9 ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด อร่อยเด็ดทุกไม้แบบวางไม่ลง

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด

          ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ เนื้อหมูนุ่ม หมักเครื่องเทศหอมชวนทาน ลองได้ทานสักไม้ จะสัมผัสได้ถึงเนื้อหมูที่แสนนุ่มชวนฟิน ใครชอบทานหมูสะเต๊ะ เห็นทีว่าจะพลาดไม่ได้แล้ว

          หมูสะเต๊ะ อีกหนึ่งเมนูของทานเล่นของโปรดของใครหลายคน เป็นเมนูบ้าน ๆ ที่เราเห็นขายอยู่ตามท้องถนนทั่วไป หรือไม่ก็เป็นในร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบ หมูสะเต๊ะที่อร่อย ส่วนของหมูต้องติดมันนิด ๆ ผ่านการหมักและปรุงอย่างเข้าเนื้อ พร้อมทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด ดังนั้นการหาหมูสะเต๊ะอร่อย ๆ ทานสักร้านจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ร้านนั้นหมูอร่อย แต่น้ำจิ้มไม่อร่อยก็มีถมไป วันนี้เราจึงพาเพื่อน ๆ ไปตระเวนชิมความอร่อยของร้านหมูสะเต๊ะ ที่เขาว่าเด็ดว่าโดนมาฝากกัน แต่จะมีร้านไหนเข้าตากรรมการบ้างนั้น ตามเรามาดูกันค่ะ

1. ร้านโอวกี่ หมูสะเต๊ะท่าดินแดง

          หนึ่งในร้านหมูสะเต๊ะในตำนาน ที่เสิร์ฟความอร่อยมากว่า 60 ปี ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะหั่นเนื้อหมูแบบพอดีคำ แล้วหมักเข้ากับน้ำปรุงสูตรพิเศษ และเพิ่มเติมด้วยผงกะหรี่ เพื่อเพิ่มความหอม เวลาปิ้งก็ปิ้งบนเตาถ่าน ทำให้ความอร่อยของเนื้อสะเต๊ะที่ได้กำลังดี เคี้ยวนุ่มชุ่มปาก เวลาได้ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน บอกเลยว่าอร่อยลงตัวสุด ๆ หรือถ้าใครอยากจะสั่งขนมปังปิ้งมากินคู่กันก็ได้ หรือจิ้มกินกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะก็อร่อยดีแท้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน (ปิดจันทร์เว้นจันทร์) เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 181/1 ซอยท่าดินแดง 11 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 906 2116
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โอวกี่หมูสะเต๊ะ-oki

2. หมูสะเต๊ะแปลงนาม

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Note Nuntawat

          ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าดังย่านเยาวราช เวลามาที่ร้านนี้ทีไร เราจะเห็นลูกค้ามายืนออรอต่อคิวความอร่อยกันเพียบ ความอร่อยของที่นี่อยู่ที่ทางร้านจะเลือกสันนอกหมู (สันหลัง) ผ่านการหมักข้ามคืนให้รสชาติได้ซึมเข้าเนื้อ แถมน้ำจิ้มของที่ร้านก็รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ด้วยเพราะทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบดีทุกอย่าง เมื่อลองได้ทาน คุณจะรับรู้ถึงสัมผัสเนื้อที่เหนียวนุ่ม และความกรุบกรอบจากเนื้อส่วนมัน ใครติดใจซื้อกลับบ้าน แช่ค้างคืนไว้ในตู้เย็น เวลาทานนำออกมาอุ่นใหม่ ก็ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติแต่อย่างใด

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 548 4628

3. ร้านมิ้งโภชนา บรรทัดทอง

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา

          ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณปากซอยจุฬาฯ 30 ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่ำลือในเรื่องความอร่อย หมูสะเต๊ะของที่ร้านมีทั้งแบบติดมันและไม่ติดมัน เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ บอกเลยว่าถูกใจ ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เนื้อหมูที่ไม่แห้งจนเกินไป นุ่มกำลังดี โดยเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สูตรเฉพาะน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ที่คิดค้นขึ้นมาเอง ไม้ขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นหอมเครื่องขมิ้นและผงกะหรี่อ่อน ๆ ไม่ฉุนมาก ใครชอบทานหมูสะเต๊ะ เห็นทีว่าจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้เสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยจุฬาฯ 30 ถนนพระราม 6 (บรรทัดทอง) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 214 1750, 084 499 9515
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา

4. ชองกี่หมูสะเต๊ะ

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nok Lerdtumrongsak

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nok Lerdtumrongsak

          ร้านอยู่ในซอยสุกร 1 หรือที่รู้จักกันดีว่าตรอกโรงหมู อยู่ไม่ไกลจากวัดไตรมิตร เป็นอีกหนึ่งสูตรตำนานหมูสะเต๊ะแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเดินทางไปลิ้มลองกันถึงที่ เหล่าบรรดานักชิมทั้งหลาย จะได้สัมผัสและลิ้มรสกับความนุ่มของเนื้อหมูสะเต๊ะ กัดไปแต่ละคำก็นุ่มเต็มปากทุกคำไป ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเข้มข้น บอกเลยว่าลงตัวแบบสุด ๆ เพราะเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหมักเนื้อหมูด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด และนำไปย่างด้วยเตาถ่าน ทำให้หมูสะเต๊ะที่ได้เนื้อหวานมันกำลังพอดี ลองได้สั่งมากี่ไม้ ก็หมดทุกคราวไป ไม่เชื่อก็ลองดู

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ เวลา 09.30-14.00 น., วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.30-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ :  02 236 1171, 02 233 4100, 02 639 6584

5. หมูสะเต๊ะนายซ้ง

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง

          ร้านตั้งอยู่บริเวณจุฬาฯ ซอย 8 อีกหนึ่งความอร่อยของร้านหมูสะเต๊ะที่ต้องลอง เราจะเห็นลูกค้ามายืนรอความอร่อยกันแน่นร้าน ถ้าใครเห็นว่าคิวยาว ก็อย่าเพิ่งท้อกันไปเสียก่อน เพราะอยากทานของอร่อยก็ต้องรอ หมูสะเต๊ะของที่ร้านมีลักษณะเด่นตรงที่ หมูไม่เป็นเนื้อแบน ๆ แห้ง ๆ แต่กลับเป็นเนื้อหมูหนานุ่ม กัดเต็มคำ อร่อยเต็มไม้ ส่วนน้ำจิ้มของทางร้านก็มีให้เลือกสองแบบ คือ น้ำจิ้มถั่ว รสชาติกลมกล่อม มีถั่วเยอะมาก เอาใจคนชอบทานถั่ว ส่วนอีกแบบคือ น้ำจิ้มอาจาด รสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดี ใครแวะผ่านไปผ่านมาเที่ยวนั้น ก็ลองเลือกซื้อความอร่อยกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 895/4 จุฬาฯ ซอย 8 ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 432 5411
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง

6. หมูสะเต๊ะซอยสว่างเจ้าเก่า

          ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุม ซอยสว่าง 6 ร้านนี้อร่อยทั้งหมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ และตับสะเต๊ะ หากแต่ลูกค้ามักจะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยของหมูสะเต๊ะ ที่ปิ้งมาร้อน ๆ พร้อมด้วยขนมปังปิ้ง เนื้อหมูสะเต๊ะของที่นี่บอกเลยว่าเป็นเนื้อหมูเน้น ๆ มันน้อยมาก เวลาทานกลิ่นหอมฉุย เหนียวหนึบกำลังดี ความดีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแสนเข้มข้น ที่เข้ากันกับเนื้อหมูสะเต๊ะลงตัวแบบสุด ๆ ส่วนอาจาดก็ให้เครื่องเยอะ ทั้งแตงกวา พริกชี้ฟ้า โดยมีรสชาติเปรี้ยวนำ ทำให้ตัดเลี่ยนเวลาทานหมูสะเต๊ะได้เป็นอย่างดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสว่าง 6 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 236 2059
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก สว่าง หมูสะเต๊ะ – เจ้าเก่า

7. หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี

          ร้านหมูสะเต๊ะรถเข็นเล็ก ๆ ริมถนนสำราญราษฎร์ ที่ส่งกลิ่นหอมยั่วให้ใครที่เดินทางผ่านไปผ่านมาแถวนั้นต้องน้ำลายไหลแบบไม่รู้ตัว ใครที่อยากมาหาของทานดึก ๆ ลองได้ฝากท้องกับร้านนี้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เมนูเด็ดของทางร้านหนีไม่พ้นชุดหมูสะเต๊ะและขนมปัง ที่ทำเอาใครหลายคนต่างติดใจความอร่อยกันเป็นแถว จนฝากตัวเป็นลูกค้าเจ้าประจำ หมูสะเต๊ะที่นี่บอกเลยว่าชิ้นใหญ่ หมักนุ่มจนได้ที่ รสเข้าเนื้อในแบบพอดีคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรที่ทางร้านปรุงเอง รับรองว่าทานไม้แล้วไม้เล่า จะหยุดไม่ได้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 315/1 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 111 0082
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี

8. หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

          เป็นอีกหนึ่งร้านหมูสะเต๊ะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ด้วยเพราะการหมักที่สุดยอด ชนิดที่ว่าแทบไม่ได้กลิ่น แต่ทุกเครื่องปรุงจะอัดแน่นอยู่ในเนื้ออย่างดีเยี่ยม สำหรับน้ำจิ้ม ให้ความรู้สึกที่เข้ากันลงตัวพอดีกับหมูสะเต๊ะ เพราะไม่จัดจ้านมากนัก แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวลของรสชาติ และอัดแน่นมาด้วยเครื่องเคียง อาจาดแตงกวาก็แสนกรอบ หอมแดง พริก พร้อมกับน้ำที่ราดผสมลงไป มีความหวานได้พอดีจนไม่ทำให้เสียอารมณ์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : อาคารตลาดบองมาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 927 0089
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

9. หมื่นไม้หมูสะเต๊ะ

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ

ร้านหมูสะเต๊ะอร่อยเด็ด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ

          ต้นตำรับหมูสะเต๊ะยุคใหม่ มีทั้งหน้าร้าน และจัดส่งทั่วกรุงเทพฯ ‪โดยที่ร้านเน้นเนื้อหมูที่นุ่ม มันน้อย นั่นก็เพราะทางร้านต้องการสร้างความอร่อยให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงยังใส่ใจในเรื่องความสะอาดอีกด้วย โดดเด่นด้วยภาชนะหมูสะเต๊ะที่แตกต่างจากร้านอื่น นั่นคือ การใส่แก้วพลาสติก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าหยิบทานได้อย่างสะดวก เพียงราดน้ำจิ้ม แล้วก็สามารถเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้เลย และมาพร้อมด้วยแก้วปิดฝาสนิท ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นรบกวน ถือว่าเป็นความอร่อยที่เข้ากับยุคสมัยใหม่จริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 947 9853
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ

          งานนี้เห็นทีว่าใครที่ชอบทานหมูสะเต๊ะ บอกเลยว่าต้องอิ่มพุงกางอย่างแน่นอน เพราะแต่ละเจ้าที่เราคัดมาฝาก รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกไม้ สั่งมาสิบไม้ ก็ทานหมดครบสิบไม้ ลองหาวันหยุดว่าง ๆ แล้วตระเวนชิมความอร่อยของหมูสะเต๊ะกันนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก โอวกี่หมูสะเต๊ะ-oki, เฟซบุ๊ก Note Nuntawat, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา, เฟซบุ๊ก Nok Lerdtumrongsak, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง, เฟซบุ๊ก สว่าง หมูสะเต๊ะ – เจ้าเก่า, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่, เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด อร่อยเด็ดทุกไม้แบบวางไม่ลง โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2560 เวลา 11:52:23 19,219 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด อร่อยเด็ดทุกไม้แบบวางไม่ลง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP