x close

9 ที่พักเกาะช้าง ปิ้งย่างได้ สร้างความสุขและชิลได้เต็มที่

ที่พักเกาะช้าง

          ที่พักเกาะช้าง ปิ้งย่างได้ อีกหนึ่งประเภทที่พักเกาะช้างที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับก๊วนเพื่อนและครอบครัว สัมผัสบรรยากาศของทะเล แถมยังอิ่มท้องไปพร้อม ๆ กัน

          น่าจะดีไม่น้อยเลยถ้าเมื่อใดก็ตามที่เราได้เดินทางไปพักตากอากาศที่เกาะช้าง แล้วสามารถทำอาหารปิ้งย่างกินกันเองได้ แบบไม่ต้องง้อครัวของที่พัก รับรองว่าต้องถูกใจกลุ่มก๊วนเพื่อนและครอบครัวที่เราพาไปด้วยอย่างแน่นอน วันนี้เราก็เลยขอเอาใจด้วยการแนะนำ "ที่พักเกาะช้าง ปิ้งย่าง" ได้มาฝาก คราวนี้ก็จะได้สนุกกันแบบเต็มเหนี่ยว กินอิ่มนอนหลับ พักผ่อนกันเต็มที่ แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองมาดูด้วยกันเลยค่ะ

1. ลุงเฉลิมบังกะโล


ที่พักเกาะช้าง

          ที่พักเกาะช้างที่เน้นความเรียบง่าย สบาย ๆ ที่พร้อมเต็มใจให้ลูกค้าที่เข้ามาพักได้รับแต่ความสุข ความสนุก และความชิลไปเต็มกระเป๋า มีทั้งรถจักรยานยนต์ให้เช่า มีที่จอดรถสะดวกสบาย มีอาหารตามสั่งราคาถูก และมีเตาปิ้งย่างไว้บริการปิ้งย่างอาหารได้ พร้อมด้วยห้องพักหลากหลายประเภท ทั้งห้องแอร์ ห้องพัดลม และโฮมสเตย์ ที่เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้หลากหลายทุกเพศทุกวัย แถมยังสามารถพาน้องหมาไปพักผ่อนได้อีกด้วยค่ะ (แต่ต้องตัวไม่ใหญ่มาก เพราะลักษณะห้องไม่ได้กว้างมากนัก)

          ที่อยู่ : 9/1 หมู่ 1 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 175 6346
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ลุงเฉลิมบังกะโล

2. บ้านแม่รีสอร์ท เกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง
ที่พักเกาะช้าง

          ที่พักเกาะช้างติดทะเล บรรยากาศเป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติ ให้บริการที่พักทั้งแบบบังกะโลและแบบบ้านเดี่ยว ล้อมรอบด้วยผลไม้และต้นไม้นานาชนิด ทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำสนุก ๆ ทั้งการพายเรือแคนู, เดินเล่นชมวิวสวย ๆ ริมชายทะเล, ดำน้ำ หรือตกปลา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงเตาย่างบาร์บีคิว ปิ้งย่างได้อิ่มจนพุงกาง (อนุญาตให้ประกอบอาหารเฉพาะบริเวณที่จัดให้เท่านั้น) "บ้านแม่รีสอร์ท" น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่พักเกาะช้างดี ๆ ที่จะสร้างความสุขให้กับทุกคนได้อย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 12/3 บ้านเจ็กแบ้ หมู่ 3 ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 073 6642
          เว็บไซต์ : banmaeresort.com หรือ เฟซบุ๊ก บ้านแม่รีสอร์ท เกาะช้าง จ.ตราด

3. ป้าจิ้ม โฮมสเตย์เกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

          มีลักษณะเป็นบ้านพักแบบบังกะโลริมทะเล ตั้งอยู่บนเนินเขาเล็ก ๆ พิเศษตรงที่บ้านพักทุกหลังสามารถมองเห็นทัศนียภาพของประภาคารท่าเรือบางเบ้าและหมู่บ้านชาวประมงได้อย่างชัดเจน มีบ้านพักให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบบ้านพักบังกะโลริมทะเล และบ้านพักหลังใหญ่เหมาะสำหรับกรุ๊ปครอบครัวและกลุ่มเพื่อน หรือใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่ก็สามารถกางเต็นท์ หรือจะจัดปาร์ตี้ริมทะเลได้ในบรรยากาศสุดชิล วิวทะเลสุดเก๋ ที่มาพร้อมด้วยโปรแกรมเที่ยวสุดคุ้ม ทั้งตกหมึก ดำน้ำ และบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างแบบไม่อั้น

          ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 099 918 4288, 080 093 9891
          เว็บไซต์ : jnhomestay.com หรือ เฟซุบ๊ก ป้าจิ้มโฮมสเตย์เกาะช้าง จ.ตราด

4. BAAN ChidTalay

ที่พักเกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

          อีกหนึ่งที่พักเกาะช้างบรรยากาศสบายและเป็นส่วนตัว แนบชิดติดทะเลกันเลยทีเดียว บริการเป็นกันเอง แถมยังยินดีต้อนรับน้องหมาอีกด้วยนะคะ ที่สำคัญยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น น้ำตกธารมะยม, น้ำตกคลองนนทรี, บ้านหนังสือลุงแดง, วัดสลักเพชร, ชุมชนสลักคอก, อนุสาวรีย์ยุทธนาวีเกาะช้าง และสะพานตกปลา เป็นต้น ภายในยังมีร้านกาแฟเก๋ ๆ น่านั่ง จำหน่ายพวกเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ รอบล้อมด้วยพรรณไม้ แลดูสบายตา ตกดึกคุณยังสามารถนั่งสังสรรค์ปิ้งย่างอาหารทะเลกันได้แบบชิลสุด ๆ ไปเลย

          ที่อยู่ : 24/8 หมู่ 2 บ้านด่านใหม่ ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 299 7444
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BAAN ChidTalay

5. เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

          ที่พักโฮมสเตย์เกาะช้างบรรยากาศดี โดดเด่นด้วยลักษณะของที่พักที่ตั้งอยู่ติดทะเลทุกหลัง มองเห็นทัศนียภาพของทะเลได้อย่างสวยงาม พร้อมด้วยอาหารทะเลสด รสชาติอร่อย และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตกปลาหมึก ดำน้ำ ก็มีไว้คอยต้อนรับทุกท่าน โดยจัดบริการเป็นแบบแพ็กเกจที่พัก อาหาร และกิจกรรมดำน้ำแบบฟรีสไตล์ก็มี หรือจะเป็นปิ้งย่างซีฟู้ดก็มีมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น ห้องพักแต่ละห้องประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ที่นอน หมอน ผ้าห่ม โทรทัศน์ และห้องน้ำ เป็นต้น ตกดึกจะออกมานั่งระเบียงชมวิวทะเล นั่งล้อมวงหาของทานเล่น ก็สามารถทำได้ตามใจปรารถนา

          ที่อยู่ : 50 หมู่ 1 ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 141 9871
          เว็บไซต์ : khaonokhomestay.com หรือ เฟซบุ๊ก เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง

6. เกาะช้างฟ้าใส รีสอร์ท

          ตั้งอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวสับปะรดมาไม่ไกล และห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่เพียง 300 เมตร สะดุดตาด้วยการตกแต่งที่พักด้วยสีสันสดใส ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในท้องทะเล ห้องพักทุกห้องหันหน้าเข้าหาทะเล คุณจึงชื่นชมทิวทัศน์ของทะเลได้เต็มที่ มีระเบียงให้คุณได้นั่งเล่นนอนเล่น และถ้าตื่นขึ้นมาในตอนเช้า คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงได้แบบใกล้ชิด ตกดึกคุณก็สามารถนั่งล้อมวงปิ้งย่างสังสรรค์ที่ริมทะเล โดยที่พักให้บริการเตาฟรี แต่นักท่องเที่ยวจะต้องเตรียมถ่านและอาหารทะเลมาเอง

          ที่อยู่ : 52 หมู่ 3 อ่าวสับปะรด อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 864 8016
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kohchang Fasai Resort

7. Saikhaoinn Resort

          ตั้งอยู่บริเวณหาดทรายขาว ให้บริการห้องพักนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น และตู้เย็น เป็นต้น พร้อมด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ อีกเพียบ เช่น  ดำน้ำดูปะการัง ขี่ช้างชมวิว ขี่รถเอทีวี พร้อมอาหารทะเลสด ๆ (โดยทางที่พักมีอุปกรณ์ปิ้งย่างเตรียมไว้ให้ฟรี) เพื่อให้ผู้เข้าพักได้เต็มอิ่มกับวันพักผ่อน ที่สบายและมีความสุขที่ "Saikhaoinn Resort" แห่งนี้

          ที่อยู่ : 19/14 หมู่ 4 หาดทรายขาว อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 039 551 584, 086 368 8065, 081 570 1380
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kohchang Saikhaoinn Resort ทรายขาวอินน์ แพคเกจเกาะช้าง ทีพักเกาะช้าง

8. โชคดี รีสอร์ท

          ที่พักเกาะช้างที่อยู่ท่ามกลางความงามแห่งทะเลตะวันออก ที่รวบรวมความทันสมัย ความสะดวกสบาย ท่ามกลางความร่มรื่นของทิวมะพร้าว และแมกไม้นานาพรรณ หาดทรายขาวกับมุมพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว พร้อมอาหารทะเลสดที่ส่งตรงจากท้องทะเลตราดมาให้อิ่มอร่อยกันทุกวัน เพลิดเพลินกับการบริการท่องเที่ยว พักผ่อนตามเกาะน้อยใหญ่ ทั้งนี้ยังเหมาะกับการปาร์ตี้ปิ้งย่างอาหารทะเลสด ๆ (ทางที่พักจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถประกอบอาหาร โดยจะต้องเข้าพักจำนวน 8-12 คนขึ้นไป)

          ที่อยู่ : 38 หมู่ 4 อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด 
          เบอร์โทรศัพท์ : 039 557 064
          เว็บไซต์ : chokdeeresort-kohchang.com

9. Magic Resort

ที่พักเกาะช้าง

ที่พักเกาะช้าง

          ตั้งอยู่บนหาดคลองพร้าว เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสงบเงียบ และผ่อนคลายไปกับความงามของธรรมชาติ มีบริการห้องพักแบบห้องเดี่ยวสำหรับ 2 ท่าน ไปจนถึงห้องพักแบบครอบครัวจำนวน 4 ท่าน หรือมาเป็นแบบหมู่คณะสำหรับ 8 ท่าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องปรับอากาศ, โทรทัศน์, ตู้เย็น, ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมระบบปรับน้ำอุ่น ส่วนห้องอาหารให้บริการอาหารทะเลที่สดใหม่ รวมถึงยังสามารถประกอบอาหารปิ้งย่างได้ โดยที่นักท่องเที่ยวจะต้องนำอุปกรณ์และอาหารมาเอง รวมถึงกิจกรรมที่มีให้คุณเลือกเล่นมากมาย เช่น ดำน้ำชมปะการัง และขี่ช้างชมไพร เป็นต้น

          ที่อยู่ : 34 หมู่ 4 สุดหาดคลองพร้าว ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 039 557 074, 081 861 4829, 092 259 2499
          เว็บไซต์ : magickohchang.com หรือ เฟซบุ๊ก Magic Resort เมจิค รีสอร์ท เกาะช้าง

          คราวนี้ใครที่ชอบนัดเพื่อนมาสังสรรค์พวกอาหารปิ้งย่าง เกาะช้างน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่น่าสนใจ เพราะที่นี่มีที่พักอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่เปิดพื้นที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ประกอบอาหารทานเองให้สนุก วันหยุดทริปหน้าลองมองที่พักเกาะช้างเหล่านี้ดูนะคะ รับรองเลยว่าจะสร้างสีสันความสนุกในช่วงวันหยุดได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ลุงเฉลิมบังกะโล, เฟซบุ๊ก บ้านแม่รีสอร์ท เกาะช้าง จ.ตราด, banmaeresort.com, เฟซุบ๊ก ป้าจิ้มโฮมสเตย์เกาะช้าง จ.ตราด, jnhomestay.com, เฟซบุ๊ก BAAN ChidTalay, เฟซบุ๊ก เขานอกโฮมสเตย์ เกาะช้าง, khaonokhomestay.com, เฟซบุ๊ก Kohchang Fasai Resort, เฟซบุ๊ก Kohchang Saikhaoinn Resort ทรายขาวอินน์ แพคเกจเกาะช้าง ทีพักเกาะช้าง, chokdeeresort-kohchang.com, เฟซบุ๊ก Magic Resort เมจิค รีสอร์ท เกาะช้าง, magickohchang.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักเกาะช้าง ปิ้งย่างได้ สร้างความสุขและชิลได้เต็มที่ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:59:43 110,518 อ่าน
TOP