x close

8 ที่พักอุทยานแห่งชาติน่าพัก สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ หยอกล้อธรรมชาติ

         ที่พักอุทยานแห่งชาติยอดนิยม เหมาะสำหรับไว้ไปนอนพักผ่อน ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ สุดฟิน อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนดี ๆ สำหรับวันหยุด

         อุทยานแห่งชาติ นับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวอยู่เสมอ ๆ ถ้าจะพูดว่าเป็นแหล่งฟอกปอดให้กับคนเมืองอย่างเราก็คงจะไม่ผิดไปนัก แถมยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวย ๆ ทั้งน้ำตก ทุ่งดอกไม้ และสถานที่เที่ยวอันซีนอีกมากมาย แถมเดี๋ยวนี้ภายในอุทยานก็ยังมีการอำนวยความสะดวก ด้วยการให้บริการที่พักภายในอุทยานแก่นักท่องเที่ยว วันนี้เราจะพามาดูที่พักอุทยานแห่งชาติยอดนิยมกัน มาดูสิว่ามีที่ไหนสวย ๆ น่านอนบ้าง

1. บ้านพักดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน

ที่พักอุทยานแห่งชาติ

ที่พักอุทยานแห่งชาติ

         ดอยแม่จอก อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ที่นี่เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยติดอันต้น ๆ ของประเทศ นอกจากธรรมชาติที่ชวนฟินแล้ว ยังมีที่พักที่ปักหมุดอยู่บนเนิน ที่เผยให้เห็นวิวสวย ๆ ห้องพักเปิดรับแสงอาทิตย์ด้วยกระจกใสสวยงาม ที่ให้คุณสามารถชื่นชมวิวทะเลภูเขา พร้อมสายหมอกได้จากเตียงนอนของคุณเลยทีเดียว แถมยังเห็นวินาทีที่พระอาทิตย์ทอแสงโผล่พ้นขอบฟ้าและลับขอบฟ้าอีกด้วย บอกเลยว่าบรรยากาศชวนโรแมนติกแบบสุด ๆ
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติขุนสถาน ตู้ ปณ.5 อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 173 9549
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านขุนสถาน, อุทยานขุนสถาน
 
2. บ้านทาร์ซาน อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

 
ที่พักอุทยานแห่งชาติ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nam Linn
 
         เป็นหนึ่งในบ้านพักที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก ด้วยเพราะลักษณะบ้านพักคล้ายกับบ้านต้นไม้ เป็นจุดเด่นที่ทำให้บ้านพักแห่งนี้ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีบันไดขึ้นไปพักด้านบน เหมาะสำหรับคนที่ชอบความแปลก เปลี่ยนบรรยากาศการนอนให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีทั้งหมดด้วยกัน 4 หลัง และมีพื้นที่ให้คุณได้ออกมาดื่มด่ำวิวธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่ เป็นความสุขง่าย ๆ ที่จะช่วยชาร์จพลังชีวิตให้กลับมาสดใสอีกครั้ง
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ  ตู้ ปณ.18 ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 382 0359, 034 532 114
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

3. บ้านพักห้วยน้ำดัง อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 
 
 
         ภายในอุทยานห้วยน้ำดังได้เปิดให้บริการบ้านพักตรงบริเวณจุดชมวิวกิ่วลม คือ บ้าน 102-105 และโซนน้ำพุร้อนโป่งเดือด คือ บ้าน 303-308 ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุทยาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตื่นเช้าเพื่อมารอชมทะเลหมอก ซึ่งบ้านพักเหล่านี้ถูกสร้างในทำเลที่เอื้อต่อการชมทะเลหมอกสุด ๆ คุณจะได้เห็นสภาพธรรมชาติที่สวยงาม ทิวทัศน์ของทิวเขาอันสลับซับซ้อนซึ่งมีดอยหลวงเชียงดาวที่สูงที่สุดอยู่ใจกลาง ทำเอาคุณประทับใจแบบไม่รู้ลืม
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ 5 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 248 491
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน

4. บ้านพัก 105 อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

         ว่ากันว่าวิวของบ้านพักของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน เป็นบ้านพักที่เห็นวิวได้สวยสุด ๆ ไปเลย โดยมีบ้านพักอยู่ 2 หลังเท่านั้น (แถมบ้านพักหลังหนึ่งไม่ได้อยู่ในระบบจองออนไลน์อีกด้วย) ดังนั้นใครอยากนอนพัก อาจจะต้องโทรศัพท์มาจองกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ภายในห้องพักประกอบด้วยห้องนอน ห้องน้ำ และระเบียงส่วนตัว พร้อมพัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น กระติกน้ำร้อน เมื่อตื่นขึ้นมาตอนเช้า คุณจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ มองออกไปไกล ๆ จะเห็นแม่น้ำน่าน และเห็นทะเลหมอกได้จากระเบียงและห้องนอน บอกเลยว่านี่เป็นสวรรค์บนดินชัด ๆ
 
         ที่อยู่ : อุทยานแหงชาติศรีน่าน ตู้ ปณ.14 อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
         เบอร์โทรศัพท์ : 098 803 2872

5. บ้านพักอุทยานแห่งชาติแม่วงก์

 
 
         นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ มักเป็นนักท่องเที่ยวสายผจญภัย อารมณ์แบบหนีความวุ่นวายในเมือง มาพักผ่อนกลางป่าใหญ่ ภายในอุทยานเปิดให้บริการบ้านพักนักท่องเที่ยวแบบเรือนแถวและเป็นหลังหลากหลายโซน ได้แก่ บ้านพักที่ช่องเย็น, บ้านพักที่ทำการ และบ้านพักหน่วยฯ แม่เรวา ภายในประกอบด้วยที่นอน ผ้าเช็ดตัว และเครื่องทำน้ำอุ่น แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวแนะนำให้นำผ้าห่มส่วนตัวมาเพิ่ม เพราะอากาศค่อนข้างหนาวจัด
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ ตำบลปางตาไว อำเภอปางศิลาทอง จังหวัดกำแพงเพชร
         เบอร์โทรศัพท์ : 090 457 9291
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์
 
6. บ้านพักอุทยานแห่งชาติคลองลาน

 
ที่พักอุทยานแห่งชาติ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติคลองลาน

         นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวที่นี่ พลาดไม่ได้กับการเที่ยวชมน้ำตกคลองลาน ว่ากันว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัดกำแพงเพชร โดยทางอุทยานได้เปิดให้บริการบ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากน้ำตกคลองลานไม่ไกล ออกแบบมาเป็นหลังเล็ก ๆ กำลังน่ารัก ภายในประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องนอน พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น กระติกน้ำร้อน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ และน้ำดื่ม ใครอยากเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติ เล่นน้ำตก และแวะนอนพักสักคืนสองคืน มาเที่ยวที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติคลองลาน ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 407 9915
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติคลองลาน

7. บ้านพักอุทยานแห่งชาตอดอยภูคา

 
         อุทยานแห่งชาติดอยภูคา หนึ่งในหลาย ๆ ที่เที่ยวอุทยานที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามตามธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ โดยเฉพาะยอดดอยภูคา ภายในอุทยานเปิดให้บริการบ้านพักแก่นักท่องเที่ยว ประกอบด้วย บ้านภูคา 1-7 และบ้านเกวียน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่นอนนุ่ม ๆ ให้ได้นอนหลับสบาย ๆ มีผ้าขนหนู สบู่อาบน้ำให้ มีกาน้ำร้อน ตู้เย็นให้ด้วย แต่มีกฎห้ามทำอาหารบริเวณบ้านพัก แต่ถ้ามากับก๊วนเพื่อน ๆ แนะนำให้นอนเต็นท์ ก็จะได้บรรยากาศการพักผ่อนที่สนุกไปอีกแบบ
 
         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาตอดอยภูคา ตำบลภูคา อำเภอปัว จังหวัดน่าน
         เบอร์โทรศัพท์ : 054 731 623
 
8. บ้านพักอุทยานแห่งชาติหาดนวกร         เป็นอุทยานที่มีพื้นที่ที่โดดเด่นในด้านชายฝั่งทะเลที่มีชายหาดทอดยาวขนานกับอ่าวไทย โดยหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคือ หาดวนกร หาดทรายขาวสะอาดทอดตัวเป็นแนวยาวสลับกับหัวกรังที่ยื่นลงไปในทะเลเป็นตอน ๆ บริเวณชายฝั่งมีทิวสนทะเลเป็นแนวยาวขนานไปกับทะเล ภายในอุทยานเปิดให้บริการบ้านพักหลากหลาย ได้แก่ บริเวณบ้านเกาะจาน, เกาะท้ายทรีย์, บ้านวนกร 101, บ้านม่านสน บ้านโยธกา, บ้านชวนชม, บ้านลีลาวดี, บ้านชลกานต์ เป็นต้น  แต่ละหลังออกแบบได้อย่างน่ารักน่านอนแถมยังสัมผัสลมเย็น ๆ ของทะเลได้ตลอดเวลา

         ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหาดวนกร หมู่ 7 ตำบลห้วยยาง อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 063 142 1121, 032 510 663
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

         เห็นไหมคะ ? ที่พักอุทยานที่เราเอาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าได้ฟีลบรรยากาศธรรมชาติที่คุณจะต้องประทับใจแบบสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนชั้นดี ที่ไม่ได้หาจากที่ไหนง่าย ๆ ยังไงลองหาวันหยุดว่าง ๆ สักสองสามวัน แล้วไปนอนชาร์จพลังกันให้เต็มที่ดีกว่า อย่างไรก็ตามการจองที่พักอุทยาน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าจองที่พักผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ เว็บไซต์ สำนักอุทยานแห่งชาติ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 562 0760 ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 3 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านขุนสถาน, อุทยานขุนสถาน, เฟซบุ๊ก Ying Vorapitak, เฟซบุ๊ก Nam Linn, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแม่วงก์, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติคลองลาน, เฟซบุ๊ก Suwit Jantawon, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติหาดวนกร จ.ประจวบคีรีขันธ์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ที่พักอุทยานแห่งชาติน่าพัก สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ หยอกล้อธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 8 มิถุนายน 2561 เวลา 10:51:14 60,985 อ่าน
TOP