x close

ปักหมุดร้านน่านั่งและที่พักย่านนิมมานเหมินทร์ จุดเช็กอินสุดฮิปของเชียงใหม่          เอาใจคนอยากเที่ยวเชียงใหม่แบบฮิป ๆ แนะนำร้านน่านั่งและที่พักย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ จุดเช็กอินสุดฮิตของวัยรุ่นเชียงใหม่ ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีต้องไม่ตกเทรนด์

          ย่านนิมมานเหมินทร์ เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักสุดชิคมากมาย จึงทำให้วัยรุ่นเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยวไปรวมตัวกันอยู่ในย่านนี้ในช่วงวันหยุด และถ้าใครจะไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วไม่อยากเชย ตามเรามาดูร้านน่านั่งและที่พักน่านอนในนิมมานเหมินทร์ที่เรารวบรวมมาไว้ให้นี้ได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าไม่มีตกเทรนด์แน่นอน แต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย
- ร้านอาหารนิมมานเหมินทร์

1. ต๋อง เต็มโต๊ะ


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          เป็นที่เลื่องลือมาก ว่าถ้าอยากมากินอาหารพื้นเมืองเชียงใหม่แต้ ๆ จะต้องแวะมากินที่ "ร้านต๋อง เต็มโต๊ะ" ให้ได้ เพราะนอกจากที่นี่จะจัดเสิร์ฟอาหารพื้นเมืองหลากหลายเมนูแล้ว ยังมีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจทั้งคนเมืองและนักท่องเที่ยว ยิ่งมาตั้งอยู่ในทำเลทองอย่างย่านนิมมานเหมินทร์ ก็ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงรสชาติอาหารเหนือแบบดั้งเดิมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย บรรยากาศร้านก็สบาย ๆ น่านั่งทานอาหารกันแบบชิล ๆ เมนูเด็ดที่อยากแนะนำ อาทิ ออร์เดิร์ฟเมือง, เห็ดถอบน้ำพริกข่า, ยำไข่มดแดง, ยำยอดมะขาม, จิ้นส้มหมกไข่, แกงคั่วเห็ดถอบ, ลาบหมูคั่ว หรือไส้อั่วย่าง เป็นต้น

          ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5389 4701
          เฟซบุ๊ก : ต๋องเต็มโต๊ะ - Tongtemtoh

2. ข้าวซอยนิมมาน


ที่พักเชียงใหม่

          มาถึงเชียงใหม่ ถ้าไม่ได้กินข้าวซอยก็จะดูแปลก ๆ ไปสักหน่อย เพราะข้าวซอยเป็นอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อมาก ๆ ของคนเหนือ ซึ่งในเชียงใหม่มีหลายร้านที่น่าสนใจ แต่ในซอยนิมมานเหมินทร์ต้องไม่พลาดเลยกับ "ร้านข้าวซอยนิมมาน" ซึ่งตั้งอยู่ในนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ร้านข้าวซอยเล็ก ๆ บรรยากาศสุดอบอุ่น ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งข้าวซอยสุดอร่อย และอาหารพื้นเมืองอื่น ๆ อีกหลากหลายเมนู ข้าวซอยที่นี่จะรสชาติเข้มข้น เลือกเครื่องเคียงได้ตามความชอบใจ อยากกินมากน้อยแค่ไหน ก็สั่งได้เลย

          ที่ตั้ง : 137 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5389 4881, 08 8090 1370
          เฟซบุ๊ก : ข้าวซอยนิมมาน

3. Mango Tango

เชียงใหม่

          "Mango Tango" ร้านขนมหวานที่เอาใจคนรักมะม่วงโดยเฉพาะ ซึ่งที่นี่จะเสิร์ฟเมนูะม่วงตลอดทั้งปี มีการคัดสรรมะม่วงคุณภาพดี รสชาติหวานมาเป็นส่วนหนึ่งของเมนู มีให้เลือกทั้งข้าวเหนียวมะม่วง, ไอศกรีมมะม่วง, สมูทตี้มะม่วง, พุดดิ้งมะม่วง หรือสาคูมะม่วง เป็นต้น กินไปชิลไปกับบรรยากาศชิค ๆ ของถนนนิมมานเหมินทร์ บอกเลยว่ามันฟิน :) 

          ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1595 8494, 08 3481 1108
          เว็บไซต์ : mymangotango.com

4. SS1254372 Cafe


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          SS1254372 Cafe ตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินทร์ 17 เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ สุดเก๋ไก๋ ออกแบบร้านให้สวยแปลกตากว่าร้านกาแฟทั่วไปด้วยหน้าต่างทรงกลม คล้ายกับทำพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นสเปซเล็ก ๆ สำหรับคนที่อยากมานั่งจิบกาแฟและของว่างแบบชิล ๆ ซึ่งนอกจากเมนูเครื่องดื่มที่จัดเสิร์ฟในหลากหลายเมนูแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานกันอย่างจุใจอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่เติมทั้งท้องและใจให้อิ่มเอมได้พร้อม ๆ กัน

          ที่ตั้ง : 21/1 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 3831 9394
          เฟซบุ๊ก : SS1254372 Cafe

5. Salad Conceptที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          สำหรับคนรักสุขภาพ จะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้ "Salad Concept" ร้านอาหารเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ซึ่งมีเมนูสลัดเป็นนางเอกโดดเด่น มีผักไฮโดรโปนิกส์สด ๆ มาให้เลือกทานกันอย่างจุใจ เลือกทานกันได้ตามความชอบใจ และยังมีท็อปปิ้งหลากหลายแบบให้เลือกทานคู่กับผักสด ๆ รวมทั้งน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ ที่อร่อยได้สุขภาพและยังรสชาติดี ลงตัวกับผักสลัดแบบสุด ๆ และยังมีขนมปังโฮลวีทโฮมเมดและซุปร้อน ๆ ให้เลือกทานควบคู่กันไป นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารสุดอร่อยให้เลือกทานอีกมากมาย พลาดไม่ได้คือเมนูน้ำผลไม้สกัดเย็นสด ๆ และสมูทตี้ผลไม้สดเพื่อสุขภาพ

          ที่ตั้ง : 49/9-10 ปากซอย 13 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-10.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5389 4455
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thesaladconcept.com, The Salad Concept

6. Gumpor Coffee and Hostel


ที่พักเชียงใหม่

          Gumpor Coffee and Hostel พื้นที่เล็ก ๆ สุดอบอุ่น ที่พร้อมจะเติมเต็มพลังงานของนักท่องเที่ยวด้วยกาแฟ เครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น ขนมเค้กเนื้อนุ่ม รวมไปถึงอาหารว่างทานเล่นสุดอร่อย ในร้านมีการตกแต่งแบบชิค ๆ ให้เข้ากับสมัยนิยม มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลายมุม นอกจากนี้ยังมีบริการโฮสเทลอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 31/1 นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : Gumpor Coffee and Hostel

7. Rustic & Blue


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          Rustic & Blue คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น ในนิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ให้ความรู้สึกที่สดชื่นและผ่อนคลาย เหมาะแก่การมานั่งจิบชา กินขนมอร่อย ๆ ในวันหยุดว่าง ๆ มีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย พร้อมทั้งขนมปังโฮมเมดรสชาติอร่อยละมุนกลิ่นหอมกรุ่นพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าในทุกวัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดกิจกรรมดินเนอร์ในสไตล์รัสติกในพื้นที่ฟาร์มของทางร้านอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-21.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 5321 6420
          เฟซบุ๊ก : Rustic & Blue - Handgrown Produce & Artisan Food

8. Tichaa Tearoom By HARNN

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก HARNN

          หากใครอยากดื่มชารสชาติอร่อยละมุน ควบคู่ไปกับบรรยากาศสบาย ๆ อยากแนะนำให้ลองไปแวะพักกันที่ Tichaa Tearoom By HARNN ที่นี่มีชาให้เลือกดื่มหลากหลายเมนู ซึ่งมีการคัดสรรใบชาแต่ละชนิดมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับรสชาติดั้งเดิมของชาแต่ละชนิด และยังเข้ากันดีกับบรรยากาศของร้านที่มีการตกแต่งอย่างสวยหรูในสไตล์จีน มีกลิ่นอายของเส้นทางสายไหม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานกันอย่างจุใจ

          ที่ตั้ง : 16/1 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2269 2776
          เฟซบุ๊ก : Tichaa by HARNN

9. Nimman Katsu


ที่พักเชียงใหม่

          ถ้าอยากกินหมูทอดทงคัตสึอร่อย ๆ รสชาติเหมือนกับต้นตำรับ ลองแวะไปชิมที่ "Nimman Katsu" กันค่ะ เขาการันตีเลยว่าเมนูทงคัตสึที่นี่อร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ หมูทอดก็กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซอสแบบโฮมเมดกลิ่นหอมนุ่ม กินกับข้าวร้อน ๆ บอกเลยว่ามันฟินมาก ! นอกจากนี้ก็ยังมีซูชิ ราเมน และเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกทานอีกหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : 10/2 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 8266 9456
          เฟซบุ๊ก : Nimman Katsu

10. NORI Sky Terrace


ที่พักเชียงใหม่

          NORI Sky Terrace อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านนิมมานเหมินทร์ที่ไม่อยากให้พลาด เรื่องเมนูอาหารแน่นอนว่าต้องอร่อยและมีหลากหลายเมนูให้เลือกสรร แต่บรรยากาศนี่สิ ที่ต้องบอกว่ามันฟินสุด ๆ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้า มีการตกแต่งร้านในบรรยากาศญี่ปุ่น มีวิวสวย ๆ ของเชียงใหม่ให้ได้นั่งชมกันแบบเพลิน ๆ อีกด้วย อาหารก็อร่อย บรรยากาศก็แจ่ม แบบนี้ปล่อยผ่านไปไม่ได้เชียว

          ที่ตั้ง : เลขที่ 14/2 ดาดฟ้าชั้น 5 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 3573 3888
          เฟซบุ๊ก : NORI Sky Terrace

11. Zood Zood


ที่พักเชียงใหม่


ภาพจาก ZOOD ZOOD


ภาพจาก ZOOD ZOOD


ภาพจาก ZOOD ZOOD

         อยากกินอาหารรสชาติแซ่บ ๆ ใช่ไหมคะ ตามมาทางนี้เลยค่ะ ไปตะลุยเมนูอร่อย ๆ ที่ร้าน Zood Zood กัน ซึ่งที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ถึงพริกถึงขิง อร่อยจนต้องเบิ้ลเลยทีเดียว เมนูที่อยากให้โดน อาทิ ข้าวผัดไส้อั่ว, บะหมี่หมูย่าง, ต้มยำน้ำข้น, ออส่วนกระทะร้อน, ปลาทับทิมราดพริก, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หรือข้าวผัดสาวเชียงใหม่ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกทานกันอีกด้วย

         ที่ตั้ง : ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
         เวลาเปิด-ปิด : 11.00-24.00 น.
         โทรศัพท์ : 09 6789 1596
         เฟซบุ๊ก : ZOOD ZOOD

12. Dom cafe\'

          ถ้ากำลังหาร้านกาแฟชิล ๆ เพื่อไปนั่งแวะพักให้หายเมื่อยล้าจากการเที่ยวเชียงใหม่ เราไม่อยากให้พลาดไปลองสัมผัสกับ "Dom cafe" คาเฟ่สไตล์ชิค ๆ ของคุณโน้ส-อุดม แต้พานิช ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Think Park ริมถนนนิมมานเหมินทร์ ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารคาว มีให้เลือกหลากหลายเมนู บางเมนูจะจัดเสิร์ฟมาในจานเซรามิกสุดน่ารักตามสไตล์ของคุณโน้ส ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเองและผ่อนคลาย มีมุมให้เลือกนั่งชิล 2 ชั้น โดยตกแต่งเป็นกระจกโดยรอบ ทำให้ร้านโปร่งโล่งสบาย น่านั่งพักผ่อน

          ที่ตั้ง : โครงการ Think Park ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 5321 5250
          เฟซบุ๊ก : Dom cafe\'


- ที่พักนิมมานเหมินทร์

1. Bed Addict Hostel x Cafe


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          Bed Addict Hostel x Cafe ที่พักสไตล์โฮสเทล ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในย่านนี้ อีกทั้งยังอยู่ในพื้นที่ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวที่เที่ยวเชียงใหม่ได้อย่างง่ายดาย ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ให้ความรู้สึกอบอุ่น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีมุมให้นั่งอ่านหนังสือชิล ๆ และยังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้บริการอีกด้วย  

          ราคา : เริ่มต้น 350 บาท 
          ที่ตั้ง : 6/11 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 
          โทรศัพท์ : 06 3235 1995
          เฟซบุ๊ก : Bed Addict Hostel x Cafe

2. U Nimman Chiang Mai

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก uhotelsresorts.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก uhotelsresorts.com

          เพิ่มระดับของการพักผ่อนในเชียงใหม่ด้วย U Nimman Chiang Mai โรงแรมสไตล์บูทีคสุดเก๋ไก๋ในย่านนิมมานเหมินทร์ ภายในตกแต่งอย่างเรียบหรูในแบบโมเดิร์น มีห้องพักให้เลือกพักผ่อนหลากหลายแบบ โดยจะมีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป แต่คงคอนเซ็ปต์ให้ลูกค้าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่และรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองเชียงใหม่และภูเขารอบเมืองได้อย่างสวยงามสุด ๆ 

          ราคา : เริ่มต้น 2,549 บาท 
          ที่ตั้ง : 1 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง
          โทรศัพท์ : 0 5200 5111 
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : uhotelsresorts.comU Nimman Chiang Mai

3. The Loft Room nimman13


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          The Loft Room nimman13 ที่พักเล็ก ๆ สุดอบอุ่นในซอยนิมมานเหมินทร์ 13 ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย น่านอนพัก มีพื้นที่ให้นั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟยามเช้าเบา ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีลูกเล่นเก๋ ๆ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 31/2-3 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 1031 9193, 09 0318 5015
          เฟซบุ๊ก : The Loft Room nimman13

4. Akyra Manor Chiang Mai

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก theakyra.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก theakyra.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก theakyra.com

          Akyra Manor Chiang Mai ที่พักสุดหรูหราระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ตัวอาคารด้านนอกออกแบบอย่างเก๋ไก๋สะดุดตา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสุดหรูหรา ให้บริการห้องพักทั้งหมด 30 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า พร้อมกับบาร์ริมสระน้ำให้ได้ผ่อนคลายชิล ๆ กับวิวดี ๆ เมืองเชียงใหม่กันอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 7,752 บาท
          ที่ตั้ง : 22/2 นิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 5321 6219
          เว็บไซต์ : theakyra.com

5. The Pause Hostel
 


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          The Pause Hostel โฮสเทลฮิป ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในเชียงใหม่แล้ว ก็ยังมีบริการที่น่าประทับใจ ห้องพักสะอาด มีการตกแต่งภายในโฮสเทลในสไตล์โมเดิร์น จัดตกแต่งด้วยของเล็ก ๆ น้อย ๆ สร้างบรรยากาศให้อบอุ่น และน่าพักผ่อน ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 350 บาท
          ที่ตั้ง : 10/5-10/6 นิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 5029 7540
          เฟซบุ๊ก : The Pause Hostel Nimman17

6. The Artel Nimman


ที่พักเชียงใหม่

          มาเที่ยวเมืองชิค ๆ อย่างเชียงใหม่ ก็ต้องลองพักโรงแรมที่มีดีไซน์สวย ๆ ไม่เหมือนใครอย่าง The Artel Nimman กันสักหน่อย เพียงแค่สไลเดอร์ที่มีอยู่ในอาคารก็เจ๋งเกินกว่าที่ไหน ภายในมีการตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงาม ทุกมุมเหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ โดยเฉพาะในห้องนอน ที่จะมีหน้าต่างเป็นทรงกลม คล้ายกับหน้าต่างของบ้านฮอบบิทเลยล่ะ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการที่แสนอบอุ่น

          ราคา : เริ่มต้น 1,700 บาท
          ที่ตั้ง : เลขที่ 40 นิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 9432 9853, 0 5321 3143
          เฟซบุ๊ก : The Artel Nimman

7. Baan Mek Hostel


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          ถ้ากำลังมองหาที่พักเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่นในย่านนิมมานเหมินทร์ Baan Mek Hostel ก็ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว ที่นี่ให้บริการที่พักในรูปแบบโฮสเทล ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยไม้และกระจก พร้อมเติมเต็มความเป็นธรรมชาติด้วยปูนเปลือย ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเล็กน้อย แบ่งที่พักเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน มีความเป็นส่วนตัว ราคาเบา ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 450 บาท
          ที่ตั้ง : 25/8 นิมมานเหมินทร์ ซอย 15 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ 
          โทรศัพท์ : 09 4635 5102
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baanmekhostel.com, Baanmek hostel

8. Hotel Yayee


ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก hotelyayee.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก hotelyayee.com

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก hotelyayee.com

          Hotel Yayee อีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่ที่ไม่อยากให้พลาด เป็นโรงแรมในสไตล์บูทีคเก๋ ๆ ตกแต่งทุกมุมด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ และของพื้นเมืองชิ้นเล็กชิ้นน้อย ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและผ่อนคลายแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความเรียบหรู ด้านบนดาดฟ้าเป็นบาร์สุดชิล ที่สามารถไปนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชมวิวเชียงใหม่สวย ๆ ได้ตลอดค่ำคืน

          ราคา : เริ่มต้น 2,400 บาท
          ที่ตั้ง : 17/5 ซอยสายน้ำผึ้ง ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 9269 5885
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : hotelyayee.com, Hotel Yayee

9. Chalnatt Hotel


ที่พักเชียงใหม่

ที่พักเชียงใหม่

          อีกหนึ่งที่พักสไตล์ชิค ๆ เอาใจเหล่าฮิปสเตอร์กับ  Chalnatt Hotel ออกแบบภายในสไตล์อินดัสเทรียลผสมกับโมเดิร์นลอฟท์หน่อย ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย ๆ คล้ายกับเป็นห้องนอนสุดชิลที่บ้านของตัวเองเลยทีเดียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายสิ่งไว้รองรับลูกค้า และยังมีการบริการที่เป็นกันเอง ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ไม่ว่าใครได้มาสัมผัสก็จะต้องตกหลุมรัก

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : นิมมานเหมินทร์ ซอย 11 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 4759 9619
          เฟซบุ๊ก : Chalnatt Hotel

10. Yesterday Hotel

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก Yesterday Hotel

ที่พักเชียงใหม่
ภาพจาก Yesterday Hotel

          ถ้าอยากสัมผัสกับการพักผ่อนในบรรยากาศพื้นเมืองเก่าแก่  Yesterday Hotel จะตอบโจทย์คุณได้อย่างดีทีเดียว ที่นี่ให้บริการที่พักในสไตล์บูทีค ด้านนอกมีสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียล แวดล้อมด้วยสวนสีเขียวสุดร่มรื่น ให้ความเป็นส่วนตัว ด้านในตกแต่งอย่างเรียบหรู ด้วยของตกแต่งพื้นเมืองเก่าแก่ที่จะพาย้อนไปสู่เชียงใหม่ในอดีต ภายในห้องพักครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจนทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกผ่อนคลาย ราวกับได้พักผ่อนในบ้านตัวเองเลยทีเดียว

          ราคา : เริ่มต้น 1,400 บาท
          ที่ตั้ง : เลขที่ 24 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 0 5321 3809, 06 1492 7110
          เฟซบุ๊ก : Yesterday Hotel, Chiangmai

          โอ้วแม้เจ้า...นี่เป็นร้านอาหารและที่พักเชียงใหม่แค่ย่านนิมมานเหมินทร์เท่านั้นนะคะ ต้องบอกว่ามันเด็ด มันดี เห็นแล้วจะรอช้าไม่ได้เลยทีเดียว ขอแวบไปเช็กวันลาพักร้อนที่เหลือก่อนนะคะ กลัวเดี๋ยวจะตกเทรนด์ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มิถุนายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Yesterday Hotel, Chiangmai, Chalnatt Hotel, hotelyayee.com, baanmekhostel.com, The Artel Nimman, The Pause Hostel Nimman17, theakyra.com, The Loft Room nimman13, uhotelsresorts.com, Bed Addict Hostel x Cafe, Dom cafe\', ZOOD ZOOD, NORI Sky Terrace, Nimman Katsu, Tichaa by HARNN, Rustic & Blue - Handgrown Produce & Artisan Food, Gumpor Coffee and Hostel, thesaladconcept.com, SS1254372 Cafe, mymangotango.com, ข้าวซอยนิมมาน, ต๋องเต็มโต๊ะ - Tongtemtoh

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปักหมุดร้านน่านั่งและที่พักย่านนิมมานเหมินทร์ จุดเช็กอินสุดฮิปของเชียงใหม่ อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:15:36 82,270 อ่าน
TOP