x close

9 ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด อร่อยเด็ดทุกไม้แบบวางไม่ลง

          ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าอร่อยในกรุงเทพฯ เนื้อหมูนุ่ม หมักเครื่องเทศหอม ลองได้กินสักไม้จะสัมผัสได้ถึงเนื้อหมูที่แสนนุ่มชวนฟิน ใครชอบกินหมูสะเต๊ะเห็นทีว่าจะพลาดไม่ได้แล้ว

          หมูสะเต๊ะ อีกหนึ่งเมนูของกินเล่นของโปรดของใครหลายคน เป็นเมนูบ้าน ๆ ที่เราเห็นขายอยู่ตามท้องถนนทั่วไป หรือไม่ก็เป็นในร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบ หมูสะเต๊ะที่อร่อย ส่วนของหมูต้องติดมันนิด ๆ ผ่านการหมักและปรุงอย่างเข้าเนื้อ พร้อมกินกับน้ำจิ้มรสเด็ด ดังนั้นการหาหมูสะเต๊ะอร่อย ๆ สักร้านจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ร้านนั้นหมูอร่อย แต่น้ำจิ้มไม่อร่อยก็มีถมไป วันนี้เราจึงพาเพื่อน ๆ ไปตระเวนชิมความอร่อยของร้านหมูสะเต๊ะ ที่เขาว่าเด็ดว่าโดนมาฝากกัน แต่จะมีร้านไหนเข้าตากรรมการบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน

1. ร้านโอวกี่ หมูสะเต๊ะท่าดินแดง


          หนึ่งในร้านหมูสะเต๊ะในตำนาน ที่เสิร์ฟความอร่อยมากว่า 60 ปี ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านจะหั่นเนื้อหมูแบบพอดีคำ แล้วหมักเข้ากับน้ำปรุงสูตรพิเศษ และเพิ่มเติมด้วยผงกะหรี่ เพื่อเพิ่มความหอม เวลาปิ้งก็ปิ้งบนเตาถ่าน ทำให้ความอร่อยของเนื้อสะเต๊ะที่ได้กำลังดี เคี้ยวนุ่มชุ่มปาก เวลาได้กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน บอกเลยว่าอร่อยลงตัวสุด ๆ หรือถ้าใครอยากจะสั่งขนมปังปิ้งมากินคู่กันก็ได้ หรือจิ้มกินกับน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะก็อร่อยดีแท้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน (ปิดจันทร์เว้นจันทร์) เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 181/1 ซอยท่าดินแดง 11 ถนนสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 906 2116
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โอวกี่หมูสะเต๊ะ-oki

2. หมูสะเต๊ะแปลงนาม

          ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าดังย่านเยาวราช เวลามาที่ร้านนี้ทีไร เราจะเห็นลูกค้ามายืนออรอต่อคิวความอร่อยกันเพียบ ความอร่อยของที่นี่อยู่ที่ทางร้านจะเลือกสันนอกหมู (สันหลัง) ผ่านการหมักข้ามคืนให้รสชาติได้ซึมเข้าเนื้อ แถมน้ำจิ้มของที่ร้านก็รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ด้วยเพราะทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบดีทุกอย่าง เมื่อลองได้กินคุณจะรับรู้ถึงสัมผัสเนื้อที่เหนียวนุ่ม และความกรุบกรอบจากเนื้อส่วนมัน ใครติดใจซื้อกลับบ้าน แช่ค้างคืนไว้ในตู้เย็น เวลากินนำออกมาอุ่นใหม่ ก็ไม่ได้ทำให้เสียรสชาติแต่อย่างใด


          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 17.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 548 4628

3. ร้านมิ้งโภชนา บรรทัดทอง

          ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณปากซอยจุฬาฯ 30 ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ร่ำลือในเรื่องความอร่อย หมูสะเต๊ะของที่ร้านมีทั้งแบบติดมันและไม่ติดมัน เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังปิ้งร้อน ๆ บอกเลยว่าถูกใจ ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่เนื้อหมูที่ไม่แห้งจนเกินไป นุ่มกำลังดี โดยเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สูตรเฉพาะน้ำจิ้มซีอิ๊วดำ ที่คิดค้นขึ้นมาเอง ไม้ขนาดกลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ กลิ่นหอมเครื่องขมิ้นและผงกะหรี่อ่อน ๆ ไม่ฉุนมาก ใครชอบหมูสะเต๊ะเห็นทีว่าจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้เสียแล้ว


          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ปากซอยจุฬาฯ 30 ถนนพระราม 6 (บรรทัดทอง) เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 214 1750, 084 499 9515
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา

4. ชองกี่หมูสะเต๊ะ

          ร้านอยู่ในซอยสุกร 1 หรือที่รู้จักกันดีว่าตรอกโรงหมู อยู่ไม่ไกลจากวัดไตรมิตร เป็นอีกหนึ่งสูตรตำนานหมูสะเต๊ะแสนอร่อย ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเดินทางไปลิ้มลองกันถึงที่ เหล่าบรรดานักชิมทั้งหลาย จะได้สัมผัสและลิ้มรสกับความนุ่มของเนื้อหมูสะเต๊ะ กัดไปแต่ละคำก็นุ่มเต็มปากทุกคำไป ยิ่งถ้าได้กินคู่กับน้ำจิ้มรสเข้มข้น บอกเลยว่าลงตัวแบบสุด ๆ เพราะเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การหมักเนื้อหมูด้วยเครื่องเทศหลากหลายชนิด และนำไปย่างด้วยเตาถ่าน ทำให้หมูสะเต๊ะที่ได้เนื้อหวานมันกำลังพอดี ลองได้สั่งมากี่ไม้ ก็หมดทุกคราวไป ไม่เชื่อก็ลองดู


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์ เวลา 09.30-14.00 น., วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.30-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนข้าวหลาม แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ :  02 236 1171, 02 233 4100, 02 639 6584

5. หมูสะเต๊ะนายซ้ง

          ร้านตั้งอยู่บริเวณจุฬาฯ ซอย 8 อีกหนึ่งความอร่อยของร้านหมูสะเต๊ะที่ต้องลอง เราจะเห็นลูกค้ามายืนรอความอร่อยกันแน่นร้าน ถ้าใครเห็นว่าคิวยาว ก็อย่าเพิ่งท้อกันไปเสียก่อน เพราะอยากกินของอร่อยก็ต้องรอ หมูสะเต๊ะของที่ร้านมีลักษณะเด่นตรงที่ หมูไม่เป็นเนื้อแบน ๆ แห้ง ๆ แต่กลับเป็นเนื้อหมูหนานุ่ม กัดเต็มคำ อร่อยเต็มไม้ ส่วนน้ำจิ้มของทางร้านก็มีให้เลือกสองแบบ คือ น้ำจิ้มถั่ว รสชาติกลมกล่อม มีถั่วเยอะมาก เอาใจคนชอบถั่ว ส่วนอีกแบบคือน้ำจิ้มอาจาด รสชาติเข้มข้นเข้ากันได้ดี ใครแวะผ่านไปผ่านมาเที่ยวนั้น ก็ลองเลือกซื้อความอร่อยกันดูได้


          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 895/4 จุฬาฯ ซอย 8 ถนนบรรทัดทอง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 432 5411
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง

6. หมูสะเต๊ะซอยสว่างเจ้าเก่า

          ร้านตั้งอยู่บริเวณหัวมุม ซอยสว่าง 6 ร้านนี้อร่อยทั้งหมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ และตับสะเต๊ะ หากแต่ลูกค้ามักจะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยของหมูสะเต๊ะ ที่ปิ้งมาร้อน ๆ พร้อมด้วยขนมปังปิ้ง เนื้อหมูสะเต๊ะของที่นี่บอกเลยว่าเป็นเนื้อหมูเน้น ๆ มันน้อยมาก เวลากินกลิ่นหอมฉุย เหนียวหนึบกำลังดี ความดีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มแสนเข้มข้น ที่เข้ากันกับเนื้อหมูสะเต๊ะลงตัวแบบสุด ๆ ส่วนอาจาดก็ให้เครื่องเยอะ ทั้งแตงกวา พริกชี้ฟ้า โดยมีรสชาติเปรี้ยวนำ ทำให้ตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสว่าง 6 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 236 2059

7. หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี

          ร้านหมูสะเต๊ะรถเข็นเล็ก ๆ ริมถนนสำราญราษฎร์ ที่ส่งกลิ่นหอมยั่วให้ใครที่เดินทางผ่านไปผ่านมาแถวนั้นต้องน้ำลายไหลแบบไม่รู้ตัว ใครที่อยากมาหาของกินดึก ๆ ลองได้ฝากท้องกับร้านนี้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง เมนูเด็ดของทางร้านหนีไม่พ้นชุดหมูสะเต๊ะและขนมปัง ที่ทำเอาใครหลายคนต่างติดใจความอร่อยกันเป็นแถว จนฝากตัวเป็นลูกค้าเจ้าประจำ หมูสะเต๊ะที่นี่บอกเลยว่าชิ้นใหญ่ หมักนุ่มจนได้ที่ รสเข้าเนื้อในแบบพอดีคำ กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรที่ทางร้านปรุงเอง รับรองว่าไม้แล้วไม้เลจะหยุดไม่ได้อย่างแน่นอน


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 17.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 315/1 ถนนมหาไชย แขวงสำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 111 0082
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี

8. หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

          เป็นอีกหนึ่งร้านหมูสะเต๊ะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ด้วยเพราะการหมักที่สุดยอด ชนิดที่ว่าแทบไม่ได้กลิ่น แต่ทุกเครื่องปรุงจะอัดแน่นอยู่ในเนื้ออย่างดีเยี่ยม สำหรับน้ำจิ้ม ให้ความรู้สึกที่เข้ากันลงตัวพอดีกับหมูสะเต๊ะ เพราะไม่จัดจ้านมากนัก แต่แฝงไว้ด้วยความนุ่มนวลของรสชาติ และอัดแน่นมาด้วยเครื่องเคียง อาจาดแตงกวาก็แสนกรอบ หอมแดง พริก พร้อมกับน้ำที่ราดผสมลงไป มีความหวานได้พอดีจนไม่ทำให้เสียอารมณ์


          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : อาคารตลาดบองมาร์เช่ ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 927 0089
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่

9. หมื่นไม้หมูสะเต๊ะ

          ต้นตำรับหมูสะเต๊ะยุคใหม่ มีทั้งหน้าร้าน และจัดส่งทั่วกรุงเทพฯ ‪โดยที่ร้านเน้นเนื้อหมูที่นุ่ม มันน้อย นั่นก็เพราะทางร้านต้องการสร้างความอร่อยให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงยังใส่ใจในเรื่องความสะอาดอีกด้วย โดดเด่นด้วยภาชนะหมูสะเต๊ะที่แตกต่างจากร้านอื่น นั่นคือ การใส่แก้วพลาสติก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าหยิบกินได้อย่างสะดวก เพียงราดน้ำจิ้ม แล้วก็สามารถเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ได้เลย และมาพร้อมด้วยแก้วปิดฝาสนิท ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นรบกวน ถือว่าเป็นความอร่อยที่เข้ากับยุคสมัยใหม่จริง ๆ


          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ เวลา 08.30-15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 947 9853
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ

          งานนี้เห็นทีว่าใครที่ชอบกินหมูสะเต๊ะ บอกเลยว่าต้องอิ่มพุงกางอย่างแน่นอน เพราะแต่ละเจ้าที่เราคัดมาฝาก รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกไม้ สั่งมาสิบไม้ก็หมดครบสิบไม้ ลองหาวันหยุดว่าง ๆ แล้วตระเวนชิมความอร่อยของหมูสะเต๊ะกันนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก โอวกี่หมูสะเต๊ะ-oki, เฟซบุ๊ก Note Nuntawat, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ ซีอิ๊วดำ มิ้งโภชนา, เฟซบุ๊ก Nok Lerdtumrongsak, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะนายซ้ง, เฟซบุ๊ก สว่าง หมูสะเต๊ะ – เจ้าเก่า, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะป้าสม ประตูผี, เฟซบุ๊ก หมูสะเต๊ะ บางซื่อ ตลาดบองมาร์เช่, เฟซบุ๊ก หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเด็ด อร่อยเด็ดทุกไม้แบบวางไม่ลง อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2564 เวลา 18:53:09 57,715 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP