้านจะเล็ก ๆ แต่บอกเลยว่าบรรยากาศอบอุ่น แต่ละเมนูของหวานล้วนแล้วแต่น่าทาน แถมผ่านความพิถีพิถันและบรรจงทำแบบสุด ๆ จนได้รสชาติของหวานที่อร่อยไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม เค้ก หรือแม้กระทั่งคุกกี้ สำหรับเมนูช็อกโกแลตของทางร้านที่เราอยากแนะนำอย่างช็อกโกแลตบราวนี่และเค้กช็อกโกแลต ทั้งสองเมนูบอกเลยว่าคุณจะสัมผัสกับเนื้อช็อกโกแลตเนียนนุ่ม จนคุณเองจะต้องติดใจจนวางช้อนไม่ลง

          ที่อยู่ : ซอยนวมินทร์ 72 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 639 6649
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Eat & Treats By Tarn

9. Randy Crepe & Dessert

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Randy Crepe & Dessert

ร้านช็อกโกแลต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Randy Crepe & Dessert

          ร้านขนมหวานน่ารัก อยู่ซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก เรียกได้ว่าครองใจวัยรุ่นกันเป็นแถว ๆ แถมราคายังไม่แพง เรียกได้ว่านั่งทานกันได้อย่างชิล ๆ กระเป๋าเงินไม่แบนแน่นอน เมนูของหวานมีเยอะแยะให้ได้เลือก ทั้งเครป โทสต์ วาฟเฟิล แพนเค้ก และเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย แต่ใครที่ชอบทานช็อกโกแลต เราแนะนำให้คุณลอง "Super Chocolate crepe" ช็อกโกแลตแบบเน้น ๆ ไม่มีผิดหวัง หรือจะเป็น "Fondue Chocolate homemade" ฟองดูว์ช็อกโกแลตโฮมเมด ทานคู่กับกล้วยหอม สตรอว์เบอร์รี และมาร์ชเมลโล่ อร่อยเคลิ้มได้ใจ

          ที่อยู่ : ซอยวิภาวดีรังสิต 2 วิภาวดีรังสิต แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 616 0615
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Randy Crepe & Dessert

          ใครที่ชอบทานช็อกโกแลต เห็นทีว่างานนี้ต้องเคลียร์คิวเคลียร์ท้องให้ว่าง เพราะเมนูช็อกโกแลตแต่ละร้านมันช่างยั่วน้ำลายให้ไหลเสียจริง เลิกกลัวอ้วน แล้วออกไปเติมความสุขด้วยช็อกโกแลตหวาน ๆ กันดีกว่าค่ะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 17 กรกฎาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand, chocolatefactory.co.th, เฟซบุ๊ก Chu, melt-me.com, เฟซบุ๊ก Melt Me Fresh Hokkaido Chocolate & Gelato, เฟซบุ๊ก Duc De Praslin Belgium – Chocolate, เฟซบุ๊ก Godiva Thailand, เฟซบุ๊ก CHERUBIN, เฟซบุ๊ก Royce' chocolate Thailand, royce.com, เฟซบุ๊ก Eat & Treats By Tarn, เฟซบุ๊ก Randy Crepe & Dessert
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านช็อกโกแลตสุดฟิน หวานนี้โดนใจช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:57:38 6,785 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ร้านช็อกโกแลตสุดฟิน หวานนี้โดนใจช็อกโกแลตเลิฟเว่อร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP